Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 01/05] Chính quyền địa phương Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 01/05/2020 - 1118 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính quyền địa phương Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên

Gần đây, chính quyền tỉnh An Huy - một tỉnh ở miền đông Trung Quốc và cũng là một phần của Vùng kinh tế đồng bằng sông Trường Giang đã chính thức ra mắt nền tảng blockchain đầu tiên để cung cấp dịch vụ của chính phủ.

 

null

 

Bắt đầu với ngành luật địa phương

“Blockchain + Electronic Certificate and License” cũng là ứng dụng đầu tiên được ra mắt trên nền tảng blockchain của chính phủ. Ứng dụng ban đầu sẽ đặt giấy phép hành nghề luật sư lên hệ thống blockchain. Điều này giúp cung cấp tính minh bạch và xác thực tốt hơn trong lĩnh vực này.

Giấy phép điện tử mới trực tuyến có chức năng xem hồ sơ sử dụng và hồ sơ quản lý. Mỗi hệ thống hành động được ủy quyền sẽ tự động được ghi lại và lưu trữ chứng chỉ cũng như là tất cả các hành động sử dụng. Điều này sẽ ngăn chặn việc gian lận, tăng cường bảo mật và độ tin cậy cho giấy phép điện tử.

Theo báo cáo, Cục Tài nguyên dữ liệu tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh cũng đang thực hiện các dự án thí điểm tương tự ở thành phố Bạc Châu về chứng chỉ hành chính tư pháp và giấy phép. Chính phủ sẽ có kế hoạch mở rộng các ứng dụng này đến khu vực đồng bằng sông Dương Tử.

Chính quyền địa phương đặt mục tiêu áp dụng nhiều ứng dụng blockchain của chính phủ điện tử trên nền tảng này trong tương lai gần. Mục tiêu của họ là số hóa đầy đủ hơn cơ sở hạ tầng của chính phủ, giảm quan liêu và cung cấp các dịch vụ hiệu quả hơn.

Việc áp dụng blockchain ở Trung Quốc đã phát triển trong suốt tháng 4

Trung Quốc đã ra mắt Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain trên toàn quốc để sử dụng cho mục đích thương mại vào vài ngày trước. Ngân hàng Công thương Trung Quốc - ICBC đã phát hành sách trắng blockchain đầu tiên cho lĩnh vực ngân hàng.

Gần đây, thành phố Trùng Khánh cũng đã cho ra mắt Liên minh đổi mới Blockchain cấp tỉnh đầu tiên.

 

Nasdaq hợp tác với R3 giúp xây dựng tài sản kỹ thuật số cấp độ thể chế

Vào ngày 29 tháng 4 năm 2020, R3 tuyên bố hợp tác với Nasdaq để xây dựng các tài sản và thị trường kỹ thuật số cấp độ tổ chức. Nasdaq sẽ sử dụng phần mềm blockchain của mình - Corda nhằm giúp các tổ chức tài chính dễ dàng xây dựng và triển khai các tài sản kỹ thuật số cấp độ thể chế. Đây là mối quan hệ hợp tác lâu dài, không độc quyền giữa hai công ty, có nghĩa là Nasdaq vẫn có thể hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp blockchain khác để làm việc trong các dự án mới.

Johan Toll, người đứng đầu các tài sản kỹ thuật số tại Nasdaq chia sẻ, họ đã tham gia vào một cuộc thảo luận hợp tác với R3 do tính tương thích của nền tảng với các môi trường được điều chỉnh có chất lượng dịch vụ cao.

Nasdaq cùng với R3 có kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa các viện tài chính và các giải pháp tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. Họ sẽ giúp các tổ chức phát hành token và xây dựng thị trường tài sản kỹ thuật số. Họ cũng sẽ hỗ trợ các tổ chức này thông qua các quy trình khác nhau như phát hành, giao dịch, thanh toán và lưu ký.

Tầm nhìn tương lai

Nasdaq đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ của mình cho các tổ chức khi họ nhận ra tiềm năng của số hóa và chuyển từ các quy trình thủ công sang các phương tiện số hóa. Toll dự đoán rằng trong tương lai gần, sẽ có rất nhiều các thị trường tài chính và phi tài chính khác nhau để giao dịch các tài sản vật chất được token hóa.

 

Ngân hàng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cho XRP của Ripple

Sygnum Bank sẽ cho phép người dùng đầu tư vào token Ripple của XRP thông qua cổng thông tin ngân hàng điện tử của họ.

Vào ngày 30 tháng 4, Sygnum Bank, ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được FINMA cấp phép đã thông báo rằng token XRP của Ripple hiện có sẵn thông qua nền tảng dịch vụ ngân hàng của mình. Tại đó, người dùng có thể truy cập tiền gửi, trao đổi và sử dụng các dịch vụ tín dụng bằng loại tiền kỹ thuật số phổ biến này.

Ngân hàng hiện sẽ cho phép token kỹ thuật số có tổng vốn hóa thị trường đứng thứ ba sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được sử dụng bởi các khách hàng đang tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư trực tiếp vào token kỹ thuật số, kết hợp với các sản phẩm quản lý tài sản khác được cung cấp. Khách hàng của Sygnum có thể sử dụng tiền gửi bằng các loại tiền truyền thống, chẳng hạn như đồng franc Thụy Sĩ, Euro, đô la Singapore và Đô la Mỹ để mua, hold và giao dịch token XRP được hỗ trợ bởi giao thức Ripple.

Tăng tính thanh khoản trong danh mục ngân hàng

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển token XRP vào tài khoản tiền gửi Sygnum của họ hoặc tăng tính thanh khoản bằng các loại tiền tệ fiat truyền thống với khoản vay của Bologna được cấp cho XRP. Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng giao thức Ripple cung cấp chuyển khoản xuyên biên giới ngay lập tức với chi phí thấp thay vì phải gửi tiền truyền thống ra nước ngoài như trước đây.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng kết hợp giao thức Ripple vào hoạt động của mình. Vào ngày 10 tháng 4, theo thông tin đã được đưa ra, Azimo - một dịch vụ tiền kỹ thuật số đã hợp tác với ngân hàng thương mại Siam ở Thái Lan để ra mắt dịch vụ thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức thông qua RippleNet.

Vào tháng hai, MoneyGram cho biết, họ cũng đã nhận được tiền từ công ty thanh toán dựa trên blockchain, Ripple Labs để tiếp tục nhân rộng việc sử dụng các khả năng của blockchain trong các dịch vụ của mình.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn