Gửi bài viết tới BigCoin

Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa thành công tất cả các doanh nghiệp ICO và Crypto tại Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 458 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc đã tuyên bố tổng chiến tranh môi trường tiền tệ mã hóa địa phương bằng cách ban hành lệnh cấm cho các dự án ICO và tiền mã hóa như bitcoin và các altcoin khác vào cuối năm 2017. Mới đây, chính quyền Trung Quốc đã tuyên bố hoàn toàn chiến thắng, tất cả các doanh nghiệp liên quan đã thực sự bị nghiền nát.

Các dự án ICO và tiền mã hóa tại Trung Quốc đã thực sự bị nghiền nát

Các dự án ICO và tiền mã hóa tại Trung Quốc đã thực sự bị nghiền nát

Theo dõi sát sao các nhà gây quỹ

Theo Reuters, các cơ quan quản lý tài chính lớn ở quốc gia châu Á, bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã cam kết sẽ theo dõi sát sao các công ty cho vay tư nhân, các công ty chứng khoán và các công ty giao dịch tương lai. Các kế hoạch này được thực hiện như một nỗ lực để đàn áp các hoạt động gây quỹ tham nhũng cũng như đảm bảo các doanh nghiệp không tính lãi suất cho các nhà đầu tư.

Sự khởi đầu của Trung Quốc vào lĩnh vực này không nghi ngờ gì, đều liên quan đến những người chơi xấu lợi dụng bản chất phi tập trung và không được kiểm soát của không gian tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu vào cuối năm. Trung Quốc, một cựu thủ đô crypto của thế giới, chiếm hơn 75% khối lượng tiền mã hóa toàn cầu, đã làm rung chuyển thế giới vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, khi ban hành lệnh cấm bitcoin trong khu vực. Vào thời điểm đó, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ là thời điểm kết thúc của đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới khi mà sau đó đã có một đợt giảm giá mạnh cho đồng tiền này.

"Chỉ có một điều mà chúng ta nên làm bây giờ, và đó là đứng và xem Bitcoin sẽ chết và trôi nổi trên dòng sông như một xác chết" phó chủ tịch PBoC, Gongsheng Pan, vào năm 2017.

Đáng chú ý, các thị trường tiền mã hóa đã vượt qua cuộc khủng hoảng lớn và giá bitcoin đã phục hồi và đạt 20 nghìn USD trong năm đó. Vào ngày 5 tháng 2 năm 2018, BTCManager đưa tin rằng chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực thực thi lệnh cấm trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa trong nước và nước ngoài vẫn tồn tại trong nước, bao gồm cả các sàn giao dịch OTC và các nền tảng giao dịch bitcoin p2p.Bất chấp những nỗ lực đáng kể từ chính phủ để chặn tất cả các hình thức hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong nước, nhưng các công dân vẫn tìm cách ăn 'trái crypto' bị cấm.

ICO bị cấm

Các ICO bất hợp pháp bị cấm

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2018, các tin tức truyền tải rằng các nhà chức trách đã tiến hành các hoạt động quy định của họ bằng cách ngăn chặn các tài khoản truyền thông xã hội của một số sàn giao dịch, sau khi phát hiện ra công dân vẫn tham gia vào các dự án ICO và giao dịch crypto qua các kênh truyền thông xã hội.

Vẫn quan tâm đến việc tạo đồng tiền mã hóa độc quyền quốc gia

Các hoạt động quy định khắc nghiệt có thể không hoàn toàn không được kết nối với lợi ích của quốc gia trong việc phát triển đồng tiền mã hóa độc quyền. Trung Quốc nhận thức rõ về lợi ích vốn có của đồng tiền dựa trên blockchain, và họ đã thành công trong việc tạo ra một môi trường bất lợi cho các đồng tiền phi tập trung. Do đó, nếu họ cuối cùng cho ra mắt đồng Yuan kỹ thuật số của mình, thì đồng tiền mã hóa tập trung này sẽ không phải cạnh tranh với các đồng crypto khác như Bitcoin Cash hoặc Litecoin.

 “Sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số đang cần những đồng tiền mã hóa do ngân hàng trung ương phát hành nhiều hơn bao giờ hết. Điều quan trọng là đẩy nhanh việc nghiên cứu và phát hành,” Yao Qian, trưởng nhóm nghiên cứu PBoC cho biết vào tháng 11 năm 2017.

Cho dù Trung Quốc có thích hay không, thì không thể phủ nhận không có gì có thể ngăn chặn cuộc cách mạng bitcoin. Hoặc là bạn tham gia vào trào lưu của xu hướng hoặc bị bỏ lại phía sau.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa thành công tất cả các doanh nghiệp ICO và Crypto tại Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ