Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch SEC Clayton câm nín về ICO và tương lai của ETF

Đăng bởi: Anna   - 27/11/2018 - 563 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton đã nhắc lại lập trường nghiêm túc của cơ quan quản lý về việc tuân thủ pháp lý của Phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) trong các bình luận mới trên CNBC ngày 26 tháng 11.


Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, trong thời gian những người dẫn chương trình đề cập đến các thỏa thuận thực thi gần đây với ICO Paragon và Airfox, Clayton nhấn mạnh sự cần thiết phải công khai bán token cho khách hàng Mỹ theo hướng dẫn của SEC.

Chủ tịch SEC Clayton có cuộc phỏng vấn trên CNBC

Chủ tịch SEC Clayton có cuộc phỏng vấn trên CNBC

“Không có ICO nào đăng ký với SEC,” ông nói với các phóng viên, bổ sung:

“Trong trường hợp một ICO đang được chào bán ở nước ngoài hoặc tuân thủ quy định được miễn phát hành riêng lẻ, không sao cả; trong trường hợp mà bạn đã tiến hành chào bán công khai trong một ICO, ICO đó đã không tuân thủ quy định. ”

Cả SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã có cùng quan điểm rằng mặc dù Bitcoin (BTC) không được coi là chứng khoán, nhưng họ lại coi các token trong ICO là chứng khoán phải chịu sự ràng buộc.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã hiểu rõ Bitcoin không phải là một chứng khoán, nhưng nhiều ICO mà bạn thấy và được bàn luận - đó là chứng khoán”, Clayton nói thêm.

Tiếp tục, cuộc trò chuyện chạm đến các vấn đề liên quan khác ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền mã hóa trong năm nay như quyết định đang chờ xử lý liệu SEC có chấp thuận các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) hay không.

Về tất cả các chủ đề, Clayton không nói được gì thêm, ông nhắc lại các khía cạnh trong lập trường của SEC đã được cộng đồng lớn biết đến.

"Tôi sẽ không bình luận về thời gian hoặc bất cứ điều gì như thế, nhưng chúng ta đã biết rõ về một số vấn đề mà chúng ta quan tâm", ông nói.

Paragon và Airfox, trong năm 2017 đã huy động được khoảng 27 triệu USD từ các ICO của họ, bây giờ phải trả hàng triệu đô la cho các nhà đầu tư ngoài các khoản tiền phạt sau khi các nhà quản lý nhận thấy rằng hai dự án này bán chứng khoán chưa đăng ký.

 

Bạn đang đọc: Chủ tịch SEC Clayton câm nín về ICO và tương lai của ETF tại Tin tức

Theo Cointelegraph

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain