Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quan chức chính phủ tiết lộ hôm thứ Ba rằng chính phủ Mexico đã làm việc liên tục trong một dự án để theo dõi các hồ sơ thầu cho các hợp đồng công cộng với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain.

 Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Chính phủ Mexico sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hợp đồng công

Yolanda Martinez, điều phối viên chiến lược kỹ thuật số quốc gia của Mexico, đã tiết lộ về dự án "Blockchain HACKMX" của chính phủ tại hội nghị công nghệ ở Jalisco. Dự án được đưa vào thực hành từ tháng 9 năm 2017. Hạt giống ý tưởng ban đầu được phát triển bởi một loạt các sinh viên tốt nghiệp đại học, thiết kế của những người này đã giành giải chiến thắng trong một cuộc thi được tổ chức về các giải pháp Blockchain có thể giúp cải thiện các dịch vụ công.

"Với blockchain được áp dụng cho các hợp đồng công cộng chúng ta sẽ có thể biết liệu một công ty cung cấp dịch vụ cho chính phủ có đáng tin cậy hay không", Martinez đã tweet.

Theo Bitcoin vietnam , một cửa hàng tin tức ở Mexico, Yolanda nói với khán giả rằng blockchain sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho quá trình đấu thầu công khai. Yolanda cũng nhấn mạnh rằng blockchain sẽ lưu trữ dữ liệu của quá trình đấu thầu, và cũng cho phép kiểm toán sau khi hồ sơ được lưu trữ. Bà giải thích thêm rằng Blockchain HACKMX nhằm cải thiện các quy trình "phức tạp" trong mua sắm công cần minh bạch và toàn bộ người dân có thể nhìn thấy rõ ràng. Tham nhũng hợp đồng công luôn là một chủ đề nóng trong nền chính trị Mexico. Đặc biệt là sau một vụ scandal cao cấp gần đây, liên quan đến một công ty xây dựng Nam Mỹ. Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng những vụ hối lộ đã được thúc đẩy trong chiến dịch chính trị của Tổng thống Enrique Pena Nieto.

Các kỹ thuật

Giải thích lập trường của báo chí, Yolanda giải thích blockchain như một "công nghệ mới cho phép đăng ký và chuyển dữ liệu thông qua mã hóa an toàn để tránh bị" tấn công, "sửa đổi hoặc xóa bỏ". Bà nói thêm rằng chính phủ đã tích cực tìm kiếm một "Dịch vụ kỹ thuật số chất lượng" để đối đầu với sự gia tăng gần đây của tham nhũng.

Chính phủ Mexico đã làm việc trên công nghệ blockchain kể từ tháng 9 năm 2017, với mẫu thử nghiệm được gọi là "Việc tuyển dụng thông minh" đã được chuẩn bị bởi các sinh viên tốt nghiệp đại học và giành được giải thưởng trong cuộc thi Digital Government Hackathon được tổ chức tại Campus Party 2017. Một thành viên của đội chiến thắng, Raúl Cruz, nói thêm rằng "họ đã điều chỉnh nguyên mẫu đầu tiên này theo tiêu chuẩn hợp đồng mở theo cách có thể mang lại sự tự tin và bảo mật cho quá trình đấu thầu."

Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Hệ thống hợp đồng đã được thiết kế để giữ sự đơn giản.

Đối với quá trình này, các công ty sẽ bắt đầu bằng cách truy cập gob.mx để đưa ra đề xuất cho các hồ sơ dự thầu công khai. Bước tiếp theo là tự động và liên quan đến hệ thống hợp đồng thông minh để xác nhận các đề xuất được tải lên và gửi cho các nhà đánh giá con người để chạy các kiểm tra xác minh và kiểm tra tính đủ điều kiện. Cuối cùng, hệ thống sẽ lựa chọn đề xuất chiến thắng, sau đó sẽ đưa ra một khoản trợ cấp xã hội lớn nhất. Do đó, bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, thông tin được giữ an toàn nếu cần sửa đổi hoặc kiểm tra nó trong tương lai.

Với ý tưởng thực sự của các hệ thống blockchain phân tán, quá trình này cho tất cả phép mọi người đều có quyền tham gia. Bất kỳ đề xuất tải lên hoặc đấu thầu có thể được xem và đánh giá bởi công chúng, từ đó tạo ra "danh tiếng" cho công ty để thực hiện dự án. Nhìn chung, các chính phủ của các quốc gia tham nhũng đang chuyển sang sử dụng các hệ thống Blockchain là một bước đi đúng hướng cho ngành này và chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng họ sẽ đánh thức những lợi ích của hệ thống thanh toán ngang hàng.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ