Gửi bài viết tới BigCoin

Chưa bao giờ là quá sớm để các nhà xuất bản tham gia vào Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/06/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

“Blockchain là một thành quả của cộng đồng quyết định. Ý tưởng chung là nó chỉ thành công với những người liên quan tới nó và những người đang tham gia nó. ”Đó là câu nói của Jarrod Dicker, CEO của Po.et. "Những người" ông đang đề cập đến? Đó là bạn, nhà xuất bản.

Dicker (trong bức ảnh trên) đã có một buổi biểu diễn tuyệt vời cùng với Bezos tại tờ  Washington Post khi Giám đốc Đổi mới biểu tượng của tờ báo này, giúp giới thiệu các sản phẩm như Arc CMS. Nhưng đầu năm nay, ông đã bắt đầu WaPo đi đầu trong các nền tảng blockchain của Po.et, về cơ bản tạo ra "thứ để giúp đỡ các nhà xuất bản.”

Blockchain không còn nghi ngờ gì nữa chính là thuật ngữ công nghệ được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Trên tất cả các ngành, mọi người đang nói về công nghệ tiên tiến này, nhưng cơ hội cho nhà xuất bản là gì? Tại Hội nghị truyền thông thế giới gần đây của WAN-IFRA, một phiên họp đã được dành riêng cho blockchain - và tác động ngày càng tăng của nó trong ngành công nghiệp tin tức – bao gồm một nhóm các chuyên gia. Họ tìm cách làm sáng tỏ sự phức tạp của blockchain và tranh luận về USP của nó trong bối cảnh truyền thông.

Phiên họp hội nghị, “Blockchain: Giúp đỡ, kỹ vọng hay chia rẽ?” Được điều hành bởi Guillaume Vasse, CDO / CMO, Tập đoàn Sud Ouest, Pháp, và với sự có mặt của Dicker trong vai trò diễn giả chính, cùng với sự tham gia của Tiến sĩ Jana Moser, luật sư và nhà cải cách bảo mật thông tin đến từ Đức, và Jérémie Albert, Đồng sáng lập của inBlocks, Pháp.

Bạn có thể quan tâm đến : Bitcoin là gì

Blockchain: cơ hội hay thách thức

Dicker cho biết công nghệ thực tế của blockchain rất đơn giản, về cơ bản là một sổ cái phi tập trung, nhưng triết lý ứng dụng của nó lại chính là nơi dễ xảy ra nhầm lẫn. Để hiểu được blockchain và ứng dụng của nó, Dicker đề xuất rằng khán giả nên khái niệm hóa sự phát triển của nó thành “những đường ray mà các đoàn tàu sẽ được xây dựng để chạy bên trên. Đây là những ngày đầu của cấu trúc nền tảng mà chúng ta sẽ có thể học hỏi, tận dụng cơ hội và xây dựng từ đó mà lên. ”

@DeanRoper: Đây là những ngày đầu của blockchain cũng như khi chúng ta nhìn vào internet trong những năm 1968. Nhưng ngành công nghiệp này có đủ sức mạnh để đặt nền móng chung cho những gì ngành truyền thông blockchain có khả năng trở thành trong tương lai. – Jarrod Dicker của Po.et

Jarrod, người trước đây là Giám đốc Đổi mới tại tờ The Washington Post, cho biết blockchain có thể ảnh hưởng và xây dựng một doanh nghiệp truyền thông tốt hơn. Ông nhấn mạnh “hiệu ứng Napster” nổi tiếng đã phá vỡ ngành công nghiệp âm nhạc và buộc nó phải phát trực tuyến, nhưng đề nghị các nhà xuất bản nên nắm bắt cơ hội mà công nghệ blockchain và các mã kinh tế token của nó mang lại.

Dicker nhấn mạnh rằng "blockchain không nên thay thế cho báo chí" mà nó chỉ đóng vai trò như là công nghệ có thể đẩy nhanh sự thay đổi trong cách thức quản lý về khía cạnh kinh tế của truyền thông.

Hiểu được ý nghĩa của blockchain trong ngành phương tiện truyền thông

Trong bài trình bày của mình, Dicker đã đưa ra ba yếu tố thực tế của blockchain với tiềm năng ảnh hưởng tích cực đến bối cảnh truyền thông hiện tại.

Ghi nhận tác giả: Một người có thể xác định, kiểm tra và xác minh nguồn gốc của nội dung bất biến, mang lại tính minh bạch tổng thể cho việc xuất bản. Người ta có khả năng đóng dấu thông tin quyền sở hữu vào blockchain và tận dụng nó để đặt các quy tắc hợp đồng thích hợp để cấp phép cho nội dung và đặt giá cho nội dung đó nếu ai đó muốn xuất bản lại, chẳng hạn.

Danh tiếng: Mặc dù nhiều nhà truyền thông trên khắp thế giới đã dành nhiều thập kỷ để gây dựng danh tiếng cho bản thân như một nguồn tin đáng tin cậy, thực tế là tin tưởng vào tin tức hiện đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm - nhờ phần lớn phương tiện truyền thông xã hội và các nguồn đáng ngờ khác trực tuyến. Trong một nền kinh tế truyền thông phi tập trung nơi mọi thứ được xây dựng trên danh tiếng, Dicker tiếp tục nói rằng cộng đồng được khuyến khích “loại bỏ các nhân tố xấu và tăng cường các nhân tố tích cưc và điều này sẽ nâng cao toàn bộ hệ thống truyền thông vì các động lực này có tính tài chính” và không trung thực thì có thể gây tốn kém chi phí nặng nề. Về cơ bản, Dicker cho biết blockchain có thể giúp các nhà xuất bản xây dựng một tiêu chuẩn danh tiếng.

Khám phá: Điều này liên quan đến cách phân phối nội dung và nơi nội dung có thể được tìm thấy. Để giải thích mối liên hệ giữa khám phá và bảo mật, Dicker đã sử dụng một ví dụ về chặn IP. Ông nói, “có một công ty được gọi là Encrypt đang xây dựng trên Po.et, đang làm việc để phân mảnh lưu trữ để khi thông tin bị chặn bởi IP, giờ đây có cơ hội phân chia thông tin một cách an toàn và có thể phân phối nó để không thể bị chặn khỏi một cơ sở dữ liệu duy nhất. ”Đây là một ví dụ tốt về cách công nghệ blockchain có thể được triển khai để vượt qua những nguy hiểm của kiểm duyệt.

Xem thêm: Tìm hiểu về Ripple

Các nhà xuất bản từ đây sẽ đi đến đâu với công nghệ blockchain

Bất chấp lời hứa của mình, Dicker đã thẳng thắn trong đánh giá của ông về việc blockchain phổ biến ở các tổ chức truyền thông tại thời điểm này như thế nào: Nhiều cuộc thảo luận đang diễn ra, nhưng chưa có nhiều nhà xuất bản đồng tình thực hiện. Một trong những sáng kiến được công bố rộng rãi hơn là Civil, được công bố trong cuộc họp Chính thức rằng Vivian Schiller đang tham gia vào tổ chức này với cương vị Giám đốc điều hành, và chỉ một thời gian ngắn sau cuộc họp chính thức, quỹ Civil đã công bố phòng biên tập tin tức đầu tiên.

@Joannelipman: Tất cả mọi người đều đang nói về blockchain, giờ thì Vivian sẽ cho thấy blockchain có khả năng biến đổi ngành truyền thông như thế nào.

Không ngạc nhiên, các công ty công nghệ quảng cáo đã sớm áp dụng công nghệ này bởi vì họ sử dụng nó như một bộ điều khiển gian lận quảng cáo, ông nói.

Moser đã đưa ra khái niệm rằng blockchain có thể mở ra các cơ hội kinh doanh mới, nơi các kế hoạch thuê bao hàng tháng truyền thống có thể được xem xét lại. Ví dụ, trả trực tiếp cho nhà báo hoặc tác giả. Tuy nhiên, ít có khả năng các nhà xuất bản đang tìm cách để sửa chữa các chiến lược đăng ký của họ, nhưng ý tưởng là họ không nên chống lại sự thay đổi trong tương lai. “Các công ty truyền thông muốn trở thành kỹ thuật số,” Moser nói, “nhưng không muốn phá vỡ bản thân họ. Miễn là họ cố gắng giữ cấu trúc cũ, chúng tôi sẽ không thấy bất kỳ ý tưởng kinh doanh mới, mô hình kinh doanh hoặc trường hợp sử dụng nào dựa trên blockchain. ”

Mặc dù các nhà xuất bản đang bắt đầu hiểu khả năng chuyển đổi của blockchain, nhưng có rất nhiều điều cần tìm hiểu trong giai đoạn thử nghiệm này. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về chủ đề này thì hãy tiếp tục theo dõi Báo cáo WAN-IFRA sắp tới, “Blockchain trong Tin tức Truyền thông” do Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada ở Phần Lan và Liên minh Sáng tạo Truyền thông Toàn cầu (https: //media-innovation.news).

Ngun: blog.wan-ifra.org

Bạn đang đọc bài: Chưa bao giờ là quá sớm để các nhà xuất bản tham gia vào Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

RECAP GATECHAIN TESTNET LAUNCH MEETUP


Vậy là buổi meetup Gatechain Testnet Launch đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Bigcoinvietnam – đồng BTC với Gate.io xin gửi tới toán thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ lần này của Gate.io.

 

null

 

Sự kiện của Gate.io được tổ chức với chủ đề ra mắt sản phẩm mới, GT testnet và ví Wallet.io, cùng tuyên bố chính thức cộng tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam để nâng cao dịch vụ cho người dùng tiếng Việt.

 

null

 

Ngày 17/10, Gate.io và Bigcoinvietnam đã tổ chức sự kiện “Gatechain Testnet Launch Meetup” – Cái nhìn tổng thể về sản phẩm mới của Gate.io tại tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện dành cho những nhà đầu tư công nghệ Blockchain, người giao dịch các sản phẩm tài chính (trader), nhà phát triển công nghệ blockchain cũng như bất cứ cá nhân nào quan tâm, muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển sàn giao dịch và cơ hội việc làm, đầu tư trong thị trường tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Việt Nam.

Vì vậy, sự kiện hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến sâu sắc về sàn giao dịch, sản phẩm mới của sàn Gate cũng như cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên 4.0. Tại buổi meetup, các diễn giả trong và ngoài nước lần lượt trình bày các vấn đề và giải pháp trong sàn giao dịch Gate.io của Việt Nam cũng như của toàn cầu.

 

null

 

Buổi meetup vừa qua gồm 2 phiên thảo luận chính:

Cụ thể, trong phiên thảo luận thứ nhất, sàn giao dịch đã tuyên bố ra mắt GateChain Testnet - Bảo vệ tài sản On-chain của bạn. Tiếp sau đó là phiên thảo luận về kĩ năng sống còn để toàn vẹn trong thị trường gấu bởi Jiuer và Tina Yuan. Ngoài ra, các KOL đã cùng đưa ra các câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những lời góp ý để sản phẩm mới hoàn thiện hơn.

 

Kết thúc hội thảo, Gatechain Testnet Launch Meetup còn có chương trình tiệc tối "Night Party" dành cho các diễn giả, nhà tài trợ, lập trình viên, quỹ đầu tư và những khách mời VIP trong sự kiện.

 

Những trạm đến tiếp theo của Bigcoinvietnam sẽ vẫn còn tiếp nối, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thể hợp tác với Gate.io cũng như các dự án khác lâu dài trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo cùng Bigcoinvietnam nhé!

 

 

 

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain