Gửi bài viết tới BigCoin

Chương trình staking của Solanium và giới thiệu Solanium Tiers

Đăng bởi: Linh  - 04/06/2021 - 939 lượt xem
Chia sẻ
 

Hãy tìm hiểu thông tin về Solanium Tiers qua bài viết dưới đây. Solanium Tiers là cốt lõi của nền tảng Solanium và đại diện cho một số điểm cam kết nhất định. Mỗi tier đi kèm với những lợi ích và đặc quyền riêng.

 

Solanium Tiers và Solanium Staking đi đôi với nhau, khi bạn staking một lượng token SLIM nhất định bạn sẽ nắm trong tay lượng token xSLIM tương ứng và được xếp vào các tier khác nhau. Để đủ điều kiện cho một tier cụ thể, bạn cần phải nắm giữ một số lượng token xSLIM nhất định. Token xSLIM chỉ có thể được mua bằng cách staking token SLIM hoặc SLIM-LP. Token xSLIM không thể giao dịch hoặc chuyển nhượng được.

Token SLIM-LP

Token SLIM-LP là token bạn nhận được để cung cấp tính thanh khoản trong Raydium Pool của chúng tôi. Khi bạn cung cấp cả SLIM và SOL cho nhóm, bạn sẽ nhận được token LP đại diện cho số phần góp vào pool của bạn trong tổng thanh khoản. Bởi vì Solanium muốn thưởng cho người dùng cung cấp tính thanh khoản, token SLIM-LP chuyển thành hệ số nhân 2,5 lần tiền thưởng cho token xSLIM khi so sánh với token SLIM được staking. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn về cách cung cấp tính thanh khoản trên Raydium. Solanium cũng sẽ tạo giao diện người dùng của riêng mình để dễ dàng thêm tính thanh khoản cho nhóm thông qua nền tảng.

 

Do bản chất của pool thanh khoản, giá trị thực của token LP thay đổi liên tục. Khi bạn staking token của mình, giá trị SLIM sẽ được tính toán và được đặt cho tổng thời gian staking. Trên bất kỳ hoạt động re-lock nào, số tiền sẽ được tính toán lại.

Ví dụ: Bạn có 100 token SLIM LP đại diện cho 100 SOL và 1000 SLIM về tính thanh khoản. Điều đó có nghĩa là 1 token LP đại diện cho 10 SLIM. Staking 1 token SLIM LP với thời gian khóa tối đa là 1 năm, sẽ nhận được 25 xSLIM (bao gồm cả phần thưởng x2,5). Bây giờ, giả sử giá đã thay đổi và 1 token LP hiện đại diện cho 15 SLIM. Bạn chỉ có thể khóa lại token của mình để đặt lại phép tính cho token xSLIM của mình.

 

Staking

Cơ chế staking của Solanium được lấy cảm hứng từ mô hình staking Curve.fi veCRV. Để nhận xSLIM, bạn phải stake token SLIM hoặc SLIM-LP của mình. Bạn có thể khóa tiền staking của mình trước thời hạn để nhận hệ số tiền thưởng trên số dư xSLIM của mình. Các token đã stake của bạn chỉ có thể được rút khi thời gian khóa đã chọn của bạn đã trôi qua. Bạn luôn có thể khóa lại token của mình để đặt lại hệ số của mình ở mức tối đa. Thời gian khóa tối đa là 1 năm.

Ví dụ: Bạn có 1000 token SLIM. Bạn sẽ khóa chúng trong 3 tháng, điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được 250 xSLIM vào ngày đầu tiên khi stake. Mỗi ngày số dư của bạn sẽ giảm 2,77 xSLIM. Sau 30 ngày, bạn có 166 xSLIM và bạn quyết định khóa lại số tiền staking ban đầu của mình trong 3 tháng một lần nữa, vì vậy số dư mới của bạn là 250 xSLIM.

 

Các loại tiers của Solanium

Tier 1

  • Yêu cầu: 100 xSLIM
  • 1 vé lottery, phân phối 10%

Tier 2

  • Yêu cầu: 1000 xSLIM
  • 12 vé lottery, phân phối 25%

Tier 3

  • Yêu cầu: 5000 xSLIM
  • 100 vé lottery, phân phối 25%

Tier  4

  • Yêu cầu: 10.000 xSLIM
  • Phân bổ được đảm bảo, phân phối 20%

Tier 5

  • Yêu cầu: 50.000 xSLIM
  • Phân bổ được đảm bảo, phân phối 15%

 

Giả sử Dự án Y đang huy động được 1.000.000 đô la. Ticket size là $100:

Tier 1: $ 100K (10%): Tổng số 1000 vé trúng thưởng.

Tier 2: $ 250K (25%): Tổng số 2500 vé trúng thưởng.

Tier 3: $ 250K (25%): Tổng số 2500 vé trúng thưởng.

Tier 4: $ 200K (20%): Được phân bổ cho tất cả những người tham gia Tier 4.

Tier 5: $ 150K (15%): Được phân bổ cho tất cả những người tham gia Tier  5.

 

Kế hoạch tiếp theo?

Solanium sẽ cập nhật trang web của mình trong tuần này để bao gồm một máy tính tính toán hoạy động staking. Bạn có thể dễ dàng tính toán số lượng token xSLIM bạn nhận được dựa trên loại token, số lượng và thời gian khóa bạn đã đặt.

 

Dự án cũng sẽ làm việc trên giao diện người dùng của riêng mình để cung cấp tính thanh khoản cho nhóm Raydium. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải rời khỏi nền tảng Solanium để cung cấp thanh khoản.

 

Cổng staking cũng đang trong quá trình phát triển và dự kiến ​​sẽ phát hành điều này trong vòng hai tuần. Sau khi cổng satking hoạt động, các đợt ra mắt IDO đầu tiên sẽ diễn ra ngay sau đó.

 

Sau khi cổng staking hoạt động, một chương trình khuyến khích người staker sớm sẽ được chạy, mang lại cho tất cả những người staker trong ngày 1 phần thưởng xSLIM. Thông tin thêm về điều này sẽ được công bố vào tuần tới.

 

Các câu hỏi thường gặp

Tên của các Tier sẽ là gì?

Thông tin về tên và biểu tượng chính thức sẽ sớm công bố.

 

Bạn có thể có nhiều hơn một vé trúng thưởng không?

Đúng.

 

Còn phân phối phí thì sao?

Mỗi lần huy động vốn sẽ phát sóng 2,5% số tiền huy động được và 2,5% trong số token đã bán cho tất cả các nhà staker xSLIM liên quan đến tổng nguồn cung xSLIM.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có người dùng trong một Tier cụ thể?

Kích thước vé sẽ tăng lên.

 

Điều gì xảy ra với các token chưa bán được?

Dự án có thể quyết định từ các tùy chọn khác nhau (airdrop, vòng thứ hai, FCFS, v.v.).

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu việc hạ cấp Tier của bạn trở nên khả thi hơn (về tỷ lệ stakehoặc phân bổ)

Bạn có thể đặt Tier của mình thấp hơn theo cách thủ công thành tier mà bạn đủ điều kiện.

 

T̀ài nguyên dự án

 

 

Đây là bài phân tích dự án cho anh em có cái nhìn tổng quan hơn về Solanium, không phải lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro và anh em phải tự chịu trách nhiệm với hành động của mình chính vì thế anh em nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn