Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Philippine cấp chính sách thuế cho 10 công ty tiền mã hoá tại đặc khu kinh tế Cagayan

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 150 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Philippines đã tuyên bố sẽ cho phép mười công ty tiền mã hoá hoạt động trong một Khu Kinh tế đặc biệt ở Cagayan.
Chính phủ Philippines đã tuyên bố sẽ cho phép mười công ty tiền mã hoá hoạt động trong một Khu Kinh tế đặc biệt ở Cagayan


Theo tuyên bố ban hành ngày 25 tháng 4 năm 2018, các doanh nghiệp không chỉ hoạt động theo các quy định tự do trong khu kinh tế mà còn tận dụng một số ưu đãi thuế do chính phủ mang lại để thúc đẩy tăng trưởng việc làm trong nước.

Khu vực kinh tế đặc biệt Cagayan


Raul Lambino, người đứng đầu Ban Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA) điều hành khu kinh tế, cho biết, “Chúng tôi chuẩn bị cấp phép cho mười sàn giao dịch tiền mã hoá”.

Theo bigcoinvietnam Các công ty bên trong các khu kinh tế có thể tham gia vào bất kỳ khía cạnh nào của kinh doanh tiền mã hoá , bao gồm khai thác thương mại, cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên công nghệ blockchain và lưu trữ các dịch vụ coin ban đầu. Tuy nhiên, các công ty hoạt động liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ buộc phải giao dịch từ tiền fiat thành tiền mã hoá ở các quốc gia khác để tuân thủ quy định mới.

Trước đó, các doanh nghiệp công nghệ và các công ty khởi nghiệp muốn xin giấy phép làm việc tại các khu kinh tế phải có kế hoạch đầu tư ít nhất 1 triệu đô la trong vòng hai năm và trả tiền đến $ 100,000 hàng năm như lệ phí cấp giấy phép.

Nơi cấp thẩm quyền là một tập đoàn do chính phủ sở hữu và kiểm soát được giao nhiệm vụ quản lý Khu kinh tế Cagayan. Việc thành lập và hoạt động của các khu kinh tế ở Philippines được quy định theo Đạo luật Khu kinh tế đặc biệt Cagayan năm 1995.

Quy định tiền về tiền hoá ở Philippines


Vào ngày 29 tháng 1 năm 2018, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Philippines đã thông báo rằng họ sẽ phát triển các luật và quy định mới cho giao dịch tiền điện tử. SEC cho biết cần có sự rõ ràng hơn về giao dịch tiền mã hoá cũng như để bảo vệ tiền đầu tư.

Ủy viên SEC, Emilio Aquino, nói rằng phiên bản cuối cùng của các luật này sẽ được áp dụng vào cuối năm 2018:
"Chúng tôi cần phải hành động vì các dịch vụ (ICO) đang nảy mầm đặc biệt vào năm 2017. Chúng tôi muốn đưa ra các quy định riêng của mình."
Ngân hàng Trung ương Philippines hiện đang trong quá trình xem xét các ứng dụng được gửi bởi các công ty đang tìm cách thành lập các sang giao dịch tiền mã hoá trong nước. Do các nhà khai thác bây giờ có thể chọn đăng ký trong các SEZ này, họ cũng có thể hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế được ưu đãi bởi chính phủ.


Điều này có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp mã hoá ở Philippines


Philippines là một trong những nhà quản lý đầu tiên của bitcoin. Quyết định cấp tư cách pháp lý cho 10 công ty kỹ thuật số từ ngành công nghiệp tiền mã hoá và công nghệ blockchain có thể chứng minh là một bước đệm quan trọng cho hệ sinh thái. Vào năm 2017, Nhật Bản cũng đã đưa ra các luật chính cho các sàn giao dịch tiền mã hoá hoạt động trong nước. Mặt khác, mặc dù, một số nước châu Á đã áp dụng một cách tiếp cận thận trọng hơn cho vấn đề này.
Tuy nhiên, trưởng nhóm công nghệ thông tin chính của BSP BSP Melchor Plabasan cho biết: “Chúng tôi không xác nhận tiền mã hoá như một loại tiền tệ vì nó không phải là tiền tệ. Chúng tôi chỉ điều chỉnh bitcoin hoặc tiền mã hoá khi được sử dụng trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính như chuyển tiền và thanh toán. ”

Những động thái cho thấy sự công nhận từ phía chính phủ Philippines dành cho tiền mã hoá, dù trong hoàn cảnh các quốc gia khác trong khu vực vẫn đang hết sức thận trọng với đồng tiền này.

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Philippine cấp chính sách thuế cho 10 công ty tiền mã hoá tại đặc khu kinh tế Cagayan tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ