Gửi bài viết tới BigCoin

Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2018, Ủy ban tài chính nhà ở tổ chức một phiên điều trần có tiêu đề "Xem xét các thị trường tiền mã hóa và thị trường ICO." Đây là cuộc điều trần đầu tiên trong đó có các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ, cụ thể là một tiểu ban về thị trường vốn, chứng khoán và thị trường ICO.  Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Người tham dự tại buổi điều trần bao gồm Tiến sĩ Chris Brummer, Giáo sư Luật tại Trung tâm Luật Đại học Georgetown; Mike Lempres, giám đốc pháp lý và nhân viên rủi ro tại Coinbase; Robert Rosenblum, một đối tác của công ty luật tại thung lũng Silicon Wilson Sonseni Goodrich & Rosati; và Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Tiền Coin.

 Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Buổi điều trần đề cập đến hiệu quả kinh tế và cơ hội tạo vốn tiềm năng 

Buổi điều trần đã đề cập đến hiệu quả kinh tế và cơ hội tạo vốn tiềm năng mà tiền mã hóa và ICO cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đồng thời buổi họp cũng xem xét cách tiếp cận hiện tại của Uỷ ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC)  và các nhà quản lý nhà nước để quản lý các luật pháp bảo vệ đầy đủ các nhà đầu tư.

Do sự rõ ràng về quy chế cho đến nay rất khó khăn cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư, các thành viên của Quốc hội cũng bày tỏ sự quan tâm đến cách giám sát và giám sát tốt nhất công nghệ blockchain khi hướng đến tương lai xa.

Các điểm đáng chú ý được các bên tham gia nêu ra bao gồm sự cần thiết phải tuân thủ an ninh và nhà đầu tư đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa của Hoa Kỳ.

Song song với đó là sự cần thiết cho các nhà quản lý để phân biệt sự khác biệt giữa tiền mã hóa được coi là hàng hoá số khan hiếm và các loại chứng khoán.

Cũng hết sức quan trọng để thiết lập một sự hài hòa giữa các "chắp vá" của các cơ quan quản lý chỉ đạo làm thế nào để phát triển; và việc kiểm soát các đồng tiền mã hóa theo một cách mà sẽ không cản trở sự đổi mới trong nước bằng cách buộc các nhà đầu tư và doanh nghiệp rời khỏi đất nước.

Hàng hóa số khan hiếm và mã token bảo mật

Phân biệt giữa tiền mã hóa và phần lớn các mã ICO là chủ đề lớn nhất của cuộc trò chuyện trong phiên điều trần.

Van Valkenburgh lưu ý rằng khan hiếm số là một sự khác biệt cơ bản giữa ICOs và các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và Filecoin.

"Sự đổi mới cơ bản của tiền số Bitcoin là sự khan hiếm kỹ thuật số. Sự khan hiếm kỹ thuật số này có thể được nhân viên sáng tạo sử dụng cho nhiều mục đích đổi mới.

Một mã là khan hiếm và có thể chuyển nhượng từ người này sang người khác được sử dụng giống như tiền bạc, hay bất kỳ sản phẩm nào trong suốt lịch sử từ vàng đến đồng xu. Một mã khan hiếm cũng có thể được tự động đổi lại cho dịch vụ số hoặc dịch vụ điện toán được cung cấp bởi cùng một mạng lưới những người tham gia tính toán đã xác minh qua blockchain.

Đây là những dự án như Ethereum, Filecoin và Blockstack và chúng đang bắt đầu cạnh tranh với các đối thủ như Amazon, Facebook và Google. Một mã khan hiếm cũng có thể đại diện cho một thỏa thuận pháp lý. "

Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Các dự án blockchain mới đã tăng tiền bằng cách bán mã tiềm năng trong tương lai 

Van Valkenburgh tiếp tục phân biệt các dấu hiệu khan hiếm đã được đưa vào thực tiễn từ những người khác chỉ đơn thuần là lý thuyết, chỉ được hỗ trợ bởi phần mềm blockchains mà vẫn chưa được xây dựng. Gần đây, các dự án blockchain mới đã tăng tiền bằng cách bán mã tiềm năng trong tương lai cho các nhà đầu tư sẵn sàng làm ICO.

Theo quan điểm của pháp luật, có một sự phân biệt cơ bản phải được thực hiện giữa các mã hiếm hoi tồn tại trên một blockchain và được sử dụng để thanh toán hoặc để có được các dịch vụ tính toán, và mặt khác, hứa hẹn của các mã tương lai mang đến  hy vọng có lợi nhuận của một nhà phát triển .

Ông tiếp tục tuyên bố rằng những mã tín dụng khan hiếm trước đây giống như hàng hoá kỹ thuật số, trong khi ICOs là chứng khoán, cả hai đều có những rủi ro rõ rệt mà các nhà đầu tư phải giải quyết theo những cách khác nhau.

Rosenblum đề xuất một cách tiếp cận ngắn hạn và dài hạn để SEC và các cơ quan khác sửa đổi các quy định về các quy tắc chung để các ngành công nghiệp không bị khóa chặt vào một hệ thống quy định cụ thể quá sớm. Ông đã sử dụng sự kết hợp của công nghệ blockchains với trí thông minh nhân tạo để truyền tải lý do tại sao áp đặt các quy định tại thời điểm này sẽ không phải là một ý tưởng tốt:

Nó có thể có tiềm năng dẫn đến tiếp thị mới, cơ hội kinh doanh, tiến bộ khoa học và xã hội học. Tuy nhiên, cơ hội để sử dụng công nghệ tương tự cho hành vi lôi kéo, vi phạm dữ liệu và hành vi bất chính khác là thực sự khó dự đoán ngay bây giờ.

Về vấn đề điều chỉnh ICOs, Brummer đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiết lộ thông tin của nhà tổ chức chuẩn xác và chính xác để bảo vệ nhà đầu tư. Phát biểu chủ yếu về thủ tục giấy tờ có liên quan, chủ yếu là kế hoạch kinh doanh và công nghệ đằng sau mỗi đồng tiền mã hóa, Brummer đã đưa ra một danh sách đề nghị được tiết lộ tiêu chuẩn.

Còn tiếp…

Bạn đang đọc bài: Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1] tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin


Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin

"Bitcoin (BTC) sẽ là cây cầu nối giữa những người quan tâm đến Facebook Libra và tiền mã hóa", tỷ phú Tim Draper đã nói.

Cầu nối đến một thị trường Bitcoin

Trao đổi với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 19 tháng 7, tỷ phú Draper, nổi tiếng là người ủng hộ Bitcoin, đã bảo vệ cả Libra và Bitcoin trước áp lực gần đây từ chính phủ các nước, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Khi được hỏi liệu thế giới bây giờ có ở trong thời kỳ Bitcoin hay không, ông lập luận rằng Bitcoin đại diện cho sự đổi mới thực sự từ thế giới tiền mã hóa, và cuối cùng sẽ là công cụ định hình lại biên giới, tài chính và quyền lực của chính phủ.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử khác là cầu nối đến nơi chúng ta có thị trường Bitcoin

Xuất hiện trong cà vạt có thương hiệu Bitcoin của mình, ông Draper nói thêm rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã quá nặng tay đối phó với những đổi mới trong Bitcoin, blockchain và các lĩnh vực liên quan.

Chẳng hạn, với Libra, ông cho rằng không cần phải đảm bảo quy định trước khi sản phẩm thậm chí chưa được tung ra.

Chúng tôi đặt quy định trước cuộc đổi mới - Facebook vừa công bố Libra; Họ thậm chí còn chưa thể tung ra nó, và các cơ quan quản lý đều đặt ra các quy định ở trên họ”, ông tiếp tục.

Luôn luôn chỉ trích các chính phủ chống tiền mã hóa, chống đổi mới

Bitcoin đã được dự đoán giao dịch nhiều hơn vào thứ Hai sau một tuần hỗn loạn với sự thay đổi đáng kể về giá khi Quốc hội tranh luận về chính sách tiền mã hóa.

Tỷ phú Draper đã đến để chỉ trích tuần trước để hỗ trợ Bitcoin, các quan điểm thẳng thắn của ông chống lại chính phủ, lần này là chính phủ Ấn Độ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, một dự thảo luật bị cáo buộc hình sự hóa việc sử dụng tiền mã hóa, mà bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã từ chối, đã cho thấy rằng tỷ phú Draper công khai gọi Delhi là thảm hại và tham nhũng.

Cointelegraph gần đây cũng đã phỏng vấn ông Draper, người đã nói về việc trở thành một tay đào Bitcoin và các khoản đầu tư khác của ông vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain