Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ Tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: Sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương trong việc phát hành tiền mã hóa quốc gia đã giảm xuống

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Thomas Moser, Chủ tịch hội đồng quản trị của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), tin rằng sự quan tâm của Ngân hàng trung ương trong việc phát triển tiền mã hóa quốc gia hay lớn hơn nữa là mã hóa cả đồng tiền của quốc gia (CBDC) hiện đã giảm, báo cáo của Business Insider hôm nay, ngày 23 tháng 6.

Moser nói với Business Insider tại Hội nghị thung lũng tiền mã hóa Zug trong tuần này, mặc dù trước đây đã có một sự quan tâm khá lớn giữa ngân hàng trung ương trong việc phát hành CBDC hay đồng tiền mã hóa quốc gia, "sự phấn khích đã giảm xuống do những lo ngại rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính:"

Tình trạng bây giờ là: mọi người đều theo dõi tình hình, lại có khá nhiều người đang thử nghiệm nó, nhưng tôi nghĩ mọi người đang đợi người khác làm điều đó đầu tiên để có thể học tập. "

Hôm qua tại hội nghị, Moser đã lưu ý rằng công nghệ đằng sau các loại tiền mã hóa- blockchain, vẫn quá “nguyên thủy” đối với Thụy Sĩ để có thể sử dụng nó trong hệ thống tài chính.

Moser đã đề cập rằng các ngân hàng trung ương giờ đây "hoài nghi" về CBDC, ông cung lưu ý rằng "các tác động là khá lớn" để mã hóa một đồng tiền của một quốc gia.

"Thật là cồng kềnh khi cầm tất cả số tiền mà bạn có, thay vào đó số tiền của bạn sẽ được lưu trữ trong ví mã hóa. Sẽ dễ dàng hơn nhiều trong quá trình giao dịch hoặc chuyển đổi bằng các tài khoản được bảo trợ bới ngân hàng quốc gia Thụy Sỹ. Bất cứ biến động nào của thị trường hay đồng tiền đều được hiển thị theo thời gian thực trên thiết bị của bạn. Có những điều chúng ta cần phải suy nghĩ về cách chúng ta phải làm.

Theo Moser, CBDC sẽ cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng, có nghĩa là bất kỳ việc phát hành nào cũng phải được suy nghĩ cẩn thận. Moser sau đó nói thêm rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ chính thức "trung lập trong lĩnh vực tiền mã hóa:"

"Chúng tôi không lo lắng, chúng tôi cũng không quan tâm."

Tại hội nghị Money20/20 vào đầu tháng Sáu, Moser cũng đã nhấn mạnh điểm này, ông nói rằng "miễn là ngân hàng trung ương làm tốt công việc, sẽ không có điều gì có thể khiến các ngân hàng trung ương biến mất."

Thụy Sĩ đã phát triển như một đất nước thân thiện với tiền mã hóa, một phần là do các quy định khá “dễ chịu” với các dự án tiền xu ban đầu (ICO) cùng với việc ưu đã thuế, đặc biệt là đối với “Thung lũng tiền mã hóa-Zug”. Đây cũng là một trong những bang dành sự ưu ái nhất cho công nghệ blockchain, họ đã từng khẳng định về công nghệ này vào một ngày nào đó “ nó sẽ được sử dụng trong toàn bộ nền kinh tế của chúng tôi”

Cập nhật: 22:00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Chủ Tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: Sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương trong việc phát hành tiền mã hóa quốc gia đã giảm xuống tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ