Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Đăng bởi: huebui  - 02/05/2019 - 4409 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Christopher Giancarlo nói rằng "sự bùng nổ lợi ích" đối với tiền điện tử có thể sẽ dẫn đến các ứng dụng mới cho các trung tâm thanh toán bù trừ. Giancarlo đã đưa ra ý kiến ​​của mình trong một bài phát biểu được công bố vào ngày 1 tháng Năm.

Trong lời khai của mình với Ủy ban của Hạ viện về Tiểu ban Nông nghiệp chịu trách nhiệm trao đổi hàng hóa, năng lượng và tín dụng ở Washington, D.C., Giancarlo nói:

“Ủy ban dự đoán các ứng dụng mới để đăng ký thanh toán bù trừ xuất phát từ  sự bùng nổ của sự quan tâm đến tiền điện tử; một lĩnh vực trong đó việc bảo vệ tiền điện tử sẽ là một trong những rủi ro cao nhất.”

Phòng thanh toán bù trừ là một tổ chức tài chính hoạt động như một trung gian giữa hai thực thể trong một giao dịch tài chính, đảm bảo rằng toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ, với người mua và người bán tuân theo nghĩa vụ hợp đồng của họ. Giancarlo cũng tuyên bố rằng cơ quan này được thiết lập để tiến hành kiểm tra các phòng thanh toán bù trừ để xác định rõ hơn các vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát rủi ro liên quan của họ.

Giải quyết việc giám sát và điều chỉnh các phát triển công nghệ, bao gồm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số, Giancarlo cũng nói rằng cơ quan này tuân theo bốn nền tảng. Những vấn đề này bao gồm việc áp dụng “tư duy tăng trưởng theo cấp số mũ,” trở thành một “cơ quan quản lý định lượng”, nắm bắt các “giải pháp dựa trên thị trường,”  và thành lập một bên Fintech để giải quyết các cơ hội và thách thức liên quan.

Đầu tháng 4, Giancarlo - người dự kiến ​​sẽ được thay thế trong năm nay bởi ứng cử viên chủ tịch của CFTC do tổng thống Hoa Kỳ đề bạt, Heath Tarbert - nhấn mạnh cam kết của cơ quan là giám sát, nhưng không can thiệp vào sự phát triển của ngành tiền điện tử. Ông lưu ý rằng CFTC cam kết làm cho các quy tắc và quy định của riêng mình đơn giản hơn, ít cồng kềnh hơn và ít tốn kém hơn cho những người tham gia thị trường.

Trước đây, chủ tịch CFTC đã tuyên bố rằng, việc phân tán các tác nhân và mô hình kinh doanh truyền thống là một nhân tố chính thách thức các mô hình điều tiết hiện có, cô lập blockchain và tiền điện tử là hai hiện tượng chính đang thay đổi thị trường ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang đọc: Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.06% Rating
Điểm: 3 / 5
339 Bình chọn

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.06% Rating
Điểm: 3 / 5
339 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain