Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Đăng bởi: huebui  - 02/05/2019 - 4912 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Christopher Giancarlo nói rằng "sự bùng nổ lợi ích" đối với tiền điện tử có thể sẽ dẫn đến các ứng dụng mới cho các trung tâm thanh toán bù trừ. Giancarlo đã đưa ra ý kiến ​​của mình trong một bài phát biểu được công bố vào ngày 1 tháng Năm.

Trong lời khai của mình với Ủy ban của Hạ viện về Tiểu ban Nông nghiệp chịu trách nhiệm trao đổi hàng hóa, năng lượng và tín dụng ở Washington, D.C., Giancarlo nói:

“Ủy ban dự đoán các ứng dụng mới để đăng ký thanh toán bù trừ xuất phát từ  sự bùng nổ của sự quan tâm đến tiền điện tử; một lĩnh vực trong đó việc bảo vệ tiền điện tử sẽ là một trong những rủi ro cao nhất.”

Phòng thanh toán bù trừ là một tổ chức tài chính hoạt động như một trung gian giữa hai thực thể trong một giao dịch tài chính, đảm bảo rằng toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ, với người mua và người bán tuân theo nghĩa vụ hợp đồng của họ. Giancarlo cũng tuyên bố rằng cơ quan này được thiết lập để tiến hành kiểm tra các phòng thanh toán bù trừ để xác định rõ hơn các vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát rủi ro liên quan của họ.

Giải quyết việc giám sát và điều chỉnh các phát triển công nghệ, bao gồm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số, Giancarlo cũng nói rằng cơ quan này tuân theo bốn nền tảng. Những vấn đề này bao gồm việc áp dụng “tư duy tăng trưởng theo cấp số mũ,” trở thành một “cơ quan quản lý định lượng”, nắm bắt các “giải pháp dựa trên thị trường,”  và thành lập một bên Fintech để giải quyết các cơ hội và thách thức liên quan.

Đầu tháng 4, Giancarlo - người dự kiến ​​sẽ được thay thế trong năm nay bởi ứng cử viên chủ tịch của CFTC do tổng thống Hoa Kỳ đề bạt, Heath Tarbert - nhấn mạnh cam kết của cơ quan là giám sát, nhưng không can thiệp vào sự phát triển của ngành tiền điện tử. Ông lưu ý rằng CFTC cam kết làm cho các quy tắc và quy định của riêng mình đơn giản hơn, ít cồng kềnh hơn và ít tốn kém hơn cho những người tham gia thị trường.

Trước đây, chủ tịch CFTC đã tuyên bố rằng, việc phân tán các tác nhân và mô hình kinh doanh truyền thống là một nhân tố chính thách thức các mô hình điều tiết hiện có, cô lập blockchain và tiền điện tử là hai hiện tượng chính đang thay đổi thị trường ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang đọc: Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ cho biết sự quan tâm đến tiền điện tử có thể mang lại nhiều khoản thanh toán bù trừ hơn

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.06% Rating
Điểm: 3 / 5
339 Bình chọn

Các ngân hàng lớn tại Hàn Quốc tham gia kinh doanh lưu ký tiền điện tử?


Các ngân hàng hiện đang xếp hàng để hỗ trợ lưu ký tiền điện tử. Trong đó có ngân hàng KB Kookmin cũng đang tìm cách tham gia vào hành động này.

 

 

Ngân hàng KB Kookmin, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hàn Quốc, đã hợp tác với quỹ liên doanh blockchain, Hashed và nền tảng giao dịch tiền điện tử, Cumberland Hàn Quốc, để thiết lập “hợp tác công nghệ chiến lược” về việc lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Các công ty thuộc quan hệ đối tác tuyên bố rằng sự khởi đầu của họ trong lĩnh vực kinh doanh lưu ký tiền điện tử là phản ứng với những thay đổi về quy định. Những thay đổi này đã khuyến khích họ xem xét các mô hình kinh doanh mới - cụ thể là những mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain.

 

Simon Kim, giám đốc điều hành của công ty Hashed có trụ sở tại Seoul và San Francisco, cho biết :

"Việc kết hợp cái nhìn sâu sắc của chúng tôi trong ngành công nghiệp blockchain và cung cấp cả tư vấn kỹ thuật và thương mại chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa mới cho người tiêu dùng cũng như quốc gia trong việc mở ra kỷ nguyên mới của chuyển đổi kỹ thuật số."

 

Theo thông báo từ KB Kookmin Bank, NongHyup, hay NH Bank cho biết vào đầu tháng 7 rằng họ cũng có kế hoạch tạo ra các dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Tuy nhiên, nền tảng đề xuất của NH Bank sẽ chỉ tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức.

Theo tin tức địa phương ngày 22 tháng 7, ngân hàng Hàn Quốc đã chọn thành lập “Phòng Đổi mới Kỹ thuật số” thông qua cải cách tổ chức vào nửa cuối năm nay.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60.06% Rating
Điểm: 3 / 5
339 Bình chọn