Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Nga đang nỗ lực để thống trị ngành công nghiệp còn non trẻ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 238 lượt xem
Chia sẻ
 

Với tầm nhìn xa về tương lai, Nga một quốc gia với nền công nghệ mới sáng tạo đang nỗ lực để thống trị cũng như thấu tóm toàn bộ ngành công nghiệp còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng blockchain mà các quốc gia trên thế giới đang nhòm ngó về tay mình.

Chính phủ Nga đang nỗ lực để thâu tóm ngành công nghiệp non trẻ blockchain

Chính ph Nga đang n lc đ thâu tóm ngành công nghip non tr blockchain

 

Công ngh blockchain s thuc v Nga

Nhiều công ty và quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm  đặc biệt của họ đối với  nền tảng công nghệ blockchain. Một trong những tay chơi lớn trong  nền công nghệ mới sáng tạo này là  nước Nga.  Vladimir Putin- chính trị gia đồng thời là tổng thống hiện tại của nước Nga đã đẩy công nghệ blockchain như một phần của chương trình “nền kinh tế kỹ thuật số” mới của ông,  và nói rằng đất nước không thể “ trễ trong cuộc đua ” cho sự thống trị nền công nghệ  blockchain với tiềm năng to lớn này. Putin thậm chí còn gặp Vitalik Buterin, một trong những người đồng sáng lập Ethereum.

Putin – chính trị gia khét tiếng ở Nga , đồng thời là tổng thống hiện tại của quốc gia này

Putin – chính tr gia khét tiếng Nga , đng thi là tng thng hin ti ca quc gia này

Theo một số nguồn tin trên tờ New York Times đưa tin rằng chính phủ Nga đã gửi một số lượng lớn đại diện đến một cuộc họp của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO) ở Tokyo, Nhật Bản vào  năm ngoái nhằm thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ blockchain. Nhiều người tham dự tại cuộc họp đã rất ngạc nhiên khi biết rằng người đứng đầu phái đoàn Nga, Grigory Marshalko, đã làm việc cho  tổng cục liên bang an ninh  Nga -FSB, người kế nhiệm KGB khét tiếng. Marshalko cũng đề cập rằng 2 thành viên khác trong số  4 người của phái đoàn Nga cũng là thành viên của FSB.

Khi các đại biểu từ các quốc gia khác hỏi Marshalko tại sao chính phủ Nga dành rất nhiều tài nguyên để khám phá công nghệ blockchain, ông trả lời:

“Hãy xem,  h thng internet thuc v người M - nhưng blockchain s thuc v chúng tôi”.

 

Nó khá rõ ràng bởi những lời bình luận của Marshalko, chưa kể đến sự nhấn mạnh được đặt theo công nghệ mới của Putin và chính phủ của ông, rằng Nga đang tìm kiếm một vị trí thống trị trong lĩnh vực công nghệ blockchain đầy tiềm năng này.

 Blockchain một nền tảng công nghệ đầy tiền năng đang được Nga nỗ lực để thâu tóm

Blockchain mt nn tng công ngh đy tin năng đang được Nga n lc đ thâu tóm

Mt cuc chy đua cho công ngh Blockchain

Nga không phải là quốc gia duy nhất gửi các đoàn đại biểu cấp cao đến cuộc họp chuỗi khối ISO ở thủ đô Tokyo nhộn nhịp của Nhật Bản.  Theo báo cáo đề cập rằng  có khoảng 25 quốc gia khác nhau đã gửi hơn 130 đại diện.  Hơn nữa, Trung Quốc đã gửi đại diện từ bộ tài chính của họ, trong khi Hoa Kỳ quyết định gửi các đại biểu từ các tập đoàn tư nhân như IBM và Microsoft. Người đứng đầu đoàn đại biểu Anh, Gilbert Verdian, đã trình bày những lý do sau đây về nguyên nhân tại sao các nước đang nỗ lực để chỉ đạo các tiêu chuẩn tương lai của công nghệ blockchain:

“Đây là mt công ngh rt được mi người ưu chun và tìm kiếm ngày nay, bi vì nó thc s to ra nn tng cho tương lai đang đến”.

 

Ông cũng đã nói thêm:

“Đ có th thâu tóm được nn công ngh này , nó s mang li rt nhiu  li thế cho mi người , c v mt chính tr hay kinh tế”.

 

Trong khi các tiêu chuẩn quốc tế đang cố gắng để được rèn dũa, thì có rất nhiều mối đe dọa,  nguy hiểm  đang diễn ra đằng sau hậu trường. Nhiều quốc gia coi blockchain là chiến trường mới để đưa ra tuyên bố về tính ưu việt của họ. Như vậy, các nước như Nga đang tìm cách điều chỉnh các tiêu chuẩn để đạt được lợi thế trong khi cản trở các quốc gia có chủ quyền khác.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Nga đang nỗ lực để thống trị ngành công nghiệp còn non trẻ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ