Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ Tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: Sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương trong việc phát hành tiền mã hóa quốc gia đã giảm xuống

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 175 lượt xem
Chia sẻ
 

Thomas Moser, Chủ tịch hội đồng quản trị của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), tin rằng sự quan tâm của Ngân hàng trung ương trong việc phát triển tiền mã hóa quốc gia hay lớn hơn nữa là mã hóa cả đồng tiền của quốc gia (CBDC) hiện đã giảm, báo cáo của Business Insider hôm nay, ngày 23 tháng 6.

Moser nói với Business Insider tại Hội nghị thung lũng tiền mã hóa Zug trong tuần này, mặc dù trước đây đã có một sự quan tâm khá lớn giữa ngân hàng trung ương trong việc phát hành CBDC hay đồng tiền mã hóa quốc gia, "sự phấn khích đã giảm xuống do những lo ngại rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính:"

Tình trạng bây giờ là: mọi người đều theo dõi tình hình, lại có khá nhiều người đang thử nghiệm nó, nhưng tôi nghĩ mọi người đang đợi người khác làm điều đó đầu tiên để có thể học tập. "

Hôm qua tại hội nghị, Moser đã lưu ý rằng công nghệ đằng sau các loại tiền mã hóa- blockchain, vẫn quá “nguyên thủy” đối với Thụy Sĩ để có thể sử dụng nó trong hệ thống tài chính.

Moser đã đề cập rằng các ngân hàng trung ương giờ đây "hoài nghi" về CBDC, ông cung lưu ý rằng "các tác động là khá lớn" để mã hóa một đồng tiền của một quốc gia.

"Thật là cồng kềnh khi cầm tất cả số tiền mà bạn có, thay vào đó số tiền của bạn sẽ được lưu trữ trong ví mã hóa. Sẽ dễ dàng hơn nhiều trong quá trình giao dịch hoặc chuyển đổi bằng các tài khoản được bảo trợ bới ngân hàng quốc gia Thụy Sỹ. Bất cứ biến động nào của thị trường hay đồng tiền đều được hiển thị theo thời gian thực trên thiết bị của bạn. Có những điều chúng ta cần phải suy nghĩ về cách chúng ta phải làm.

Theo Moser, CBDC sẽ cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng, có nghĩa là bất kỳ việc phát hành nào cũng phải được suy nghĩ cẩn thận. Moser sau đó nói thêm rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ chính thức "trung lập trong lĩnh vực tiền mã hóa:"

"Chúng tôi không lo lắng, chúng tôi cũng không quan tâm."

Tại hội nghị Money20/20 vào đầu tháng Sáu, Moser cũng đã nhấn mạnh điểm này, ông nói rằng "miễn là ngân hàng trung ương làm tốt công việc, sẽ không có điều gì có thể khiến các ngân hàng trung ương biến mất."

Thụy Sĩ đã phát triển như một đất nước thân thiện với tiền mã hóa, một phần là do các quy định khá “dễ chịu” với các dự án tiền xu ban đầu (ICO) cùng với việc ưu đã thuế, đặc biệt là đối với “Thung lũng tiền mã hóa-Zug”. Đây cũng là một trong những bang dành sự ưu ái nhất cho công nghệ blockchain, họ đã từng khẳng định về công nghệ này vào một ngày nào đó “ nó sẽ được sử dụng trong toàn bộ nền kinh tế của chúng tôi”

Cập nhật: 22:00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Chủ Tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: Sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương trong việc phát hành tiền mã hóa quốc gia đã giảm xuống tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ