Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ nhân Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng thay đổi thuật toán PoW của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/02/2018 - 157 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này chủ sở hữu cổng thông tin Bitcoin.org và Bitcointalk, một bút danh được gọi là Cobra đã viết một lá thư mở cho cộng đồng bitcoin yêu cầu họ suy nghĩ về việc thay đổi thuật toán Proof-of-Work của Bitcoin.

Lá thư của chủ sở hữu cổng thông tin Bitcoin.org và Bitcointalk

Chủ sở hữu của trang Bitcoin.org 'Cobra' cho rằng việc khai thác Bitcoin được kiểm soát bởi một người đàn ông và công ty của người này.

Chủ sở hữu của hai trang web bitcoin nổi tiếng đã gây ra tranh cãi một lần nữa khi ông viết một lá thư ngỏ cho cộng đồng yêu cầu thay đổi sự đồng thuận với thuật toán Proof of Work (PoW). Cobra cho biết đồng Bitcoin đang dần dần trở nên ít phân quyền hơn và ông đổ lỗi cho việc tập trung hóa khai thác từ các thợ mỏ. Trên thực tế, Cobra chỉ vào "một người đàn ông và công ty của người này ", và người đàn ông được nhắc đến đó là Jihan Wu, chủ sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc Bitmain. 

Cobra: 'Hashrate (tốc độ, sức mạnh tính toán của mạng lưới Bitcoin) đã bị lạm dụng'

Chủ nhân Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng thay đổi thuật toán PoW của Bitcoin

Lời kêu gọi thay đổi thuật toán POW 

Hơn nữa Cobra cho biết cộng đồng luôn có rất nhiều những người mới tham gia nhảy vào không gian khai thác mỏ trên toàn cầu, nhưng ông tin rằng tất cả không thể cạnh tranh được với Bitmain. Bởi vì Bitmain đã thu được lợi nhuận $ 4 tỷ năm ngoái, Cobra nghĩ rằng Bitmain đang đi trước một năm ánh sáng. Cobra tuyên bố trong lời thỉnh cầu của mình với cộng đồng:

"Lợi nhuận $ 4 tỷ sẽ được sử dụng để xây dựng phần cứng tốt hơn, cho phép họ tiếp tục chi phối việc khai thác mỏ trong tương lai gần và tăng khả năng mua cổ phần từ các đối thủ cạnh tranh của họ", Cobra nhấn mạnh.    

“Hashrate – tốc độ và sức mạnh tính toán của mạng lưới mua bán Bitcoin, đã bị lạm dụng để hỗ trợ chính trị cho những nỗ lực cứng rắn nguy hiểm và liều lĩnh. Họ có sự trung thành đáng ngờ đối với Bitcoin, dường như đang quan tâm hơn đến việc hỗ trợ bitcoin cash, ngầm phá hoại mạng lưới sử dụng của chúng. Thậm chí nguy hiểm hơn nữa, họ có trụ sở tại Trung Quốc, một quốc gia có nhiều lần lạm dụng nhân quyền, kiểm duyệt và hành vi xấu.”

Cobra tiếp tục nói rằng PoW cung cấp bảo mật rất ít nếu nó không được phân phối hiệu quả giữa nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Theo ý kiến ​​của ông bây giờ sự phân chia việc khai thác mỏ bị áp đảo bởi việc bị độc quyền bởi Jihan Wu . Cobra nói rằng để việc tập trung hóa này xảy ra là điên rồ như để cho một cá nhân dí súng vào đầu của bạn và bạn nói, "ông ta được khuyến khích không bắn tôi vì mối đe dọa phải ở tù."

Chủ nhân Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng thay đổi thuật toán PoW của Bitcoin

Jihan Wu – chủ sở hữu của Bitmain

Jihan Wu Phản hồi: Cobra quá bận rộn với trò chơi chính trị trong khi các Blockchains khác đang đổi mới

Chủ sở hữu trang web ẩn danh đã đưa ra các tuyên bố gây tranh cãi khác trong quá khứ gần đây đã yêu cầu các thành viên của cộng đồng viết lại các phần nhất định trong tài liệu trắng của Satoshi Nakamoto. Các nhận xét mới nhất của Cobra tuyên bố rằng "vấn đề khai thác mỏ là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các vấn đề của bitcoin." Ông nói cộng đồng phải loại bỏ chúng vì chúng không còn là các yếu tố hữu ích của cộng đồng nữa.

Jihan Wu ông chủ của Bitmain đã trả lời với câu nói rất cương quyết của Cobra trên Twitter sau khi công bố sự thay đổi PoW:

"Thật tuyệt vời - Khi bạn đạt được nó, thị phần của Bitcoin trong nền kinh tế tiền mã hóa sẽ giảm xuống dưới 10%. Chúc may mắn", Jihan Wu đáp lại Cobra.

“Trong khi tiền etherum đang thảo luận về đề xuất cải tiến erc-20 và nhiều blockchains mới khác đang thử nghiệm các sáng kiến ​​tích cực, bộ điều khiển của Bitcoin.org đang hoạt động với các trò chơi chính trị như thay đổi PoW, tương lai của bitcoin sẽ xấu đi.”

Bạn đang xem: Chủ nhân Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng thay đổi thuật toán PoW của Bitcoin Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua


Theo như báo cáo của một công ty bảo mật cho biết trong hai năm qua, các sàn giao dịch tiền mã hóa hóa đã mất 882 triệu USD vì hacker. Báo cáo cũng cảnh báo rằng xu hướng này có khả năng gia tăng trong tương lai khi tin tặc hướng sự chú ý của họ nhiều hơn đến các sàn giao dịch.


 

Có thể bạn quan tâm:

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua

Mất 1.3 triệu USD mỗi ngày

Công ty bảo mật mạng Group-IB có trụ sở tại Moscow đã phát hành một báo cáo về các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền mã hóa của các tay hacker trong hai năm qua, “đem đi” 882 triệu USD. Nếu chúng tôi chia tỷ lệ này xuống mức trung bình hàng ngày, các bạn sẽ thấy rằng hơn 1,3 triệu USD bị mất vì hacker mỗi ngày.

Cuộc tấn công đáng chú ý nhất trong bản báo cáo là cuộc tấn công vào Coincheck của Nhật Bản, kết quả là một lượng lớn NEM trị giá 532 triệu USD bị đánh cắp. Đợt tấn công lớn thứ hai diễn ra tại sàn BitGrail của Ý, trong đó 170 triệu USD NANO đã bốc hơi. Các cuộc tấn công thành công khác cũng được đề cập đến diễn ra tại sàn Bithumb, EtherDelta, Zaif,...

Một số nhóm hacker bận rộn nhất trong hai năm qua có thể kể đến là Lazarus, Cobalt, Silence và MoneyTaker.

Mọi thứ không có khả năng trở nên tốt hơn

Báo cáo của Group-IB cũng chỉ ra rằng mọi thứ khó có thể trở nên tốt hơn trong tương lai gần. Ngược lại, số lượng các cuộc tấn công sẽ tăng lên.

“Năm 2019, các sàn giao dịch tiền mã hóa vẫn tiếp tục trở thành mục tiêu mới cho các nhóm hacker thường tấn công vào các ngân hàng. Số lượng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các sàn sẽ tăng lên.”

Một điều đáng chú ý là sàn giao dịch tiền mã hóa không phải là nạn nhân duy nhất của tội phạm mạng. Theo báo cáo, một phát hiện rất đáng lo ngại được đưa ra bởi nghiên cứu này là hơn 10% số tiền được huy động bằng các dịch vụ ICO đã bị đánh cắp trong suốt khung thời gian được chỉ định.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hơn một nửa số tiền bị đánh cắp từ các dự án ICO có liên quan đến các cuộc tấn công lừa đảo, do đó thúc giục những ai liên quan cần đặc biệt thận trọng. Nghiên cứu cho biết:

“Các cuộc tấn công vào ICO vẫn sẽ là mối đe dọa cho những dự án có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư.”

Bạn đang xem: Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ