Gửi bài viết tới BigCoin

Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa thành công tất cả các doanh nghiệp ICO và Crypto tại Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 569 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc đã tuyên bố tổng chiến tranh môi trường tiền tệ mã hóa địa phương bằng cách ban hành lệnh cấm cho các dự án ICO và tiền mã hóa như bitcoin và các altcoin khác vào cuối năm 2017. Mới đây, chính quyền Trung Quốc đã tuyên bố hoàn toàn chiến thắng, tất cả các doanh nghiệp liên quan đã thực sự bị nghiền nát.

Các dự án ICO và tiền mã hóa tại Trung Quốc đã thực sự bị nghiền nát

Các dự án ICO và tiền mã hóa tại Trung Quốc đã thực sự bị nghiền nát

Theo dõi sát sao các nhà gây quỹ

Theo Reuters, các cơ quan quản lý tài chính lớn ở quốc gia châu Á, bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã cam kết sẽ theo dõi sát sao các công ty cho vay tư nhân, các công ty chứng khoán và các công ty giao dịch tương lai. Các kế hoạch này được thực hiện như một nỗ lực để đàn áp các hoạt động gây quỹ tham nhũng cũng như đảm bảo các doanh nghiệp không tính lãi suất cho các nhà đầu tư.

Sự khởi đầu của Trung Quốc vào lĩnh vực này không nghi ngờ gì, đều liên quan đến những người chơi xấu lợi dụng bản chất phi tập trung và không được kiểm soát của không gian tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu vào cuối năm. Trung Quốc, một cựu thủ đô crypto của thế giới, chiếm hơn 75% khối lượng tiền mã hóa toàn cầu, đã làm rung chuyển thế giới vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, khi ban hành lệnh cấm bitcoin trong khu vực. Vào thời điểm đó, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ là thời điểm kết thúc của đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới khi mà sau đó đã có một đợt giảm giá mạnh cho đồng tiền này.

"Chỉ có một điều mà chúng ta nên làm bây giờ, và đó là đứng và xem Bitcoin sẽ chết và trôi nổi trên dòng sông như một xác chết" phó chủ tịch PBoC, Gongsheng Pan, vào năm 2017.

Đáng chú ý, các thị trường tiền mã hóa đã vượt qua cuộc khủng hoảng lớn và giá bitcoin đã phục hồi và đạt 20 nghìn USD trong năm đó. Vào ngày 5 tháng 2 năm 2018, BTCManager đưa tin rằng chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực thực thi lệnh cấm trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa trong nước và nước ngoài vẫn tồn tại trong nước, bao gồm cả các sàn giao dịch OTC và các nền tảng giao dịch bitcoin p2p.Bất chấp những nỗ lực đáng kể từ chính phủ để chặn tất cả các hình thức hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong nước, nhưng các công dân vẫn tìm cách ăn 'trái crypto' bị cấm.

ICO bị cấm

Các ICO bất hợp pháp bị cấm

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2018, các tin tức truyền tải rằng các nhà chức trách đã tiến hành các hoạt động quy định của họ bằng cách ngăn chặn các tài khoản truyền thông xã hội của một số sàn giao dịch, sau khi phát hiện ra công dân vẫn tham gia vào các dự án ICO và giao dịch crypto qua các kênh truyền thông xã hội.

Vẫn quan tâm đến việc tạo đồng tiền mã hóa độc quyền quốc gia

Các hoạt động quy định khắc nghiệt có thể không hoàn toàn không được kết nối với lợi ích của quốc gia trong việc phát triển đồng tiền mã hóa độc quyền. Trung Quốc nhận thức rõ về lợi ích vốn có của đồng tiền dựa trên blockchain, và họ đã thành công trong việc tạo ra một môi trường bất lợi cho các đồng tiền phi tập trung. Do đó, nếu họ cuối cùng cho ra mắt đồng Yuan kỹ thuật số của mình, thì đồng tiền mã hóa tập trung này sẽ không phải cạnh tranh với các đồng crypto khác như Bitcoin Cash hoặc Litecoin.

 “Sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số đang cần những đồng tiền mã hóa do ngân hàng trung ương phát hành nhiều hơn bao giờ hết. Điều quan trọng là đẩy nhanh việc nghiên cứu và phát hành,” Yao Qian, trưởng nhóm nghiên cứu PBoC cho biết vào tháng 11 năm 2017.

Cho dù Trung Quốc có thích hay không, thì không thể phủ nhận không có gì có thể ngăn chặn cuộc cách mạng bitcoin. Hoặc là bạn tham gia vào trào lưu của xu hướng hoặc bị bỏ lại phía sau.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa thành công tất cả các doanh nghiệp ICO và Crypto tại Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain