Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 01/05] Chính quyền địa phương Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 01/05/2020 - 1152 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính quyền địa phương Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên

Gần đây, chính quyền tỉnh An Huy - một tỉnh ở miền đông Trung Quốc và cũng là một phần của Vùng kinh tế đồng bằng sông Trường Giang đã chính thức ra mắt nền tảng blockchain đầu tiên để cung cấp dịch vụ của chính phủ.

 

null

 

Bắt đầu với ngành luật địa phương

“Blockchain + Electronic Certificate and License” cũng là ứng dụng đầu tiên được ra mắt trên nền tảng blockchain của chính phủ. Ứng dụng ban đầu sẽ đặt giấy phép hành nghề luật sư lên hệ thống blockchain. Điều này giúp cung cấp tính minh bạch và xác thực tốt hơn trong lĩnh vực này.

Giấy phép điện tử mới trực tuyến có chức năng xem hồ sơ sử dụng và hồ sơ quản lý. Mỗi hệ thống hành động được ủy quyền sẽ tự động được ghi lại và lưu trữ chứng chỉ cũng như là tất cả các hành động sử dụng. Điều này sẽ ngăn chặn việc gian lận, tăng cường bảo mật và độ tin cậy cho giấy phép điện tử.

Theo báo cáo, Cục Tài nguyên dữ liệu tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh cũng đang thực hiện các dự án thí điểm tương tự ở thành phố Bạc Châu về chứng chỉ hành chính tư pháp và giấy phép. Chính phủ sẽ có kế hoạch mở rộng các ứng dụng này đến khu vực đồng bằng sông Dương Tử.

Chính quyền địa phương đặt mục tiêu áp dụng nhiều ứng dụng blockchain của chính phủ điện tử trên nền tảng này trong tương lai gần. Mục tiêu của họ là số hóa đầy đủ hơn cơ sở hạ tầng của chính phủ, giảm quan liêu và cung cấp các dịch vụ hiệu quả hơn.

Việc áp dụng blockchain ở Trung Quốc đã phát triển trong suốt tháng 4

Trung Quốc đã ra mắt Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain trên toàn quốc để sử dụng cho mục đích thương mại vào vài ngày trước. Ngân hàng Công thương Trung Quốc - ICBC đã phát hành sách trắng blockchain đầu tiên cho lĩnh vực ngân hàng.

Gần đây, thành phố Trùng Khánh cũng đã cho ra mắt Liên minh đổi mới Blockchain cấp tỉnh đầu tiên.

 

Nasdaq hợp tác với R3 giúp xây dựng tài sản kỹ thuật số cấp độ thể chế

Vào ngày 29 tháng 4 năm 2020, R3 tuyên bố hợp tác với Nasdaq để xây dựng các tài sản và thị trường kỹ thuật số cấp độ tổ chức. Nasdaq sẽ sử dụng phần mềm blockchain của mình - Corda nhằm giúp các tổ chức tài chính dễ dàng xây dựng và triển khai các tài sản kỹ thuật số cấp độ thể chế. Đây là mối quan hệ hợp tác lâu dài, không độc quyền giữa hai công ty, có nghĩa là Nasdaq vẫn có thể hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp blockchain khác để làm việc trong các dự án mới.

Johan Toll, người đứng đầu các tài sản kỹ thuật số tại Nasdaq chia sẻ, họ đã tham gia vào một cuộc thảo luận hợp tác với R3 do tính tương thích của nền tảng với các môi trường được điều chỉnh có chất lượng dịch vụ cao.

Nasdaq cùng với R3 có kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa các viện tài chính và các giải pháp tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. Họ sẽ giúp các tổ chức phát hành token và xây dựng thị trường tài sản kỹ thuật số. Họ cũng sẽ hỗ trợ các tổ chức này thông qua các quy trình khác nhau như phát hành, giao dịch, thanh toán và lưu ký.

Tầm nhìn tương lai

Nasdaq đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ của mình cho các tổ chức khi họ nhận ra tiềm năng của số hóa và chuyển từ các quy trình thủ công sang các phương tiện số hóa. Toll dự đoán rằng trong tương lai gần, sẽ có rất nhiều các thị trường tài chính và phi tài chính khác nhau để giao dịch các tài sản vật chất được token hóa.

 

Ngân hàng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cho XRP của Ripple

Sygnum Bank sẽ cho phép người dùng đầu tư vào token Ripple của XRP thông qua cổng thông tin ngân hàng điện tử của họ.

Vào ngày 30 tháng 4, Sygnum Bank, ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được FINMA cấp phép đã thông báo rằng token XRP của Ripple hiện có sẵn thông qua nền tảng dịch vụ ngân hàng của mình. Tại đó, người dùng có thể truy cập tiền gửi, trao đổi và sử dụng các dịch vụ tín dụng bằng loại tiền kỹ thuật số phổ biến này.

Ngân hàng hiện sẽ cho phép token kỹ thuật số có tổng vốn hóa thị trường đứng thứ ba sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được sử dụng bởi các khách hàng đang tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư trực tiếp vào token kỹ thuật số, kết hợp với các sản phẩm quản lý tài sản khác được cung cấp. Khách hàng của Sygnum có thể sử dụng tiền gửi bằng các loại tiền truyền thống, chẳng hạn như đồng franc Thụy Sĩ, Euro, đô la Singapore và Đô la Mỹ để mua, hold và giao dịch token XRP được hỗ trợ bởi giao thức Ripple.

Tăng tính thanh khoản trong danh mục ngân hàng

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển token XRP vào tài khoản tiền gửi Sygnum của họ hoặc tăng tính thanh khoản bằng các loại tiền tệ fiat truyền thống với khoản vay của Bologna được cấp cho XRP. Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng giao thức Ripple cung cấp chuyển khoản xuyên biên giới ngay lập tức với chi phí thấp thay vì phải gửi tiền truyền thống ra nước ngoài như trước đây.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng kết hợp giao thức Ripple vào hoạt động của mình. Vào ngày 10 tháng 4, theo thông tin đã được đưa ra, Azimo - một dịch vụ tiền kỹ thuật số đã hợp tác với ngân hàng thương mại Siam ở Thái Lan để ra mắt dịch vụ thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức thông qua RippleNet.

Vào tháng hai, MoneyGram cho biết, họ cũng đã nhận được tiền từ công ty thanh toán dựa trên blockchain, Ripple Labs để tiếp tục nhân rộng việc sử dụng các khả năng của blockchain trong các dịch vụ của mình.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án Babylons


Vào lúc 19h, ngày 20/07/2021, dự án Babylons và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Egemen Hocaoğlu - Community Manager của dự án Babylons và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Đầu tiên, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và Babylons được không ?

A: - Tôi là Egemen Hocaoglu, quản lý cộng đồng của Babylons xuất thân từ chuyên ngành kỹ thuật.

Sự tham gia của tôi vào nghệ thuật bắt đầu theo cách đặc biệt của riêng tôi sau khi tiếp thu nó trong nhiều năm từ các nghệ sĩ khác nhau trên khắp thế giới khi tôi tập trung vào các khía cạnh khác nhau của blockchain cùng một lúc. Sau vài năm kết bạn với một số thành viên trong team chúng tôi nảy ra ý tưởng tạo ra Babylons. Thật khó để tóm gọn những điểm nổi bật của một dự án như Babylons.io nhưng hãy để tôi giải thích ngắn gọn về bản chất của Babylons.

- Babylons là marketplace NFT đầu tiên do cộng đồng sở hữu được khởi chạy trên Binance Smart Chain với phí gas thấp, giao dịch nhanh và nền tảng khai thác dễ sử dụng, nơi người dùng có thể tạo ra NFT xanh, thu thập từ các nghệ sĩ tài năng và giao dịch với những người khác trong khi tham gia một DAO sử dụng token quản trị BABI để hoạt động và trao đổi trong cộng đồng. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi babylons.io để xem giải thích chi tiết hơn về mọi khía cạnh.

 

Q: Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều những marketplace NFTs phổ biến như OpenSeas và Rarible... Tại sao các nghệ sĩ, hay những người sáng tạo nội dung lại nên lựa chọn marketplace NFT của Babylons? Có bất kỳ chương trình khuyến khích nào để thu hút và giữ chân người dùng đến với nền tảng của bạn hay không?@Sharktank10

A: Trước hết, chúng tôi quan tâm đến cộng đồng của mình và toàn bộ thành viên core team của chúng tôi cũng luôn liên hệ trực tiếp với cộng đồng Babylons thông qua nhiều kênh khác nhau như Telegram, Discord, Twitter, Instagram, v.v. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ cho phép chúng tôi tương tác với cộng đồng một cách liên tục với tầm nhìn của một DAO phát triển toàn diện.

Ngoài ra, Babylons là một marketplace NFT duy nhất trên BSC có sản phẩm và đang hoạt động, cải thiện cơ chế thưởng hàng tuần, staking, chia sẻ lợi nhuận và phát triển hệ thống mua & burn giảm phát token cùng một lúc.

Mô hình quản trị của chúng tôi khá độc đáo khi nói đến token $ BABI. Chúng tôi có cơ chế chia sẻ lợi nhuận và phần thưởng hàng tuần, trong đó một nửa tổng nguồn cung được phân phối cho những người tham gia tích cực trong cộng đồng theo khối lượng của họ. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chia sẻ doanh thu hoa hồng từ 2% hoa hồng từ người mua và người bán dưới dạng phần thưởng staking, trong đó một số phần trăm được sử dụng cho cơ chế mua lại và burn token để luôn tăng giá trị cho token $ BABI.

 

Q: Tôi có từng đọc được rằng bạn dự định tung ra một phiên bản nâng cao cho marketplace về âm nhạc vào quý 2 năm 2021, điều này nghe có vẻ thú vị. Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về cách thức hoạt động của phiên bản marketplace này được không? Liệu các nhạc sĩ có thể bán các bài hát của họ dưới dạng NFT được không? Mối liên hệ giữa NFT và âm nhạc là gì?@minhtriss

A: Như bạn có thể đoán được thì về cơ bản các nhạc sĩ và hãng âm nhạc sẽ có thể bán tác phẩm của họ trên marketplace với các phiên bản đĩa đơn, album, v.v., dưới dạng NFT trên Babylons. Họ đã có thể làm điều đó với một số ràng buộc, nhưng chúng tôi sẽ nâng cao giao diện người dùng dành riêng cho các nhạc sĩ trong thời gian tới.

Cá nhân tôi nghĩ rằng âm nhạc và NFT có một mối liên kết chặt chẽ và nó sẽ được đẩy mạnh hơn khi thị trường phát triển. Có một tiềm năng to lớn trong thị trường âm nhạc và chúng tôi mong muốn mang điều đó đến Babylons. Bản thân là một nhạc sĩ điện tử thử nghiệm, tôi hào hứng nhất với việc đưa âm nhạc vào lĩnh vực NFT.

 

Q: Chúng tôi có thể tạo ra một bản sao của các NFT phổ biến và thay đổi một vài chi tiết được không? Marketplace NFT đang bùng nổ với rất nhiều NFT được tạo ra mỗi ngày, vậy làm cách nào để Babylon có thể kiểm tra xem mỗi NFT được bán trên marketplace là hợp pháp và không phải là bản sao?@thangviet456

A: Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo một bản sao của các NFT phổ biến với những thay đổi nhỏ. Chúng tôi có một hệ thống xác minh, nó sẽ yêu cầu thông tin để chứng minh tính hợp pháp của những người sáng tạo. Về việc này, bạn có thể đăng ký xác minh trên app.babylons.io tại tab cộng đồng.

Trên hệ thống xác minh của chúng tôi, vì chúng tôi có tầm nhìn phát triển DAO, cả nhóm và cộng đồng của chúng tôi đều có thể kiểm tra marketplace hàng ngày và có thể báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên máy chủ của Babylons

Ngoài ra, tất cả những người kết nối với marketplace Babylons đều cần phải ký cam kết sẽ thực hiện các điều khoản và điều kiện bằng cách sử dụng ví tương ứng của họ.

 

Q: Chúng tôi có thể staking $ BABI để kiếm NFT làm phần thưởng không? Ngoài ra, NFT được tạo từ một marketplace khác có thể được bán trên marketplace của Babylon hay không? Làm thế nào để bạn bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề bản quyền?@danghoangu

A: Token quản trị BABI sẽ có thể được staking để có nhiều đặc quyền bao gồm việc kiếm thêm NFT, hoa hồng doanh thu, quyền biểu quyết và hơn thế nữa.

Chúng tôi hợp tác với các dự án khác nhau liên quan đến NFT và niêm yết các NFT của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, vì vậy mọi người đều biết NFT nào là hợp pháp. Bạn có thể thấy NFT trên marketplace của chúng tôi từ BNB Puppies, Foxy NFT, Noft Games…

 

Q: Một trong những đặc điểm khiến Babylons hoàn thiện hơn là chi phí giao dịch 2% của cả người mua và người bán và phần thưởng giao dịch là 227 nghìn đô la BABI mỗi tuần. Babylons dự định thực hiện những chiến lược gì để những lợi ích này duy trì được lâu dài trong tương lai?@ledaoduynam

A: Mỗi tuần, 42,5 % trong tổng nguồn cung sẽ được phân bổ trước cho chương trình phần thưởng dành cho người dùng, trong đó 227 nghìn token BABI sẽ được phân phối hàng tuần trong tổng số 356 tuần.

Chúng tôi đang phát triển từng ngày và ngày càng được kết nối nhiều hơn trong không gian blockchain, đặc biệt là trong mảng NFT nhưng không chỉ gói gọn chỉ trong mảng này. Chúng tôi sẽ sử dụng mạng lưới cố vấn, đối tác và nhà đầu tư để tiếp tục phát triển; chúng tôi sẽ luôn theo dõi các xu hướng và nhu cầu mới nhất trong ngành và điều chỉnh cho phù hợp với cộng đồng người dùng.

 

Q: Kế hoạch của bạn về việc áp dụng dự án trên toàn cầu là gì? Hiện nay đang tập trung vào quốc gia nào ?@TamathaJamison

A: Chúng tôi đang giới thiệu các chương trình tuyển Đại sứ tới hơn 30 quốc gia để truyền tải nội dung của mình trong cả cộng đồng sử dụng tiếng Anh và không sử dụng tiếng Anh trên thế giới và trên web. Chúng tôi cũng đã bắt đầu dịch nền tảng và nội dung của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi đang làm việc với các team, tập thể và mạng lưới quốc tế để đảm bảo rằng tầm nhìn của chúng tôi được thực hiện trên toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi đã mở một cuộc trò chuyện văn bản quốc tế trên Discord để khuyến khích mọi người sinh hoạt bằng ngôn ngữ của riêng họ. Chúng tôi cũng sẽ ra mắt Quỹ nghệ sĩ Babylonsian, nơi chúng tôi sẽ sử dụng quản trị DAO và token BABI, cùng với cộng đồng Babylons để hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn tất cả mọi người không chỉ là công dân của các quốc gia cụ thể trên thế giới đều có thể truy cập được.

 

Q: Bạn có kế hoạch nào cho chương trình Coin Burn / BuyBack hoặc Token Burn để tăng giá trị Token & thu hút nhà đầu tư tham gia đầu tư không? @ShandaRamsay

A: Sẽ có cơ chế mua lại & burn token hàng tuần. 50% doanh thu sẽ được tạo ra từ 2% hoa hồng từ cả người mua và người bán sẽ được sử dụng để mua lại hàng tuần. Một nửa số token này sẽ bị burn hàng tuần và phần còn lại sẽ bị burn trong các sự kiện burn lớn khác cứ 6 tháng một lần. Chúng tôi tin rằng cơ chế giảm phát này sẽ tạo ra giá trị tích trữ đáng kể cho các nhà đầu tư.

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một chương trình phát triển cộng đồng, nơi mọi người có thể tham gia, đóng góp và kiếm được token $ BABI làm phần thưởng. Bạn có thể kiểm tra chi tiết tại đây 

 

Q: Trong khi xây dựng dự án của mình, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? @hoavinh1234

A: Babylons có một mô hình quản trị khá độc đáo như một DAO sử dụng token BABI. Hệ thống phần thưởng hàng tuần của chúng tôi kết hợp với cơ chế chia sẻ lợi nhuận như tôi đã giải thích trong câu hỏi trước tạo cơ sở cho Babylons DAO. Các nhà đầu tư nhận được phần thưởng tiền cược kiếm được từ hoa hồng mua-bán. Nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập kiếm được BABI khi họ tham gia vào thị trường. BABI trở nên khan hiếm hơn khi các sự kiện siêu hot diễn ra và mọi người đều có thể dành chiến thắng!

Ngoài việc staking và kiếm khoản hoàn trả hoa hồng từ doanh thu được tạo ra, chủ sở hữu token sẽ có quyền biểu quyết để tham gia vào quá trình đưa ra quyết định cho tương lai của Babylons. Các quyền biểu quyết này sẽ có hiệu lực đối với các quyết định khác nhau bao gồm tiếp thị, quản lý, thiết kế, phát triển kinh doanh, v.v.

 

Q: Công nghệ nào được Babylons sử dụng vì sự riêng tư tuyệt vời? Ngoài ra, hãy giải thích Babylons riêng tư và an toàn như thế nào? @MariaLaporte

A: Chúng tôi đang trong quá trình kiểm toán bởi Certik, một trong những dự án kiểm toán có uy tín nhất trong không gian blockchain và chúng tôi sẽ chứng minh cho cộng đồng thấy được các hợp đồng thông minh Babylons an toàn như thế nào qua link này: https://www.certik.org/projects/babylons

Ngoài ra, chúng tôi không giữ tiền và NFT của người dùng trên ví, chúng ở trên ví của các bạn. Mọi người có thể dễ dàng kết nối ví của mình và sử dụng marketplace của chúng tôi mà không cần gửi tiền vào trang web của chúng tôi mà chỉ cần gửi vào ví của chính họ để có toàn quyền kiểm soát.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn