Gửi bài viết tới BigCoin

Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2018, Ủy ban tài chính nhà ở tổ chức một phiên điều trần có tiêu đề "Xem xét các thị trường tiền mã hóa và thị trường ICO." Đây là cuộc điều trần đầu tiên trong đó có các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ, cụ thể là một tiểu ban về thị trường vốn, chứng khoán và thị trường ICO.  Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Người tham dự tại buổi điều trần bao gồm Tiến sĩ Chris Brummer, Giáo sư Luật tại Trung tâm Luật Đại học Georgetown; Mike Lempres, giám đốc pháp lý và nhân viên rủi ro tại Coinbase; Robert Rosenblum, một đối tác của công ty luật tại thung lũng Silicon Wilson Sonseni Goodrich & Rosati; và Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Tiền Coin.

 Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Buổi điều trần đề cập đến hiệu quả kinh tế và cơ hội tạo vốn tiềm năng 

Buổi điều trần đã đề cập đến hiệu quả kinh tế và cơ hội tạo vốn tiềm năng mà tiền mã hóa và ICO cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đồng thời buổi họp cũng xem xét cách tiếp cận hiện tại của Uỷ ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC)  và các nhà quản lý nhà nước để quản lý các luật pháp bảo vệ đầy đủ các nhà đầu tư.

Do sự rõ ràng về quy chế cho đến nay rất khó khăn cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư, các thành viên của Quốc hội cũng bày tỏ sự quan tâm đến cách giám sát và giám sát tốt nhất công nghệ blockchain khi hướng đến tương lai xa.

Các điểm đáng chú ý được các bên tham gia nêu ra bao gồm sự cần thiết phải tuân thủ an ninh và nhà đầu tư đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa của Hoa Kỳ.

Song song với đó là sự cần thiết cho các nhà quản lý để phân biệt sự khác biệt giữa tiền mã hóa được coi là hàng hoá số khan hiếm và các loại chứng khoán.

Cũng hết sức quan trọng để thiết lập một sự hài hòa giữa các "chắp vá" của các cơ quan quản lý chỉ đạo làm thế nào để phát triển; và việc kiểm soát các đồng tiền mã hóa theo một cách mà sẽ không cản trở sự đổi mới trong nước bằng cách buộc các nhà đầu tư và doanh nghiệp rời khỏi đất nước.

Hàng hóa số khan hiếm và mã token bảo mật

Phân biệt giữa tiền mã hóa và phần lớn các mã ICO là chủ đề lớn nhất của cuộc trò chuyện trong phiên điều trần.

Van Valkenburgh lưu ý rằng khan hiếm số là một sự khác biệt cơ bản giữa ICOs và các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và Filecoin.

"Sự đổi mới cơ bản của tiền số Bitcoin là sự khan hiếm kỹ thuật số. Sự khan hiếm kỹ thuật số này có thể được nhân viên sáng tạo sử dụng cho nhiều mục đích đổi mới.

Một mã là khan hiếm và có thể chuyển nhượng từ người này sang người khác được sử dụng giống như tiền bạc, hay bất kỳ sản phẩm nào trong suốt lịch sử từ vàng đến đồng xu. Một mã khan hiếm cũng có thể được tự động đổi lại cho dịch vụ số hoặc dịch vụ điện toán được cung cấp bởi cùng một mạng lưới những người tham gia tính toán đã xác minh qua blockchain.

Đây là những dự án như Ethereum, Filecoin và Blockstack và chúng đang bắt đầu cạnh tranh với các đối thủ như Amazon, Facebook và Google. Một mã khan hiếm cũng có thể đại diện cho một thỏa thuận pháp lý. "

Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1]

Các dự án blockchain mới đã tăng tiền bằng cách bán mã tiềm năng trong tương lai 

Van Valkenburgh tiếp tục phân biệt các dấu hiệu khan hiếm đã được đưa vào thực tiễn từ những người khác chỉ đơn thuần là lý thuyết, chỉ được hỗ trợ bởi phần mềm blockchains mà vẫn chưa được xây dựng. Gần đây, các dự án blockchain mới đã tăng tiền bằng cách bán mã tiềm năng trong tương lai cho các nhà đầu tư sẵn sàng làm ICO.

Theo quan điểm của pháp luật, có một sự phân biệt cơ bản phải được thực hiện giữa các mã hiếm hoi tồn tại trên một blockchain và được sử dụng để thanh toán hoặc để có được các dịch vụ tính toán, và mặt khác, hứa hẹn của các mã tương lai mang đến  hy vọng có lợi nhuận của một nhà phát triển .

Ông tiếp tục tuyên bố rằng những mã tín dụng khan hiếm trước đây giống như hàng hoá kỹ thuật số, trong khi ICOs là chứng khoán, cả hai đều có những rủi ro rõ rệt mà các nhà đầu tư phải giải quyết theo những cách khác nhau.

Rosenblum đề xuất một cách tiếp cận ngắn hạn và dài hạn để SEC và các cơ quan khác sửa đổi các quy định về các quy tắc chung để các ngành công nghiệp không bị khóa chặt vào một hệ thống quy định cụ thể quá sớm. Ông đã sử dụng sự kết hợp của công nghệ blockchains với trí thông minh nhân tạo để truyền tải lý do tại sao áp đặt các quy định tại thời điểm này sẽ không phải là một ý tưởng tốt:

Nó có thể có tiềm năng dẫn đến tiếp thị mới, cơ hội kinh doanh, tiến bộ khoa học và xã hội học. Tuy nhiên, cơ hội để sử dụng công nghệ tương tự cho hành vi lôi kéo, vi phạm dữ liệu và hành vi bất chính khác là thực sự khó dự đoán ngay bây giờ.

Về vấn đề điều chỉnh ICOs, Brummer đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiết lộ thông tin của nhà tổ chức chuẩn xác và chính xác để bảo vệ nhà đầu tư. Phát biểu chủ yếu về thủ tục giấy tờ có liên quan, chủ yếu là kế hoạch kinh doanh và công nghệ đằng sau mỗi đồng tiền mã hóa, Brummer đã đưa ra một danh sách đề nghị được tiết lộ tiêu chuẩn.

Còn tiếp…

Bạn đang đọc bài: Chúng ta phải phân biệt tiền mã hóa với ICOs - Phiên điều trần của Quốc hội [Phần 1] tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ