Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Thái Lan triển khai công nghệ Blockchain của Ether trên chương trình KYC (Hướng dẫn xác minh danh tính)

Đăng bởi: Maria  - 19/02/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Thái Lan triển khai công nghệ Blockchain của Ether trên chương trình KYC (Hướng dẫn xác minh danh tính)

Thái Lan có thể là đất nước đầu tiên chính thức triển khai công nghệ blockchain

Bản Tin tức đã phát trong ngày hôm nay cho rằng Omise (công ty đứng sau dự án OmiseGO) và Bộ thông tin tài chính của Thái Lan đã ký một Biên bản ghi nhớ.

  Đó là một động thái cho thấy các bên hợp tác để phát triển mở rộng hệ thống xác minh danh tính toàn quốc và hệ thống thanh toán trực tuyến.

 Chính phủ Thái Lan sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng của Omise để cung cấp cho người dân quốc gia số ID,  nó hy vọng sẽ làm giảm hành vi gian lận trực tuyến và giúp bảo vệ người tiêu dùng. Nó cũng hy vọng rằng hệ thống sẽ làm cho các giao dịch trực tuyến thuận tiện hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn cho người dùng cuối.

 

Người sáng lập OmiseGO Jun Hasegawa đã thông báo  trên trang Twitter họ sẽ  tập trung vào các điểm mạnh của công nghệ blockchain có thể tác động tích cực đối với công dân Thái Lan.

 

Mặc dù bản tin tức có thể chỉ ra trường hợp sử dụng chính đầu tiên cho một blockchain, vẫn còn những câu hỏi liên quan đến khả năng của công nghệ là khả năng mở rộng của quy mô về kích thước này. Hiện tại, mọi hoạt động trên nền tảng Blockchain Ethereum phải trải qua một quá trình xác nhận và hệ thống không thể xử lý số lượng công việc  mà theo nhu cầu cho nền tảng quốc gai mở rộng. OmiseGo đã làm việc với các nhà phát triển Ethereum để giải quyết vấn đề này một cách chính xác, nhằm mục đích tiếp cận với các giải pháp như Plasma

 

Tuần trước OmiseGO cũng tham gia vào việc ra mắt Quỹ cộng đồng Ethereum, một nỗ lực hợp tác giữa các dự án xây dựng trên mạng Ethereum, nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển để giải quyết vấn đề khả năng mở rộng. Đó là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển đang tăng lên, với triển vọng áp dụng chính thức trở nên rõ ràng hơn khi công nghệ blockchain phát triển ngày càng phổ biến. Liệu mạng lưới của Ethereum có thể phù hợp với những mong đợi của dân yêu thích công nghệ blockchain đặt ra kỳ vọng, nhưng có khả năng chúng ta sẽ tìm ra giải pháp trong năm nay.

 Các chính phủ trên toàn cầu đang cân nhắc những lợi ích của công nghệ blockchain, với các đồng tiền mã hóa quốc gia được xem xét từ Senegal đến Scotland. Trong khi những lợi ích đồng tiền mã hóa của quốc gia được xem xét, việc triển khai công nghệ blockchain này có thể sẽ mất vài năm.

 Như các đối tác như  trong bảng thông tin ngày hôm nay tuy nhiên có thể thấy tích hợp coogn nghệ blockchain nhanh hơn nhiều. Xác minh danh tính kỹ thuật số là một mối quan tâm trọng điểm đối với các chính phủ, những người đang lo lắng cho rằng đồng tiền mã hóa cryptocurrency sẽ là cách cho mỗi cá nhân có thể phá vỡ pháp luật tài chính. Omise hợp tác với các quan chức Thái Lan trong lĩnh vực này có thể nhìn thấy sự vượt trội xa so với các nền tảng đối thủ, và nếu cơ sở hạ tầng có thể hỗ trợ, nếu đạt nó sẽ coi là xu hướng chủ đạo.

 

Theo nguồn tin từ Telegram

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ