Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Philippine cấp chính sách thuế cho 10 công ty tiền mã hoá tại đặc khu kinh tế Cagayan

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Philippines đã tuyên bố sẽ cho phép mười công ty tiền mã hoá hoạt động trong một Khu Kinh tế đặc biệt ở Cagayan.
Chính phủ Philippines đã tuyên bố sẽ cho phép mười công ty tiền mã hoá hoạt động trong một Khu Kinh tế đặc biệt ở Cagayan


Theo tuyên bố ban hành ngày 25 tháng 4 năm 2018, các doanh nghiệp không chỉ hoạt động theo các quy định tự do trong khu kinh tế mà còn tận dụng một số ưu đãi thuế do chính phủ mang lại để thúc đẩy tăng trưởng việc làm trong nước.

Khu vực kinh tế đặc biệt Cagayan


Raul Lambino, người đứng đầu Ban Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA) điều hành khu kinh tế, cho biết, “Chúng tôi chuẩn bị cấp phép cho mười sàn giao dịch tiền mã hoá”.

Theo bigcoinvietnam Các công ty bên trong các khu kinh tế có thể tham gia vào bất kỳ khía cạnh nào của kinh doanh tiền mã hoá , bao gồm khai thác thương mại, cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên công nghệ blockchain và lưu trữ các dịch vụ coin ban đầu. Tuy nhiên, các công ty hoạt động liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ buộc phải giao dịch từ tiền fiat thành tiền mã hoá ở các quốc gia khác để tuân thủ quy định mới.

Trước đó, các doanh nghiệp công nghệ và các công ty khởi nghiệp muốn xin giấy phép làm việc tại các khu kinh tế phải có kế hoạch đầu tư ít nhất 1 triệu đô la trong vòng hai năm và trả tiền đến $ 100,000 hàng năm như lệ phí cấp giấy phép.

Nơi cấp thẩm quyền là một tập đoàn do chính phủ sở hữu và kiểm soát được giao nhiệm vụ quản lý Khu kinh tế Cagayan. Việc thành lập và hoạt động của các khu kinh tế ở Philippines được quy định theo Đạo luật Khu kinh tế đặc biệt Cagayan năm 1995.

Quy định tiền về tiền hoá ở Philippines


Vào ngày 29 tháng 1 năm 2018, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Philippines đã thông báo rằng họ sẽ phát triển các luật và quy định mới cho giao dịch tiền điện tử. SEC cho biết cần có sự rõ ràng hơn về giao dịch tiền mã hoá cũng như để bảo vệ tiền đầu tư.

Ủy viên SEC, Emilio Aquino, nói rằng phiên bản cuối cùng của các luật này sẽ được áp dụng vào cuối năm 2018:
"Chúng tôi cần phải hành động vì các dịch vụ (ICO) đang nảy mầm đặc biệt vào năm 2017. Chúng tôi muốn đưa ra các quy định riêng của mình."
Ngân hàng Trung ương Philippines hiện đang trong quá trình xem xét các ứng dụng được gửi bởi các công ty đang tìm cách thành lập các sang giao dịch tiền mã hoá trong nước. Do các nhà khai thác bây giờ có thể chọn đăng ký trong các SEZ này, họ cũng có thể hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế được ưu đãi bởi chính phủ.


Điều này có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp mã hoá ở Philippines


Philippines là một trong những nhà quản lý đầu tiên của bitcoin. Quyết định cấp tư cách pháp lý cho 10 công ty kỹ thuật số từ ngành công nghiệp tiền mã hoá và công nghệ blockchain có thể chứng minh là một bước đệm quan trọng cho hệ sinh thái. Vào năm 2017, Nhật Bản cũng đã đưa ra các luật chính cho các sàn giao dịch tiền mã hoá hoạt động trong nước. Mặt khác, mặc dù, một số nước châu Á đã áp dụng một cách tiếp cận thận trọng hơn cho vấn đề này.
Tuy nhiên, trưởng nhóm công nghệ thông tin chính của BSP BSP Melchor Plabasan cho biết: “Chúng tôi không xác nhận tiền mã hoá như một loại tiền tệ vì nó không phải là tiền tệ. Chúng tôi chỉ điều chỉnh bitcoin hoặc tiền mã hoá khi được sử dụng trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính như chuyển tiền và thanh toán. ”

Những động thái cho thấy sự công nhận từ phía chính phủ Philippines dành cho tiền mã hoá, dù trong hoàn cảnh các quốc gia khác trong khu vực vẫn đang hết sức thận trọng với đồng tiền này.

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Philippine cấp chính sách thuế cho 10 công ty tiền mã hoá tại đặc khu kinh tế Cagayan tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain