Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ Tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: Sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương trong việc phát hành tiền mã hóa quốc gia đã giảm xuống

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 154 lượt xem
Chia sẻ
 

Thomas Moser, Chủ tịch hội đồng quản trị của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), tin rằng sự quan tâm của Ngân hàng trung ương trong việc phát triển tiền mã hóa quốc gia hay lớn hơn nữa là mã hóa cả đồng tiền của quốc gia (CBDC) hiện đã giảm, báo cáo của Business Insider hôm nay, ngày 23 tháng 6.

Moser nói với Business Insider tại Hội nghị thung lũng tiền mã hóa Zug trong tuần này, mặc dù trước đây đã có một sự quan tâm khá lớn giữa ngân hàng trung ương trong việc phát hành CBDC hay đồng tiền mã hóa quốc gia, "sự phấn khích đã giảm xuống do những lo ngại rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính:"

Tình trạng bây giờ là: mọi người đều theo dõi tình hình, lại có khá nhiều người đang thử nghiệm nó, nhưng tôi nghĩ mọi người đang đợi người khác làm điều đó đầu tiên để có thể học tập. "

Hôm qua tại hội nghị, Moser đã lưu ý rằng công nghệ đằng sau các loại tiền mã hóa- blockchain, vẫn quá “nguyên thủy” đối với Thụy Sĩ để có thể sử dụng nó trong hệ thống tài chính.

Moser đã đề cập rằng các ngân hàng trung ương giờ đây "hoài nghi" về CBDC, ông cung lưu ý rằng "các tác động là khá lớn" để mã hóa một đồng tiền của một quốc gia.

"Thật là cồng kềnh khi cầm tất cả số tiền mà bạn có, thay vào đó số tiền của bạn sẽ được lưu trữ trong ví mã hóa. Sẽ dễ dàng hơn nhiều trong quá trình giao dịch hoặc chuyển đổi bằng các tài khoản được bảo trợ bới ngân hàng quốc gia Thụy Sỹ. Bất cứ biến động nào của thị trường hay đồng tiền đều được hiển thị theo thời gian thực trên thiết bị của bạn. Có những điều chúng ta cần phải suy nghĩ về cách chúng ta phải làm.

Theo Moser, CBDC sẽ cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng, có nghĩa là bất kỳ việc phát hành nào cũng phải được suy nghĩ cẩn thận. Moser sau đó nói thêm rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ chính thức "trung lập trong lĩnh vực tiền mã hóa:"

"Chúng tôi không lo lắng, chúng tôi cũng không quan tâm."

Tại hội nghị Money20/20 vào đầu tháng Sáu, Moser cũng đã nhấn mạnh điểm này, ông nói rằng "miễn là ngân hàng trung ương làm tốt công việc, sẽ không có điều gì có thể khiến các ngân hàng trung ương biến mất."

Thụy Sĩ đã phát triển như một đất nước thân thiện với tiền mã hóa, một phần là do các quy định khá “dễ chịu” với các dự án tiền xu ban đầu (ICO) cùng với việc ưu đã thuế, đặc biệt là đối với “Thung lũng tiền mã hóa-Zug”. Đây cũng là một trong những bang dành sự ưu ái nhất cho công nghệ blockchain, họ đã từng khẳng định về công nghệ này vào một ngày nào đó “ nó sẽ được sử dụng trong toàn bộ nền kinh tế của chúng tôi”

Cập nhật: 22:00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Chủ Tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: Sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương trong việc phát hành tiền mã hóa quốc gia đã giảm xuống tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ