Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quan chức chính phủ tiết lộ hôm thứ Ba rằng chính phủ Mexico đã làm việc liên tục trong một dự án để theo dõi các hồ sơ thầu cho các hợp đồng công cộng với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain.

 Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Chính phủ Mexico sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hợp đồng công

Yolanda Martinez, điều phối viên chiến lược kỹ thuật số quốc gia của Mexico, đã tiết lộ về dự án "Blockchain HACKMX" của chính phủ tại hội nghị công nghệ ở Jalisco. Dự án được đưa vào thực hành từ tháng 9 năm 2017. Hạt giống ý tưởng ban đầu được phát triển bởi một loạt các sinh viên tốt nghiệp đại học, thiết kế của những người này đã giành giải chiến thắng trong một cuộc thi được tổ chức về các giải pháp Blockchain có thể giúp cải thiện các dịch vụ công.

"Với blockchain được áp dụng cho các hợp đồng công cộng chúng ta sẽ có thể biết liệu một công ty cung cấp dịch vụ cho chính phủ có đáng tin cậy hay không", Martinez đã tweet.

Theo Bitcoin vietnam , một cửa hàng tin tức ở Mexico, Yolanda nói với khán giả rằng blockchain sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho quá trình đấu thầu công khai. Yolanda cũng nhấn mạnh rằng blockchain sẽ lưu trữ dữ liệu của quá trình đấu thầu, và cũng cho phép kiểm toán sau khi hồ sơ được lưu trữ. Bà giải thích thêm rằng Blockchain HACKMX nhằm cải thiện các quy trình "phức tạp" trong mua sắm công cần minh bạch và toàn bộ người dân có thể nhìn thấy rõ ràng. Tham nhũng hợp đồng công luôn là một chủ đề nóng trong nền chính trị Mexico. Đặc biệt là sau một vụ scandal cao cấp gần đây, liên quan đến một công ty xây dựng Nam Mỹ. Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng những vụ hối lộ đã được thúc đẩy trong chiến dịch chính trị của Tổng thống Enrique Pena Nieto.

Các kỹ thuật

Giải thích lập trường của báo chí, Yolanda giải thích blockchain như một "công nghệ mới cho phép đăng ký và chuyển dữ liệu thông qua mã hóa an toàn để tránh bị" tấn công, "sửa đổi hoặc xóa bỏ". Bà nói thêm rằng chính phủ đã tích cực tìm kiếm một "Dịch vụ kỹ thuật số chất lượng" để đối đầu với sự gia tăng gần đây của tham nhũng.

Chính phủ Mexico đã làm việc trên công nghệ blockchain kể từ tháng 9 năm 2017, với mẫu thử nghiệm được gọi là "Việc tuyển dụng thông minh" đã được chuẩn bị bởi các sinh viên tốt nghiệp đại học và giành được giải thưởng trong cuộc thi Digital Government Hackathon được tổ chức tại Campus Party 2017. Một thành viên của đội chiến thắng, Raúl Cruz, nói thêm rằng "họ đã điều chỉnh nguyên mẫu đầu tiên này theo tiêu chuẩn hợp đồng mở theo cách có thể mang lại sự tự tin và bảo mật cho quá trình đấu thầu."

Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain

Hệ thống hợp đồng đã được thiết kế để giữ sự đơn giản.

Đối với quá trình này, các công ty sẽ bắt đầu bằng cách truy cập gob.mx để đưa ra đề xuất cho các hồ sơ dự thầu công khai. Bước tiếp theo là tự động và liên quan đến hệ thống hợp đồng thông minh để xác nhận các đề xuất được tải lên và gửi cho các nhà đánh giá con người để chạy các kiểm tra xác minh và kiểm tra tính đủ điều kiện. Cuối cùng, hệ thống sẽ lựa chọn đề xuất chiến thắng, sau đó sẽ đưa ra một khoản trợ cấp xã hội lớn nhất. Do đó, bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, thông tin được giữ an toàn nếu cần sửa đổi hoặc kiểm tra nó trong tương lai.

Với ý tưởng thực sự của các hệ thống blockchain phân tán, quá trình này cho tất cả phép mọi người đều có quyền tham gia. Bất kỳ đề xuất tải lên hoặc đấu thầu có thể được xem và đánh giá bởi công chúng, từ đó tạo ra "danh tiếng" cho công ty để thực hiện dự án. Nhìn chung, các chính phủ của các quốc gia tham nhũng đang chuyển sang sử dụng các hệ thống Blockchain là một bước đi đúng hướng cho ngành này và chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng họ sẽ đánh thức những lợi ích của hệ thống thanh toán ngang hàng.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Mexico thí điểm điều hành một hệ thống Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain