Gửi bài viết tới BigCoin

Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa thành công tất cả các doanh nghiệp ICO và Crypto tại Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 438 lượt xem
Chia sẻ
 

Trung Quốc đã tuyên bố tổng chiến tranh môi trường tiền tệ mã hóa địa phương bằng cách ban hành lệnh cấm cho các dự án ICO và tiền mã hóa như bitcoin và các altcoin khác vào cuối năm 2017. Mới đây, chính quyền Trung Quốc đã tuyên bố hoàn toàn chiến thắng, tất cả các doanh nghiệp liên quan đã thực sự bị nghiền nát.

Các dự án ICO và tiền mã hóa tại Trung Quốc đã thực sự bị nghiền nát

Các dự án ICO và tiền mã hóa tại Trung Quốc đã thực sự bị nghiền nát

Theo dõi sát sao các nhà gây quỹ

Theo Reuters, các cơ quan quản lý tài chính lớn ở quốc gia châu Á, bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã cam kết sẽ theo dõi sát sao các công ty cho vay tư nhân, các công ty chứng khoán và các công ty giao dịch tương lai. Các kế hoạch này được thực hiện như một nỗ lực để đàn áp các hoạt động gây quỹ tham nhũng cũng như đảm bảo các doanh nghiệp không tính lãi suất cho các nhà đầu tư.

Sự khởi đầu của Trung Quốc vào lĩnh vực này không nghi ngờ gì, đều liên quan đến những người chơi xấu lợi dụng bản chất phi tập trung và không được kiểm soát của không gian tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu vào cuối năm. Trung Quốc, một cựu thủ đô crypto của thế giới, chiếm hơn 75% khối lượng tiền mã hóa toàn cầu, đã làm rung chuyển thế giới vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, khi ban hành lệnh cấm bitcoin trong khu vực. Vào thời điểm đó, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ là thời điểm kết thúc của đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới khi mà sau đó đã có một đợt giảm giá mạnh cho đồng tiền này.

"Chỉ có một điều mà chúng ta nên làm bây giờ, và đó là đứng và xem Bitcoin sẽ chết và trôi nổi trên dòng sông như một xác chết" phó chủ tịch PBoC, Gongsheng Pan, vào năm 2017.

Đáng chú ý, các thị trường tiền mã hóa đã vượt qua cuộc khủng hoảng lớn và giá bitcoin đã phục hồi và đạt 20 nghìn USD trong năm đó. Vào ngày 5 tháng 2 năm 2018, BTCManager đưa tin rằng chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực thực thi lệnh cấm trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa trong nước và nước ngoài vẫn tồn tại trong nước, bao gồm cả các sàn giao dịch OTC và các nền tảng giao dịch bitcoin p2p.Bất chấp những nỗ lực đáng kể từ chính phủ để chặn tất cả các hình thức hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong nước, nhưng các công dân vẫn tìm cách ăn 'trái crypto' bị cấm.

ICO bị cấm

Các ICO bất hợp pháp bị cấm

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2018, các tin tức truyền tải rằng các nhà chức trách đã tiến hành các hoạt động quy định của họ bằng cách ngăn chặn các tài khoản truyền thông xã hội của một số sàn giao dịch, sau khi phát hiện ra công dân vẫn tham gia vào các dự án ICO và giao dịch crypto qua các kênh truyền thông xã hội.

Vẫn quan tâm đến việc tạo đồng tiền mã hóa độc quyền quốc gia

Các hoạt động quy định khắc nghiệt có thể không hoàn toàn không được kết nối với lợi ích của quốc gia trong việc phát triển đồng tiền mã hóa độc quyền. Trung Quốc nhận thức rõ về lợi ích vốn có của đồng tiền dựa trên blockchain, và họ đã thành công trong việc tạo ra một môi trường bất lợi cho các đồng tiền phi tập trung. Do đó, nếu họ cuối cùng cho ra mắt đồng Yuan kỹ thuật số của mình, thì đồng tiền mã hóa tập trung này sẽ không phải cạnh tranh với các đồng crypto khác như Bitcoin Cash hoặc Litecoin.

 “Sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số đang cần những đồng tiền mã hóa do ngân hàng trung ương phát hành nhiều hơn bao giờ hết. Điều quan trọng là đẩy nhanh việc nghiên cứu và phát hành,” Yao Qian, trưởng nhóm nghiên cứu PBoC cho biết vào tháng 11 năm 2017.

Cho dù Trung Quốc có thích hay không, thì không thể phủ nhận không có gì có thể ngăn chặn cuộc cách mạng bitcoin. Hoặc là bạn tham gia vào trào lưu của xu hướng hoặc bị bỏ lại phía sau.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa thành công tất cả các doanh nghiệp ICO và Crypto tại Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Công ty mẹ NYSE tiết lộ ngày phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng Bakkt


Công ty mẹ của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) đã công bố ngày ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) trên nền tảng Bakkt, theo một tài liệu được công bố ngày 22 tháng 10. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm:

Công ty mẹ NYSE tiết lộ ngày phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng Bakkt

Bakkt là một nền tảng cho phép giao dịch, lưu trữ và chi tiêu các tài sản kỹ thuật số được thành lập vào đầu năm nay bởi nhà điều hành sàn giao dịch toàn cầu ICE.

Theo tài liệu, ICE sẽ niêm yết các hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày trên Bakkt và được giao dịch vào ngày 12/12/2018. Sản phẩm sẽ được thanh toán vật lý và được xóa bởi ICE Clear US, Inc. Thông báo tiếp tục giải thích:

“Mỗi hợp đồng tương lai đòi hỏi phải cung cấp một bitcoin được giữ trong kho tài sản kỹ thuật số bakkt, và sẽ giao dịch bằng usd. Một hợp đồng hàng ngày sẽ được liệt kê để giao dịch trong mỗi ngày làm việc của sàn.”

Như đã báo cáo trước đây, Bakkt sẽ không hỗ trợ giao dịch ký quỹ cho hợp đồng BTC của mình. Bằng cách không cho phép ký quỹ, đòn bẩy và thanh toán tiền mặt, nền tảng sẽ báo cáo hỗ trợ tốt hơn tính toàn vẹn của thị trường và cho phép “hình thành giá đáng tin cậy” mà nó nói là chìa khóa để “thúc đẩy lời hứa về tiền mã hóa”.

Vào tháng 12 năm ngoái, Chicago Mercantile Exchange (CME) và Chicago Board Operations Exchange (CBOE) đã phát hành Bitcoin tương lai. Mùa hè này, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco đã viết một lá thư kinh tế nói rằng “sự tăng nhanh và giảm tiếp theo trong giá sau khi giới thiệu hợp đồng tương lai không phải là trùng hợp” mà nó “phù hợp với hành vi giao dịch thường đi kèm với việc giới thiệu các thị trường tương lai của một tài sản.”

Bạn đang xem: Công ty mẹ NYSE tiết lộ ngày phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng Bakkt Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ