Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch Virgin Richard Branson cảnh báo về các trang web lừa đảo Bitcoin dưới tên mình

Đăng bởi: Charlotte  - 05/05/2018 - 292 lượt xem
Chia sẻ
 

Ông trùm kinh doanh người Anh Richard Branson phát biểu hôm thứ Năm về sự phát tán những câu chuyện lừa đảo bitcoin đã sử dụng tên của ông để dụ dỗ nạn nhân.

"Tôi đã viết nhiều lần cảnh báo mọi người về vấn đề việc ngày càng tăng các hình thức giả mạo trực tuyến liên hệ tôi với các chương trình làm giàu nhanh, các trang giả mạo, quảng cáo gây nhầm lẫn, xác nhận sai và các giao dịch binary giả", Branson viết trong một bài đăng trên blog.

"Trong khi tôi thường xuyên nhận xét tích cực về những lợi ích tiềm năng của việc phát triển tiền bitcoin chính thống", ông tiếp tục, "Tôi hoàn toàn không công nhận những hình thức giả mạo này."

Branson là người sáng lập Tập đoàn Virgin, có danh mục đầu tư của hơn 400 công ty bao gồm hãng hàng không Virgin Atlantic. Ông đã quảng bá cho bitcoin và công nghệ blockchain trong quá khứ, bao gồm thông qua một hội nghị thượng đỉnh tư nhân hàng năm của những người tham gia từ các ngành công nghiệp.

Branson đã cụ thể chỉ ra một vụ lừa đảo - Bitcoin Trader. CoinDesk đã truy cập trang web quảng cáo này, tự nhận là một trang báo của CNN Tech, hoàn chỉnh với biểu tượng và định dạng web - nếu không tính đến việc nó ăn cắp các bài đăng.

"560 ngàn người Anh bỏ việc sau khi Richard Branson đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ tài chính Bitcoin". tiêu đề một bài báo trong trang này nói và bài viết giả mạo được gán cho một nhà báo công nghệ CNN thực thụ.

Branson không phải là nhân vật công chúng duy nhất để cảnh báo người dân về những trò gian lận được gây ra dưới tên ông. Martin Lewis, một nhà văn tài chính cá nhân của Anh, gần đây đã kiện Facebook vì không gỡ bỏ các nội dung quảng cáo liên quan đến ông để ủng hộ những trò gian lận.

Vấn đề này cũng liên lụy Twitter, nơi các tài khoản tự đặt là do người sáng lập etherum Vitalik Buterin và các dự án tiền điện tử khác nhau đã lan tràn khắp nơi.

Thêm vào sự chỉ trích ngày càng tăng của đối với công ty truyền thông xã hội vì không giải quyết được vấn đề, Branson đã viết hôm thứ Năm: 

Chúng tôi cũng đã liên hệ với các trang mạng xã hội nơi những vụ lừa đảo này đang tràn lan và hối thúc họ gỡ bỏ những nội dung này và hoạt động tích cực hơn để ngăn những nội dung này xuất hiện ngay từ đầu

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ