Gửi bài viết tới BigCoin

Chính phủ Úc phân bổ AU $ 700,000 để phát triển các khoản thanh toán phúc lợi Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 80 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Chuyển đổi Số Hóa (DTA), một bộ phận chính phủ Úc hỗ trợ thông tin và dịch vụ của chính phủ trực tuyến, sẽ khám phá những cách thức mới trong đó công nghệ blockchain có thể cung cấp các dịch vụ của chính phủ, với số tiền $ 700,000 ($ 525,710) được phân bổ trong ngân sách 2018-19.

Để bắt đầu, DTA sẽ ưu tiên nghiên cứu của mình với mục đích đưa vào công nghệ blockchain để phân phối các khoản thanh toán phúc lợi. Cơ quan chính phủ cũng sẽ xem xét Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng máy móc để tự động hóa các dịch vụ của chính phủ.

 

DTA khám phá các ứng dụng hiện tại của công nghệ Blockchain

 

Nhiệm vụ để thúc đẩy sự phát triển yêu cầu DTA thăm dò công nghệ sổ kế toán hiện có (DLT) sử dụng các tình huống đặt ra trong chính phủ và khu vực tư nhân, làm nổi bật  vai trò Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX), cơ quan đã thí điểm DLT trong hơn hai năm để kết hợp nó với việc trao đổi chứng khoán.

 

Vào năm 2017, ASX đã công bố để chuyển đổi Hệ thống đăng ký hiện tại (CHESS) bằng công nghệ blockchain được phát triển bởi công ty Blockchain của Mỹ dựa trên tài sản số hóa.

 

Randall Brugeaud, Phó Thống kê tại Cục Thống kê Úc và hiện đang là Giám đốc điều hành tại DTA, cho biết:

 

"Kế hoạch của chúng tôi là tìm kiếm các tình huống sử dụng trên khắp Khối thịnh vượng chung với trọng tâm ban đầu về hệ thống phân phối thanh toán phúc lợi, sau đó làm việc với tiêu chuẩn dịch vụ số hóa của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu người dùng để có một mẫu thử nghiệm vào cuối tài chính tiếp theo năm."

 

Tại hội nghị CeBIT ngày 16 tháng 5, Brugeaud đã chỉ ra rằng sau khi nghiên cứu các ttình huống sử dụng DLT hiện tại của các doanh nghiệp tư nhân và chính phủ, DTA sẽ phát triển một nguyên mẫu nhằm phá vỡ hệ thống phân phối thanh toán phúc lợi bằng công nghệ blockchain. Nguyên mẫu được hình dung có sẵn vào giữa năm 2019.

 

Brugeaud nói: “Chúng tôi cũng sẽ xây dựng trên công việc được thực hiện trên toàn bộ chính phủ, chẳng hạn như công việc của CSIRO về sổ cái phân phối”.

 

Dịch vụ chính phủ số hoá  bằng blockchain với DLT

 

Trong một nỗ lực để cung cấp các dịch vụ chính phủ và số hóa hiệu quả, DTA sẽ nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và nghiên cứu máy, để triển khai nó cho nhiều dịch vụ của chính phủ, đồng thời cắt giảm quy trình chuyên sâu về quan liêu.

 

 

Để tham khảo thử nghiệm với Trí tuệ nhân tạo, Brugeaud nói, “Chúng tôi đang xem xét cách các công nghệ này có thể cung cấp các kênh dịch vụ tự động gần gũi hơn với trải nghiệm của con người; điều này có thể bao gồm các trò chuyện thông minh hoặc các kênh hỗ trợ giọng nói được chứng minh là có hiệu quả trong các lĩnh vực khác. ”

 

Trong một nỗ lực để số hóa và tự động hoá các dịch vụ của chính phủ, chính phủ Úc đang đầu tư mạnh vào các chương trình nghiên cứu blockchain, tạo cho mình một sự thúc đẩy để đi trước. Mục đích  có thể nhìn thấy trong ngân sách năm tài chính 2018-19 với việc chính phủ đã cam kết phân bổ 300 triệu đô la trong bốn năm để phá vỡ hệ thống thanh toán phúc lợi.

 

Thí điểm nền tảng blockchain Govpass dự kiến cho tháng 10 năm 2018

 

Tháng 10 năm 2018 là ngày dự kiến cho một thử nghiệm Govpass của DTA, sẽ hoạt động trên danh tính số để thực hiện các giao dịch với chính phủ thân thiện với người dùng hơn. Đối với các dịch vụ của chính phủ, có rất nhiều chi tiết và đường dẫn đăng nhập khác nhau, nhưng chúng sẽ được cô đọng thành một danh tính duy nhất có thể được sử dụng trên các dịch vụ của chính phủ.

 

Brugeaud đã nêu trên Govpass:

 

“Với đặc tính số hóa, quá trình kéo dài một tháng hiện tại sẽ bị thu hẹp thành phút, mà không phải rời khỏi máy tính. Thí điểm sẽ có vào tháng 10 năm 2018. Sau đó, chúng tôi sẽ dần dần đưa các dịch vụ khác trực tuyến, bao gồm quản lý tài trợ, đăng ký kinh doanh, dịch vụ sinh viên và một số dịch vụ của Centrelink. ”

 

Một nền tảng mới sẽ bảo vệ danh tính người dùng, bao gồm hai thành phần chính; nhà cung cấp trao đổi và nhận dạng. Bộ Dịch vụ Nhân lực sẽ tạo thuận lợi cho việc trao đổi giữa các nhà cung cấp nhận dạng và các dịch vụ. Brugeaud làm rõ thêm, "Trao đổi sẽ rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư ... các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thấy bất kỳ thông tin nhận dạng của người dùng và [ngược lại]."

 

Bộ việc làm và lương hưu của Vương quốc Anh (DWP), chịu trách nhiệm phân phối các khoản thanh toán phúc lợi, cũng đã thử nghiệm công nghệ blockchain để khám phá hiện đại hóa hệ thống thanh toán phúc lợi của mình vào năm 2016, theo báo cáo của BTCManager.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Chính phủ Úc phân bổ AU $ 700,000 để phát triển các khoản thanh toán phúc lợi Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư?


Vừa qua, các chuyên gia crypto đã viết một lá thư khẩn khoản yêu cầu SEC và Quốc hội nên có những quy định phù hợp hơn để không làm hại đến các nhà đầu tư bitcoin. 


Có thể bạn quan tâm: 

Chính phủ được biến đến như cơ quan đưa ra các quy định có hại đến các ngành công nghiệp và thực thi các quy tắc thường mang đến những kết quả khó lường và tiêu cực - các hệ quả này phần lớn sai lệch với ý định ban đầu của các quy định. Đó chính là lý do chính mà ngay từ đầu các kỹ sư phần mềm đã phát triển Bitcoin và các phương tiện trao đổi mà không cần đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào: sử dụng các giao dịch lấy sức mạnh từ blockchain để khiến các bên trung gian đang rình mò trở nên lỗi thời. Trong tuần, một nhóm chuyên gia tài chính và Bitcoin đã cảnh báo rằng SEC và các nhà hoạch định chính sách không nên đưa ra các quy định có tầm nhìn ngắn hạn thay vì giúp đỡ, thực tế là làm hại đến thị trường tiền mã hóa 220 tỷ đô la  đang bùng nổ và giảm bớt những lợi thế của tiền mã hóa và blockchain.

null

Toà nhà Quốc hôi Mỹ

Nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin ông Bryan Bishop, cựu giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, ông Caitlin Long và các chuyên gia xuất chúng khác đã cùng viết một lá thư vào ngày 19 tháng 9 rằng các quy định quản lý được ban hành bởi các nhà hoạch định chính sách và các cơ quan chức năng nhà nước mà không am hiểu đầy đủ về lĩnh vực fintech có thể tạo ra những rủi ro cho thị trường tiền mã hóa và tài chính, khiến các thị trường này không thể tồn tại được. Nhóm chuyên gia cũng thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách (Quốc Hội) hiện đại hóa khung pháp lý mà đang thiếu đi khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách phù hợp.

Bishop, Long và các chuyên gia khác cũng cho biết rằng các giải pháp được tìm thấy trong chính công nghệ không phải trong chính sách.

 

SEC nên hợp tác với các chuyên gia crypto

 

Các chuyên gia viết: “Chính sách hiện nay của SEC xung quanh việc lưu ký không phản ảnh được các rủi ro liên quan chặt chẽ với việc quản lý tài sản kỹ thuật số và không sử dụng sức mạnh kỹ thuật của công nghệ. Những sức mạnh kỹ thuật này có tiềm năng tạo ra một môi trường lưu ý mạnh mẽ hơn”. “ Để hiểu rõ những khả năng này, để xây dựng sức mạnh của công nghệ và để không ảnh hưởng đến các lợi thế của nó, chúng tôi đề nghị SEC nên kết hợp với những người có kinh nghiệm về công nghệ như kỹ sư về mật mã học, các nhà phát triển phần mềm, các sàn giao dịch Bitcoin, những nhà thiết kế hợp đồng thông minh, các nhà phát triển blockchain và các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hiện nay để đảm bảo các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này được thực hiện tốt nhất”

null

Bryan Bishop

Các chuyên gia thúc giục SEC và các nhà hoạch định chính sách ban hành các quy định mới theo yêu cầu của các nhà đầu tư và các quy định này phải phù hợp với một lớp tài sản tân tiến có sức mạnh và tính năng độc đáo - và không  ban hành hay thực hiện các quy định chung chung chỉ phù hợp hơn với các tài sản truyền thống. Họ tranh luận rằng, thiếu sự phù hợp sẽ gây hại cho ngành công nghiệp này và các nhà đầu tư.

 

Đừng áp dụng các quy định hiện có cho lớp tài sản mới

 

“Chúng tôi đề nghị rằng các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý hãy nhìn vào các lợi thế của công nghệ hiện có và tích hợp các lợi thế đó và các quy tắc và quy định thay vì chỉ phụ thuộc các các quy định và quy tắc ngày nay được phát triển chỉ dành cho các tài sản truyền thống”. Họ cho biết thêm “ Các bộ luật về chứng khoán bán đầu được viết ra để ứng dụng cho các giấy chứng nhận chứng khoán, sau này thì được sử dụng do các mẫu ghi sổ và hiện nay thì áp dụng cho các đại diện kỹ thuật số cho quyền được bảo mật được ghi lại trong các cơ sở dữ liệu tập trung. Trong đầu họ, các luật này được viết ra không hoàn toàn dành cho các tài sản kỹ thuật số như các đồng tiền mã hóa”.

Các rủi ro bao gồm hỗn hợp các tài sản kỹ thuật số trong tài khoản ủy thác sẽ là động cơ cho các hacker trộm. Đó chính là lý do tại sao Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác lại là các công cụ trái phiếu vô danh. Một công cụ trái phiếu vô danh như xổ số, nghĩa là người sở hữu chìa khóa cá nhân luôn sử hữu coin, bất kể tiền có bị trộm, thua lỗ, chuyển nhầm hay nhận bồi thường vì các hoạt động phi pháp đi chăng nữa. Bởi vì các đồng coin kỹ thuật số được thiết kế để loại bỏ các bên thứ ba khỏi các giao dịch, nên việc các nhà quản lý tính  đến các tính năng của công nghệ là một điều cấp thiết.

Các chuyên gia cũng tranh luận rằng các nhà quản lý không nên kiềm chế khả năng của crypto để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cho các nhà đầu tư tự do để chuyển tài sản của họ với giá rẻ. “Chúng ta có thể thiết lập các mô hình bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư lẫn khả năng thanh toán của các thể chế tài chính mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi và sự đổi mới nào có trong từ các lớp tài sản.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: SEC và Quốc hội nên làm gì để giúp nhà đầu tư Bitcoin? tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ