Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch Virgin Richard Branson cảnh báo về các trang web lừa đảo Bitcoin dưới tên mình

Đăng bởi: Charlotte  - 05/05/2018 - 171 lượt xem
Chia sẻ
 

Ông trùm kinh doanh người Anh Richard Branson phát biểu hôm thứ Năm về sự phát tán những câu chuyện lừa đảo bitcoin đã sử dụng tên của ông để dụ dỗ nạn nhân.

"Tôi đã viết nhiều lần cảnh báo mọi người về vấn đề việc ngày càng tăng các hình thức giả mạo trực tuyến liên hệ tôi với các chương trình làm giàu nhanh, các trang giả mạo, quảng cáo gây nhầm lẫn, xác nhận sai và các giao dịch binary giả", Branson viết trong một bài đăng trên blog.

"Trong khi tôi thường xuyên nhận xét tích cực về những lợi ích tiềm năng của việc phát triển tiền bitcoin chính thống", ông tiếp tục, "Tôi hoàn toàn không công nhận những hình thức giả mạo này."

Branson là người sáng lập Tập đoàn Virgin, có danh mục đầu tư của hơn 400 công ty bao gồm hãng hàng không Virgin Atlantic. Ông đã quảng bá cho bitcoin và công nghệ blockchain trong quá khứ, bao gồm thông qua một hội nghị thượng đỉnh tư nhân hàng năm của những người tham gia từ các ngành công nghiệp.

Branson đã cụ thể chỉ ra một vụ lừa đảo - Bitcoin Trader. CoinDesk đã truy cập trang web quảng cáo này, tự nhận là một trang báo của CNN Tech, hoàn chỉnh với biểu tượng và định dạng web - nếu không tính đến việc nó ăn cắp các bài đăng.

"560 ngàn người Anh bỏ việc sau khi Richard Branson đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ tài chính Bitcoin". tiêu đề một bài báo trong trang này nói và bài viết giả mạo được gán cho một nhà báo công nghệ CNN thực thụ.

Branson không phải là nhân vật công chúng duy nhất để cảnh báo người dân về những trò gian lận được gây ra dưới tên ông. Martin Lewis, một nhà văn tài chính cá nhân của Anh, gần đây đã kiện Facebook vì không gỡ bỏ các nội dung quảng cáo liên quan đến ông để ủng hộ những trò gian lận.

Vấn đề này cũng liên lụy Twitter, nơi các tài khoản tự đặt là do người sáng lập etherum Vitalik Buterin và các dự án tiền điện tử khác nhau đã lan tràn khắp nơi.

Thêm vào sự chỉ trích ngày càng tăng của đối với công ty truyền thông xã hội vì không giải quyết được vấn đề, Branson đã viết hôm thứ Năm: 

Chúng tôi cũng đã liên hệ với các trang mạng xã hội nơi những vụ lừa đảo này đang tràn lan và hối thúc họ gỡ bỏ những nội dung này và hoạt động tích cực hơn để ngăn những nội dung này xuất hiện ngay từ đầu

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop


Cuộc đụng độ giữa Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền mã hóa đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc tranh cãi gần đây nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.


 

Có thể bạn quan tâm: 

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

“Việc tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp tom cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và laurance vi phạm mục 5(a) và 5(c) của đạo luật chứng khoán với lý do cung cấp và bán tom mà không có đệ trình bản đăng ký và được uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với uỷ ban.”

Vấn đề đặt ra với airdrop

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Về bản chất thì vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền mã hóa.

Tại thời điểm này thì cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền mã hóa. Một airdrop tiền mã hóa được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một số những dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop thì người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ email đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn đó là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Bạn phải nhớ quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các từ khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và phải được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Bạn đang xem: SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ