Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 01/05] Chính quyền địa phương Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: linh  - 01/05/2020 - 975 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính quyền địa phương Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên

Gần đây, chính quyền tỉnh An Huy - một tỉnh ở miền đông Trung Quốc và cũng là một phần của Vùng kinh tế đồng bằng sông Trường Giang đã chính thức ra mắt nền tảng blockchain đầu tiên để cung cấp dịch vụ của chính phủ.

 

null

 

Bắt đầu với ngành luật địa phương

“Blockchain + Electronic Certificate and License” cũng là ứng dụng đầu tiên được ra mắt trên nền tảng blockchain của chính phủ. Ứng dụng ban đầu sẽ đặt giấy phép hành nghề luật sư lên hệ thống blockchain. Điều này giúp cung cấp tính minh bạch và xác thực tốt hơn trong lĩnh vực này.

Giấy phép điện tử mới trực tuyến có chức năng xem hồ sơ sử dụng và hồ sơ quản lý. Mỗi hệ thống hành động được ủy quyền sẽ tự động được ghi lại và lưu trữ chứng chỉ cũng như là tất cả các hành động sử dụng. Điều này sẽ ngăn chặn việc gian lận, tăng cường bảo mật và độ tin cậy cho giấy phép điện tử.

Theo báo cáo, Cục Tài nguyên dữ liệu tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh cũng đang thực hiện các dự án thí điểm tương tự ở thành phố Bạc Châu về chứng chỉ hành chính tư pháp và giấy phép. Chính phủ sẽ có kế hoạch mở rộng các ứng dụng này đến khu vực đồng bằng sông Dương Tử.

Chính quyền địa phương đặt mục tiêu áp dụng nhiều ứng dụng blockchain của chính phủ điện tử trên nền tảng này trong tương lai gần. Mục tiêu của họ là số hóa đầy đủ hơn cơ sở hạ tầng của chính phủ, giảm quan liêu và cung cấp các dịch vụ hiệu quả hơn.

Việc áp dụng blockchain ở Trung Quốc đã phát triển trong suốt tháng 4

Trung Quốc đã ra mắt Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain trên toàn quốc để sử dụng cho mục đích thương mại vào vài ngày trước. Ngân hàng Công thương Trung Quốc - ICBC đã phát hành sách trắng blockchain đầu tiên cho lĩnh vực ngân hàng.

Gần đây, thành phố Trùng Khánh cũng đã cho ra mắt Liên minh đổi mới Blockchain cấp tỉnh đầu tiên.

 

Nasdaq hợp tác với R3 giúp xây dựng tài sản kỹ thuật số cấp độ thể chế

Vào ngày 29 tháng 4 năm 2020, R3 tuyên bố hợp tác với Nasdaq để xây dựng các tài sản và thị trường kỹ thuật số cấp độ tổ chức. Nasdaq sẽ sử dụng phần mềm blockchain của mình - Corda nhằm giúp các tổ chức tài chính dễ dàng xây dựng và triển khai các tài sản kỹ thuật số cấp độ thể chế. Đây là mối quan hệ hợp tác lâu dài, không độc quyền giữa hai công ty, có nghĩa là Nasdaq vẫn có thể hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp blockchain khác để làm việc trong các dự án mới.

Johan Toll, người đứng đầu các tài sản kỹ thuật số tại Nasdaq chia sẻ, họ đã tham gia vào một cuộc thảo luận hợp tác với R3 do tính tương thích của nền tảng với các môi trường được điều chỉnh có chất lượng dịch vụ cao.

Nasdaq cùng với R3 có kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa các viện tài chính và các giải pháp tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. Họ sẽ giúp các tổ chức phát hành token và xây dựng thị trường tài sản kỹ thuật số. Họ cũng sẽ hỗ trợ các tổ chức này thông qua các quy trình khác nhau như phát hành, giao dịch, thanh toán và lưu ký.

Tầm nhìn tương lai

Nasdaq đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ của mình cho các tổ chức khi họ nhận ra tiềm năng của số hóa và chuyển từ các quy trình thủ công sang các phương tiện số hóa. Toll dự đoán rằng trong tương lai gần, sẽ có rất nhiều các thị trường tài chính và phi tài chính khác nhau để giao dịch các tài sản vật chất được token hóa.

 

Ngân hàng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cho XRP của Ripple

Sygnum Bank sẽ cho phép người dùng đầu tư vào token Ripple của XRP thông qua cổng thông tin ngân hàng điện tử của họ.

Vào ngày 30 tháng 4, Sygnum Bank, ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được FINMA cấp phép đã thông báo rằng token XRP của Ripple hiện có sẵn thông qua nền tảng dịch vụ ngân hàng của mình. Tại đó, người dùng có thể truy cập tiền gửi, trao đổi và sử dụng các dịch vụ tín dụng bằng loại tiền kỹ thuật số phổ biến này.

Ngân hàng hiện sẽ cho phép token kỹ thuật số có tổng vốn hóa thị trường đứng thứ ba sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được sử dụng bởi các khách hàng đang tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư trực tiếp vào token kỹ thuật số, kết hợp với các sản phẩm quản lý tài sản khác được cung cấp. Khách hàng của Sygnum có thể sử dụng tiền gửi bằng các loại tiền truyền thống, chẳng hạn như đồng franc Thụy Sĩ, Euro, đô la Singapore và Đô la Mỹ để mua, hold và giao dịch token XRP được hỗ trợ bởi giao thức Ripple.

Tăng tính thanh khoản trong danh mục ngân hàng

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển token XRP vào tài khoản tiền gửi Sygnum của họ hoặc tăng tính thanh khoản bằng các loại tiền tệ fiat truyền thống với khoản vay của Bologna được cấp cho XRP. Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng giao thức Ripple cung cấp chuyển khoản xuyên biên giới ngay lập tức với chi phí thấp thay vì phải gửi tiền truyền thống ra nước ngoài như trước đây.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng kết hợp giao thức Ripple vào hoạt động của mình. Vào ngày 10 tháng 4, theo thông tin đã được đưa ra, Azimo - một dịch vụ tiền kỹ thuật số đã hợp tác với ngân hàng thương mại Siam ở Thái Lan để ra mắt dịch vụ thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức thông qua RippleNet.

Vào tháng hai, MoneyGram cho biết, họ cũng đã nhận được tiền từ công ty thanh toán dựa trên blockchain, Ripple Labs để tiếp tục nhân rộng việc sử dụng các khả năng của blockchain trong các dịch vụ của mình.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn