Gửi bài viết tới BigCoin

Chúng ta cần đơn giản hóa bitcoin và đây là lý do tại sao

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 226 lượt xem
Chia sẻ
 

Goldman Sachs, Gary Cohn cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Donald Trump đưa ra ý kiến và giải thích lý do chúng ta nên đơn giản hóa bitcoin

Goldman Sachs, Gary Cohn đưa ra ý kiến về công nghệ blockchain và tiền mã hóa

Goldman Sachs, Gary Cohn đưa ra ý kiến về công nghệ blockchain và tiền mã hóa

Chúng ta đều biết rằng tiền mã hóa là hình thức tiền rất mới và rất phức tạp, phải không? Tôi tưởng tượng phần lớn các nhà giao dịch tiền mã hóa và các nhà đầu tư sẽ coi mình là 'những người hiểu biết về công nghệ'. Tôi đoán là đa số họ sẽ có một chiếc điện thoại thông minh, thậm chí có thể là một chiếc đồng hồ thông minh, và tôi đặt cược rất nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa cũng có thiết bị Amazon Alexa và Google Home, ở nhà. Không phải đó là một điều xấu, tôi chỉ nghĩ rằng, bạn cần phải có một sự hiểu biết sâu sắc về một số chi tiết kỹ thuật khá phức tạp, chi tiết mà dường như đa số mọi người đều không mấy quan tâm.

 

Đây là lý do tại sao, nhiều người nghĩ rằng tiền mã hóa chưa được phổ biến thông dụng, nó cần phải được đơn giản hóa.

 

Cựu chủ tịch của Goldman Sachs, Gary Cohn đồng ý với ý kiến này. Là cựu cố vấn kinh tế trưởng cho Tổng thống Donald Trump, bạn có thể giả định rằng những gì Cohn nói đều đáng để xem xét. Bởi vì ông ấy biết mình đang nói về cái gì.

 

Cohn từ chức từ chức vụ của ông tại văn phòng Trumps hồi tháng Ba do xung đột giữa các quyết định được đưa ra xung quanh mức thuế quan thương mại tại Nhà Trắng. Hiện tại, ông vẫn chưa tham gia với bất kỳ vai trò chính trị gì, nhưng ông tin rằng tiền mã hóa sẽ trở thành một phần gì đó trong tương lai của đất nước.

 

Theo RTTNews, trong khi Cohn không phải là một fan hâm mộ lớn của Bitcoin, ông lại là một người tin tưởng mạnh mẽ về tiềm năng của công nghệ blockchain. Ông tin rằng thế giới cuối cùng sẽ áp dụng công nghệ blockchain, nhưng, chúng ta cần phải tìm một giải pháp cho các thủ tục khai báo phức tạp và các chi phí có liên quan đến các tiền mã hóa chính thống như Bitcoin.

 

Theo RTTNews, Cohn nói như sau, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

 

“Tôi không tin tưởng vào bitcoin. Nhưng tôi là người tin tưởng vào công nghệ blockchain hơn cả. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có tiền mã hóa toàn cầu tại một thời điểm mà thế giới sẽ hiểu về nó và nó không dựa trên chi phí khai thác hay chi phí điện hay những thứ tương tự. Nó có lẽ sẽ chỉ có một số công nghệ blockchain đằng sau nó, và nó sẽ dễ dàng hơn nhiều cho việc giao dịch và hầu hết mọi người đều có thể thể sử dụng nó. ”

Đây là một quan điểm được nhiều người ủng hộ việc chấp nhận tiền mã hóa. Trước khi tiền mã hóa  trở thành vai trò chủ đạo, những phức tạp đằng sau cách chúng hoạt động và cách chúng được sử dụng cần phải được giải quyết, nếu không, sự sợ hãi của cái chưa biết sẽ tiếp tục ngăn chặn tiến trình phát triển của tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

 

Thật tuyệt vời khi các chuyên gia có kinh nghiệm tài chính sâu sắc và phức tạp nói về điều này, bằng cách thiết lập các cuộc đối thoại, chấp nhận tiền mã hóa có thể trở thành chủ đề chính trong những buổi hội thảo, chúng ta nên đưa ra các giải pháp làm đơn giản hóa các loại tiền mã hóa như bitcoin thay vì đưa ra những biện pháp cấm. Đây không phải là một vấn đề lớn trên toàn thế giới, nhưng đây là một vấn đề cấp bách cho ngành công nghiệp để làm đơn giản hóa hơn tiền mã hóa có nghĩa là ngày càng nhiều người bắt đầu hiểu và quan tâm đến tiền mã hóa.

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Cập nhật: 21h04

Bạn đang theo dõi bài viết: Chúng ta cần đơn giản hóa bitcoin và đây là lý do tại sao tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ