Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 12/05] Chính phủ Việt Nam thành lập đội nhóm nghiên cứu tiền điện tử 

Đăng bởi: Linh  - 12/05/2020 - 1226 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Việt Nam thành lập đội nhóm nghiên cứu tiền điện tử 

Bộ tài chính Việt Nam đã thành lập một nhóm nghiên cứu để phát triển và nghiên cứu kỹ lưỡng về các đề xuất chính sách liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Bộ Tài chính Việt Nam đã đồng ý thành lập một nhóm nghiên cứu chịu trách nhiệm đưa ra các đề xuất về chính sách liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Đội nhóm bao gồm chín thành viên do phó chủ tịch ủy ban chứng khoán nhà nước, Phạm Hồng Sơn đứng đầu.

 

null

 

Nhóm nghiên cứu nhằm theo kịp các nước phát triển trong lĩnh vực blockchain và cho phép Việt Nam đáp ứng các thách thức pháp lý với sự linh hoạt hơn.

Vào tháng 8 năm 2017, thủ tướng Việt Nam đã phê duyệt kế hoạch giám sát việc phát triển khung pháp lý cho tiền điện tử. Cho đến tháng 8 năm 2018, tài sản tiền điện tử đã được công nhận hợp pháp ở trong nước. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 4 năm 2018, Bitcoin đã bị đưa ra pháp luật, nghĩa là các cá nhân và doanh nghiệp chỉ được phép tự do đầu tư vào tiền điện tử chứ không thể được sử dụng nó để mua hàng hóa hay dịch vụ.

Hai ngày sau, một chỉ thị được ban hành buộc các tổ chức tín dụng hạn chế các dịch vụ cung cấp các loại tiền kỹ thuật số để bảo vệ chống rủi ro rửa tiền. Kể từ khi đưa ra các chỉ thị vào hai năm trước, Việt Nam vẫn chưa bổ sung thêm bất cứ cập nhật nào về khung pháp lý.

Mặc dù thiếu khung pháp lý, trong những năm qua các công ty địa phương đã nỗ lực thiết lập các sàn giao dịch tại Việt Nam. Gần đây, các sàn giao dịch ngang hàng do Binance và Paxful vận hành đã nhắm vào thị trường Việt Nam với sự tích hợp tiền tệ fiat Việt Nam đồng bởi Binance vào tháng 1.

 

Binance.US ra mắt sàn giao dịch OTC

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance, chi nhánh Hoa Kỳ hiện đã hỗ trợ giao dịch OTC. 

Nền tảng OTC hiện hỗ trợ 12 loại tiền điện tử cũng như đồng đô la Mỹ, mặc dù việc rút tiền USD chỉ có tính khả dụng đối với người dùng đã vượt qua xác minh Fiat cấp 3, có yêu cầu nghiêm ngặt nhất về KYC trên nền tảng. Mặc dù Binance.US không tính phí cho các giao dịch OTC, nhưng mức giá giao dịch sẽ thấp hơn hoặc cao hơn giá thị trường, tùy thuộc vào việc khách hàng đang bán hay đang mua.

Theo tin tức tổng hợp vào tháng 4 từ nhà cung cấp thanh khoản OTC B2C2, giao dịch OTC đã có những biến động lớn trong đợt biến động giá lớn vào tháng 3.

 

Chainlink ra mắt Oracle cho tính ngẫu nhiên có thể kiểm chứng 

Có thể nói, Chainlink đang giải quyết một phần vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. 

Chainlink đang triển khai dịch vụ VRF (Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh);  ở đây, người đăng ký có thể truy cập vào các giá trị ngẫu nhiên cần thiết để chứng minh tính toàn vẹn của các dự án dựa trên hợp đồng thông minh như trò chơi trực tuyến. Với Chainlink VRF, một ứng dụng đã bị giả mạo thì tất cả đều thông qua blockchain. Vào thứ hai, nhà đồng sáng lập Chainlink, ông Serge Nazarov đã công bố sản phẩm mới, hay Oracle. 

Nazarov chia sẻ, Orc tham gia vào hệ thống sẽ được trả bằng phí người dùng trong nỗ lực tạo ra một nền kinh tế token nội bộ cho thông tin và bảo mật dữ liệu.

 

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương có thể bảo vệ quyền riêng tư cá nhân?

Các chuyên gia chính sách và ngành công nghiệp tiền điện tử hàng đầu đã tranh luận về sự phân chia quyền riêng tư của các loại tiền điện tử do nhà nước phát hành trong ngày đầu tiên của cơ chế đồng thuận.

Lawrence Summers, cựu thư ký ngân khố Hoa Kỳ kiêm cựu nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới đưa ra lập luận rằng hệ thống tiền tệ fiat hiện tại thể hiện quá nhiều các vấn đề  về quyền riêng tư. 

Hệ thống tiền tệ hiện tại có "quá nhiều quyền riêng tư"

Summers lập luận rằng việc ủng hộ phong trào ẩn danh của những khoản tiền trị giá hàng triệu đô la không nên là mục tiêu của chính sách tài chính.

Caitlin Long, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Avanti Bank & Trust - một ngân hàng sắp tới sẽ cung cấp dịch vụ cho các công ty hoạt động với tiền điện tử và khẳng định rằng các vấn đề riêng tư và ẩn danh thường được đặt ra trong tranh luận xung quanh các loại tiền điện tử. Ngoài ra, ông cũng lập luận rằng lĩnh vực tài chính phải chịu gánh nặng với các quy định bắt buộc phải thỏa hiệp thông tin cá nhân của ông, khẳng định rằng nhiều tổ chức tài chính buộc phải tuân thủ luật pháp mà họ không đồng ý.

Giành lấy sự cân bằng quyền riêng tư ngay lập tức

Giancarlo lập luận rằng mục tiêu của đồng đô la kỹ thuật số là tạo ra một loại tiền tệ là đơn vị tiền được ưa thích trong công chúng và nhấn mạnh rằng khi thiết kế cho bất kỳ sáng kiến ​​đồng đô la kỹ thuật số nào phải được thông báo qua tranh luận công khai.

Dante Disparte, phó chủ tịch Hiệp hội Libra lập luận rằng một lượng lớn tiền tệ tư nhân và kỹ thuật số sẽ phục vụ tốt nhất cho công chúng, cho phép các cá nhân chọn sử dụng bất kỳ giao thức nào để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của họ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn