Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch UBS cảnh báo: cảnh giác các khoản đầu tư Bitcoin trong lúc thị trường tiền mã hóa giảm 12%

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

Axel Weber nói rằng tiền mã hóa "không phải là một khoản đầu tư mà chúng tôi sẽ tư vấn", trong khi chính phủ Hàn Quốc ban hành cấm các giao dịch ẩn danh.

 

Hàn Quốc đang cấm các giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Bitcoin vừa mới giảm 12% trong vòng 24 giờ và Chủ tịch UBS đã đưa ra cảnh báo về việc đầu tư vào nó và Hàn Quốc cũng đã tiếp tục trấn áp các đồng tiền này bằng cách cấm giao dịch ẩn danh. Trang web bigcoinvietnam.com đã thu thập những phát biểu của Chủ tịch UBS cảnh báo trong bài viết.

Phát biểu tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos, Chủ tịch UBS, Axel Weber, cho biết bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác có tính đầu cơ, rủi ro và "không phải sự đầu tư mà chúng tôi sẽ tư vấn".

"Các khách hàng bán lẻ không hiểu toàn diện những đồng tiền này nên cần được bảo vệ để không đi sâu vào nó bởi vì nếu có một khách hàng bán lẻ bị ảnh hưởng trong tương lai thì câu hỏi đặt ra là ngân hàng nào đã bán cho họ những đồng tiền này và sau đó các ngân hàng sẽ bị đổ lỗi cho những gì đã xảy ra ", Weber phát biểu với CNBC.

Ý kiến của UBS tương tự như những chia sẻ mà nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett đưa ra gần đây, ông nói ông sẽ không bao giờ đầu tư vào tiền mã hóa mặc dù bitcoins đã tăng gần 2.000% trong năm 2017.

Công ty Ernst & Young cũng đã cảnh báo hôm thứ Hai rằng các dự án ICO cung cấp các mã tiền mã hóa để gây quỹ có nguy cơ liên quan đến tội phạm mạng. Trong số 372 dự án ICO được phân tích, đã có khoảng 3,7 tỷ đô la tương đương với khoảng 400 triệu đô la đã bị đánh cắp bởi tin tặc, thu nhập từ ICO mỗi tháng của những hacker này có thể lên tới 1,5 triệu đô la.

Bạn đang đọc Chủ tịch UBS cảnh báo: cảnh giác các khoản đầu tư Bitcoin trong lúc thị trường tiền mã hóa giảm 12% tại Tin tức

Cập nhật lúc 19h47 ngày 23 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain