Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Nga đang nỗ lực để thống trị ngành công nghiệp còn non trẻ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Với tầm nhìn xa về tương lai, Nga một quốc gia với nền công nghệ mới sáng tạo đang nỗ lực để thống trị cũng như thấu tóm toàn bộ ngành công nghiệp còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng blockchain mà các quốc gia trên thế giới đang nhòm ngó về tay mình.

Chính phủ Nga đang nỗ lực để thâu tóm ngành công nghiệp non trẻ blockchain

Chính ph Nga đang n lc đ thâu tóm ngành công nghip non tr blockchain

 

Công ngh blockchain s thuc v Nga

Nhiều công ty và quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm  đặc biệt của họ đối với  nền tảng công nghệ blockchain. Một trong những tay chơi lớn trong  nền công nghệ mới sáng tạo này là  nước Nga.  Vladimir Putin- chính trị gia đồng thời là tổng thống hiện tại của nước Nga đã đẩy công nghệ blockchain như một phần của chương trình “nền kinh tế kỹ thuật số” mới của ông,  và nói rằng đất nước không thể “ trễ trong cuộc đua ” cho sự thống trị nền công nghệ  blockchain với tiềm năng to lớn này. Putin thậm chí còn gặp Vitalik Buterin, một trong những người đồng sáng lập Ethereum.

Putin – chính trị gia khét tiếng ở Nga , đồng thời là tổng thống hiện tại của quốc gia này

Putin – chính tr gia khét tiếng Nga , đng thi là tng thng hin ti ca quc gia này

Theo một số nguồn tin trên tờ New York Times đưa tin rằng chính phủ Nga đã gửi một số lượng lớn đại diện đến một cuộc họp của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO) ở Tokyo, Nhật Bản vào  năm ngoái nhằm thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ blockchain. Nhiều người tham dự tại cuộc họp đã rất ngạc nhiên khi biết rằng người đứng đầu phái đoàn Nga, Grigory Marshalko, đã làm việc cho  tổng cục liên bang an ninh  Nga -FSB, người kế nhiệm KGB khét tiếng. Marshalko cũng đề cập rằng 2 thành viên khác trong số  4 người của phái đoàn Nga cũng là thành viên của FSB.

Khi các đại biểu từ các quốc gia khác hỏi Marshalko tại sao chính phủ Nga dành rất nhiều tài nguyên để khám phá công nghệ blockchain, ông trả lời:

“Hãy xem,  h thng internet thuc v người M - nhưng blockchain s thuc v chúng tôi”.

 

Nó khá rõ ràng bởi những lời bình luận của Marshalko, chưa kể đến sự nhấn mạnh được đặt theo công nghệ mới của Putin và chính phủ của ông, rằng Nga đang tìm kiếm một vị trí thống trị trong lĩnh vực công nghệ blockchain đầy tiềm năng này.

 Blockchain một nền tảng công nghệ đầy tiền năng đang được Nga nỗ lực để thâu tóm

Blockchain mt nn tng công ngh đy tin năng đang được Nga n lc đ thâu tóm

Mt cuc chy đua cho công ngh Blockchain

Nga không phải là quốc gia duy nhất gửi các đoàn đại biểu cấp cao đến cuộc họp chuỗi khối ISO ở thủ đô Tokyo nhộn nhịp của Nhật Bản.  Theo báo cáo đề cập rằng  có khoảng 25 quốc gia khác nhau đã gửi hơn 130 đại diện.  Hơn nữa, Trung Quốc đã gửi đại diện từ bộ tài chính của họ, trong khi Hoa Kỳ quyết định gửi các đại biểu từ các tập đoàn tư nhân như IBM và Microsoft. Người đứng đầu đoàn đại biểu Anh, Gilbert Verdian, đã trình bày những lý do sau đây về nguyên nhân tại sao các nước đang nỗ lực để chỉ đạo các tiêu chuẩn tương lai của công nghệ blockchain:

“Đây là mt công ngh rt được mi người ưu chun và tìm kiếm ngày nay, bi vì nó thc s to ra nn tng cho tương lai đang đến”.

 

Ông cũng đã nói thêm:

“Đ có th thâu tóm được nn công ngh này , nó s mang li rt nhiu  li thế cho mi người , c v mt chính tr hay kinh tế”.

 

Trong khi các tiêu chuẩn quốc tế đang cố gắng để được rèn dũa, thì có rất nhiều mối đe dọa,  nguy hiểm  đang diễn ra đằng sau hậu trường. Nhiều quốc gia coi blockchain là chiến trường mới để đưa ra tuyên bố về tính ưu việt của họ. Như vậy, các nước như Nga đang tìm cách điều chỉnh các tiêu chuẩn để đạt được lợi thế trong khi cản trở các quốc gia có chủ quyền khác.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Nga đang nỗ lực để thống trị ngành công nghiệp còn non trẻ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn SBI khởi động S Coin_nền tảng nhằm tập trung phát triển một xã hội không dùng tiền mặt


SBI Holdings, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Tokyo, đã thông báo rằng họ sẽ trình bày một thử nghiệm trên đồng coin S và bắt đầu khảo sát token mã hóa điện tử cho các khoản thanh toán bán lẻ trên thiết bị di động. Công ty cho biết họ có các khu định cư do SBIH phát hành thông qua " nền tảng S Coin".


Có thể bạn quan tâm:

Gã khổng lồ tài chính này nói rằng đồng coin S là một đồng coin thỏa thuận thanh toán và với mục đích diễn giải, công ty sẽ xây dựng một cơ chế mà nhân viên team SBI có thể thực hiện các thanh toán không dùng tiền mặt. Những thanh toán này có thể được thực hiện thông qua nền tảng đồng coin S tại tất cả các cơ sở ăn uống trong trụ sở của công ty ở Tokyo.

Tập Đoàn SBI ra mắt S coin

Tập Đoàn SBI ra mắt S coin

Theo báo cáo, nền tảng đồng coin S phát triển bởi SBIH được sử dụng để phát hành tiền mã hóa. Họ nói rằng nhân viên của SBI giờ đây có thể thiết kế và xuất bản các token tiền mã hóa riêng theo yêu cầu của họ. Nền tảng đồng coin S được trang bị công nghệ sổ cái phân tán ORB, một phần mềm nền tảng trong lĩnh vực thanh toán

Trong quá trình thực hiện khảo sát, SBI Holdings đã lắp đặt một cỗ máy tự động do Glory thiết kế. Nền tảng đồng coin S được liên kết với một máy do Glory, một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thiết kế và vận hành các thiết bị tiền mặt tự động. Nhân viên SBI là một phần của thử nghiệm chứng minh sẽ được phép sử dụng máy để nạp tiền bằng thẻ tín dụng hoặc phương thức thanh toán khác. Sau khi nạp tiền thành công, cơ chế được SBI thiết kế sẽ gửi đồng coin S đến thiết bị di động của người dùng.

Hình ảnh minh họa

HÌnh ảnh minh họa

Báo cáo nói rằng họ sẽ trao đổi tiền mặt với các loại tiền mã hóa khác nhau và đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng như họ mong đợi. Hơn nữa, họ sẽ cho phép các thanh toán với các sản phẩm của Glory và thúc đẩy việc xem xét thanh toán bằng tiền mã hóa. Được biết, SBIH, Orb, và Glory cùng nhau sẽ làm việc hướng tới việc tạo ra một xã hội không dùng tiền mặt bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán khác nhau cho các khu vực thanh toán.

Theo một bài viết gần đây, SBI Ripple Asia thông báo rằng họ sẽ tung ra ứng dụng di động MoneyTap của họ. Ứng dụng này được cho là được hỗ trợ bởi công nghệ của Ripple và cho phép người dùng thực hiện thanh toán ngay lập tức tại đó.

Bạn đang đọc: Tập đoàn SBI khởi động S Coin_nền tảng nhằm tập trung phát triển một xã hội không dùng tiền mặt tại Tin tức

 Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Theo Ambcrypto

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ