Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện yêu cầu tạm dừng dự án Crypto của Facebook

Đăng bởi: huebui  - 19/06/2019 - 808 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện yêu cầu tạm dừng dự án Crypto của Facebook

Dân biểu Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ đang yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển tiền điện tử của mình, Libra, theo báo cáo của CNN Tech, phóng viên Brian Fung trong một loạt bài tweet ngày 18 tháng 6.

Trong tuyên bố của mình, dân biểu Waters giải thích:

“Trước đây, công ty đã gặp rắc rối, tôi yêu cầu Facebook đồng ý với một lệnh cấm đối với bất kỳ động thái nào trong việc phát triển tiền điện tử cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thể kiểm tra các vấn đề này và có hành động hợp lý.”

Đáp lại, dân biểu Patrick McHenry, cũng thuộc Ủy ban dịch vụ tài chính, cho biết :

“Đây là điều đương nhiên khi chúng ta là những nhà hoạch định chính sách để hiểu Dự án Libra. Chúng ta cần vượt xa những tin đồn và suy đoán và cung cấp một diễn đàn để đánh giá dự án này và tác động tiềm ẩn chưa từng có của nó đối với hệ thống tài chính toàn cầu.”

Ý nghĩa của những tuyên bố này vẫn chưa rõ ràng, cũng như tầm quan trọng của chúng đối với Facebook và Dự án Libra.

Tin tức này xuất hiện cùng ngày mà Facebook phát hành sách trắng cho dự án tiền điện tử mới của mình, như Cointelegraph đưa tin.

Gần đây, Facebook đã tập hợp các nhà đầu tư vào “Hiệp hội Libra” của mình, một người mà là người của các công ty công nghệ và thanh toán lớn sẵn sàng đầu tư 10 triệu đô la vào dự án Libra.

Chỉ tháng trước, Ủy ban dịch vụ tài chính đã thông qua nghị quyết thành lập Tổ công tác về Công nghệ tài chính. Nhiệm vụ của Lực lượng Đặc nhiệm là để “kiểm tra khung pháp lý hiện tại đối với fintech, cách fintech được sử dụng trong việc cho vay và cách người tiêu dùng tham gia với fintech.”

Bạn đang đọc: Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện yêu cầu tạm dừng dự án Crypto của Facebook

Trích nguồn: Cointelegraph

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
56.25% Rating
Điểm: 2.81 / 5
32 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
56.25% Rating
Điểm: 2.81 / 5
32 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain