Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Nga bác bỏ dự thảo luật về tiền mã hoá của Duma

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 317 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối tháng 3, một dự luật đã đưa ra trình diện tại Duma Nga (Hạ viện của quốc hội Nga), thiết lập một khung pháp lý để các nhà khai thác tiền mã hoá hoạt động trong nước. Kể từ đó, các nhà phê bình chính phủ đã chỉ trích biện pháp và trả lại dự luật đó, họ nói rằng có quá nhiều vấn đề cần được giải quyết trước khi chuyển nó thành luật mới quy định cho tiền mã hoá.


“Điều 2 của dự thảo luật định nghĩa các khái niệm về mã thông báo và tiền mã hoá, nhưng không thể phân biệt mối quan hệ giữa chúng với các định nghĩa được đề xuất của các khái niệm này. Từ các quy định của dự luật, không thể thiết lập mức độ phát hành chính của họ như thế nào, ”chính phủ viết.

Chính phủ Nga bác bỏ dự thảo luật về tiền mã hoá của Duma

Khung pháp lý để các nhà khai thác tiền mã hóa hoạt động trong nước

Đây chỉ là một trong những khiếu nại nằm trong một danh sách dài các vấn đề mà chính phủ Nga đặt ra với dự luật mới được đưa ra. Hầu hết các lý lẽ đều có vẻ rất có ý nghĩa nhưng chúng lại gây nên sự xung đột và nhầm lẫn với luật pháp và định nghĩa xung quanh, chính điều này có thể làm cho công việc thực thi pháp luật trở nên khó khăn.

Ví dụ: định nghĩa về “khai thác” không phù hợp với quy định đánh giá vì nó chỉ đề cập đến mức tiêu thụ điện theo yêu cầu của khai thác mỏ, nhưng không giải quyết được tính chất kinh doanh của hoạt động này. Thêm vào đó, việc xem xét của chính phủ khi cho rằng dự luật không đưa ra được một khung tham chiếu phù hợp để thực thi pháp luật trong trường hợp hoạt động tội phạm xảy ra liên quan đến tiền điện tử.

Những vấn đề pháp lý liên quan đến Bitcoin

Những vấn đề pháp lý xung quang tiền mã hóa

Mặc dù dự luật đã bị chỉ trích nặng nề về mặt nội dung thế nhưng chính phủ cũng ủng hộ về tinh thần của nó. Một phiên bản mới của dự luật này được sửa đổi rất có thể sẽ sớm trình diện trước Duma trong thời gian tới. Động lực cho sự ra đời của những dự luật này chính là kết quả sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 7 năm 2017 yêu cầu cần phải soạn thảo các quy định liên quan đến việc khai thác và lưu thông tiền mã hoá.

Nguồn: investing.com

Bạn đang đọc bài: NEO đầu tư 1 triệu đô la vào dự án của Moonlight tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain