Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 242 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quan chức chính phủ tiết lộ hôm thứ Ba rằng chính phủ Mexico đã làm việc liên tục trong một dự án để theo dõi các hồ sơ thầu cho các hợp đồng công cộng với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain.

 Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Chính phủ Mexico sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hợp đồng công

Yolanda Martinez, điều phối viên chiến lược kỹ thuật số quốc gia của Mexico, đã tiết lộ về dự án "Blockchain HACKMX" của chính phủ tại hội nghị công nghệ ở Jalisco. Dự án được đưa vào thực hành từ tháng 9 năm 2017. Hạt giống ý tưởng ban đầu được phát triển bởi một loạt các sinh viên tốt nghiệp đại học, thiết kế của những người này đã giành giải chiến thắng trong một cuộc thi được tổ chức về các giải pháp Blockchain có thể giúp cải thiện các dịch vụ công.

"Với blockchain được áp dụng cho các hợp đồng công cộng chúng ta sẽ có thể biết liệu một công ty cung cấp dịch vụ cho chính phủ có đáng tin cậy hay không", Martinez đã tweet.

Theo Bitcoin vietnam , một cửa hàng tin tức ở Mexico, Yolanda nói với khán giả rằng blockchain sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho quá trình đấu thầu công khai. Yolanda cũng nhấn mạnh rằng blockchain sẽ lưu trữ dữ liệu của quá trình đấu thầu, và cũng cho phép kiểm toán sau khi hồ sơ được lưu trữ. Bà giải thích thêm rằng Blockchain HACKMX nhằm cải thiện các quy trình "phức tạp" trong mua sắm công cần minh bạch và toàn bộ người dân có thể nhìn thấy rõ ràng. Tham nhũng hợp đồng công luôn là một chủ đề nóng trong nền chính trị Mexico. Đặc biệt là sau một vụ scandal cao cấp gần đây, liên quan đến một công ty xây dựng Nam Mỹ. Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng những vụ hối lộ đã được thúc đẩy trong chiến dịch chính trị của Tổng thống Enrique Pena Nieto.

Các kỹ thuật

Giải thích lập trường của báo chí, Yolanda giải thích blockchain như một "công nghệ mới cho phép đăng ký và chuyển dữ liệu thông qua mã hóa an toàn để tránh bị" tấn công, "sửa đổi hoặc xóa bỏ". Bà nói thêm rằng chính phủ đã tích cực tìm kiếm một "Dịch vụ kỹ thuật số chất lượng" để đối đầu với sự gia tăng gần đây của tham nhũng.

Chính phủ Mexico đã làm việc trên công nghệ blockchain kể từ tháng 9 năm 2017, với mẫu thử nghiệm được gọi là "Việc tuyển dụng thông minh" đã được chuẩn bị bởi các sinh viên tốt nghiệp đại học và giành được giải thưởng trong cuộc thi Digital Government Hackathon được tổ chức tại Campus Party 2017. Một thành viên của đội chiến thắng, Raúl Cruz, nói thêm rằng "họ đã điều chỉnh nguyên mẫu đầu tiên này theo tiêu chuẩn hợp đồng mở theo cách có thể mang lại sự tự tin và bảo mật cho quá trình đấu thầu."

Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Hệ thống hợp đồng đã được thiết kế để giữ sự đơn giản.

Đối với quá trình này, các công ty sẽ bắt đầu bằng cách truy cập gob.mx để đưa ra đề xuất cho các hồ sơ dự thầu công khai. Bước tiếp theo là tự động và liên quan đến hệ thống hợp đồng thông minh để xác nhận các đề xuất được tải lên và gửi cho các nhà đánh giá con người để chạy các kiểm tra xác minh và kiểm tra tính đủ điều kiện. Cuối cùng, hệ thống sẽ lựa chọn đề xuất chiến thắng, sau đó sẽ đưa ra một khoản trợ cấp xã hội lớn nhất. Do đó, bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, thông tin được giữ an toàn nếu cần sửa đổi hoặc kiểm tra nó trong tương lai.

Với ý tưởng thực sự của các hệ thống blockchain phân tán, quá trình này cho tất cả phép mọi người đều có quyền tham gia. Bất kỳ đề xuất tải lên hoặc đấu thầu có thể được xem và đánh giá bởi công chúng, từ đó tạo ra "danh tiếng" cho công ty để thực hiện dự án. Nhìn chung, các chính phủ của các quốc gia tham nhũng đang chuyển sang sử dụng các hệ thống Blockchain là một bước đi đúng hướng cho ngành này và chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng họ sẽ đánh thức những lợi ích của hệ thống thanh toán ngang hàng.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ