Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ sở hữu Louis Vuitton và Christian Dior tiết lộ nền tảng Blockchain để xác minh hàng hóa xa xỉ

Đăng bởi: huebui  - 17/05/2019 - 1176 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ sở hữu Louis Vuitton và Christian Dior tiết lộ nền tảng Blockchain để xác minh hàng hóa xa xỉ

ConsenSys đã hợp tác với LVMH và Microsoft để xây dựng một nền tảng hỗ trợ blockchain cho phép người tiêu dùng xác minh tính xác thực của hàng hóa xa xỉ, theo một bản tin phát hành vào ngày 16 tháng 5.

Hiệp hội này cho biết hệ thống này, được gọi là Aura, được thiết kế để “phục vụ toàn bộ ngành công nghiệp hàng xa xỉ với các dịch vụ theo dõi và truy tìm sản phẩm mạnh mẽ.”

Các thương hiệu LVMH bao gồm Louis Vuitton và Christian Dior đã tham gia vào dự án - và các cuộc thảo luận đang được tiến hành để mở rộng Aura cho các tên tuổi cao cấp khác trong nhóm. Bản tin được thêm vào:

“AURA giúp người tiêu dùng có thể truy cập vào lịch sử sản phẩm và bằng chứng về tính xác thực của hàng xa xỉ - từ nguyên liệu thô đến điểm bán, cho đến các thị trường đã qua sử dụng.”

Công nghệ nhìn thấy thông tin độc đáo về mọi sản phẩm được lưu trữ trên một sổ cái chung. Sau đó, khách hàng có thể sử dụng một ứng dụng chính thức của thương hiệu để có được chứng chỉ cung cấp chi tiết về xuất xứ của nó.

Theo nhóm, Aura - dựa trên blockchain Ethereum và sử dụng Microsoft Azure - cũng sẽ cung cấp thông tin về đạo đức và môi trường, hướng dẫn cho các dịch vụ chăm sóc và bảo hành sản phẩm.

Đội ngũ đằng sau Aura hy vọng nó cuối cùng cũng sẽ được sử dụng bởi các thương hiệu xa xỉ đối thủ, cho phép họ cung cấp dịch vụ phù hợp hoặc củng cố lòng trung thành của khách hàng. Ken Timsit, giám đốc điều hành của ConsenSys Solutions, đã thêm:

“AURA là một sự đổi mới đột phá cho ngành công nghiệp xa xỉ. ConsenSys tự hào đóng góp và hợp tác với LVMH về một sáng kiến ​​sẽ phục vụ toàn bộ ngành công nghiệp xa xỉ, bảo vệ lợi ích, tính toàn vẹn và quyền riêng tư của mỗi thương hiệu.”

Báo cáo rằng AURA là một trong các tác phẩm lần đầu tiên xuất hiện vào tháng ba.

Các thương hiệu cao cấp đang dần chuyển sang blockchain để xác nhận nguồn gốc sản phẩm của họ. Gần đây, các báo cáo cho rằng thương hiệu rượu cao cấp Ailsa Bay đang có kế hoạch phát hành một loại rượu whisky scotch được theo dõi với một hệ thống dựa trên blockchain.

Bạn đang đọc: Chủ sở hữu Louis Vuitton và Christian Dior tiết lộ nền tảng Blockchain để xác minh hàng hóa xa xỉ

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.35% Rating
Điểm: 3.12 / 5
51 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.35% Rating
Điểm: 3.12 / 5
51 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain