Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình

Đăng bởi: Tung Leo  - 05/04/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Ứng dụng Telegram này cực kỳ phổ biến ở Iran. Dẫu vậy, ngay sau khi kết thúc vòng 2 ICO và đã thu về 1,7 tỉ USD sau cả 2 vòng thì các quan chức chính phủ Iran lại tỏ ra tức giận, đặc biệt kể từ khi nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp người dân tổ chức một loạt các cuộc biểu tình gần đây. Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình.

Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình

Có vẻ như ICO của Telegram, thông qua đó công ty đã huy động được ít nhất 1,7 tỷ đô la để phát triển một hệ sinh thái blockchain đầy đủ dịch vụ, và đây có thể là giọt nước tràn ly.

Theo trang Al-Monitor của Mỹ thì  một số quan chức chính phủ đã công khai kêu gọi cấm Telegram ở trong nước, xác nhận tin đồn đã được lưu hành trong vài tuần.

Hassan Firouzabadi, thư ký của Hội đồng cấp cao về Không gian mạng, đã cảnh báo rằng khi crypto mới của Telegram hoạt động sẽ làm suy yếu nền kinh tế trong nước nếu không được kiểm soát.

Ông Firauzabadi phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia rằng: “Telegram không phải là ứng dụng hàng đầu ở bất kỳ nước nào ngoại trừ Iran. Telegram đã chính thức tuyên bố rằng nó sẽ được sử dụng làm nền tảng kinh tế và Telegram sẽ làm suy yếu đồng tiền quốc gia của Iran.”

Ông nói tiếp: “Chúng tôi không thể cho phép đồng tiền mã hóa của Telegram nhập cảnh vào nước này và cho biết thêm rằng sự có mặt của nó có thể khiến đất nước tổn thất 50 tỉ đô la.”

Tuy nhiên, đề xuất này không có sự hỗ trợ của toàn thể các quan chức Iran. Tổng thống Hassan Rouhani, một người ôn hòa đã tuyên bố phản đối lệnh cấm trong một cuộc họp với các quan chức cấp cao khác.

Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình

Tổng thống Hassan Rouhani phát biểu về ngăn cấm Telegram

Ông nói: “Không ai phản đối việc phá vỡ thế độc quyền của Telegram ở Iran, nhưng việc ngăn chặn Telegram không phải là giải pháp để tạo ra và thúc đẩy các ứng dụng nhắn tin nội địa.”

Mặt khác, Iran cũng đang nghiên cứu về công nghệ blockchain và xem xét việc tung ra thị trường tiền mã hóa của mình, một động thái mà họ cho rằng có thể giúp đất nước thoát khỏi những lệnh trừng phạt kinh tế quốc tế. Trước đây, Iran đã bày tỏ sự cởi mở đối với đồng Bitcoin và các crypto phi tập trung khác, mặc dù chính phủ đã đi ngược lại những nhận xét đó trong những tháng gần đây.

Bạn đang đọc: Chính phủ Iran đòi cấm Telegram vì tiếp tay cho các cuộc biểu tình Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ