Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 01/05] Chính quyền địa phương Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 01/05/2020 - 1239 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính quyền địa phương Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên

Gần đây, chính quyền tỉnh An Huy - một tỉnh ở miền đông Trung Quốc và cũng là một phần của Vùng kinh tế đồng bằng sông Trường Giang đã chính thức ra mắt nền tảng blockchain đầu tiên để cung cấp dịch vụ của chính phủ.

 

null

 

Bắt đầu với ngành luật địa phương

“Blockchain + Electronic Certificate and License” cũng là ứng dụng đầu tiên được ra mắt trên nền tảng blockchain của chính phủ. Ứng dụng ban đầu sẽ đặt giấy phép hành nghề luật sư lên hệ thống blockchain. Điều này giúp cung cấp tính minh bạch và xác thực tốt hơn trong lĩnh vực này.

Giấy phép điện tử mới trực tuyến có chức năng xem hồ sơ sử dụng và hồ sơ quản lý. Mỗi hệ thống hành động được ủy quyền sẽ tự động được ghi lại và lưu trữ chứng chỉ cũng như là tất cả các hành động sử dụng. Điều này sẽ ngăn chặn việc gian lận, tăng cường bảo mật và độ tin cậy cho giấy phép điện tử.

Theo báo cáo, Cục Tài nguyên dữ liệu tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh cũng đang thực hiện các dự án thí điểm tương tự ở thành phố Bạc Châu về chứng chỉ hành chính tư pháp và giấy phép. Chính phủ sẽ có kế hoạch mở rộng các ứng dụng này đến khu vực đồng bằng sông Dương Tử.

Chính quyền địa phương đặt mục tiêu áp dụng nhiều ứng dụng blockchain của chính phủ điện tử trên nền tảng này trong tương lai gần. Mục tiêu của họ là số hóa đầy đủ hơn cơ sở hạ tầng của chính phủ, giảm quan liêu và cung cấp các dịch vụ hiệu quả hơn.

Việc áp dụng blockchain ở Trung Quốc đã phát triển trong suốt tháng 4

Trung Quốc đã ra mắt Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain trên toàn quốc để sử dụng cho mục đích thương mại vào vài ngày trước. Ngân hàng Công thương Trung Quốc - ICBC đã phát hành sách trắng blockchain đầu tiên cho lĩnh vực ngân hàng.

Gần đây, thành phố Trùng Khánh cũng đã cho ra mắt Liên minh đổi mới Blockchain cấp tỉnh đầu tiên.

 

Nasdaq hợp tác với R3 giúp xây dựng tài sản kỹ thuật số cấp độ thể chế

Vào ngày 29 tháng 4 năm 2020, R3 tuyên bố hợp tác với Nasdaq để xây dựng các tài sản và thị trường kỹ thuật số cấp độ tổ chức. Nasdaq sẽ sử dụng phần mềm blockchain của mình - Corda nhằm giúp các tổ chức tài chính dễ dàng xây dựng và triển khai các tài sản kỹ thuật số cấp độ thể chế. Đây là mối quan hệ hợp tác lâu dài, không độc quyền giữa hai công ty, có nghĩa là Nasdaq vẫn có thể hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp blockchain khác để làm việc trong các dự án mới.

Johan Toll, người đứng đầu các tài sản kỹ thuật số tại Nasdaq chia sẻ, họ đã tham gia vào một cuộc thảo luận hợp tác với R3 do tính tương thích của nền tảng với các môi trường được điều chỉnh có chất lượng dịch vụ cao.

Nasdaq cùng với R3 có kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa các viện tài chính và các giải pháp tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. Họ sẽ giúp các tổ chức phát hành token và xây dựng thị trường tài sản kỹ thuật số. Họ cũng sẽ hỗ trợ các tổ chức này thông qua các quy trình khác nhau như phát hành, giao dịch, thanh toán và lưu ký.

Tầm nhìn tương lai

Nasdaq đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ của mình cho các tổ chức khi họ nhận ra tiềm năng của số hóa và chuyển từ các quy trình thủ công sang các phương tiện số hóa. Toll dự đoán rằng trong tương lai gần, sẽ có rất nhiều các thị trường tài chính và phi tài chính khác nhau để giao dịch các tài sản vật chất được token hóa.

 

Ngân hàng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cho XRP của Ripple

Sygnum Bank sẽ cho phép người dùng đầu tư vào token Ripple của XRP thông qua cổng thông tin ngân hàng điện tử của họ.

Vào ngày 30 tháng 4, Sygnum Bank, ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được FINMA cấp phép đã thông báo rằng token XRP của Ripple hiện có sẵn thông qua nền tảng dịch vụ ngân hàng của mình. Tại đó, người dùng có thể truy cập tiền gửi, trao đổi và sử dụng các dịch vụ tín dụng bằng loại tiền kỹ thuật số phổ biến này.

Ngân hàng hiện sẽ cho phép token kỹ thuật số có tổng vốn hóa thị trường đứng thứ ba sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được sử dụng bởi các khách hàng đang tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư trực tiếp vào token kỹ thuật số, kết hợp với các sản phẩm quản lý tài sản khác được cung cấp. Khách hàng của Sygnum có thể sử dụng tiền gửi bằng các loại tiền truyền thống, chẳng hạn như đồng franc Thụy Sĩ, Euro, đô la Singapore và Đô la Mỹ để mua, hold và giao dịch token XRP được hỗ trợ bởi giao thức Ripple.

Tăng tính thanh khoản trong danh mục ngân hàng

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển token XRP vào tài khoản tiền gửi Sygnum của họ hoặc tăng tính thanh khoản bằng các loại tiền tệ fiat truyền thống với khoản vay của Bologna được cấp cho XRP. Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng giao thức Ripple cung cấp chuyển khoản xuyên biên giới ngay lập tức với chi phí thấp thay vì phải gửi tiền truyền thống ra nước ngoài như trước đây.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng kết hợp giao thức Ripple vào hoạt động của mình. Vào ngày 10 tháng 4, theo thông tin đã được đưa ra, Azimo - một dịch vụ tiền kỹ thuật số đã hợp tác với ngân hàng thương mại Siam ở Thái Lan để ra mắt dịch vụ thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức thông qua RippleNet.

Vào tháng hai, MoneyGram cho biết, họ cũng đã nhận được tiền từ công ty thanh toán dựa trên blockchain, Ripple Labs để tiếp tục nhân rộng việc sử dụng các khả năng của blockchain trong các dịch vụ của mình.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn