Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Nga đang nỗ lực để thống trị ngành công nghiệp còn non trẻ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 346 lượt xem
Chia sẻ
 

Với tầm nhìn xa về tương lai, Nga một quốc gia với nền công nghệ mới sáng tạo đang nỗ lực để thống trị cũng như thấu tóm toàn bộ ngành công nghiệp còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng blockchain mà các quốc gia trên thế giới đang nhòm ngó về tay mình.

Chính phủ Nga đang nỗ lực để thâu tóm ngành công nghiệp non trẻ blockchain

Chính ph Nga đang n lc đ thâu tóm ngành công nghip non tr blockchain

 

Công ngh blockchain s thuc v Nga

Nhiều công ty và quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm  đặc biệt của họ đối với  nền tảng công nghệ blockchain. Một trong những tay chơi lớn trong  nền công nghệ mới sáng tạo này là  nước Nga.  Vladimir Putin- chính trị gia đồng thời là tổng thống hiện tại của nước Nga đã đẩy công nghệ blockchain như một phần của chương trình “nền kinh tế kỹ thuật số” mới của ông,  và nói rằng đất nước không thể “ trễ trong cuộc đua ” cho sự thống trị nền công nghệ  blockchain với tiềm năng to lớn này. Putin thậm chí còn gặp Vitalik Buterin, một trong những người đồng sáng lập Ethereum.

Putin – chính trị gia khét tiếng ở Nga , đồng thời là tổng thống hiện tại của quốc gia này

Putin – chính tr gia khét tiếng Nga , đng thi là tng thng hin ti ca quc gia này

Theo một số nguồn tin trên tờ New York Times đưa tin rằng chính phủ Nga đã gửi một số lượng lớn đại diện đến một cuộc họp của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO) ở Tokyo, Nhật Bản vào  năm ngoái nhằm thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ blockchain. Nhiều người tham dự tại cuộc họp đã rất ngạc nhiên khi biết rằng người đứng đầu phái đoàn Nga, Grigory Marshalko, đã làm việc cho  tổng cục liên bang an ninh  Nga -FSB, người kế nhiệm KGB khét tiếng. Marshalko cũng đề cập rằng 2 thành viên khác trong số  4 người của phái đoàn Nga cũng là thành viên của FSB.

Khi các đại biểu từ các quốc gia khác hỏi Marshalko tại sao chính phủ Nga dành rất nhiều tài nguyên để khám phá công nghệ blockchain, ông trả lời:

“Hãy xem,  h thng internet thuc v người M - nhưng blockchain s thuc v chúng tôi”.

 

Nó khá rõ ràng bởi những lời bình luận của Marshalko, chưa kể đến sự nhấn mạnh được đặt theo công nghệ mới của Putin và chính phủ của ông, rằng Nga đang tìm kiếm một vị trí thống trị trong lĩnh vực công nghệ blockchain đầy tiềm năng này.

 Blockchain một nền tảng công nghệ đầy tiền năng đang được Nga nỗ lực để thâu tóm

Blockchain mt nn tng công ngh đy tin năng đang được Nga n lc đ thâu tóm

Mt cuc chy đua cho công ngh Blockchain

Nga không phải là quốc gia duy nhất gửi các đoàn đại biểu cấp cao đến cuộc họp chuỗi khối ISO ở thủ đô Tokyo nhộn nhịp của Nhật Bản.  Theo báo cáo đề cập rằng  có khoảng 25 quốc gia khác nhau đã gửi hơn 130 đại diện.  Hơn nữa, Trung Quốc đã gửi đại diện từ bộ tài chính của họ, trong khi Hoa Kỳ quyết định gửi các đại biểu từ các tập đoàn tư nhân như IBM và Microsoft. Người đứng đầu đoàn đại biểu Anh, Gilbert Verdian, đã trình bày những lý do sau đây về nguyên nhân tại sao các nước đang nỗ lực để chỉ đạo các tiêu chuẩn tương lai của công nghệ blockchain:

“Đây là mt công ngh rt được mi người ưu chun và tìm kiếm ngày nay, bi vì nó thc s to ra nn tng cho tương lai đang đến”.

 

Ông cũng đã nói thêm:

“Đ có th thâu tóm được nn công ngh này , nó s mang li rt nhiu  li thế cho mi người , c v mt chính tr hay kinh tế”.

 

Trong khi các tiêu chuẩn quốc tế đang cố gắng để được rèn dũa, thì có rất nhiều mối đe dọa,  nguy hiểm  đang diễn ra đằng sau hậu trường. Nhiều quốc gia coi blockchain là chiến trường mới để đưa ra tuyên bố về tính ưu việt của họ. Như vậy, các nước như Nga đang tìm cách điều chỉnh các tiêu chuẩn để đạt được lợi thế trong khi cản trở các quốc gia có chủ quyền khác.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Nga đang nỗ lực để thống trị ngành công nghiệp còn non trẻ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4


Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Binance đã ra mắt Chuỗi Binance chính của mình và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4, theo một thông báo vào ngày 18 tháng 4.

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử Crypto mới và mã thông báo cung cấp coin ban đầu.

Theo thông báo, Binance đang sản xuất các khối với sự đồng thuận từ khối genesis cho đến ngày hôm nay, với đồng tiền bản địa BNB dự kiến ​​sẽ được phát hành trong khối genesis.

Binance Chain Explorer và Web Wallet sẽ có sẵn cho các đối tác được chọn trong chế độ thử nghiệm beta và dự kiến ​​sẽ được mở để truy cập công khai vào khoảng ngày 23 tháng 4 năm 2019, ghi chú thông báo.

Cùng với việc ra mắt Binance Chain, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành coin BNB (BEP2) dựa trên Binance Chain. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Cụ thể, Binance sẽ phát hành thêm tiền BEP2 vì nhiều người dùng chuyển đổi ERC-20 BNB của họ sang BEP2 BNB bản địa của họ, trong khi số lượng ERC20 BNB theo tỷ lệ sẽ bị tiêu hủy trong khi “giữ cho tổng cung trên cả hai mạng không đổi”. Trao đổi sẽ không liệt kê bất kỳ cặp giao dịch ban đầu nào cho đến khi chuyển đổi lô BNB đầu tiên đã xảy ra, thông báo viết.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn thứ ba bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày. Như đã báo cáo gần đây, lợi nhuận của Binance15 quý 1 năm 2019 tăng 66% so với quý trước.

Theo một báo cáo khác, Binance đã thu được ​​78 triệu đô la lợi nhuận quý 1 do sự tăng trưởng lớn trong nền tảng giao dịch tự do.

Mới đây, tổ chức từ thiện Binance, đã ra mắt một kênh quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà.

Bạn đang đọc: Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain