Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Nga bác bỏ dự thảo luật về tiền mã hoá của Duma

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 242 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào cuối tháng 3, một dự luật đã đưa ra trình diện tại Duma Nga (Hạ viện của quốc hội Nga), thiết lập một khung pháp lý để các nhà khai thác tiền mã hoá hoạt động trong nước. Kể từ đó, các nhà phê bình chính phủ đã chỉ trích biện pháp và trả lại dự luật đó, họ nói rằng có quá nhiều vấn đề cần được giải quyết trước khi chuyển nó thành luật mới quy định cho tiền mã hoá.


“Điều 2 của dự thảo luật định nghĩa các khái niệm về mã thông báo và tiền mã hoá, nhưng không thể phân biệt mối quan hệ giữa chúng với các định nghĩa được đề xuất của các khái niệm này. Từ các quy định của dự luật, không thể thiết lập mức độ phát hành chính của họ như thế nào, ”chính phủ viết.

Chính phủ Nga bác bỏ dự thảo luật về tiền mã hoá của Duma

Khung pháp lý để các nhà khai thác tiền mã hóa hoạt động trong nước

Đây chỉ là một trong những khiếu nại nằm trong một danh sách dài các vấn đề mà chính phủ Nga đặt ra với dự luật mới được đưa ra. Hầu hết các lý lẽ đều có vẻ rất có ý nghĩa nhưng chúng lại gây nên sự xung đột và nhầm lẫn với luật pháp và định nghĩa xung quanh, chính điều này có thể làm cho công việc thực thi pháp luật trở nên khó khăn.

Ví dụ: định nghĩa về “khai thác” không phù hợp với quy định đánh giá vì nó chỉ đề cập đến mức tiêu thụ điện theo yêu cầu của khai thác mỏ, nhưng không giải quyết được tính chất kinh doanh của hoạt động này. Thêm vào đó, việc xem xét của chính phủ khi cho rằng dự luật không đưa ra được một khung tham chiếu phù hợp để thực thi pháp luật trong trường hợp hoạt động tội phạm xảy ra liên quan đến tiền điện tử.

Những vấn đề pháp lý liên quan đến Bitcoin

Những vấn đề pháp lý xung quang tiền mã hóa

Mặc dù dự luật đã bị chỉ trích nặng nề về mặt nội dung thế nhưng chính phủ cũng ủng hộ về tinh thần của nó. Một phiên bản mới của dự luật này được sửa đổi rất có thể sẽ sớm trình diện trước Duma trong thời gian tới. Động lực cho sự ra đời của những dự luật này chính là kết quả sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 7 năm 2017 yêu cầu cần phải soạn thảo các quy định liên quan đến việc khai thác và lưu thông tiền mã hoá.

Nguồn: investing.com

Bạn đang đọc bài: NEO đầu tư 1 triệu đô la vào dự án của Moonlight tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ