Gửi bài viết tới BigCoin

Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2018, Ủy ban tài chính nhà ở tổ chức một phiên điều trần có tiêu đề "Xem xét các thị trường tiền mã hóa và thị trường ICO." Đây là cuộc điều trần đầu tiên trong đó có các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ, cụ thể là một tiểu ban về thị trường vốn, chứng khoán và thị trường ICO.  Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Người tham dự tại buổi điều trần bao gồm Tiến sĩ Chris Brummer, Giáo sư Luật tại Trung tâm Luật Đại học Georgetown; Mike Lempres, giám đốc pháp lý và nhân viên rủi ro tại Coinbase; Robert Rosenblum, một đối tác của công ty luật tại thung lũng Silicon Wilson Sonseni Goodrich & Rosati; và Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Tiền Coin.

 Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Buổi điều trần đề cập đến hiệu quả kinh tế và cơ hội tạo vốn tiềm năng 

Buổi điều trần đã đề cập đến hiệu quả kinh tế và cơ hội tạo vốn tiềm năng mà tiền mã hóa và ICO cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đồng thời buổi họp cũng xem xét cách tiếp cận hiện tại của Uỷ ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC)  và các nhà quản lý nhà nước để quản lý các luật pháp bảo vệ đầy đủ các nhà đầu tư.

Do sự rõ ràng về quy chế cho đến nay rất khó khăn cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư, các thành viên của Quốc hội cũng bày tỏ sự quan tâm đến cách giám sát và giám sát tốt nhất công nghệ blockchain khi hướng đến tương lai xa.

Các điểm đáng chú ý được các bên tham gia nêu ra bao gồm sự cần thiết phải tuân thủ an ninh và nhà đầu tư đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa của Hoa Kỳ.

Song song với đó là sự cần thiết cho các nhà quản lý để phân biệt sự khác biệt giữa tiền mã hóa được coi là hàng hoá số khan hiếm và các loại chứng khoán.

Cũng hết sức quan trọng để thiết lập một sự hài hòa giữa các "chắp vá" của các cơ quan quản lý chỉ đạo làm thế nào để phát triển; và việc kiểm soát các đồng tiền mã hóa theo một cách mà sẽ không cản trở sự đổi mới trong nước bằng cách buộc các nhà đầu tư và doanh nghiệp rời khỏi đất nước.

Hàng hóa số khan hiếm và mã token bảo mật

Phân biệt giữa tiền mã hóa và phần lớn các mã ICO là chủ đề lớn nhất của cuộc trò chuyện trong phiên điều trần.

Van Valkenburgh lưu ý rằng khan hiếm số là một sự khác biệt cơ bản giữa ICOs và các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và Filecoin.

"Sự đổi mới cơ bản của tiền số Bitcoin là sự khan hiếm kỹ thuật số. Sự khan hiếm kỹ thuật số này có thể được nhân viên sáng tạo sử dụng cho nhiều mục đích đổi mới.

Một mã là khan hiếm và có thể chuyển nhượng từ người này sang người khác được sử dụng giống như tiền bạc, hay bất kỳ sản phẩm nào trong suốt lịch sử từ vàng đến đồng xu. Một mã khan hiếm cũng có thể được tự động đổi lại cho dịch vụ số hoặc dịch vụ điện toán được cung cấp bởi cùng một mạng lưới những người tham gia tính toán đã xác minh qua blockchain.

Đây là những dự án như Ethereum, Filecoin và Blockstack và chúng đang bắt đầu cạnh tranh với các đối thủ như Amazon, Facebook và Google. Một mã khan hiếm cũng có thể đại diện cho một thỏa thuận pháp lý. "

Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Các dự án blockchain mới đã tăng tiền bằng cách bán mã tiềm năng trong tương lai 

Van Valkenburgh tiếp tục phân biệt các dấu hiệu khan hiếm đã được đưa vào thực tiễn từ những người khác chỉ đơn thuần là lý thuyết, chỉ được hỗ trợ bởi phần mềm blockchains mà vẫn chưa được xây dựng. Gần đây, các dự án blockchain mới đã tăng tiền bằng cách bán mã tiềm năng trong tương lai cho các nhà đầu tư sẵn sàng làm ICO.

Theo quan điểm của pháp luật, có một sự phân biệt cơ bản phải được thực hiện giữa các mã hiếm hoi tồn tại trên một blockchain và được sử dụng để thanh toán hoặc để có được các dịch vụ tính toán, và mặt khác, hứa hẹn của các mã tương lai mang đến  hy vọng có lợi nhuận của một nhà phát triển .

Ông tiếp tục tuyên bố rằng những mã tín dụng khan hiếm trước đây giống như hàng hoá kỹ thuật số, trong khi ICOs là chứng khoán, cả hai đều có những rủi ro rõ rệt mà các nhà đầu tư phải giải quyết theo những cách khác nhau.

Rosenblum đề xuất một cách tiếp cận ngắn hạn và dài hạn để SEC và các cơ quan khác sửa đổi các quy định về các quy tắc chung để các ngành công nghiệp không bị khóa chặt vào một hệ thống quy định cụ thể quá sớm. Ông đã sử dụng sự kết hợp của công nghệ blockchains với trí thông minh nhân tạo để truyền tải lý do tại sao áp đặt các quy định tại thời điểm này sẽ không phải là một ý tưởng tốt:

Nó có thể có tiềm năng dẫn đến tiếp thị mới, cơ hội kinh doanh, tiến bộ khoa học và xã hội học. Tuy nhiên, cơ hội để sử dụng công nghệ tương tự cho hành vi lôi kéo, vi phạm dữ liệu và hành vi bất chính khác là thực sự khó dự đoán ngay bây giờ.

Về vấn đề điều chỉnh ICOs, Brummer đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiết lộ thông tin của nhà tổ chức chuẩn xác và chính xác để bảo vệ nhà đầu tư. Phát biểu chủ yếu về thủ tục giấy tờ có liên quan, chủ yếu là kế hoạch kinh doanh và công nghệ đằng sau mỗi đồng tiền mã hóa, Brummer đã đưa ra một danh sách đề nghị được tiết lộ tiêu chuẩn.

Còn tiếp…

Bạn đang đọc bài: Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1] tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ