Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch SEC Clayton câm nín về ICO và tương lai của ETF

Đăng bởi: Anna   - 27/11/2018 - 750 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton đã nhắc lại lập trường nghiêm túc của cơ quan quản lý về việc tuân thủ pháp lý của Phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) trong các bình luận mới trên CNBC ngày 26 tháng 11.


Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, trong thời gian những người dẫn chương trình đề cập đến các thỏa thuận thực thi gần đây với ICO Paragon và Airfox, Clayton nhấn mạnh sự cần thiết phải công khai bán token cho khách hàng Mỹ theo hướng dẫn của SEC.

Chủ tịch SEC Clayton có cuộc phỏng vấn trên CNBC

Chủ tịch SEC Clayton có cuộc phỏng vấn trên CNBC

“Không có ICO nào đăng ký với SEC,” ông nói với các phóng viên, bổ sung:

“Trong trường hợp một ICO đang được chào bán ở nước ngoài hoặc tuân thủ quy định được miễn phát hành riêng lẻ, không sao cả; trong trường hợp mà bạn đã tiến hành chào bán công khai trong một ICO, ICO đó đã không tuân thủ quy định. ”

Cả SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã có cùng quan điểm rằng mặc dù Bitcoin (BTC) không được coi là chứng khoán, nhưng họ lại coi các token trong ICO là chứng khoán phải chịu sự ràng buộc.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã hiểu rõ Bitcoin không phải là một chứng khoán, nhưng nhiều ICO mà bạn thấy và được bàn luận - đó là chứng khoán”, Clayton nói thêm.

Tiếp tục, cuộc trò chuyện chạm đến các vấn đề liên quan khác ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền mã hóa trong năm nay như quyết định đang chờ xử lý liệu SEC có chấp thuận các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) hay không.

Về tất cả các chủ đề, Clayton không nói được gì thêm, ông nhắc lại các khía cạnh trong lập trường của SEC đã được cộng đồng lớn biết đến.

"Tôi sẽ không bình luận về thời gian hoặc bất cứ điều gì như thế, nhưng chúng ta đã biết rõ về một số vấn đề mà chúng ta quan tâm", ông nói.

Paragon và Airfox, trong năm 2017 đã huy động được khoảng 27 triệu USD từ các ICO của họ, bây giờ phải trả hàng triệu đô la cho các nhà đầu tư ngoài các khoản tiền phạt sau khi các nhà quản lý nhận thấy rằng hai dự án này bán chứng khoán chưa đăng ký.

 

Bạn đang đọc: Chủ tịch SEC Clayton câm nín về ICO và tương lai của ETF tại Tin tức

Theo Cointelegraph

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Top 10 quốc gia đầu tư Bitcoin và tiền điện tử không bị đánh thuế


Trong khi chính phủ ở một số quốc gia hiện đang bổ sung thêm chính sách tăng thuế đối với các giao dịch liên quan đến thuế Bitcoin, mười quốc gia sau đây có các quy tắc khá thân thiện với thuế đối với các nhà đầu tư Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, 10 quốc gia này vẫn luôn tích cực ủng hộ tiền điện tử và cho phép các nhà đầu tư mua, bán và lưu trữ Bitcoin với thuế suất bằng 0 đối với thuế lãi vốn.

 

 

1: Bitcoin không bị đánh thuế tại Bermuda

Bermuda là một hòn đảo nhỏ ở Caribbean với dân số khoảng 65.000 người. Trong những năm qua, Bermuda đã thu hút được các công ty có chủ ý vì chính sách thuế miễn phí. Điều này cũng đã được mở rộng cho tiền điện tử khi chính phủ đặt mục tiêu trở thành thiên đường cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Bermuda đã theo đuổi mục tiêu này với các quy định thân thiện với ngành.

 

2: Belarus

Vào tháng 3 năm 2018, Belarus đã ban hành một luật mới, hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử tại quốc gia này. Đồng thời, thông qua bộ luật này, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ được miễn các loại thuế khác nhau ít nhất là đến năm 2023.

 

3: Estonia

Estonia là một quốc gia tại khu vực Bắc Âu. Tại quốc gia này, các cá nhân hay công ty thực hiện giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh. Estonia có một tổ chức tài chính thân thiện với tiền điện tử và lợi nhuận phải chịu thuế lãi vốn (khoảng 25%) nhưng được miễn thuế VAT (20%).

 

4: Đức

Đức đã miễn thuế VAT cho các giao dịch bitcoin. Nếu bạn hold bitcoin trong một năm, bạn sẽ không bị đánh thuế từ quan điểm thu nhập (vì đó không phải là tiền) và lợi nhuận tích lũy không bị đánh thuế từ quan điểm tăng vốn do sự miễn trừ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cần phải trả thuế cho lợi nhuận thu được từ Bitcoin thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

5: Malaysia

Tại Malaysia không có thuế lãi vốn. Ngân sách mới nhất năm 2019 cũng không có đề xuất cho một ai, mặc dù có những tin đồn có thể thay đổi trong ngân sách trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại các giao dịch tiền điện tử của họ vẫn được miễn thuế ở Malaysia.

 

6: Malta

Malta không đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số lâu đời, cho mục đích tăng vốn hay VAT. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong ngày được coi là tương tự như giao dịch trong ngày bằng cổ phiếu hoặc ngoại hối, thu hút thuế khi thu nhập kinh doanh ở mức 35%.

 

7: Singapore

Tại Singapore, cả cá nhân và doanh nghiệp hold Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác như một khoản đầu tư dài hạn đều không phải chịu thuế lãi vốn vì bản thân Singapore không có thuế lãi vốn.

 

8: Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến là một khu vực tài phán thân thiện với tiền điện tử, Thung lũng Crypto, quỹ Ethereum và hiện tại là hiệp hội Libra, tất cả đều có trụ sở tại đó. Trong khi đó, thu nhập từ việc khai thác thường được khai báo là nguồn thu nhập tự kinh doanh (và được đánh thuế thông qua thuế thu nhập). Giao dịch chuyên nghiệp về tiền điện tử phải chịu thuế kinh doanh, tùy thuộc vào việc ai đó có đủ điều kiện là một nhà giao dịch có kinh nghiệm hay không. Nếu bạn nhận được tiền điện tử dưới dạng thu nhập tiền lương, điều đó vẫn sẽ cần được khai báo là thuế thu nhập.

Thụy Sĩ có các loại thuế bang khác nhau dựa trên khu vực của Thụy Sĩ và thuế tài sản hàng năm mà nó đánh thuế bao gồm thuế trên tổng số tiền điện tử cùng với phần còn lại của giá trị ròng.

 

9: Slovenia

Đối với Slovenia, hệ thống thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp tham gia giao dịch Bitcoin khá khác nhau. Cụ thể không có thuế lãi vốn đối với công dân bán bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tiền điện tử được yêu cầu phải trả thuế suất doanh nghiệp.

 

10: Bồ Đào Nha

Có nhiều ví dụ về các quốc gia có quy định và chính sách thuế thân thiện với tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia ủng hộ tiền điện tử đều phát triển các khung pháp lý khá thuận lợi như Bồ Đào Nha, đặc biệt là khi đánh thuế các thương nhân bán lẻ. Mặc dù thuế tiền điện tử ở Bồ Đào Nha hiện có thể được coi là thân thiện, cho phép các nhà giao dịch bán lẻ được hưởng lợi từ chính sách thuế VAT bằng 0 nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. 

Kể từ năm 2018, tiền điện tử được miễn thuế VAT và thuế thu nhập cá nhân ở Bồ Đào Nha mặc dù các doanh nghiệp cần phải trả thuế cho bất kỳ lợi nhuận nào từ tiền lãi từ tiền điện tử.

 

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn