Gửi bài viết tới BigCoin

Chính sách của FCA đối với tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 224 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính FCA của Anh đã đưa ra các chính sách thuận lợi cho tiền mã hóa và đánh giá cao vai trò của tiền mã hóa đối với nền kinh tế.

Chính sách của FCA đối với tiền mã hóa

Chính sách của FCA đối với tiền mã hóa

Nhà quản lý tài chính Anh hôm thứ Hai cho biết họ đang có kế hoạch đưa ra một khuôn khổ, một chính sách cụ thể để áp dụng cho tiền mã hóa vào cuối năm nay.

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) công bố đây là một phần của 'Kế hoạch Kinh doanh' chi tiết cho năm 2018-2019.

"Chúng tôi sẽ làm việc với Ngân hàng Anh và Bộ Tài chính Anh bởi vì họ là một phần của nhóm công tác để phát triển tư duy và đưa ra các bài báo cáo thảo luận vào cuối năm nay nhằm đưa ra khái niệm về chính sách với các loại tiền mã hóa nói riêng",và các kế hoạch kinh doanh nói chung.

FCA đã phác hoạ ra một chính sách "Đánh giá tiềm năng của tiền mã hóa như là một phần của Kho bạc, Ngân hàng Anh và FCA Taskforce" và chính sách về tiền mã hóa như là một chính sách đáng được ưu tiên của Anh trong những năm tới.

Anh cũng thiết lập quý II năm 2018-19 như là thời điểm cho việc xem xét tiền mã hóa và để đưa ra một báo cáo đánh giá kết hợp với Ngân hàng Anh và Kho bạc.

"tiền mã hóa đã góp phần tăng lãi suất cho thị trường và nhà quản lý trên toàn cầu. Tại Anh, Ủy ban Tài chính đã thông báo rằng họ sẽ đưa ra một cuộc điều tra về tổng doanh thu từ tiền mã hóa, mà họ dự định sẽ đưa ra câu trả lời sớm."

Cơ quan quản lý cho biết bản thân tiền mã hóa đóng góp với vai trò, chủ yếu là phương tiện thanh toán / trao đổi, và hiện không nằm trong phạm vi điều chỉnh của nó.

Vào giữa tháng mười một, FCA đã đưa ra lời cảnh báo đối với các nhà đầu tư bán lẻ về những rủi ro của việc đầu tư vào tiền mã hóa của (CFD) và Offerings Coin ban đầu (ICOs).

CFD tiền mã hóa cho phép các nhà đầu tư suy đoán về sự thay đổi giá cả của các loại tiền mã hóa như Bitcoin hay tiền mã hóa Ethereum. Bởi vì sự biến động của tiền mã hóa thường dẫn đến hậu quả rất lớn khiến các nhà đầu tư mất tiền rất nhanh.

Chính phủ Anh đã thông báo vào cuối tháng 3 sẽ thành lập một tổ chức chuyên nghiên cứu về tiền mã hóa mà họ hy vọng sẽ giúp việc quản lý những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa cũng như khai thác được những lợi ích tiềm ẩn của công nghệ nền tảng như Blockchain. Tổ chức bao gồm sự tham gia của Kho bạc, Ngân hàng Anh và FCA.

Vào cuối tháng 2, Ủy ban Kho bạc của Quốc hội Anh đã đưa ra một cuộc điều tra mới về tiền mã hóa và công nghệ sổ cái phân phối nhằm mục đích cung cấp sự bảo vệ đầy đủ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp mà không làm chậm lại tiến trình đổi mới.

Trong khi đó, bảy công ty tiền mã hóa ở Anh cũng đã đưa ra một tổ chức thương mại độc lập để tự điều tiết các hoạt động giao dịch nội bộ. Nhóm có tên CyrptoUK được thành lập bởi Coinbase, Etoro, Cryptocompare, Blockex, Cex.io, Commerceblock và Coinshares.

Bạn đang đọc: Chính sách của FCA đối với tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ