Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quan chức chính phủ tiết lộ hôm thứ Ba rằng chính phủ Mexico đã làm việc liên tục trong một dự án để theo dõi các hồ sơ thầu cho các hợp đồng công cộng với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain.

 Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Chính phủ Mexico sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hợp đồng công

Yolanda Martinez, điều phối viên chiến lược kỹ thuật số quốc gia của Mexico, đã tiết lộ về dự án "Blockchain HACKMX" của chính phủ tại hội nghị công nghệ ở Jalisco. Dự án được đưa vào thực hành từ tháng 9 năm 2017. Hạt giống ý tưởng ban đầu được phát triển bởi một loạt các sinh viên tốt nghiệp đại học, thiết kế của những người này đã giành giải chiến thắng trong một cuộc thi được tổ chức về các giải pháp Blockchain có thể giúp cải thiện các dịch vụ công.

"Với blockchain được áp dụng cho các hợp đồng công cộng chúng ta sẽ có thể biết liệu một công ty cung cấp dịch vụ cho chính phủ có đáng tin cậy hay không", Martinez đã tweet.

Theo Bitcoin vietnam , một cửa hàng tin tức ở Mexico, Yolanda nói với khán giả rằng blockchain sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho quá trình đấu thầu công khai. Yolanda cũng nhấn mạnh rằng blockchain sẽ lưu trữ dữ liệu của quá trình đấu thầu, và cũng cho phép kiểm toán sau khi hồ sơ được lưu trữ. Bà giải thích thêm rằng Blockchain HACKMX nhằm cải thiện các quy trình "phức tạp" trong mua sắm công cần minh bạch và toàn bộ người dân có thể nhìn thấy rõ ràng. Tham nhũng hợp đồng công luôn là một chủ đề nóng trong nền chính trị Mexico. Đặc biệt là sau một vụ scandal cao cấp gần đây, liên quan đến một công ty xây dựng Nam Mỹ. Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng những vụ hối lộ đã được thúc đẩy trong chiến dịch chính trị của Tổng thống Enrique Pena Nieto.

Các kỹ thuật

Giải thích lập trường của báo chí, Yolanda giải thích blockchain như một "công nghệ mới cho phép đăng ký và chuyển dữ liệu thông qua mã hóa an toàn để tránh bị" tấn công, "sửa đổi hoặc xóa bỏ". Bà nói thêm rằng chính phủ đã tích cực tìm kiếm một "Dịch vụ kỹ thuật số chất lượng" để đối đầu với sự gia tăng gần đây của tham nhũng.

Chính phủ Mexico đã làm việc trên công nghệ blockchain kể từ tháng 9 năm 2017, với mẫu thử nghiệm được gọi là "Việc tuyển dụng thông minh" đã được chuẩn bị bởi các sinh viên tốt nghiệp đại học và giành được giải thưởng trong cuộc thi Digital Government Hackathon được tổ chức tại Campus Party 2017. Một thành viên của đội chiến thắng, Raúl Cruz, nói thêm rằng "họ đã điều chỉnh nguyên mẫu đầu tiên này theo tiêu chuẩn hợp đồng mở theo cách có thể mang lại sự tự tin và bảo mật cho quá trình đấu thầu."

Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Hệ thống hợp đồng đã được thiết kế để giữ sự đơn giản.

Đối với quá trình này, các công ty sẽ bắt đầu bằng cách truy cập gob.mx để đưa ra đề xuất cho các hồ sơ dự thầu công khai. Bước tiếp theo là tự động và liên quan đến hệ thống hợp đồng thông minh để xác nhận các đề xuất được tải lên và gửi cho các nhà đánh giá con người để chạy các kiểm tra xác minh và kiểm tra tính đủ điều kiện. Cuối cùng, hệ thống sẽ lựa chọn đề xuất chiến thắng, sau đó sẽ đưa ra một khoản trợ cấp xã hội lớn nhất. Do đó, bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, thông tin được giữ an toàn nếu cần sửa đổi hoặc kiểm tra nó trong tương lai.

Với ý tưởng thực sự của các hệ thống blockchain phân tán, quá trình này cho tất cả phép mọi người đều có quyền tham gia. Bất kỳ đề xuất tải lên hoặc đấu thầu có thể được xem và đánh giá bởi công chúng, từ đó tạo ra "danh tiếng" cho công ty để thực hiện dự án. Nhìn chung, các chính phủ của các quốc gia tham nhũng đang chuyển sang sử dụng các hệ thống Blockchain là một bước đi đúng hướng cho ngành này và chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng họ sẽ đánh thức những lợi ích của hệ thống thanh toán ngang hàng.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bản cập nhật Bi - weekly lần thứ 4 của Ankr Network


Chào mừng bạn đến với những thông tin cập nhật lần thứ tư của Ankr Bi-weekly!

Trong hai tuần qua, chúng tôi đã tập trung vào các giải pháp để sử dụng tài nguyên không dùng đến trong các trung tâm dữ liệu và chúng tôi rất vui mừng khi chia sẻ những tiến độ phát triển của chúng tôi với cộng đồng.

Tuần này cũng đánh dấu sự bắt đầu của Chương trình tuyển dụng ‘Ankr Angel’, thông tin chi tiết về chương trình sẽ được cập nhật sau, nhưng trước tiên:

Cập nhật về sự phát triển

Chúng tôi đã phát triển một prototype dành cho các trung tâm dữ liệu tận dụng lợi thế của bất kỳ tài nguyên nào sẵn có mà không dùng đến. Hệ thống thử nghiệm của chúng tôi cho phép gửi các tác vụ đến Máy chủ Ankr (Ankr Server) và quản lý các tác vụ này theo cách bị giới hạn (Xem và Hủy).

Ý tưởng này là một chiến lược đôi bên cùng có lợi cho cả Ankr và những người vận hành trung tâm dữ liệu bằng cách cung cấp một giải pháp tích hợp và củng cố sức mạnh tính toán này vào một "đám mây" duy nhất và logic dành cho khách hàng để tận dụng ở mức độ cạnh tranh, nhưng cũng để giúp các trung tâm nhỏ này duy trì chi phí hiệu quả bằng cách giúp họ đảm bảo nguồn tài nguyên của họ không ngừng mang lại hiệu quả!

Bây giờ chúng tôi đã có được điều này, trong vài tuần tới, chúng tôi mong muốn cải thiện hơn nữa mô hình này bằng cách giới thiệu thêm chức năng như Lập lịch công việc, Quản lý người dùng và Giám sát số liệu và hơn thế nữa. Ngoài ra, chúng tôi đang nghiên cứu cách tốt nhất để kết hợp các tài nguyên tính toán trong trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất trên BOINC và PoUW.

Chương trình tuyển dụng ‘Ankr Angel’

Một trong những điểm mạnh nhất của dự án Ankr chính là cộng đồng; rõ ràng là có rất nhiều cam kết và niềm tin vào những gì chúng tôi đang làm và chúng tôi đánh giá cao những phản hồi liên tục mà chúng tôi nhận được từ các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi. Những gì chúng tôi muốn làm bây giờ là đảm bảo cộng đồng này tiếp tục phát triển và cho mọi người cảm thấy họ thực sự đang tham gia vào dự án.

Để tăng sức mạnh cho cộng đồng, chúng tôi sẽ triển khai chương trình tuyển dụng ‘Ankr Angels’ trên Telegram của chúng tôi; một đội ngũ gồm các cá nhân tận tụy, hiểu biết và đam mê, những người sẽ giúp những người mới và các thành viên cộng đồng hiện có tìm hiểu về dự án và cập nhật tiến độ mà chúng tôi đang thực hiện.

Ankr Angels sẽ trở thành một phần quan trọng trong đội ngũ, làm việc với chúng tôi để xây dựng một cộng đồng lành mạnh và trở thành một mối liên kết quan trọng và trực tiếp với chính đội ngũ

Một Angel sẽ:

- Trả lời câu hỏi của người dùng và cung cấp hướng dẫn cho họ

- Hỗ trợ duy trì cộng đồng Ankr trên telegram và tổ chức các hoạt động

- Cung cấp cho đội ngũ những thông tin phản hồi thị trường và tâm lý cộng đồng để giữ kết nối với chúng tôi!

Trở thành một Angel có nhiều lợi ích quá! Họ sẽ:

- Nhận phần thưởng dựa trên đóng góp của họ cho dự án

- Được ưu tiên tham gia vào một loạt các hoạt động truyền thông offline

- Được trực tiếp gặp gỡ trao đổi với đội ngũ

- Được biết trước những thông báo chính thức

Chúng tôi mong sẽ sớm nhận được những tin tốt từ bạn. Tất cả các dự án tốt nhất đều có cộng đồng mạnh nhất; đó là điều cần thiết để các bạn đặt niềm tin vào chúng tôi, và hiểu được những gì chúng tôi đang làm. Trở thành một Ankr Angel và giúp chúng tôi đưa mọi thứ lên một cấp độ tiếp theo!

Ankr Network là một dự án mạnh cả về cộng đồng lẫn đội ngũ. Trong tháng 12 tới này, dự án Ankr sẽ góp mặt tại sự kiện Vietnam Blockchain Day mùa 2 tại Hà Nội. Hãy tham gia sự kiện lớn nhất từ trước tới nay lần này của Bigcoinvietnam để được trực tiếp lắng nghe những thông tin cập nhật mới nhất và hướng đi của Ankr Network.


ΔΔ Hãy cùng chờ đón sự kiện lớn tiếp theo của Bigcoin Vietnam - [VIETNAM BLOCKCHAIN DAY tháng 12/2018]!
+ Hơn 1000 người tham gia
+ Với sự xuất hiện của hơn 20 dự án lớn
+ 15 diễn giả
〉〉〉〉〉〉〉〉 Hãy nhanh tay đăng ký với Bigcoin Vietnam!

null

Thời gian: 8:00 - 21:00 [NGÀY CỤ THỂ SẼ THÔNG BÁO SỚM] (Thời gian Check-in : 8:00 - 9:00. Bạn nên check-in đúng giờ để không bỏ lỡ bất cứ hoạt động thú vị nào trong hội thảo)

⇒ Địa chỉ: Grand Plaza, Số 117 ĐƯỜNG TRẦN DUY HƯNG, PHƯỜNG TRUNG HÒA, CẦU GIẤY, HÀ NỘI, VIỆT NAM

 Landing page: vietnamblockchainday.com - Season 2

Chủ đề: Blockchain and Cryptocurrency: Self-destruction or Self-adoption?
Mục tiêu về người tham dự: 1000+ người tham dự, 15+ diễn giả, 20+ triển lãm, 10+ nhà tài trợ truyền thông

Thành phần tham dự

  • Các nhà phát triển và những người đam mê công nghệ
  • Các nhà đầu tư
  • Các trader
  • Đại diện cơ quan/tổ chức marketing (cả trong và ngoài nước)

2 cuộc thảo luận

1. ICO IEO STO - Sự tiến hóa của gây quỹ (ICO IEO STO - The evolution of Fundraising)

2. Môi trường của crypto ở mỗi quốc gia và sự tham gia của SEC (Environment of crypto - nation by nation and the involvement of SEC)

Thông tin:

- Triển lãm sẽ được tổ chức bên ngoài hội trường chính

- 08: 00- 08:30: Các gian hàng phải chuẩn bị xong trong thời gian này

- Mỗi diễn giả có 10 phút để trình bày dự án tại triển lãm

Các diễn giả đến từ các dự án ICO (các ICO đã, đang và sắp ra mắt), các sàn giao dịch, các KOL, những gã công nghệ khổng lồ, những diễn giả được mời đến tham dự

Những người sáng lập và đội ngũ chủ chốt về Blockchain sẽ chia sẻ những hiểu biết về các công nghệ Blockchain tiềm năng và chia sẻ kiến thức đầu tư của họ trong thị trường tiền điện tử.

VIETNAM BLOCKCHAIN DAY - chia sẻ giá trị cho cộng đồng!

 Tại sao VIETNAM BLOCKCHAIN DAY là một sự kiện lớn?

1. Chia sẻ kiến thức đầu tư Crypto, giảm rủi ro, tăng lợi nhuận.

2. Trao đổi kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain với các đại diện từ các nhà lãnh đạo Blockchain và Công nghệ trên toàn thế giới

3. Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác tiềm năng tại Hội nghị

⇒ Party

Tiệc tối riêng trước sự kiện: Số lượng hạn chế: VC, KOL, Các dự án, VIP

Tiệc sau sự kiện: Miễn phí

⇒ Link đăng ký tham dự VIETNAM BLOCKCHAIN DAY tháng 12/2018  tại Hà Nội (ngày 16 tháng 12 năm 2018) với cộng đồng Bigcoinvietnam.com

⇒ Vé sự kiện

  • Số vé của sự kiện (tối đa): 1000 vé
  • Số lượng vé không giới hạn cho mỗi người
  • Thời hạn đăng ký: 20h 14-12-2018!

⇒ Tham gia cộng đồng Bigcoinvietnam để biết thêm chi tiết

VIETNAM BLOCKCHAIN DAY - nơi dành cho những cơ hội để GẶP GỠ, MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ và CHIA SẺ.

VIETNAM BLOCKCHAIN DAY sẽ giúp những người tham dự sự kiện nắm bắt những cơ hội này trong 1 ngày diễn ra hội thảo.

Liên hệ tại bigcoinvietnam@gmail.com

Bạn đang đọc: Bản cập nhật Bi - weekly lần thứ 4 của Ankr Network  tại Tin tức

Theo Medium

Biên dịch: Bigcoinvietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ