Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Thụy Sĩ yêu cầu nghiên cứu về rủi ro và cơ hội của đồng tiền mã hoá quốc gia

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

Hội đồng Liên bang của Chính phủ Thụy Sĩ đã yêu cầu một báo cáo về các rủi ro và cơ hội của việc giới thiệu đồng tiền mã hoá do chính phủ hậu thuẫn, hay được gọi là “e-franc”, Reuters đưa tin ngày 17 tháng 5.

Hội đồng Liên bang đã chuyển sang nghiên cứu đề tài này theo lời nhắc của nhà lập pháp Thụy Sĩ và phó chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội, Cedric Wermuth. Bây giờ, Hạ viện của quốc hội Thụy Sĩ phải quyết định có ủng hộ yêu cầu nghiên cứu của Hội đồng Liên bang hay không. Nếu đề xuất được phê duyệt, Bộ Tài chính Thụy Sĩ sẽ tiến hành một nghiên cứu về đề tài này. Hiện tại khubg thời gian cụ thể liên quan đến quá trình này vẫn chưa được công bố. Hội đồng tuyên bố:

"Hội đồng Liên bang nhận thức được những thách thức lớn, cả pháp lý và tiền tệ, mà sẽ được đi kèm với việc sử dụng một e-franc ... Nó yêu cầu được thông qua để kiểm tra các rủi ro và cơ hội của một e-franc và làm rõ các khía cạnh pháp lý, kinh tế và tài chính của e-franc. ”

Ý tưởng phát triển tiền mã hoá quốc gia được đưa ra vào tháng 2 bởi Romeo Lacher, chủ tịch của sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX. Ông nói, "Một e-franc dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương sẽ tạo ra rất nhiều sự hiệp lực - vì vậy nó sẽ tốt cho nền kinh tế."

Các tổ chức tài chính truyền thống khác trong nước vẫn cảnh giác với việc giới thiệu tiền mã hoá. Thành viên HĐQT của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ Andréa Maechler cho biết tháng trước, các đồng tiền mã hoá khu vực cá nhân tốt hơn và ít rủi ro hơn các phiên bản do quốc gia phát hành, vì tiền mã hoá do chính phủ phát hành có thể làm tăng nguy cơ cho vấn đề gọi là "đột biến rút tiền gửi".
Đầu tháng này, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ UBS đã từ chối cung cấp giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền tệ mã hoá khác. Chủ tịch ngân hàng Axel Weber kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn về tiền mã hoá, ông nói rằng "[tiền mã hoá] thường không minh bạch và, do đó, sẽ dễ bị lạm dụng."

Các quốc gia khác cũng đã bắt đầu xem xét khả năng của một loại tiền mã hoá cấp quốc gia. Riksbank của Thụy Điển đang nghiên cứu xem liệu họ có nên phát hành e-krona hay không, vì việc sử dụng tiền giấy vật lý trong nước tiếp tục giảm.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Chính phủ Thụy Sĩ yêu cầu nghiên cứu về rủi ro và cơ hội của đồng tiền mã hoá quốc gia tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain