Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Đăng bởi: huebui  - 02/05/2019 - 4435 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Christopher Giancarlo nói rằng "sự bùng nổ lợi ích" đối với tiền điện tử có thể sẽ dẫn đến các ứng dụng mới cho các trung tâm thanh toán bù trừ. Giancarlo đã đưa ra ý kiến ​​của mình trong một bài phát biểu được công bố vào ngày 1 tháng Năm.

Trong lời khai của mình với Ủy ban của Hạ viện về Tiểu ban Nông nghiệp chịu trách nhiệm trao đổi hàng hóa, năng lượng và tín dụng ở Washington, D.C., Giancarlo nói:

“Ủy ban dự đoán các ứng dụng mới để đăng ký thanh toán bù trừ xuất phát từ  sự bùng nổ của sự quan tâm đến tiền điện tử; một lĩnh vực trong đó việc bảo vệ tiền điện tử sẽ là một trong những rủi ro cao nhất.”

Phòng thanh toán bù trừ là một tổ chức tài chính hoạt động như một trung gian giữa hai thực thể trong một giao dịch tài chính, đảm bảo rằng toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ, với người mua và người bán tuân theo nghĩa vụ hợp đồng của họ. Giancarlo cũng tuyên bố rằng cơ quan này được thiết lập để tiến hành kiểm tra các phòng thanh toán bù trừ để xác định rõ hơn các vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát rủi ro liên quan của họ.

Giải quyết việc giám sát và điều chỉnh các phát triển công nghệ, bao gồm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số, Giancarlo cũng nói rằng cơ quan này tuân theo bốn nền tảng. Những vấn đề này bao gồm việc áp dụng “tư duy tăng trưởng theo cấp số mũ,” trở thành một “cơ quan quản lý định lượng”, nắm bắt các “giải pháp dựa trên thị trường,”  và thành lập một bên Fintech để giải quyết các cơ hội và thách thức liên quan.

Đầu tháng 4, Giancarlo - người dự kiến ​​sẽ được thay thế trong năm nay bởi ứng cử viên chủ tịch của CFTC do tổng thống Hoa Kỳ đề bạt, Heath Tarbert - nhấn mạnh cam kết của cơ quan là giám sát, nhưng không can thiệp vào sự phát triển của ngành tiền điện tử. Ông lưu ý rằng CFTC cam kết làm cho các quy tắc và quy định của riêng mình đơn giản hơn, ít cồng kềnh hơn và ít tốn kém hơn cho những người tham gia thị trường.

Trước đây, chủ tịch CFTC đã tuyên bố rằng, việc phân tán các tác nhân và mô hình kinh doanh truyền thống là một nhân tố chính thách thức các mô hình điều tiết hiện có, cô lập blockchain và tiền điện tử là hai hiện tượng chính đang thay đổi thị trường ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang đọc: Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.06% Rating
Điểm: 3 / 5
339 Bình chọn

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.06% Rating
Điểm: 3 / 5
339 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain