Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện yêu cầu tạm dừng dự án Crypto của Facebook

Đăng bởi: huebui  - 19/06/2019 - 956 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện yêu cầu tạm dừng dự án Crypto của Facebook

Dân biểu Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ đang yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển tiền điện tử của mình, Libra, theo báo cáo của CNN Tech, phóng viên Brian Fung trong một loạt bài tweet ngày 18 tháng 6.

Trong tuyên bố của mình, dân biểu Waters giải thích:

“Trước đây, công ty đã gặp rắc rối, tôi yêu cầu Facebook đồng ý với một lệnh cấm đối với bất kỳ động thái nào trong việc phát triển tiền điện tử cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thể kiểm tra các vấn đề này và có hành động hợp lý.”

Đáp lại, dân biểu Patrick McHenry, cũng thuộc Ủy ban dịch vụ tài chính, cho biết :

“Đây là điều đương nhiên khi chúng ta là những nhà hoạch định chính sách để hiểu Dự án Libra. Chúng ta cần vượt xa những tin đồn và suy đoán và cung cấp một diễn đàn để đánh giá dự án này và tác động tiềm ẩn chưa từng có của nó đối với hệ thống tài chính toàn cầu.”

Ý nghĩa của những tuyên bố này vẫn chưa rõ ràng, cũng như tầm quan trọng của chúng đối với Facebook và Dự án Libra.

Tin tức này xuất hiện cùng ngày mà Facebook phát hành sách trắng cho dự án tiền điện tử mới của mình, như Cointelegraph đưa tin.

Gần đây, Facebook đã tập hợp các nhà đầu tư vào “Hiệp hội Libra” của mình, một người mà là người của các công ty công nghệ và thanh toán lớn sẵn sàng đầu tư 10 triệu đô la vào dự án Libra.

Chỉ tháng trước, Ủy ban dịch vụ tài chính đã thông qua nghị quyết thành lập Tổ công tác về Công nghệ tài chính. Nhiệm vụ của Lực lượng Đặc nhiệm là để “kiểm tra khung pháp lý hiện tại đối với fintech, cách fintech được sử dụng trong việc cho vay và cách người tiêu dùng tham gia với fintech.”

Bạn đang đọc: Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện yêu cầu tạm dừng dự án Crypto của Facebook

Trích nguồn: Cointelegraph

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
56.25% Rating
Điểm: 2.81 / 5
32 Bình chọn

Gã khổng lồ thanh toán Paypal đang đàm phán để mua các công ty tiền điện tử bao gồm cả BitGo?


PayPal sẽ hỗ trợ tiền điện tử như là một nguồn tài trợ cho 26 triệu nhà buôn có khả năng được hưởng lợi thông qua tiền điện tử khối lượng lớn hơn và thúc đẩy mấu chốt của công ty thanh toán.

 

Các nhà phân tích của Morgan Stanley viết: “Giả sử PayPal có thể mở rộng hoạt động giao dịch tiền điện tử của mình lên mức hiện tại của Square, thì nó sẽ chỉ tăng thêm (0,3%) vào cơ sở doanh thu ~ 21,3 tỷ đô la” của PayPal vào năm 2020. Lý do là việc thúc đẩy chấp nhận tiền điện tử không nhất thiết có nghĩa là khối lượng giao dịch lớn hơn.

 

Các ưu điểm khác của việc hỗ trợ tiền điện tử bao gồm duy trì khả năng cạnh tranh với Square và thu hút “cơ sở người dùng mới” cho PayPal, Morgan Stanley cho biết.

 

Trong các cuộc đàm phán, PayPal sẽ mua các công ty tiền điện tử bao gồm cả BitGo.

Sau khi gã khổng lồ thanh toán tuyên bố sẽ tham gia thị trường tiền điện tử, như Bloomberg đã báo cáo, PayPal đã và đang thăm dò việc mua các công ty tiền điện tử bao gồm cả công ty giám sát bitcoin BitGo.

 

PayPal đã đàm phán với BitGo, một công ty giúp các nhà đầu tư lưu trữ Bitcoin an toàn và có thể đạt được thỏa thuận trong vòng vài tuần, yêu cầu giấu tên vì vấn đề là riêng tư. Các cuộc đàm phán vẫn có thể tan vỡ và PayPal có thể chọn mua các nền tảng kĩ thuật số khác.

 

BitGo có trụ sở tại Palo Alto, California, được thành lập vào năm 2013 bởi Giám đốc điều hành Mike Belshe. BitGo đã huy động được 58,5 triệu đô la vào năm 2018 với mức định giá 170 triệu đô la. BitGo được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm Goldman Sachs Group Inc., Craft Ventures, Digital Currency Group, DRW, Galaxy Digital Ventures, Redpoint Ventures, Valor Equity Partners và Founders Fund.

 

Không thể biết được liệu PayPal sẽ trả bao nhiêu cho BitGo nếu đạt được thỏa thuận mua bán.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
56.25% Rating
Điểm: 2.81 / 5
32 Bình chọn