Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên gia nhận định: chúng ta không nên nghe thêm gì từ Buffet nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 1011 lượt xem
Chia sẻ
 

Đã có một thời gian có một câu nói nổi tiếng trên Phố Wall: “khi Warren Buffet nói, bạn lắng nghe.” Bây giờ Phố Wall có lẽ tốt hơn là không nghe nữa, nếu họ không muốn có lịch sử trôi nhanh như Kodak hay Blockbuster.

 
Các phương tiện truyền thông đang phát điên với việc đưa tin những lời nói vô nghĩa mới nhất từ Warren Buffet, Munger và Bill Gates, chỉ điểm tên cũng đã quá đủ mệt mỏi. Các quan sát và đánh giá không bình thường của họ chỉ là những quan sát vô nghĩa, giả định sai, thế nhưng lại được trở nên phổ biến, chính điều này đã cho chúng ta biết họ là người tạo ra sự nhầm lẫn trong việc phân biệt cái gì sai và cái gì mà họ không biết về "công nghệ đằng sau Bitcoin" - điểm tích cực là khi mọi người trên phố Wall đều thích nó - và phần còn lại rõ ràng là rất xấu hoặc chỉ là những lời lăng mạ đơn giản đối với toàn bộ cộng đồng mã hoá- như thể thay vào đó Phố Wall chỉ có dân cư và các nhà hảo tâm danh dự.
 
Liệu cộng đồng mã hoá sẽ bắt đầu lăng mạ lại với họ?Liệu chúng ta sẽ đáp lại họ chứ?
 
Không, chúng ta sẽ không làm vậy. Vì họ đang dần dần trở thành dĩ vãng với tốc độ nhanh chóng và họ không hiểu điều đó. Bên cạnh đó, họ không biết gì về Bitcoin. Nó giống như yêu cầu một cầu thủ bóng bầu dục để đi nhảy điệu ballet cổ điển"pas des deux". Sẽ là rất khó để một người chơi bóng có thể múa được ballet.
 
Nó nhắc đi nhắc lại câu hỏi Bitcoin là gì (với vốn "B" giao thức), bitcoin là gì (với "b" tiền), Bitcoin là Blockchain đầu tiên có từ bao giờ, thứ mà ngày hôm nay đã lớn nhất, với mã nguồn mở, hệ thống thanh toán ngang hàng mà không có trung gian và không có điểm giao dịch trung tâm của sự thất bại, nó kết hợp "quy mô toàn cầu, tính tự quyết định, hệ thống tin cậy và bất biến", thứ mà bị cho rằng là giả mạo và đang chịu đựng sự chi phối từ cơ quan kiểm duyệt, rằng nó có khả năng chống lại sự thao túng địa chính, tồn tại bằng sự đồng thuận và có tính năng của tiền và tất cả sự phức tạp phi thường này cùng nhau sẽ thay đổi thế giới chúng ta đang sống và sẽ là xương sống của cuộc cách mạng công nghiệp kỹ thuật số hay thứ tư sắp tới này?
 
Không, đây là những lời lãng phí đối với chúng, bởi vì chúng đại diện cho sự chính thức hoá và chúng bị xâm tán quá nhiều trong hệ thống hiện tại để có thể thấy thứ gì đó khác biệt đang tới hoặc chúng có quá nhiều sự quan tâm để có thể được công nhận.
 
Họ phát triển thịnh vượng trong một hệ thống dựa trên sự giam giữ, kiểm soát, với các chuỗi trung gian, bị giám sát, với niềm tin tập trung và sự thao tác thủ công. Bitcoin không có những thứ đó. Và thế nên Bitcoin là một người ngoài hành tinh với họ.
 
Lần gần đây nhất mà Warren Buffet kiếm tiền một cách rất nghiêm túc đúng vào thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008. Khi hàng triệu người mất đi cuộc sống của họ và hy vọng vào một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn, ông đã kiếm được hơn 10 tỷ đô la. Bằng sự thu nạp của riêng của mình, điều này không phải vì ông ấy là một nhà đầu tư lớn:
 
"Nếu tôi không nghĩ rằng chính phủ sẽ hành động, tôi sẽ không làm bất cứ điều gì trong tuần này. Tôi, ở một mức độ nào đó, đặt cược vào thực tế rằng chính phủ sẽ làm điều hợp lý ở đây và hành động kịp thời."
 
Buffet nói với CNBC sau khi đầu tư 5 tỷ đô la vào Goldman Sachs. Chắc chắn chính phủ Mỹ đã làm điều đó.
 
Vì vậy, bạn thấy đấy, bạn không cần phải là một "nhà tiên tri" để kiếm lời từ cổ phiếu của các công ty, mà bạn biết sẽ được tiết kiệm bằng tiền công của nhà nước khi bạn là bạn thân với Tổng thống, Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch Fed và họ có thể đảm bảo những điều đó cho bạn. Có rất ít người ở Phố Wall, người có thể đại diện cho chủ nghĩa tư bản thân thiết ngày nay nhiều hơn Warren Buffet.
 
Theo bigcoinvietnam B(b)itcoin đứng cao như một biểu tượng chống lại tất cả những điều đó. Rõ ràng ông ta không thích nó. Với sự khinh bỉ của mình dành cho họ, chúng ta phải tự hào. CHÚNG TÔI, cộng đồng Crypto, thấy một thế giới khác đang đến, chúng tôi hy vọng sẽ chuyển đổi chủ nghĩa tư bản này thành một chủ nghĩa tư bản phân quyền, cởi mở, tin cậy và dân chủ dựa trên đồng tiền trung thực hơn (giống như Bitcoin).
 
Vì vậy, thông điệp ở đây muốn nói đến đó là thế giới này không phải của Buffet, nó dành cho cộng đồng mã hoá của các nhà công nghệ trẻ và sáng tạo và các doanh nhân. Đó là một lời kháng cáo để ngừng cãi nhau về công nghệ này tốt hơn công nghệ kia. Đừng lãng phí thời gian của bạn trong các trận chiến nội bộ chỉ làm chậm tiến độ phát triển. Đây không phải là tôn giáo hay giáo điều. Ý kiến của bạn là một đóng góp cơ bản hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn. Đặt cái tôi của bạn xuống và tiếp tục làm bất cứ điều cùng nhau để cải thiện các trụ cột cơ bản của Bitcoin: (i) phân cấp và cởi mở thực sự (ii) một hệ thống sẵn có của sự tin cậy và bất biến cần phải có tính đàn hồi cao để cưỡng chế, kiểm duyệt, chống thao túng địa chính và giả mạo (iii) mã hóa mật mã. Hãy làm bất cứ điều gì để có các giải pháp được áp dụng để cải thiện điều đó, thì kết quả sẽ mang lại tiến bộ cho nhân loại nói chung.

Buffets´ của thế giới này sẽ sớm đi vào dĩ vãng. Câu hỏi là khi nào điều đó diễn ra, là khi NYSE và NASDAQ Blue Chips sẽ bắt đầu mã hóa cổ phiếu của họ trên sàn giao dịch mã hoá, khi sẽ không có thêm IPO nhưng chỉ có STO, khi các công ty VC sẽ mang danh mục thanh khoản của họ tới các sàn giao dịch tiền mã hoá được tokenized và khi - chỉ trong một vài năm tới kể từ bây giờ - tokenization sẽ là một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la, sau đó Berkshire Hathaway sẽ làm những gì Goldman Sachs đang làm ngày hôm nay, tạo thành một phòng giao dịch mã hóa và mua token.
Điều trớ trêu là, để có thể làm được điều đó, họ sẽ phải mua bitcoin.
Sau đó, đột nhiên, tất cả sẽ cảm thấy có ý nghĩa với việc đưa Buffet đi vào dĩ vãng là điều tốt.

Nguồn: cointelegraph.com
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai


Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Blockchain là một trong mười kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một báo cáo mới từ mạng xã hội LinkedIn đã xác nhận vào tháng Sáu này.

Như một yếu tố thường thấy trên mạng xã hội, phiên bản APAC 2019 của “Các Kỹ năng Tương lai” liệt kê blockchain là một trong số các kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất mà người lao động sẽ cần trong những năm tới.

Cụ thể, thiết lập và quản lý một sổ cái công cộng phân tán và phi tập trung, sẽ là một kỹ năng hữu ích, trong khi các lĩnh vực khác lọt vào top 10 bao gồm Kiểm toán và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Cả hai lĩnh vực này đều được liên kết chặt chẽ với lĩnh vực blockchain, và công nghệ đột phá có thể tạo ra nhu cầu về việc thông báo các thay đổi quy định của cơ quan quản lý.

Các kỹ năng đang phát triển này có thể được sử dụng để dự báo các ngành công nghiệp đang diễn ra như thế nào”, LinkenIn nhận xét về những phát hiện này. “Kiểm tra những gì các kỹ năng đang phát triển này, một số ngành công nghiệp đang tuyển dụng nhận thấy những thay đổi mà họ đang dự đoán”.

Như Cointelegraph đã báo cáo, cả blockchain và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực blockchain thường xuyên liên kết với sự phát triển của LinkedIn, chẳng hạn như các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển. Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase là công ty tiền điện tử duy nhất trong danh sách của các công ty hàng đầu tại địa phương 2019.

Trong APAC, blockchain xuất hiện đặc biệt nhiều trong danh sách ở các khu vực pháp lý như Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc. Trong cả ba, các doanh nghiệp đã đổ xô để phát triển các ứng dụng trong khi các chính phủ cũng bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để triển khai công nghệ này một cách chính thức. Ví dụ, Singapore đang thực hiện một sáng kiến ​​toàn bang, Project Ubin, và đưa các dịch vụ được hỗ trợ bởi blockchain vào dòng chảy kinh tế bắt đầu vào năm 2020.

Bạn đang đọc: Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain