Gửi bài viết tới BigCoin

Cho đến nay Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/02/2018 - 395 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Thống đốc ngân hàng Bank of England (BoE) Mark Carney gần đây cho rằng bitcoin, cho đến nay, "chưa thành công" để là một đồng tiền hợp pháp đáp ứng các tiêu chuẩn, vì nó không phải là một mặt hàng có giá trị cũng không phải là một phương tiện hữu ích để giao dịch.

 

Trong khi phát biểu tại một sự kiện riêng tư tại Đại học Regent ở London, ngân hàng trung ương nói với sinh viên rằng bitcoin không đáp ứng được hai yêu cầu chính để trở thành một đồng tiền hợp pháp. Theo trích dẫn của Business Insider, trong suốt một cuộc họp Q & A trực tiếp, ông nói:

 

"Nó đã thất bại khá nhiều cho đến nay trên các khía cạnh truyền thống của tiền bạc. Nó không phải là một mặt hàng có giá trị vì nó chỉ giống như một bản đồ. Không ai có thể sử dụng nó trong môi trường giao dịch. "

 

Business Insider chỉ ra rằng bitcoin là thị trường giao dịch, vì nó đã được chấp nhận trên các web đen. Mặc dù sự biến động của nó cản trở việc lưu thông nó, nhưng hàng trăm, hàng ngàn, các thương gia đã chấp nhận tiền mã hóa. Bao gồm Overstock và Microsoft.

 

Tuy nhiên, gần đây, bộ xử lý thanh toán Stripe đã bỏ chế độ sử dụng tiền mã hóa, cho biết có ít trường hợp "chấp nhận hoặc thanh toán bằng bitcoin". Trò chơi phổ biến và nền tảng phân phối kỹ thuật số Steam cũng ngừng chấp nhận bitcoin, nguyên nhân là do phát sinh chi phí cao và sự biến động của bitcoin.

 

Lập luận chống lại nói bitcoin là một mặt hàng không có giá trị dựa trên sự biến động của nó, như "bạn muốn đầu tư tiền của bạn và chắc chắn rằng giá trị của nó sẽ không dao động ồ ạt." Mặc dù gần đây, giá trị của tiền mã hóa ước tính tăng khoảng 30% trong một tuần , sự can thiệp của chính phủ gần như có thể phá hủy các loại tiền tệ fiat. Vì vậy, nhiều ngành kinh doanh bitcoin ở mức cao ở các quốc gia như Zimbabwe và Venezuela, nơi các đồng tiền tị nạn cũng không thành công trong việc sử dụng đồng tiền này.

 

Ngân hàng Trung ương của Bitcoin

Các nhận xét của Mark Carney hầu như không đáng ngạc nhiên và phù hợp với những ý kiến ​​của các nhà quản lý ngân hàng trung ương và nhân vật ở phố Wall, những người gần đây đang cân nhắc về hệ thống bitcoin và hệ sinh thái tiền mã hóa. Jens Weidmann, người đứng đầu Bundesbank, gần đây đã lập luận rằng thay thế fiat với bitcoin là quá rủi ro. Ông nói:

 

"Đối với một hệ thống tài chính tiền tệ ổn định, chúng ta không cần đến các mã thông báo, mà là các ngân hàng trung ương bắt buộc phải có sự ổn định về giá và hiệu quả quy định ngân hàng, và chúng ta có cả trong khu vực đồng euro."

 

Đầu tháng này, thành viên hội đồng ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB), Yves Mersch, nói rằng các "tiền mã hóa" không phải là tiền, trong khi Agustin Carstens, Tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), cho rằng bitcoin là "bong bóng, Ponzi, và là thiên tai ", nó làm cho thị trường chứng khoán toàn cầu đang thất thoát hàng nghìn tỷ đô la.

https://www.ccn.com/

Cập nhật lúc 19h08

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Người dùng Ethereum tăng gấp đôi trong quý 2 năm 2020


Báo cáo thị trường quý 2 năm 2020 của Dapp.com cho thấy thành quả lớn Ethereum đang nhận được là số người dùng và khối lượng giao dịch, phần lớn nhờ sự bùng nổ của DeFi.

 

Tóm tắt:

  • Báo cáo thị trường Dapp năm 2020 của Dapp.com cho thấy người dùng Ethereum tăng gấp đôi so với quý đầu tiên.
  • Hoạt động mạnh trên Compound đã đưa khối lượng Ethereum DeFi lên hơn 10 tỷ USD từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6.
  • Càng ít Dapps được phát hành đồng nghĩa với việc hầu hết hoạt động đang thực hiện trên các ứng dụng hiện có.

Quý II năm 2020 có thể là một điểm cao cho các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum .

Số người dùng tích cực trên các ứng dụng Dapps của Ethereum đã tăng gấp đôi trong một quý với tổng cộng hơn 1 triệu người, theo Báo cáo thị trường Dapp quý 2 năm 2020 của Dapp.com.

Các ứng dụng DeFi ngày càng tăng, với khối lượng giao dịch đạt 5,7 tỷ USD vào tháng 6 và chiếm hơn 97% hoạt động trên blockchain Ethereum . Báo cáo cho thấy tầm quan trọng của Ethereum trong sự thành công của tài chính phi tập trung (DeFi) và DeFi đã thống trị Ethereum bao nhiêu trong những tháng gần đây. 

Việc phát hành token quản trị Comp của Compound vào tháng 6 đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của DeFi trong quý hai, nhiều gấp đôi tổng khối lượng giao dịch DeFi của tháng 5 và đẩy tổng khối lượng DeFi trên Ethereum lên hơn 10,3 tỷ USD trong cả quý. EOS và TRON, hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của Ethereum trong thế giới DeFi, đã ghi nhận khối lượng hàng quý lần lượt là 1,89 tỷ USD và 260 triệu USD. 

Trong tất cả các blockchain, khối lượng giao dịch 24 giờ của DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại với hơn 600 triệu USD vào ngày 21 tháng 6.

Dapp.com đo lường người dùng Dapp tích cực bằng tổng tất cả người dùng đã tương tác với các Dapp của toàn quý. Người dùng Dapp hoạt động trên Ethereum đã tăng từ khoảng 637.000 trong Q1 lên hơn 1,25 triệu trong quý 2. Số người dùng DeFi hoạt động hàng ngày, chỉ riêng với địa chỉ ví thường xuyên tương tác với các sản phẩm DeFi trên Ethereum, cũng tăng từ dưới 7.700 trong Q1 lên hơn 11.200 trong quý 2.

Báo cáo thị trường quý 2 năm 2020 cũng lưu ý rằng token BAT của trình duyệt Brave đứng đầu các bảng xếp hạng về tổng khối lượng giao dịch trong quý, đạt hơn 930 triệu USD. Khối lượng giao dịch ấn tượng này được đóng góp bởi 'nông dân năng suất (yield formers)' tận dụng hệ thống phân phối COMP để tăng thu nhập.

Các hành vi gian lận đã dẫn đến một cuộc bỏ phiếu quản trị gần đây để điều chỉnh cách phân phối COMP nhằm khuyến khích khối lượng và khả năng thanh khoản tốt hơn để hướng tới các trường hợp sử dụng rộng hơn cho token , chẳng hạn như stablecoin của DAI và USDC .

Ethereum đã chứng kiến ​​45 Dapps mới được ra mắt trong quý hai, trong khi đối thủ trực tiếp tiếp theo, TRON, đã ghi nhận 33 ứng dụng mới. Dữ liệu cho thấy các nhà phát triển có thể dành nhiều thời gian hơn cho các Dapps hiện tại thay vì phát hành những ứng dụng mới, chỉ 99 ứng dụng mới được phát hành trên tất cả các blockchain trong quý hai, so với 135 trong quý đầu năm 2020.

Quý 2 là một quý nở rộ của Ethereum, ghi nhận sự gia tăng lớn về người dùng và giao dịch hàng ngày so với các giao thức cạnh tranh như TRON và EOS. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi trên Ethereum và dấu hiệu đà tiếp tục tăng, có vẻ như khó có thách thức nào có thể xóa ngôi xu hướng DeFi hiện tại.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn