Gửi bài viết tới BigCoin

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Đăng bởi: Mi_A  - 27/03/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Những ngày trước khi hợp pháp hoá các hoạt động liên quan đến Crypto, Belarus đã thông qua một Chuẩn mực kế toán mới liên quan đến tiền mã hóa. Chuẩn mực kế toán Crypto này phân loại token kỹ thuật số theo cách mua và sử dụng. Tài liệu xác định thông tin của các công ty phải được chia sẻ với các cơ quan chức năng. Nghị định của Tổng thống quy định về ngành Cryptocurency có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3.

 

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại BelarusChuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Đối với Hàng hóa, Đầu tư, Thanh toán

Tìm hiểu về ethereum cũng như các mã tiền khác, Bộ Tài chính Minsk đã phát triển một Chuẩn mực kế toán mới quy định các thủ tục lưu trữ hồ sơ kế toán của các giao dịch crypto. Tài liệu này không đề cập rõ đến các đồng tiền mã hóa, không được coi là hình thức đấu thầu hợp pháp ở Belarus. Tuy nhiên, nó có hiệu quả điều chỉnh báo cáo của các dòng tiền tệ mã hóa.

Nghĩa vụ của các tổ chức tiến hành kinh doanh token và cách tiếp cận chính xác để đánh giá chi phí của “token kỹ thuật số” cũng được xác định trong Nghị định của Bộ. Các quy tắc áp dụng cho các tổ chức tư nhân chứ không phải các ngân hàng nhà nước hoặc các tổ chức chính phủ, bộ cũng đã làm rõ trong một thông báo của hãng tin Belta.

Chuẩn mực kế toán mới phân loại các crypto theo cách mua và sử dụng chúng. Tiền dùng để mua token của các Initial Coin Offering (ICOs) được xem là các khoản đầu tư. Các khoản này phải bị trừ như “Đầu tư tài chính dài hạn” nếu thời kỳ lưu chuyển của chúng vượt quá 12 tháng, hoặc là “Đầu tư tài chính ngắn hạn”. Số tiền phải được liệt kê trong bảng cân đối kế toán trong mục “Các khoản thanh toán với các chủ nợ và con nợ” và “Các khoản thu chi khác.”

Nếu các token được mua để bán ra ngay, bởi một trader hoặc một sàn giao dịch, chúng phải được báo cáo trong tài khoản ghi nợ “Hàng Hóa” và trong các tài khoản tín dụng sau đây: “Các khoản thanh toán cho nhà cung cấp và nhà thầu” và “Thu chi cho các hoạt động hiện tại”. Các token kỹ thuật số thu được từ hoạt động đào coin hoặc khoản tiền thưởng cho việc xác minh các giao dịch crypto phải được ghi vào mục “Hàng Đã Hoàn thành” và cũng như là “Các hoạt động chính” trong phần ghi có của số dư.

 

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại BelarusChuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Các quy định đã được thay đổi

Các sửa đổi đã được thực hiện đối với một số chuẩn mực khác của Biểu đồ Tài khoản Quốc gia. Các sửa đổi này liên quan đến các báo cáo tài chính riêng và báo cáo tài chính hợp nhất. Bộ Tài chính đã xác định các công ty dữ liệu làm việc với token phải được công bố trong hồ sơ kế toán của họ. Thông tin phải bao gồm số tiền và loại token mà họ sở hữu, cũng như giá trị ban đầu của chúng được tính vào cuối năm trước.

Nghị định số 8 “Về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số” đã được ký bởi Tổng thống Alexander Lukashenkovào tháng 12. Nó hợp pháp hóa các hoạt động crypto, tạo điều kiện cho các dịch vụ trao đổi, ICO, và các hoạt động đào coin. Tài liệu giới thiệu các khoản giảm thuế và các ưu đãi khác cho các doanh nghiệp crypto cho đến năm 2023. Nó sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3 năm 2018.

Trong việc triển khai, Belarus sẽ trở thành cơ quan có thẩm quyền đầu tiên với một khung pháp lý toàn diện điều chỉnh ngành công nghiệp blockchain. Nghị định không ngụ ý những hạn chế hoặc bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào đối với việc phát hành, vị trí đặt trụ sở, lưu trữ và trao đổi các token kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp cá nhân và các đơn vị kinh doanh sẽ được tự do kinh doanh crypto trong nước với điều kiện họ đăng ký là cư dân của Công viên Công nghệ cao Belarus (HTP). Đồng thời, việc sử dụng crypto dự kiến ​​vẫn còn hạn chế bởi vì chúng sẽ không được chấp thuận như một phương thức thanh toán hợp pháp.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan đến dự báo tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus  Tại : Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết


Vitalik Buterin – nhà lãnh đạo đứng đằng sau Ethereum, là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong hệ sinh thái crypto hiện nay. Ông bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp blockchain vào năm 2011. Kể từ đó, ông đã cố gắng khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí 7 điều có lẽ bạn không biết về thiên tài này.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

1 - Viết Ethereum whitepaper năm 19 tuổi

Lúc 19 tuổi, ông đã suy nghĩ ra phiên bản Bitcoin tốt hơn. Thay đổi quan trọng nhất là Ethereum blockchain có thể thực thi hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) – môi trường giúp mọi người có thể xây dựng các lệnh điều khiển hoàn chỉnh trên blockchain. Đây là một bước tiến lớn cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum Blockchain.

 

2 - Học về Bitcoin năm 17 tuổi từ cha mình

Cha của ông – Dmitry Buterin là người đã giới thiệu Bitcoin cho Vitalik khi ông 17 tuổi. Mặc dù lúc đó ông chưa thật sự có hứng thú với nó.

 

3 - Là một thần đồng

Khi cha mẹ ông chuyển từ Nga sang Canada, Vitalik Buterin đã được theo học tại một trường tiểu học. Khi lên lớp 03, nhà trường quyết định đưa ông vào lớp dành riêng cho những trẻ em tài năng. Tại đây, Vitalik tỏ ra khá hứng thú với kinh tế, lập trình và toán học. Nhà trường cũng phát hiện ra rằng Vitalik có thể thực hiện tính toán với tốc độ gấp đôi so với các bạn cùng lớp.

 

4 - Sở hữu khối tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD

Vitalik đang sở hữu số lượng tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD, chủ yếu là cổ phần của ông trong Ethereum (đây là số ETH được giao cho ông trong các giai đoạn đầu của dự án). Ông cũng được cho là đang tích lũy một lượng BTC khá lớn.

 

5 - Tác giả của hàng loạt bài viết chuyên nghành về Blockchain

Ông là một trong những người có nhiều bài viết về blockchain nổi bật. Ban đầu, ông thường viết cho nhiều diễn đàn liên quan đến Bitcoin và một số trang blog. Ông đã từng được trả thù lao là 5 BTC cho mỗi bài viết của mình. Sau đó, ông trở thành nhà đồng sáng lập tạp chí Bitcoin, hiện là một trang tạp chí uy tín về trên thị trường tiền mã hóa. Vitalik cũng được bổ nhiệm làm trưởng biên tập tạp chí trong khi làm việc tại đây.

 

6 - Bỏ học đại học

Vào năm 2014, để nhận được Học bổng Thiel trị giá $ 100.000, Vitalik đã bỏ học Đại học Waterloo. Vào thời điểm đó, dự án Ethereum đã được công bố, và tiến hành đợt sale đầu tiên.

 

7 - Từng có tin đồn về cái chết của Vitalik

Vào ngày 25.06.2017, tờ 4Chan đưa tin đồn rằng Vitalik đã tử vong trong một vụ tai nạn xe hơi. Tin tức này đã làm giá trị vốn hóa thị trường của ETH giảm xuống khoảng 4 tỷ USD.

Tóm lại, Vitalik Buterin không chỉ là nhân vật quyền lực và tài năng trong ngành công nghiệp blockchain, mà ông còn là nhà lãnh đạo thiên tài, đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển chung của thị trường tiền mã hóa trong những năm qua.

 

Bạn đang đọc: " 7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết "  tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cryptopotato

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ