Gửi bài viết tới BigCoin

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Đăng bởi: Mi_A  - 27/03/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Những ngày trước khi hợp pháp hoá các hoạt động liên quan đến Crypto, Belarus đã thông qua một Chuẩn mực kế toán mới liên quan đến tiền mã hóa. Chuẩn mực kế toán Crypto này phân loại token kỹ thuật số theo cách mua và sử dụng. Tài liệu xác định thông tin của các công ty phải được chia sẻ với các cơ quan chức năng. Nghị định của Tổng thống quy định về ngành Cryptocurency có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3.

 

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại BelarusChuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Đối với Hàng hóa, Đầu tư, Thanh toán

Tìm hiểu về ethereum cũng như các mã tiền khác, Bộ Tài chính Minsk đã phát triển một Chuẩn mực kế toán mới quy định các thủ tục lưu trữ hồ sơ kế toán của các giao dịch crypto. Tài liệu này không đề cập rõ đến các đồng tiền mã hóa, không được coi là hình thức đấu thầu hợp pháp ở Belarus. Tuy nhiên, nó có hiệu quả điều chỉnh báo cáo của các dòng tiền tệ mã hóa.

Nghĩa vụ của các tổ chức tiến hành kinh doanh token và cách tiếp cận chính xác để đánh giá chi phí của “token kỹ thuật số” cũng được xác định trong Nghị định của Bộ. Các quy tắc áp dụng cho các tổ chức tư nhân chứ không phải các ngân hàng nhà nước hoặc các tổ chức chính phủ, bộ cũng đã làm rõ trong một thông báo của hãng tin Belta.

Chuẩn mực kế toán mới phân loại các crypto theo cách mua và sử dụng chúng. Tiền dùng để mua token của các Initial Coin Offering (ICOs) được xem là các khoản đầu tư. Các khoản này phải bị trừ như “Đầu tư tài chính dài hạn” nếu thời kỳ lưu chuyển của chúng vượt quá 12 tháng, hoặc là “Đầu tư tài chính ngắn hạn”. Số tiền phải được liệt kê trong bảng cân đối kế toán trong mục “Các khoản thanh toán với các chủ nợ và con nợ” và “Các khoản thu chi khác.”

Nếu các token được mua để bán ra ngay, bởi một trader hoặc một sàn giao dịch, chúng phải được báo cáo trong tài khoản ghi nợ “Hàng Hóa” và trong các tài khoản tín dụng sau đây: “Các khoản thanh toán cho nhà cung cấp và nhà thầu” và “Thu chi cho các hoạt động hiện tại”. Các token kỹ thuật số thu được từ hoạt động đào coin hoặc khoản tiền thưởng cho việc xác minh các giao dịch crypto phải được ghi vào mục “Hàng Đã Hoàn thành” và cũng như là “Các hoạt động chính” trong phần ghi có của số dư.

 

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại BelarusChuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Các quy định đã được thay đổi

Các sửa đổi đã được thực hiện đối với một số chuẩn mực khác của Biểu đồ Tài khoản Quốc gia. Các sửa đổi này liên quan đến các báo cáo tài chính riêng và báo cáo tài chính hợp nhất. Bộ Tài chính đã xác định các công ty dữ liệu làm việc với token phải được công bố trong hồ sơ kế toán của họ. Thông tin phải bao gồm số tiền và loại token mà họ sở hữu, cũng như giá trị ban đầu của chúng được tính vào cuối năm trước.

Nghị định số 8 “Về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số” đã được ký bởi Tổng thống Alexander Lukashenkovào tháng 12. Nó hợp pháp hóa các hoạt động crypto, tạo điều kiện cho các dịch vụ trao đổi, ICO, và các hoạt động đào coin. Tài liệu giới thiệu các khoản giảm thuế và các ưu đãi khác cho các doanh nghiệp crypto cho đến năm 2023. Nó sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3 năm 2018.

Trong việc triển khai, Belarus sẽ trở thành cơ quan có thẩm quyền đầu tiên với một khung pháp lý toàn diện điều chỉnh ngành công nghiệp blockchain. Nghị định không ngụ ý những hạn chế hoặc bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào đối với việc phát hành, vị trí đặt trụ sở, lưu trữ và trao đổi các token kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp cá nhân và các đơn vị kinh doanh sẽ được tự do kinh doanh crypto trong nước với điều kiện họ đăng ký là cư dân của Công viên Công nghệ cao Belarus (HTP). Đồng thời, việc sử dụng crypto dự kiến ​​vẫn còn hạn chế bởi vì chúng sẽ không được chấp thuận như một phương thức thanh toán hợp pháp.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan đến dự báo tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus  Tại : Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ