Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Úc phân bổ AU $ 700,000 để phát triển các khoản thanh toán phúc lợi Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Chuyển đổi Số Hóa (DTA), một bộ phận chính phủ Úc hỗ trợ thông tin và dịch vụ của chính phủ trực tuyến, sẽ khám phá những cách thức mới trong đó công nghệ blockchain có thể cung cấp các dịch vụ của chính phủ, với số tiền $ 700,000 ($ 525,710) được phân bổ trong ngân sách 2018-19.

Để bắt đầu, DTA sẽ ưu tiên nghiên cứu của mình với mục đích đưa vào công nghệ blockchain để phân phối các khoản thanh toán phúc lợi. Cơ quan chính phủ cũng sẽ xem xét Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng máy móc để tự động hóa các dịch vụ của chính phủ.

 

DTA khám phá các ứng dụng hiện tại của công nghệ Blockchain

 

Nhiệm vụ để thúc đẩy sự phát triển yêu cầu DTA thăm dò công nghệ sổ kế toán hiện có (DLT) sử dụng các tình huống đặt ra trong chính phủ và khu vực tư nhân, làm nổi bật  vai trò Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX), cơ quan đã thí điểm DLT trong hơn hai năm để kết hợp nó với việc trao đổi chứng khoán.

 

Vào năm 2017, ASX đã công bố để chuyển đổi Hệ thống đăng ký hiện tại (CHESS) bằng công nghệ blockchain được phát triển bởi công ty Blockchain của Mỹ dựa trên tài sản số hóa.

 

Randall Brugeaud, Phó Thống kê tại Cục Thống kê Úc và hiện đang là Giám đốc điều hành tại DTA, cho biết:

 

"Kế hoạch của chúng tôi là tìm kiếm các tình huống sử dụng trên khắp Khối thịnh vượng chung với trọng tâm ban đầu về hệ thống phân phối thanh toán phúc lợi, sau đó làm việc với tiêu chuẩn dịch vụ số hóa của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu người dùng để có một mẫu thử nghiệm vào cuối tài chính tiếp theo năm."

 

Tại hội nghị CeBIT ngày 16 tháng 5, Brugeaud đã chỉ ra rằng sau khi nghiên cứu các ttình huống sử dụng DLT hiện tại của các doanh nghiệp tư nhân và chính phủ, DTA sẽ phát triển một nguyên mẫu nhằm phá vỡ hệ thống phân phối thanh toán phúc lợi bằng công nghệ blockchain. Nguyên mẫu được hình dung có sẵn vào giữa năm 2019.

 

Brugeaud nói: “Chúng tôi cũng sẽ xây dựng trên công việc được thực hiện trên toàn bộ chính phủ, chẳng hạn như công việc của CSIRO về sổ cái phân phối”.

 

Dịch vụ chính phủ số hoá  bằng blockchain với DLT

 

Trong một nỗ lực để cung cấp các dịch vụ chính phủ và số hóa hiệu quả, DTA sẽ nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và nghiên cứu máy, để triển khai nó cho nhiều dịch vụ của chính phủ, đồng thời cắt giảm quy trình chuyên sâu về quan liêu.

 

 

Để tham khảo thử nghiệm với Trí tuệ nhân tạo, Brugeaud nói, “Chúng tôi đang xem xét cách các công nghệ này có thể cung cấp các kênh dịch vụ tự động gần gũi hơn với trải nghiệm của con người; điều này có thể bao gồm các trò chuyện thông minh hoặc các kênh hỗ trợ giọng nói được chứng minh là có hiệu quả trong các lĩnh vực khác. ”

 

Trong một nỗ lực để số hóa và tự động hoá các dịch vụ của chính phủ, chính phủ Úc đang đầu tư mạnh vào các chương trình nghiên cứu blockchain, tạo cho mình một sự thúc đẩy để đi trước. Mục đích  có thể nhìn thấy trong ngân sách năm tài chính 2018-19 với việc chính phủ đã cam kết phân bổ 300 triệu đô la trong bốn năm để phá vỡ hệ thống thanh toán phúc lợi.

 

Thí điểm nền tảng blockchain Govpass dự kiến cho tháng 10 năm 2018

 

Tháng 10 năm 2018 là ngày dự kiến cho một thử nghiệm Govpass của DTA, sẽ hoạt động trên danh tính số để thực hiện các giao dịch với chính phủ thân thiện với người dùng hơn. Đối với các dịch vụ của chính phủ, có rất nhiều chi tiết và đường dẫn đăng nhập khác nhau, nhưng chúng sẽ được cô đọng thành một danh tính duy nhất có thể được sử dụng trên các dịch vụ của chính phủ.

 

Brugeaud đã nêu trên Govpass:

 

“Với đặc tính số hóa, quá trình kéo dài một tháng hiện tại sẽ bị thu hẹp thành phút, mà không phải rời khỏi máy tính. Thí điểm sẽ có vào tháng 10 năm 2018. Sau đó, chúng tôi sẽ dần dần đưa các dịch vụ khác trực tuyến, bao gồm quản lý tài trợ, đăng ký kinh doanh, dịch vụ sinh viên và một số dịch vụ của Centrelink. ”

 

Một nền tảng mới sẽ bảo vệ danh tính người dùng, bao gồm hai thành phần chính; nhà cung cấp trao đổi và nhận dạng. Bộ Dịch vụ Nhân lực sẽ tạo thuận lợi cho việc trao đổi giữa các nhà cung cấp nhận dạng và các dịch vụ. Brugeaud làm rõ thêm, "Trao đổi sẽ rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư ... các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thấy bất kỳ thông tin nhận dạng của người dùng và [ngược lại]."

 

Bộ việc làm và lương hưu của Vương quốc Anh (DWP), chịu trách nhiệm phân phối các khoản thanh toán phúc lợi, cũng đã thử nghiệm công nghệ blockchain để khám phá hiện đại hóa hệ thống thanh toán phúc lợi của mình vào năm 2016, theo báo cáo của BTCManager.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Úc phân bổ AU $ 700,000 để phát triển các khoản thanh toán phúc lợi Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain