Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch SEC Clayton câm nín về ICO và tương lai của ETF

Đăng bởi: Anna   - 27/11/2018 - 509 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton đã nhắc lại lập trường nghiêm túc của cơ quan quản lý về việc tuân thủ pháp lý của Phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) trong các bình luận mới trên CNBC ngày 26 tháng 11.


Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, trong thời gian những người dẫn chương trình đề cập đến các thỏa thuận thực thi gần đây với ICO Paragon và Airfox, Clayton nhấn mạnh sự cần thiết phải công khai bán token cho khách hàng Mỹ theo hướng dẫn của SEC.

Chủ tịch SEC Clayton có cuộc phỏng vấn trên CNBC

Chủ tịch SEC Clayton có cuộc phỏng vấn trên CNBC

“Không có ICO nào đăng ký với SEC,” ông nói với các phóng viên, bổ sung:

“Trong trường hợp một ICO đang được chào bán ở nước ngoài hoặc tuân thủ quy định được miễn phát hành riêng lẻ, không sao cả; trong trường hợp mà bạn đã tiến hành chào bán công khai trong một ICO, ICO đó đã không tuân thủ quy định. ”

Cả SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã có cùng quan điểm rằng mặc dù Bitcoin (BTC) không được coi là chứng khoán, nhưng họ lại coi các token trong ICO là chứng khoán phải chịu sự ràng buộc.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã hiểu rõ Bitcoin không phải là một chứng khoán, nhưng nhiều ICO mà bạn thấy và được bàn luận - đó là chứng khoán”, Clayton nói thêm.

Tiếp tục, cuộc trò chuyện chạm đến các vấn đề liên quan khác ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền mã hóa trong năm nay như quyết định đang chờ xử lý liệu SEC có chấp thuận các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) hay không.

Về tất cả các chủ đề, Clayton không nói được gì thêm, ông nhắc lại các khía cạnh trong lập trường của SEC đã được cộng đồng lớn biết đến.

"Tôi sẽ không bình luận về thời gian hoặc bất cứ điều gì như thế, nhưng chúng ta đã biết rõ về một số vấn đề mà chúng ta quan tâm", ông nói.

Paragon và Airfox, trong năm 2017 đã huy động được khoảng 27 triệu USD từ các ICO của họ, bây giờ phải trả hàng triệu đô la cho các nhà đầu tư ngoài các khoản tiền phạt sau khi các nhà quản lý nhận thấy rằng hai dự án này bán chứng khoán chưa đăng ký.

 

Bạn đang đọc: Chủ tịch SEC Clayton câm nín về ICO và tương lai của ETF tại Tin tức

Theo Cointelegraph

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Công ty mệnh danh Amazon của Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Crypto


Công ty thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten tuyên bố ứng dụng thanh toán di động Rakuten Pay sẽ có một cập nhật lớn vào ngày 18 tháng 3, trích trong bản báo cáo thu nhập năm 2018 của công ty. Trong đợt cập nhật này, ứng dụng sẽ tích hợp thêm tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa, chứ không chỉ tiền fiat (pháp định).

Theo bản báo cáo này, ứng dụng thanh toán hứa hẹn sẽ “tích hợp tất cả các giải pháp thanh toán vào trong một nền tảng duy nhất”.

Trong các tài liệu gần đây, nguồn tin đã xác nhận rằng công ty Rakuten- được biết đến như một Amazon của Nhât Bản- sẽ có thay đổi cấu trúc doanh nghiêp nhất định vào thời gian tới. Công ty được tái cơ cấu sẽ bao gồm sàn giao dịch tiền mã hóa trực tuyến của công ty có tên là “Everybody’s Bitcoin” hay “Bitcoin của mọi người”- với vai trò như một công ty con của Rakuten Payment. Công ty con này, trước đây vốn là công ty con chuyên về điểm hoa hồng khách hàng trung thành với cái tên là Spot Spotlight, cũng sẽ bao gồm dịch vụ thẻ trả trước của tập đoàn, mang tên “Rakuten Edy”.

Bản báo cáo thu nhập của hãng công ty xác định rằng Edy sẽ được hỗ trợ trong ứng dụng cập nhật và sẽ hỗ trợ thanh toán bằng mã QR. Mặc dù bản cập nhật ứng dụng không lưu ý rõ ràng về hỗ trợ tiền mã hóa, nhưng thông số kỹ thuật của công ty chỉ ra “tất cả các giải pháp thanh toán” sẽ được hỗ trợ trên nền tảng ngụ ý “hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa” như một phần của công ty này, công ty Rakuten Payment.

Công ty Rakuten đã có một thỏa thuân mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa “Bitcoin của Mọi Người” trị giá 2,4 triệu đô la vào tháng 8 năm 2018. Vào thời điểm đó, đại diện công ty cho rằng công ty đã xem xét gia nhập thanh toán bằng tiền mã hóa vì họ tin rằng "vai trò của thanh toán dựa trên tiền mã hóa trong thương mại điện tử, bán lẻ ngoại tuyến và thanh toán P2P sẽ phát triển trong tương lai."

 

Trong báo cáo thu nhập của mình, công ty Rakuten đã báo cáo thu nhập ròng cho năm 2018 là khoảng 141,9 tỷ yên (khoảng 1,3 tỷ USD), tăng 28,4% so với năm 2017 so với năm 2017.

Vào tháng 3 năm 2015, công ty cũng tuyên bố rằng họ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới dạng tùy chọn thanh toán trên cổng thanh toán tại Mỹ, Rakuten.com.

Một công ty tài chính và internet khổng lồ khác của Nhật Bản, tập đoàn SBI Holdings, cũng đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với lĩnh vực tiền mã hóa. Công ty đã ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa của riêng mình, Vctrade, vào tháng Bảy. Sàn giao dịch  đã bắt đầu chấp nhận tiền gửi (deposit) một số loại tiền điện tử có vốn hóa cao từ tháng 12 năm 2018.

Bạn đang đọc: Công ty mệnh danh Amazon của Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Crypto Tại mục: Tin tức

Theo Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ