Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ nhân Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng thay đổi thuật toán PoW của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/02/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này chủ sở hữu cổng thông tin Bitcoin.org và Bitcointalk, một bút danh được gọi là Cobra đã viết một lá thư mở cho cộng đồng bitcoin yêu cầu họ suy nghĩ về việc thay đổi thuật toán Proof-of-Work của Bitcoin.

Lá thư của chủ sở hữu cổng thông tin Bitcoin.org và Bitcointalk

Chủ sở hữu của trang Bitcoin.org 'Cobra' cho rằng việc khai thác Bitcoin được kiểm soát bởi một người đàn ông và công ty của người này.

Chủ sở hữu của hai trang web bitcoin nổi tiếng đã gây ra tranh cãi một lần nữa khi ông viết một lá thư ngỏ cho cộng đồng yêu cầu thay đổi sự đồng thuận với thuật toán Proof of Work (PoW). Cobra cho biết đồng Bitcoin đang dần dần trở nên ít phân quyền hơn và ông đổ lỗi cho việc tập trung hóa khai thác từ các thợ mỏ. Trên thực tế, Cobra chỉ vào "một người đàn ông và công ty của người này ", và người đàn ông được nhắc đến đó là Jihan Wu, chủ sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc Bitmain. 

Cobra: 'Hashrate (tốc độ, sức mạnh tính toán của mạng lưới Bitcoin) đã bị lạm dụng'

Chủ nhân Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng thay đổi thuật toán PoW của Bitcoin

Lời kêu gọi thay đổi thuật toán POW 

Hơn nữa Cobra cho biết cộng đồng luôn có rất nhiều những người mới tham gia nhảy vào không gian khai thác mỏ trên toàn cầu, nhưng ông tin rằng tất cả không thể cạnh tranh được với Bitmain. Bởi vì Bitmain đã thu được lợi nhuận $ 4 tỷ năm ngoái, Cobra nghĩ rằng Bitmain đang đi trước một năm ánh sáng. Cobra tuyên bố trong lời thỉnh cầu của mình với cộng đồng:

"Lợi nhuận $ 4 tỷ sẽ được sử dụng để xây dựng phần cứng tốt hơn, cho phép họ tiếp tục chi phối việc khai thác mỏ trong tương lai gần và tăng khả năng mua cổ phần từ các đối thủ cạnh tranh của họ", Cobra nhấn mạnh.    

“Hashrate – tốc độ và sức mạnh tính toán của mạng lưới mua bán Bitcoin, đã bị lạm dụng để hỗ trợ chính trị cho những nỗ lực cứng rắn nguy hiểm và liều lĩnh. Họ có sự trung thành đáng ngờ đối với Bitcoin, dường như đang quan tâm hơn đến việc hỗ trợ bitcoin cash, ngầm phá hoại mạng lưới sử dụng của chúng. Thậm chí nguy hiểm hơn nữa, họ có trụ sở tại Trung Quốc, một quốc gia có nhiều lần lạm dụng nhân quyền, kiểm duyệt và hành vi xấu.”

Cobra tiếp tục nói rằng PoW cung cấp bảo mật rất ít nếu nó không được phân phối hiệu quả giữa nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Theo ý kiến ​​của ông bây giờ sự phân chia việc khai thác mỏ bị áp đảo bởi việc bị độc quyền bởi Jihan Wu . Cobra nói rằng để việc tập trung hóa này xảy ra là điên rồ như để cho một cá nhân dí súng vào đầu của bạn và bạn nói, "ông ta được khuyến khích không bắn tôi vì mối đe dọa phải ở tù."

Chủ nhân Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng thay đổi thuật toán PoW của Bitcoin

Jihan Wu – chủ sở hữu của Bitmain

Jihan Wu Phản hồi: Cobra quá bận rộn với trò chơi chính trị trong khi các Blockchains khác đang đổi mới

Chủ sở hữu trang web ẩn danh đã đưa ra các tuyên bố gây tranh cãi khác trong quá khứ gần đây đã yêu cầu các thành viên của cộng đồng viết lại các phần nhất định trong tài liệu trắng của Satoshi Nakamoto. Các nhận xét mới nhất của Cobra tuyên bố rằng "vấn đề khai thác mỏ là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các vấn đề của bitcoin." Ông nói cộng đồng phải loại bỏ chúng vì chúng không còn là các yếu tố hữu ích của cộng đồng nữa.

Jihan Wu ông chủ của Bitmain đã trả lời với câu nói rất cương quyết của Cobra trên Twitter sau khi công bố sự thay đổi PoW:

"Thật tuyệt vời - Khi bạn đạt được nó, thị phần của Bitcoin trong nền kinh tế tiền mã hóa sẽ giảm xuống dưới 10%. Chúc may mắn", Jihan Wu đáp lại Cobra.

“Trong khi tiền etherum đang thảo luận về đề xuất cải tiến erc-20 và nhiều blockchains mới khác đang thử nghiệm các sáng kiến ​​tích cực, bộ điều khiển của Bitcoin.org đang hoạt động với các trò chơi chính trị như thay đổi PoW, tương lai của bitcoin sẽ xấu đi.”

Bạn đang xem: Chủ nhân Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng thay đổi thuật toán PoW của Bitcoin Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ