Gửi bài viết tới BigCoin

Chủ tịch Virgin Richard Branson cảnh báo về các trang web lừa đảo Bitcoin dưới tên mình

Đăng bởi: Charlotte  - 05/05/2018 - 488 lượt xem
Chia sẻ
 

Ông trùm kinh doanh người Anh Richard Branson phát biểu hôm thứ Năm về sự phát tán những câu chuyện lừa đảo bitcoin đã sử dụng tên của ông để dụ dỗ nạn nhân.

"Tôi đã viết nhiều lần cảnh báo mọi người về vấn đề việc ngày càng tăng các hình thức giả mạo trực tuyến liên hệ tôi với các chương trình làm giàu nhanh, các trang giả mạo, quảng cáo gây nhầm lẫn, xác nhận sai và các giao dịch binary giả", Branson viết trong một bài đăng trên blog.

"Trong khi tôi thường xuyên nhận xét tích cực về những lợi ích tiềm năng của việc phát triển tiền bitcoin chính thống", ông tiếp tục, "Tôi hoàn toàn không công nhận những hình thức giả mạo này."

Branson là người sáng lập Tập đoàn Virgin, có danh mục đầu tư của hơn 400 công ty bao gồm hãng hàng không Virgin Atlantic. Ông đã quảng bá cho bitcoin và công nghệ blockchain trong quá khứ, bao gồm thông qua một hội nghị thượng đỉnh tư nhân hàng năm của những người tham gia từ các ngành công nghiệp.

Branson đã cụ thể chỉ ra một vụ lừa đảo - Bitcoin Trader. CoinDesk đã truy cập trang web quảng cáo này, tự nhận là một trang báo của CNN Tech, hoàn chỉnh với biểu tượng và định dạng web - nếu không tính đến việc nó ăn cắp các bài đăng.

"560 ngàn người Anh bỏ việc sau khi Richard Branson đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ tài chính Bitcoin". tiêu đề một bài báo trong trang này nói và bài viết giả mạo được gán cho một nhà báo công nghệ CNN thực thụ.

Branson không phải là nhân vật công chúng duy nhất để cảnh báo người dân về những trò gian lận được gây ra dưới tên ông. Martin Lewis, một nhà văn tài chính cá nhân của Anh, gần đây đã kiện Facebook vì không gỡ bỏ các nội dung quảng cáo liên quan đến ông để ủng hộ những trò gian lận.

Vấn đề này cũng liên lụy Twitter, nơi các tài khoản tự đặt là do người sáng lập etherum Vitalik Buterin và các dự án tiền điện tử khác nhau đã lan tràn khắp nơi.

Thêm vào sự chỉ trích ngày càng tăng của đối với công ty truyền thông xã hội vì không giải quyết được vấn đề, Branson đã viết hôm thứ Năm: 

Chúng tôi cũng đã liên hệ với các trang mạng xã hội nơi những vụ lừa đảo này đang tràn lan và hối thúc họ gỡ bỏ những nội dung này và hoạt động tích cực hơn để ngăn những nội dung này xuất hiện ngay từ đầu

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain