Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cho rằng: các loại tiền mã hóa giống như là mô hình lừa đảo đa cấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng Thế giới - Jim Yong Kim cùng các  nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác  cho rằng  các đồng tiền mã hóa giống như  "kế hoạch  lừa đảo đa cấp Ponzi". Đây là nhận định mới nhất đặt nghi vấn về tính hợp pháp của các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

 

Jim Yong Kim, chủ tịch của Nhóm Ngân hàng Thế giới. Ảnh: Bloomberg

 Theo nguồn tin từ Bloomberg,   Ông  Jim Yong Kim - Chủ tịch ngân hàng thế giới  nói trong một sự kiện ở Washington rằng : “ Chúng tôi cũng xét Bitcoin hay một số loại tiền mã hóa khác dưới góc độ sử dụng, nhưng tôi cho rằng đại đa số các loại tiền mã hóa  về cơ bản là mô hình  lừa đảo đa cấp Ponzi”,  tuy nhiên chúng tôi   “Vẫn chưa có gì rõ ràng về cách hoạt động của chúng”.

Những loại tiền mã hóa  hàng đầu, bao gồm bitcoin, tiền mã hóa ethereum và litecoin, đã có sự  ​​tăng  trưởng vượt trội về giá trị trong những tháng gần đây nhờ sự quan tâm của công chúng và một số lãnh đạo doanh nghiệp. Bitcoin đã tăng từ dưới 1.000 đô la hồi tháng Hai năm ngoái lên đỉnh cao hơn 19.200 đô la vào tháng 12 năm ngoái, và  chỉ còn thấp hơn mức 9.000 đô la vào ngày thứ Sáu.

Ngoài ra,  ông Kim còn nói thêm rằng Ngân hàng Thế giới đang  “xem xét hết sức thận trọng” công nghệ blockchain - nền tảng công nghệ sử dụng “sổ cái phân tán” cho phép giao dịch các tài sản số một cách an toàn và hợp pháp hóa. Công nghệ này được kỳ vọng có thể áp dụng tại các quốc gia đang phát triển để “theo dõi dòng tiền hiệu quả hơn” và giảm nạn tham nhũng.

Các loại tiền mã hóa  cho phép người dùng chuyển giá trị và thực hiện giao dịch an toàn mà không sử dụng ngân hàng hoặc các tổ chức tập trung. Thị trường tiền tệ kỹ thuật số không phải là quy định của bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương, mặc dù một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, đã áp đặt những hạn chế về cách sử dụng của họ.

Các nhà phê bình lập luận rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số là một bong bóng dễ bị biến động và dễ bị tặc tin đáng cắp cùng với  các trò gian lận khác. Giám đốc điều hành  của ngân hàng JPMorgan Chase – ông  Jamie Dimon, đã gọi vụ bitcoin là một  "trò lừa đảo" vào tháng Chín năm ngoái, chỉ để làm rõ quan điểm của ông về thị trường tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức  FOX Business.

"Công nghệ blockchain  là có thật. Bạn có thể có sở hữu những đồng yên và đô la trong thị trường tiền mã hóa và những thứ như thế", Dimon nói.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ