Gửi bài viết tới BigCoin

Chính sách của FCA đối với tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/04/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính FCA của Anh đã đưa ra các chính sách thuận lợi cho tiền mã hóa và đánh giá cao vai trò của tiền mã hóa đối với nền kinh tế.

Chính sách của FCA đối với tiền mã hóa

Chính sách của FCA đối với tiền mã hóa

Nhà quản lý tài chính Anh hôm thứ Hai cho biết họ đang có kế hoạch đưa ra một khuôn khổ, một chính sách cụ thể để áp dụng cho tiền mã hóa vào cuối năm nay.

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) công bố đây là một phần của 'Kế hoạch Kinh doanh' chi tiết cho năm 2018-2019.

"Chúng tôi sẽ làm việc với Ngân hàng Anh và Bộ Tài chính Anh bởi vì họ là một phần của nhóm công tác để phát triển tư duy và đưa ra các bài báo cáo thảo luận vào cuối năm nay nhằm đưa ra khái niệm về chính sách với các loại tiền mã hóa nói riêng",và các kế hoạch kinh doanh nói chung.

FCA đã phác hoạ ra một chính sách "Đánh giá tiềm năng của tiền mã hóa như là một phần của Kho bạc, Ngân hàng Anh và FCA Taskforce" và chính sách về tiền mã hóa như là một chính sách đáng được ưu tiên của Anh trong những năm tới.

Anh cũng thiết lập quý II năm 2018-19 như là thời điểm cho việc xem xét tiền mã hóa và để đưa ra một báo cáo đánh giá kết hợp với Ngân hàng Anh và Kho bạc.

"tiền mã hóa đã góp phần tăng lãi suất cho thị trường và nhà quản lý trên toàn cầu. Tại Anh, Ủy ban Tài chính đã thông báo rằng họ sẽ đưa ra một cuộc điều tra về tổng doanh thu từ tiền mã hóa, mà họ dự định sẽ đưa ra câu trả lời sớm."

Cơ quan quản lý cho biết bản thân tiền mã hóa đóng góp với vai trò, chủ yếu là phương tiện thanh toán / trao đổi, và hiện không nằm trong phạm vi điều chỉnh của nó.

Vào giữa tháng mười một, FCA đã đưa ra lời cảnh báo đối với các nhà đầu tư bán lẻ về những rủi ro của việc đầu tư vào tiền mã hóa của (CFD) và Offerings Coin ban đầu (ICOs).

CFD tiền mã hóa cho phép các nhà đầu tư suy đoán về sự thay đổi giá cả của các loại tiền mã hóa như Bitcoin hay tiền mã hóa Ethereum. Bởi vì sự biến động của tiền mã hóa thường dẫn đến hậu quả rất lớn khiến các nhà đầu tư mất tiền rất nhanh.

Chính phủ Anh đã thông báo vào cuối tháng 3 sẽ thành lập một tổ chức chuyên nghiên cứu về tiền mã hóa mà họ hy vọng sẽ giúp việc quản lý những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa cũng như khai thác được những lợi ích tiềm ẩn của công nghệ nền tảng như Blockchain. Tổ chức bao gồm sự tham gia của Kho bạc, Ngân hàng Anh và FCA.

Vào cuối tháng 2, Ủy ban Kho bạc của Quốc hội Anh đã đưa ra một cuộc điều tra mới về tiền mã hóa và công nghệ sổ cái phân phối nhằm mục đích cung cấp sự bảo vệ đầy đủ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp mà không làm chậm lại tiến trình đổi mới.

Trong khi đó, bảy công ty tiền mã hóa ở Anh cũng đã đưa ra một tổ chức thương mại độc lập để tự điều tiết các hoạt động giao dịch nội bộ. Nhóm có tên CyrptoUK được thành lập bởi Coinbase, Etoro, Cryptocompare, Blockex, Cex.io, Commerceblock và Coinshares.

Bạn đang đọc: Chính sách của FCA đối với tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ