Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cho rằng: các loại tiền mã hóa giống như là mô hình lừa đảo đa cấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng Thế giới - Jim Yong Kim cùng các  nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác  cho rằng  các đồng tiền mã hóa giống như  "kế hoạch  lừa đảo đa cấp Ponzi". Đây là nhận định mới nhất đặt nghi vấn về tính hợp pháp của các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

 

Jim Yong Kim, chủ tịch của Nhóm Ngân hàng Thế giới. Ảnh: Bloomberg

 Theo nguồn tin từ Bloomberg,   Ông  Jim Yong Kim - Chủ tịch ngân hàng thế giới  nói trong một sự kiện ở Washington rằng : “ Chúng tôi cũng xét Bitcoin hay một số loại tiền mã hóa khác dưới góc độ sử dụng, nhưng tôi cho rằng đại đa số các loại tiền mã hóa  về cơ bản là mô hình  lừa đảo đa cấp Ponzi”,  tuy nhiên chúng tôi   “Vẫn chưa có gì rõ ràng về cách hoạt động của chúng”.

Những loại tiền mã hóa  hàng đầu, bao gồm bitcoin, tiền mã hóa ethereum và litecoin, đã có sự  ​​tăng  trưởng vượt trội về giá trị trong những tháng gần đây nhờ sự quan tâm của công chúng và một số lãnh đạo doanh nghiệp. Bitcoin đã tăng từ dưới 1.000 đô la hồi tháng Hai năm ngoái lên đỉnh cao hơn 19.200 đô la vào tháng 12 năm ngoái, và  chỉ còn thấp hơn mức 9.000 đô la vào ngày thứ Sáu.

Ngoài ra,  ông Kim còn nói thêm rằng Ngân hàng Thế giới đang  “xem xét hết sức thận trọng” công nghệ blockchain - nền tảng công nghệ sử dụng “sổ cái phân tán” cho phép giao dịch các tài sản số một cách an toàn và hợp pháp hóa. Công nghệ này được kỳ vọng có thể áp dụng tại các quốc gia đang phát triển để “theo dõi dòng tiền hiệu quả hơn” và giảm nạn tham nhũng.

Các loại tiền mã hóa  cho phép người dùng chuyển giá trị và thực hiện giao dịch an toàn mà không sử dụng ngân hàng hoặc các tổ chức tập trung. Thị trường tiền tệ kỹ thuật số không phải là quy định của bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương, mặc dù một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, đã áp đặt những hạn chế về cách sử dụng của họ.

Các nhà phê bình lập luận rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số là một bong bóng dễ bị biến động và dễ bị tặc tin đáng cắp cùng với  các trò gian lận khác. Giám đốc điều hành  của ngân hàng JPMorgan Chase – ông  Jamie Dimon, đã gọi vụ bitcoin là một  "trò lừa đảo" vào tháng Chín năm ngoái, chỉ để làm rõ quan điểm của ông về thị trường tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức  FOX Business.

"Công nghệ blockchain  là có thật. Bạn có thể có sở hữu những đồng yên và đô la trong thị trường tiền mã hóa và những thứ như thế", Dimon nói.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ