Gửi bài viết tới BigCoin

Chúng ta có thể mong đợi gì từ những quy định của các nước trên thế giới về tiền crypto

Đăng bởi: KH  - 05/02/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

null

Thị trường tiền crypto đang trong tình trạng lên xuống thất thường, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang vật lộn để tìm cách quản lý thương mại, và các hệ thống ngân hàng truyền thống cũng đang bị ảnh hưởng bởi hiện tượng toàn cầu này.

Tiền crypto, được phát triển trên nền tảng quan trọng nhất của công nghệ Blockchain, và từng chỉ được buôn bán trên các hệ thống ngầm của mạng Internet.

Do thiết kế của các loại tiền này nên rất khó để theo dõi các giao dịch được thực hiện thông qua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại tiền ảo phổ biến khác, mặc dù không phải là không thể.

Trái ngược hẳn với các hệ thống tài chính truyền thống, tiền crypto bị các cơ quan trung ương quản lý và điều tiết các giao dịch.

Mặc dù điều này làm cho các giao dịch và đầu tư được ẩn danh ở một mức độ nào đó, nhưng nó cũng có nghĩa là các nhà đầu tư vào tiền crypto và những người tham gia thị trường ICO sẽ ít được bảo vệ hơn, trong trường hợp nếu ví điện tử của họ bị xâm nhập thì những kẻ tấn công mạng sẽ đánh cắp tiền từ các giao dịch hoặc có thể sẽ xảy ra exit scam là thủ đoạn tạo sự tin tưởng, sau đó nhận tiền của nạn nhân rồi bỏ trốn hoặc không thực hiện các dịch vụ như đã giao kèo.

Ước tính rằng những kẻ tấn công mạng đã lấy cắp gần 400 triệu USD từ các nhà đầu tư tham gia vào dự án ICOs kể từ năm 2015.

Khi hết giao dịch này đến giao dịch khác bị xâm nhập do hệ thống an ninh lỏng lẻo và các công ty khởi nghiệp gian lận bắt đầu rình mò đến những giải pháp Blockchain không tồn tại và các vụ lừa đảo ICO xảy ra hàng tháng, thì thị trường này bắt đầu trở thành thị trường kinh doanh rủi ro.

Thị trường tiền crypto cũng đã bắt đầu gián tiếp tác động đến những giao dịch truyền thống. Quan tâm của cộng đồng đến tiền crypto và Blockchain đủ lớn để khi có bất kì thông tin gì về những loại công nghệ này thì sẽ dẫn tới giá cổ phiếu tăng lên.

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kì (SEC) đã cảnh báo rằng các công ty đơn giản chỉ cần thêm từ “Blockchain” vào tên của mình để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư thì sẽ nhanh chóng bị vào tầm ngắm của cơ quan giám sát.

Các vụ lừa đảo, thua lỗ, tấn công mạng và các công ty ăn theo Blockchain như mốt nhất thời mà không có sản phẩm liên quan nào đến lĩnh vực này đều đang gây ra những rắc rối cho các nhà quản lý – những người có ít nền tảng hoặc luật lệ để có thể hành động trong thị trường phát triển nhanh chóng này.

Trong một báo cáo gần đây của FleishmanHillard vào năm 2018, có tên là FinTech: Fads, The Fears và Future (.PDF), hơn một nửa các chuyên gia tài chính từ các tổ chức bao gồm Visa, Santander, Alipay và Citi Bank đồng ý rằng “ICOs mang đến nhiều nguy cơ hơn là cơ hội và các nhà quản lý cần phải hành động trước khi thảm họa xảy ra.”

Trong bản báo cáo, ông Daniel Aranda, Giám đốc điều hành của tiền mã hóa Ripple cho biết: “Chúng ta sẽ đều thấy các nhà quản lý trên toàn thế giới xử phạt nặng đối với những ICO bất hợp pháp và gian lận và những người lập nên chúng. Các vụ kiện, tiền phạt, và thời gian ở tù sẽ là những hình phạt chắc chắn. Những hình thức xử lí này sẽ có ảnh hưởng đến thị trường tiền crypto trong ngắn hạn.”

Hơn nữa, 62% các chuyên gia tài chính trong một cuộc khảo sát đều nói rằng vào năm 2018, các nhà quản lý sẽ có những hành động cứng rắn hơn trên thị trường Bitcoin và tiền crypto.

Những dự đoán này dường như đang trở thành sự thật.

Chính phủ Ấn Độ đã bãi bỏ việc tiền crypto là tiền hợp pháp, chính phủ Việt Nam cũng đã cấm các thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền crypto khác, nếu vi phạm sẽ bị phạt nặng, và chính phủ Trung Quốc cũng đã cấm tất cả ICO.

Trung Quốc coi thị trường tiền crypto là "sự gián đoạn trật tự tài chính", và Hàn Quốc cũng có suy nghĩ tương tự khi nước này dự định cấm các tài khoản ảo hiện đang sử dụng để giao dịch tiền crypto đồng thời cho phép các tài khoản ngân hàng đã được chứng thực tiến hành các giao dịch mới.

Nói cách khác, Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC), Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) và Cơ quan tình báo tài chính Hàn Quốc (KoFIU) muốn chắc chắn rằng đầu tư và giao dịch tiền crypto phải gắn liền với cấu trúc tài chính truyền thống, chứ không được tồn tại dưới dạng một diễn đàn phân cấp và ẩn danh như vậy.

Ở Nhật Bản, các nhà quản lý đã xử phạt Coincheck sau vụ trộm cắp trị giá 540 triệu đô la và yêu cầu thị trường giao dịch tiền crypto phải tự tổ chức lại bộ máy của mình.

Vương quốc Anh và EU đang lên kế hoạch đàn áp thương mại tiền crypto, và tại Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kì (SEC) đã thực thi các hành động chống lại ICOs được cho là có liên quan đến gian lận.

Ngoài ra, Uỷ ban giao dịch hàng hóa kì hạn (CFTC) đã ra nghị định rằng tiền crypto là một loại hàng hóa, và Sở thuế vụ Hoa Kì giờ đã bắt đầu thu lợi nhuận từ số tiền ảo được khai báo.

Tuy nhiên, nước này vẫn chưa có quyết định trên cấp độ liên bang đối với hiện tượng này.

Phát biểu với ZDNet, Steve Giguere, kỹ sư trưởng của EMEA tại Synopsys 'Software Integrity Group nhận xét:

“Ở Mỹ có quan điểm rằng khi cố gắng điều chỉnh cái gì đó mà không thuộc về họ hay tương tự như vậy, ví dụ như Internet, thì việc đó không có nghĩa lý lắm.

Các quy định được đưa ra có thể dẫn đến sự thiếu đổi mới ở một số trung tâm công nghệ tài chính FinTech nơi đã ban hành các quy định ban đầu. Một số công ty khởi nghiệp ngành Blockchain đã tìm cách thiết lập một dịch vụ cung cấp tiền crypto trực tuyến ở các tiểu bang hoặc quốc gia khác theo một cách ít bị cản trở hơn.”

Có vẻ như khi nói đến tiền crypto thì các nước trên thế giới lại có những quan điểm khác nhau, một số quốc gia thì cấm đồng tiền này thay vì cố gắng kiểm soát nó, trong khi một số khác lại ủng hộ đồng tiền này.

Ngân hàng nhà nước lớn nhất ở Nga, Sberbank, dự định mở một ngân hàng tiền crypto ở trung tâm Thụy Sĩ để tránh lệnh cấm hiện tại ở Nga, vì việc mua bán tiền crypto ở Thụy Sĩ là hợp pháp.

Tuy nhiên, Nga hiện đang soạn thảo một dự luật cho phép việc mua bán tiền crypto trên nền tảng được nhà nước quy định trong tương lai.

Estonia, Đan Mạch và Thụy Điển đều cho phép kinh doanh tiền crypto, và Tổng thống Venezuela hy vọng sẽ tạo ra tiền crypto của chính nước này được dự phòng bởi dầu hỏa, để có thể vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước.

Theo ông Daniele Bianchi, Trợ lý Giáo sư Tài chính tại Trường Kinh doanh Warwick, “chúng ta nên mong đợi "nhiều cách thức khác nhau được các nhà quản lý đưa ra để giải quyết vấn đề về buôn bán tiền crypto."

Gíao sư Bianchi cho biết rằng: "Việc tăng giá trị và tính hợp pháp của tiền crypto không chỉ tốt cho các nhà đầu tư mà còn thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý. Vì Bitcoin và altcoin đang trở nên phổ biến hơn, liên tục bị chú ý, nên chúng ta đều thấy các nhà quản lý hoạt động tích cực hơn để trấn áp các hoạt động bất hợp pháp".

Giáo sư bổ sung thêm: "Điểm mấu chốt là mặc dù chính phủ các nước cần phải đưa ra các quy định hiệu quả để ngăn chặn các nhà đầu tư không bị rơi vào các tình huống khó khăn, thì cách thức để soạn thảo các quy định như vậy sẽ phụ thuộc phần lớn vào quan điểm của họ về tiền crypto - là một sự đổi mới về tài chính hữu ích chứ không phải là một mối đe dọa".

Chính sự khác biệt về quan điểm như vậy đang gây ra nhiều luồng ý kiến giữa các nhà quản lý.

Vì tiền crypto là một khái niệm toàn cầu và các giao dịch có thể được tiến hành ở bất kỳ quốc gia nào, nên nếu không có một vị trí thống nhất, thì các nhà quản lý cũng như các nhà hoạch định ngành tài chính truyền thống sẽ không có cơ hội kiểm soát thị trường này một cách thực sự.

Giguere bình luận: "Các bang và các quốc gia dường như đang xem xét một trong hai lựa chọn, đó là chờ đợi và xem liệu các quy định có hiệu quả không trước khi bắt tay vào hành động, hay là cấm hoàn toàn các giao dịch tiền crypto".

Thị trường, do tính chất phi tập trung của nó, luôn biến động không ngừng. Nó không phụ thuộc vào các thỏa thuận thương mại, mối quan hệ giữa các quốc gia hay dịch vụ, nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính trị - chẳng hạn như khi các báo cáo xuất hiện rằng Hàn Quốc đang cân nhắc lệnh cấm hoàn toàn thị trường này - cũng như các thảm hoạ an ninh mạng và nhận thức của công chúng về giá trị thực của đồng tiền này, chứ không phải là giá trị kĩ thuật của nó.

Juho Vähä-Herttua, kỹ sư phần mềm cao cấp Futurice nhận xét: “Quy định và các hạn chế khác cũng đã dẫn đến những phản ứng dây chuyền thú vị. Trớ trêu thay các quy định trong buôn bán tiền crypto có thể dẫn đến mức giá cao hiện tại của tiền crypto, vì khi việc “tiêu tiền” trở nên khó khăn thì sẽ khuyến khích mọi người giữ tiền của họ lâu hơn, có nghĩa là có ít tiền crypto trong lưu thông hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, và vì vậy giá cả của đồng tiền này tăng lên.”

Các nhà quản lý không chỉ quan tâm đến những ranh giới mờ nhạt giữa các giao dịch thương mại truyền thống và tiền crypto, mà còn quan tâm đến việc đổ xô đầu tư vào các ICO, altcoin, các khoản tiền từ IPO và các khoản đầu tư truyền thống.

FinTech đã bắt đầu thu hẹp khoảng cách bằng cách cung cấp các khoản đầu tư và dịch vụ liên quan tới Blockchain và tiền crypto, dẫn đến một số tổ chức tài chính truyền thống như Falcon Bank cũng cung cấp các tài khoản ngân hàng liên kết với tiền crypto, cùng lúc đó, Nasdaq cũng có kế hoạch cung cấp các hợp đồng tiền crypto kì hạn vào cuối năm nay.

Tiền giấy vẫn được coi là hàng đầu, nhưng việc chuyển đổi từ tiền mặt sang thẻ, và hiện nay ở một số trường hợp là sang tiền crypto, đang là xu hướng của thị trường mà các tổ chức tài chính hay các nhà quản lý không thể phủ nhận.

"Bitcoin là một người hùng thầm lặng trong công cuộc theo đuổi và lật đổ ách thống trị của tiền mặt trên sàn giao dịch" Giguere nhận định. "Không có gì khó hiểu khi những người nắm giữ cổ phiếu trong ngành công nghiệp này sẽ lạm dụng quyền hành của họ để làm chậm sự phát triển của tiền ảo Bitcoin cho tới khi những người đó trở thành những cá nhân có thể trục lợi từ Bitcoin, thay vì ngăn chặn Bitcoin hoàn toàn"

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

KH

Một biên dịch viên có kinh nghiệm, thích tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế và đặc biệt là tiền mã hóa.

[Đánh giá Beaxy] 7 điều cần biết trước khi sử dụng (Cập nhật 2019)


Đánh giá Beaxy: 7 điều cần biết trước khi sử dụng (Cập nhật 2019)

Beaxy là một sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn mới nhằm giải quyết một số vấn đề không được khắc phục ở các sàn giao dịch lớn khác như Binance. Sàn giao dịch này đã được một số cộng đồng đón nhận vì các tính năng rất thu hút như kết hợp lệnh dừng lỗ và đặt lệnh, thị trường tiền fiat cho nhiều altcoin, hỗ trợ support trực tuyến 24/7, v.v. Để giúp bạn tìm hiểu xem đây có phải là sàn giao dịch phù hợp với bạn hay không, chúng tôi đưa ra bài viết này nhằm nêu ra một vài ưu nhược điểm của sàn giao dịch.

Thân thiện với người mới bắt đầu: Yếu tố quan trọng nhất trong Đánh giá Beaxy này chắc chắn là chủ đề về trải nghiệm người dùng và sự thân thiện với người mới bắt đầu. Mặc dù Beaxy rõ ràng đang nỗ lực rất nhiều để làm cho sàn giao dịch của họ trở nên dễ sử dụng, nhưng có một sự khác biệt lớn đối với các sàn giao dịch cơ bản như Coinbase. Khi có nhiều sự lựa chọn về các cặp tiền Crypto, nhiều kiểu đặt mua và biểu đồ khác nhau có thể là những nguyên nhân tạo ra sự khó khăn đối với người dùng. Beaxy có một bộ tính năng rất đơn giản và dễ sử dụng đối với những người mới chỉ tham gia thị trường tiền điện tử lần đầuSắp tới Beaxy sẽ cho ra mắt Help Center giúp người mới bắt đầu nhanh chóng học cách sử dụng sàn giao dịch.

 

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của BeaxyĐội ngũ support của Beaxy ở cả 3 văn phòng trên khắp thế giới luôn trực tiếp hỗ trợ người dùng 24/7. Beaxy là một trong số ít sàn giao dịch có live chat support (chat trực tiếp với support), điều này rất cần thiết khi người dùng sử dụng dịch vụ gặp một số vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Có nhiều cặp giao dịch dễ dàng lựa chọnBeaxy có nhiều lựa chọn giao dịch với các cặp Bitcoin, Ethereum và thậm chí là Fiat. Khi ra mắt, Beaxy sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, XRP, NEO, TRX và hàng chục token ERC-20 và NEP-5.  Tính năng cốt lõiBeaxy sẽ kết hợp với một số bên đối tác khác để tạo ra một sàn giao dịch hứa hẹn là tốt hơn so với Binance thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch cũng cung cấp một số tính năng được thiết kế đặc biệt để giúp quản lý danh mục tiền điện tử dễ dàng hơn. Điều này bao gồm cho phép người dùng đặt thông báo giá tùy chỉnh và tạo nhiều danh mục đầu tư dựa trên hồ sơ rủi ro của họ. Hơn nữa, Beaxy cũng có một ứng dụng di động mang tất cả các chức năng trên website điều này rất tiện lợi khi bạn muốn tối ưu việc di chuyển Bảo đảm quỹ . Beaxy rất coi trọng vấn đề bảo mật. Bên cạnh tất cả các biện tốt nhất về bảo mật tiêu chuẩn như xác thực hai yếu tố, nhiều máy chủ và mã hóa mạnh mẽ, việc trao đổi cũng đi tiên phong trong tiện ích bảo mật được gọi là IP whitelist. Hệ thống này có thể bảo vệ người dùng khi họ đã thêm tên mình và mật khẩu của họ vào Beaxy, Beaxy sẽ chặn kẻ tấn công nếu IP của anh ta không khớp với chủ sở hữu thực sự của tài khoản. 

Hiệu suất và tốc độ

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trao đổi tiền điện tử là nó cần phải nhanh và hoạt động tốt trong thời điểm có nhu cầu cao, một số lệnh order bị đóng băng hoặc lệnh bị từ chối đôi khi có thể khiến nhà đầu tư tốn rất nhiều tiền. Để ngăn chặn các vấn đề gây khó khăn cho các sàn giao dịch như BitMex và Binance trong thời điểm nhu cầu tăng cao, Beaxy đã phát triển một hệ thống có thể hỗ trợ tới 225.000 tx / s cho mỗi cặp giao dịch. Với tổng số 100 cặp giao dịch, điều đó sẽ tương đương với công suất tối đa 22,5M tx /s.

Hơn nữa, Beaxy cũng cung cấp cổng deposit fiat cho người dùng điều này rất tiện lợi so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.

Lệ phí

Một trong những điều hấp dẫn nhất của Beaxy là mức phí cực kỳ hấp dẫn. Beaxy là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử có token riêng BXY. Người dùng Beaxy có thể giữ một lượng BXY nhất định để giảm phí tới 50%. Ngoài ra, nếu người dùng giữ BXY cùng với số điểm loyalty họ kiếm được, họ có thể hạ thấp mức phí giao dịch xuống chỉ còn 0,075%. Điều này cũng tương tự như cấu trúc phí Binance, cũng chỉ cung cấp mức phí giao dịch thấp hơn Beaxy cho những người dùng giao dịch tiền điện tử hơn 100 BTC mỗi tháng. Thậm chí ở Coinbase họ tính phí lên tới 1,5%!

Đội ngũ công ty tin cậy

Beaxy là một công ty rất mới được đăng ký tại quốc gia Nevis thuộc quần đảo Caribbean. Nhóm đã rất minh bạch và đã tham dự nhiều hội nghị và gặp gỡ, do đó họ muốn xây dựng được thêm sự tin tưởng của người dùng bằng cách đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời, bảo mật vượt trội từ sàn giao dịch này. 

Artak Hamazaspyan, CEO và người sáng lập Beaxy, là một kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm và sống ở Mỹ. Việc Beaxy rất minh bạch về đội ngũ sáng lập của mình là một dấu hiệu rất tích cực và cũng là một điểm tuyệt vời trái ngược với các sàn giao dịch như HitBTC hoặc Liqui - nơi nhóm hoàn toàn ẩn danh.

Đánh giá tổng quan:

Beaxy là một sàn giao dịch mới nổi có những chiến lược tiếp cận người dùng tương đối hiệu quả. Dù đang ở trong giai đoạn chuẩn bị công bố những cũng đang nhận được nhiều quan tâm từ các thành viên cộng đồng.

Trong những yếu tố quan trọng của một sàn giao dịch, có thể kể đến tính thanh khoản, trải nghiệm người dùng và tính bảo mật, Beaxy đã có chính sách và chiến lược để có thể hoàn thành được 2 yếu tố. Còn yếu tố thứ 3 chính là tính bảo mật, đây cũng là điều kiện tiên quyết để quyết định sự vượt trội của một sàn giao dịch, hãy cùng đồng hành với Beaxy, để xem sàn giao dịch này có thể đạt được “kiềng ba chân” cho vị trí của mình trong thị trường tiền mã hóa hay không.

Nếu bạn cũng có hứng thú muốn trải nghiệm sàn, hãy đăng kí tại đường link này. Nếu đăng kí ngay bây giờ, bạn sẽ sẽ có cơ hội giao dịch tại sàn hoàn toàn miễn phí trong 1 tháng đầu tiên kể từ khi sàn ra mắt. Hãy trải nghiệm cùng chúng tôi!

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain