Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Nga bác bỏ dự thảo luật về tiền mã hoá của Duma

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối tháng 3, một dự luật đã đưa ra trình diện tại Duma Nga (Hạ viện của quốc hội Nga), thiết lập một khung pháp lý để các nhà khai thác tiền mã hoá hoạt động trong nước. Kể từ đó, các nhà phê bình chính phủ đã chỉ trích biện pháp và trả lại dự luật đó, họ nói rằng có quá nhiều vấn đề cần được giải quyết trước khi chuyển nó thành luật mới quy định cho tiền mã hoá.


“Điều 2 của dự thảo luật định nghĩa các khái niệm về mã thông báo và tiền mã hoá, nhưng không thể phân biệt mối quan hệ giữa chúng với các định nghĩa được đề xuất của các khái niệm này. Từ các quy định của dự luật, không thể thiết lập mức độ phát hành chính của họ như thế nào, ”chính phủ viết.

Chính phủ Nga bác bỏ dự thảo luật về tiền mã hoá của Duma

Khung pháp lý để các nhà khai thác tiền mã hóa hoạt động trong nước

Đây chỉ là một trong những khiếu nại nằm trong một danh sách dài các vấn đề mà chính phủ Nga đặt ra với dự luật mới được đưa ra. Hầu hết các lý lẽ đều có vẻ rất có ý nghĩa nhưng chúng lại gây nên sự xung đột và nhầm lẫn với luật pháp và định nghĩa xung quanh, chính điều này có thể làm cho công việc thực thi pháp luật trở nên khó khăn.

Ví dụ: định nghĩa về “khai thác” không phù hợp với quy định đánh giá vì nó chỉ đề cập đến mức tiêu thụ điện theo yêu cầu của khai thác mỏ, nhưng không giải quyết được tính chất kinh doanh của hoạt động này. Thêm vào đó, việc xem xét của chính phủ khi cho rằng dự luật không đưa ra được một khung tham chiếu phù hợp để thực thi pháp luật trong trường hợp hoạt động tội phạm xảy ra liên quan đến tiền điện tử.

Những vấn đề pháp lý liên quan đến Bitcoin

Những vấn đề pháp lý xung quang tiền mã hóa

Mặc dù dự luật đã bị chỉ trích nặng nề về mặt nội dung thế nhưng chính phủ cũng ủng hộ về tinh thần của nó. Một phiên bản mới của dự luật này được sửa đổi rất có thể sẽ sớm trình diện trước Duma trong thời gian tới. Động lực cho sự ra đời của những dự luật này chính là kết quả sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 7 năm 2017 yêu cầu cần phải soạn thảo các quy định liên quan đến việc khai thác và lưu thông tiền mã hoá.

Nguồn: investing.com

Bạn đang đọc bài: NEO đầu tư 1 triệu đô la vào dự án của Moonlight tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ