Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Thụy Sĩ yêu cầu nghiên cứu về rủi ro và cơ hội của đồng tiền mã hoá quốc gia

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 163 lượt xem
Chia sẻ
 

Hội đồng Liên bang của Chính phủ Thụy Sĩ đã yêu cầu một báo cáo về các rủi ro và cơ hội của việc giới thiệu đồng tiền mã hoá do chính phủ hậu thuẫn, hay được gọi là “e-franc”, Reuters đưa tin ngày 17 tháng 5.

Hội đồng Liên bang đã chuyển sang nghiên cứu đề tài này theo lời nhắc của nhà lập pháp Thụy Sĩ và phó chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội, Cedric Wermuth. Bây giờ, Hạ viện của quốc hội Thụy Sĩ phải quyết định có ủng hộ yêu cầu nghiên cứu của Hội đồng Liên bang hay không. Nếu đề xuất được phê duyệt, Bộ Tài chính Thụy Sĩ sẽ tiến hành một nghiên cứu về đề tài này. Hiện tại khubg thời gian cụ thể liên quan đến quá trình này vẫn chưa được công bố. Hội đồng tuyên bố:

"Hội đồng Liên bang nhận thức được những thách thức lớn, cả pháp lý và tiền tệ, mà sẽ được đi kèm với việc sử dụng một e-franc ... Nó yêu cầu được thông qua để kiểm tra các rủi ro và cơ hội của một e-franc và làm rõ các khía cạnh pháp lý, kinh tế và tài chính của e-franc. ”

Ý tưởng phát triển tiền mã hoá quốc gia được đưa ra vào tháng 2 bởi Romeo Lacher, chủ tịch của sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX. Ông nói, "Một e-franc dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương sẽ tạo ra rất nhiều sự hiệp lực - vì vậy nó sẽ tốt cho nền kinh tế."

Các tổ chức tài chính truyền thống khác trong nước vẫn cảnh giác với việc giới thiệu tiền mã hoá. Thành viên HĐQT của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ Andréa Maechler cho biết tháng trước, các đồng tiền mã hoá khu vực cá nhân tốt hơn và ít rủi ro hơn các phiên bản do quốc gia phát hành, vì tiền mã hoá do chính phủ phát hành có thể làm tăng nguy cơ cho vấn đề gọi là "đột biến rút tiền gửi".
Đầu tháng này, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ UBS đã từ chối cung cấp giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền tệ mã hoá khác. Chủ tịch ngân hàng Axel Weber kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn về tiền mã hoá, ông nói rằng "[tiền mã hoá] thường không minh bạch và, do đó, sẽ dễ bị lạm dụng."

Các quốc gia khác cũng đã bắt đầu xem xét khả năng của một loại tiền mã hoá cấp quốc gia. Riksbank của Thụy Điển đang nghiên cứu xem liệu họ có nên phát hành e-krona hay không, vì việc sử dụng tiền giấy vật lý trong nước tiếp tục giảm.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Chính phủ Thụy Sĩ yêu cầu nghiên cứu về rủi ro và cơ hội của đồng tiền mã hoá quốc gia tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ