Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình

Đăng bởi: Tung Leo  - 05/04/2018 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Ứng dụng Telegram này cực kỳ phổ biến ở Iran. Dẫu vậy, ngay sau khi kết thúc vòng 2 ICO và đã thu về 1,7 tỉ USD sau cả 2 vòng thì các quan chức chính phủ Iran lại tỏ ra tức giận, đặc biệt kể từ khi nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp người dân tổ chức một loạt các cuộc biểu tình gần đây. Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình.

Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình

Có vẻ như ICO của Telegram, thông qua đó công ty đã huy động được ít nhất 1,7 tỷ đô la để phát triển một hệ sinh thái blockchain đầy đủ dịch vụ, và đây có thể là giọt nước tràn ly.

Theo trang Al-Monitor của Mỹ thì  một số quan chức chính phủ đã công khai kêu gọi cấm Telegram ở trong nước, xác nhận tin đồn đã được lưu hành trong vài tuần.

Hassan Firouzabadi, thư ký của Hội đồng cấp cao về Không gian mạng, đã cảnh báo rằng khi crypto mới của Telegram hoạt động sẽ làm suy yếu nền kinh tế trong nước nếu không được kiểm soát.

Ông Firauzabadi phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia rằng: “Telegram không phải là ứng dụng hàng đầu ở bất kỳ nước nào ngoại trừ Iran. Telegram đã chính thức tuyên bố rằng nó sẽ được sử dụng làm nền tảng kinh tế và Telegram sẽ làm suy yếu đồng tiền quốc gia của Iran.”

Ông nói tiếp: “Chúng tôi không thể cho phép đồng tiền mã hóa của Telegram nhập cảnh vào nước này và cho biết thêm rằng sự có mặt của nó có thể khiến đất nước tổn thất 50 tỉ đô la.”

Tuy nhiên, đề xuất này không có sự hỗ trợ của toàn thể các quan chức Iran. Tổng thống Hassan Rouhani, một người ôn hòa đã tuyên bố phản đối lệnh cấm trong một cuộc họp với các quan chức cấp cao khác.

Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình

Tổng thống Hassan Rouhani phát biểu về ngăn cấm Telegram

Ông nói: “Không ai phản đối việc phá vỡ thế độc quyền của Telegram ở Iran, nhưng việc ngăn chặn Telegram không phải là giải pháp để tạo ra và thúc đẩy các ứng dụng nhắn tin nội địa.”

Mặt khác, Iran cũng đang nghiên cứu về công nghệ blockchain và xem xét việc tung ra thị trường tiền mã hóa của mình, một động thái mà họ cho rằng có thể giúp đất nước thoát khỏi những lệnh trừng phạt kinh tế quốc tế. Trước đây, Iran đã bày tỏ sự cởi mở đối với đồng Bitcoin và các crypto phi tập trung khác, mặc dù chính phủ đã đi ngược lại những nhận xét đó trong những tháng gần đây.

Bạn đang đọc: Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ