Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Úc phân bổ AU $ 700,000 để phát triển các khoản thanh toán phúc lợi Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Chuyển đổi Số Hóa (DTA), một bộ phận chính phủ Úc hỗ trợ thông tin và dịch vụ của chính phủ trực tuyến, sẽ khám phá những cách thức mới trong đó công nghệ blockchain có thể cung cấp các dịch vụ của chính phủ, với số tiền $ 700,000 ($ 525,710) được phân bổ trong ngân sách 2018-19.

Để bắt đầu, DTA sẽ ưu tiên nghiên cứu của mình với mục đích đưa vào công nghệ blockchain để phân phối các khoản thanh toán phúc lợi. Cơ quan chính phủ cũng sẽ xem xét Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng máy móc để tự động hóa các dịch vụ của chính phủ.

 

DTA khám phá các ứng dụng hiện tại của công nghệ Blockchain

 

Nhiệm vụ để thúc đẩy sự phát triển yêu cầu DTA thăm dò công nghệ sổ kế toán hiện có (DLT) sử dụng các tình huống đặt ra trong chính phủ và khu vực tư nhân, làm nổi bật  vai trò Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX), cơ quan đã thí điểm DLT trong hơn hai năm để kết hợp nó với việc trao đổi chứng khoán.

 

Vào năm 2017, ASX đã công bố để chuyển đổi Hệ thống đăng ký hiện tại (CHESS) bằng công nghệ blockchain được phát triển bởi công ty Blockchain của Mỹ dựa trên tài sản số hóa.

 

Randall Brugeaud, Phó Thống kê tại Cục Thống kê Úc và hiện đang là Giám đốc điều hành tại DTA, cho biết:

 

"Kế hoạch của chúng tôi là tìm kiếm các tình huống sử dụng trên khắp Khối thịnh vượng chung với trọng tâm ban đầu về hệ thống phân phối thanh toán phúc lợi, sau đó làm việc với tiêu chuẩn dịch vụ số hóa của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu người dùng để có một mẫu thử nghiệm vào cuối tài chính tiếp theo năm."

 

Tại hội nghị CeBIT ngày 16 tháng 5, Brugeaud đã chỉ ra rằng sau khi nghiên cứu các ttình huống sử dụng DLT hiện tại của các doanh nghiệp tư nhân và chính phủ, DTA sẽ phát triển một nguyên mẫu nhằm phá vỡ hệ thống phân phối thanh toán phúc lợi bằng công nghệ blockchain. Nguyên mẫu được hình dung có sẵn vào giữa năm 2019.

 

Brugeaud nói: “Chúng tôi cũng sẽ xây dựng trên công việc được thực hiện trên toàn bộ chính phủ, chẳng hạn như công việc của CSIRO về sổ cái phân phối”.

 

Dịch vụ chính phủ số hoá  bằng blockchain với DLT

 

Trong một nỗ lực để cung cấp các dịch vụ chính phủ và số hóa hiệu quả, DTA sẽ nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và nghiên cứu máy, để triển khai nó cho nhiều dịch vụ của chính phủ, đồng thời cắt giảm quy trình chuyên sâu về quan liêu.

 

 

Để tham khảo thử nghiệm với Trí tuệ nhân tạo, Brugeaud nói, “Chúng tôi đang xem xét cách các công nghệ này có thể cung cấp các kênh dịch vụ tự động gần gũi hơn với trải nghiệm của con người; điều này có thể bao gồm các trò chuyện thông minh hoặc các kênh hỗ trợ giọng nói được chứng minh là có hiệu quả trong các lĩnh vực khác. ”

 

Trong một nỗ lực để số hóa và tự động hoá các dịch vụ của chính phủ, chính phủ Úc đang đầu tư mạnh vào các chương trình nghiên cứu blockchain, tạo cho mình một sự thúc đẩy để đi trước. Mục đích  có thể nhìn thấy trong ngân sách năm tài chính 2018-19 với việc chính phủ đã cam kết phân bổ 300 triệu đô la trong bốn năm để phá vỡ hệ thống thanh toán phúc lợi.

 

Thí điểm nền tảng blockchain Govpass dự kiến cho tháng 10 năm 2018

 

Tháng 10 năm 2018 là ngày dự kiến cho một thử nghiệm Govpass của DTA, sẽ hoạt động trên danh tính số để thực hiện các giao dịch với chính phủ thân thiện với người dùng hơn. Đối với các dịch vụ của chính phủ, có rất nhiều chi tiết và đường dẫn đăng nhập khác nhau, nhưng chúng sẽ được cô đọng thành một danh tính duy nhất có thể được sử dụng trên các dịch vụ của chính phủ.

 

Brugeaud đã nêu trên Govpass:

 

“Với đặc tính số hóa, quá trình kéo dài một tháng hiện tại sẽ bị thu hẹp thành phút, mà không phải rời khỏi máy tính. Thí điểm sẽ có vào tháng 10 năm 2018. Sau đó, chúng tôi sẽ dần dần đưa các dịch vụ khác trực tuyến, bao gồm quản lý tài trợ, đăng ký kinh doanh, dịch vụ sinh viên và một số dịch vụ của Centrelink. ”

 

Một nền tảng mới sẽ bảo vệ danh tính người dùng, bao gồm hai thành phần chính; nhà cung cấp trao đổi và nhận dạng. Bộ Dịch vụ Nhân lực sẽ tạo thuận lợi cho việc trao đổi giữa các nhà cung cấp nhận dạng và các dịch vụ. Brugeaud làm rõ thêm, "Trao đổi sẽ rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư ... các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thấy bất kỳ thông tin nhận dạng của người dùng và [ngược lại]."

 

Bộ việc làm và lương hưu của Vương quốc Anh (DWP), chịu trách nhiệm phân phối các khoản thanh toán phúc lợi, cũng đã thử nghiệm công nghệ blockchain để khám phá hiện đại hóa hệ thống thanh toán phúc lợi của mình vào năm 2016, theo báo cáo của BTCManager.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Úc phân bổ AU $ 700,000 để phát triển các khoản thanh toán phúc lợi Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ