Gửi bài viết tới BigCoin

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Đăng bởi: Mi_A  - 27/03/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Những ngày trước khi hợp pháp hoá các hoạt động liên quan đến Crypto, Belarus đã thông qua một Chuẩn mực kế toán mới liên quan đến tiền mã hóa. Chuẩn mực kế toán Crypto này phân loại token kỹ thuật số theo cách mua và sử dụng. Tài liệu xác định thông tin của các công ty phải được chia sẻ với các cơ quan chức năng. Nghị định của Tổng thống quy định về ngành Cryptocurency có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3.

 

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại BelarusChuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Đối với Hàng hóa, Đầu tư, Thanh toán

Tìm hiểu về ethereum cũng như các mã tiền khác, Bộ Tài chính Minsk đã phát triển một Chuẩn mực kế toán mới quy định các thủ tục lưu trữ hồ sơ kế toán của các giao dịch crypto. Tài liệu này không đề cập rõ đến các đồng tiền mã hóa, không được coi là hình thức đấu thầu hợp pháp ở Belarus. Tuy nhiên, nó có hiệu quả điều chỉnh báo cáo của các dòng tiền tệ mã hóa.

Nghĩa vụ của các tổ chức tiến hành kinh doanh token và cách tiếp cận chính xác để đánh giá chi phí của “token kỹ thuật số” cũng được xác định trong Nghị định của Bộ. Các quy tắc áp dụng cho các tổ chức tư nhân chứ không phải các ngân hàng nhà nước hoặc các tổ chức chính phủ, bộ cũng đã làm rõ trong một thông báo của hãng tin Belta.

Chuẩn mực kế toán mới phân loại các crypto theo cách mua và sử dụng chúng. Tiền dùng để mua token của các Initial Coin Offering (ICOs) được xem là các khoản đầu tư. Các khoản này phải bị trừ như “Đầu tư tài chính dài hạn” nếu thời kỳ lưu chuyển của chúng vượt quá 12 tháng, hoặc là “Đầu tư tài chính ngắn hạn”. Số tiền phải được liệt kê trong bảng cân đối kế toán trong mục “Các khoản thanh toán với các chủ nợ và con nợ” và “Các khoản thu chi khác.”

Nếu các token được mua để bán ra ngay, bởi một trader hoặc một sàn giao dịch, chúng phải được báo cáo trong tài khoản ghi nợ “Hàng Hóa” và trong các tài khoản tín dụng sau đây: “Các khoản thanh toán cho nhà cung cấp và nhà thầu” và “Thu chi cho các hoạt động hiện tại”. Các token kỹ thuật số thu được từ hoạt động đào coin hoặc khoản tiền thưởng cho việc xác minh các giao dịch crypto phải được ghi vào mục “Hàng Đã Hoàn thành” và cũng như là “Các hoạt động chính” trong phần ghi có của số dư.

 

Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại BelarusChuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus

Các quy định đã được thay đổi

Các sửa đổi đã được thực hiện đối với một số chuẩn mực khác của Biểu đồ Tài khoản Quốc gia. Các sửa đổi này liên quan đến các báo cáo tài chính riêng và báo cáo tài chính hợp nhất. Bộ Tài chính đã xác định các công ty dữ liệu làm việc với token phải được công bố trong hồ sơ kế toán của họ. Thông tin phải bao gồm số tiền và loại token mà họ sở hữu, cũng như giá trị ban đầu của chúng được tính vào cuối năm trước.

Nghị định số 8 “Về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số” đã được ký bởi Tổng thống Alexander Lukashenkovào tháng 12. Nó hợp pháp hóa các hoạt động crypto, tạo điều kiện cho các dịch vụ trao đổi, ICO, và các hoạt động đào coin. Tài liệu giới thiệu các khoản giảm thuế và các ưu đãi khác cho các doanh nghiệp crypto cho đến năm 2023. Nó sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3 năm 2018.

Trong việc triển khai, Belarus sẽ trở thành cơ quan có thẩm quyền đầu tiên với một khung pháp lý toàn diện điều chỉnh ngành công nghiệp blockchain. Nghị định không ngụ ý những hạn chế hoặc bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào đối với việc phát hành, vị trí đặt trụ sở, lưu trữ và trao đổi các token kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp cá nhân và các đơn vị kinh doanh sẽ được tự do kinh doanh crypto trong nước với điều kiện họ đăng ký là cư dân của Công viên Công nghệ cao Belarus (HTP). Đồng thời, việc sử dụng crypto dự kiến ​​vẫn còn hạn chế bởi vì chúng sẽ không được chấp thuận như một phương thức thanh toán hợp pháp.

 

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan đến dự báo tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Chuẩn mực kế toán cho Crypto tại Belarus  Tại : Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain