Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch SEC xác nhận Ethereum không phải là chứng khoán

Đăng bởi: admin  - 13/03/2019 - 760 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch SEC xác nhận Ethereum không phải là chứng khoán

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton đã chính thức xác nhận rằng Ethereum và các tiền mã hóa tương tự khác không phải là chứng khoán, ngay cả khi ban đầu nó được bán thông qua chào bán chứng khoán bất hợp pháp.

Clayton đã đưa ra ý kiến này trong một lá thư gửi đến Hạ Viện Hoa Kỳ. Ted Budd, người đã yêu cầu SEC cung cấp rõ ràng về những gì mà William Hinman (giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp SEC) nói với cơ quan này khi ông nói rằng Ethereum không phải là một chứng khoán hoặc chỉ đơn giản là nói lên ý kiến ​​của riêng mình.

Mặc dù Clayton không tham chiếu Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác, ông đã xác nhận rằng ông đồng ý với phân tích của Hinman về những tài sản tiền mã hóa nào thuộc phân loại chứng khoán.


Vào cuối năm ngoái, Clayton cũng nói rằng ICOs có thể có hiệu lực, nhưng phải tuân thủ luật chứng khoán. Gần đây, ủy viên của SEC, Hester M. Peirce đã lập luận ủng hộ việc tự điều chỉnh cho thị trường tiền mã hóa khi có thể.

Trong một phần quan trọng, ông viết:

Tôi đồng ý với lời giải thích của Giám đốc Hinman về cách chuyển dịch trở thành một tài sản kỹ thuật số từ một chứng khoán (được thể hiện hợp đồng đầu tư) nếu người mua không mong đợi một người hoặc nhóm thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh thiết yếu nữa.”

Bạn có thể đọc toàn bộ nội dung thư tại đây, được xuất bản lần đầu tiên bởi Coin Center.

Theo CCN

Bạn đang đọc: Chủ tịch SEC xác nhận Ethereum không phải là chứng khoán

Chia sẻ  
  
  
  
70.67% Rating
Điểm: 3.53 / 5
15 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin được dự đoán sẽ đi vào hoạt động


Giao dịch tương lai Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch trên sàn giao dịch liên lục địa (ICE).

 

null

 

Lựa chọn mới cho thương nhân

Kể từ 8 giờ tối EST ngày 22 tháng 9 (00:00 UTC ngày 23 tháng 9), giao dịch tương lai BTC của Bakkt đã được đưa ra với rất nhiều kỳ vọng. Nền tảng này là nền tảng đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ và là sản phẩm của ICE, nhà điều hành của sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong khi đưa ra việc khởi động Bakkt và ý định tạo điều kiện cho giao dịch tương lai BTC bị phá vỡ vào hơn một năm trước, bản thân nền tảng này đã chứng kiến ​​nhiều sự chậm trễ do lo ngại về các quy định đề ra. Vào ngày 16 tháng 8 năm nay, Bakkt đã thông báo về việc nhận được sự chấp thuận từ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hoa kỳ (CFTC) và lên kế hoạch cho việc hôm nay sẽ là ngày giao dịch đầu tiên.

Có điều gì mới mẻ?

Sàn giao dịch Chicago Mercantile và sàn giao dịch quyền chọn Chicago hiện cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin đang được thanh toán bằng tiền mặt. Các hợp đồng tương lai của Bakkt cho phép khách hàng nhận được Bitcoin thay vì giá trị tương đương của nó bằng tiền định danh khi hợp đồng hết hạn.

Nền tảng cung cấp giao dịch hàng ngày và hàng tháng của các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được xử lý thông qua kho Bitcoin của Bakkt, nơi mà dòng tiền đã bắt đầu được rút và gửi đi vào đầu tháng 9. Vài ngày sau, Bakkt tuyên bố rằng họ đã đưa ra chính sách bảo hiểm trị giá 125 triệu đô la để bảo đảm cho việc Bitcoin sẽ được lưu trữ trong kho của họ.

Ý nghĩa đối với thế giới tiền điện tử

Nền tảng Bakkt đã là chủ đề của rất nhiều nhà suy đoán và dự đoán. Nhiều nhà bình luận tin rằng giao dịch BTC tương lai được giao một cách vật lý thể hiện một bước nhảy vọt cho sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Nhà phân tích tiền điện tử Tom Lee đã chia sẻ lên trang tweet vào ngày 19 tháng 9 rằng:

“Tôi có một cái nhìn tích cực về Bakkt cũng như khả năng cải thiện niềm tin với các tổ chức về tiền điện tử.”

 

 Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
70.67% Rating
Điểm: 3.53 / 5
15 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain