Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố

Đăng bởi: Coca  - 11/09/2018 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù có những tin tức rải rác và lo ngại về tiềm năng sử dụng của crypto sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố, nhiều nỗ lực trong việc gây quỹ bitcoin đã thất bại, nhưng sự thật cho thấy tiền mặt vẫn có nhiều lợi ích hơn cho những kẻ khủng bố.


Có thể bạn quan tâm:

Đây là thông điệp được tuyên bố từ Yaya Fanusie, giám đốc phân tích tại Trung tâm Quốc phòng về Dân chủ và Tài chính bất hợp pháp trong một bản tường trình đã được chuẩn bị được gửi đến Nhà Ủy ban Dịch vụ Tài chính vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 9.

"Tiền mặt kể cả có đang nguội lạnh thì vẫn là kẻ thống trị"

Theo lời của Fanusie, một số nhóm khủng bố bao gồm al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo đã cố gắng gây quỹ bằng cách sử dụng tiền mã hóa rất nhiều nhưng vẫn không đạt được bất kỳ thành quả đáng chú ý nào.

Để củng cố cho luận điểm của mình, Fanusie đã đưa ra ví dụ về một nhóm khủng bố được gọi là Hội đồng Mujahideen Shura (MSC) ở vùng Environs of Jerusalem, đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ crypto cho vài tuần vào năm 2016 và kết quả là chỉ kiếm được hơn 500 đô la.

Hình ảnh minh họa

Fanusie giải thích rằng tiền mã hóa nói chung là một phương tiện giao dịch xấu cho những kẻ khủng bố vì chúng thường nằm ở những khu vực có cơ sở hạ tầng internet kém, và do đó họ buộc phải dựa vào việc sử dụng bằng tiền mặt khi mua hàng hóa mà họ cần.

Ông cũng giải thích rằng bỏ qua lời hứa giấu tên của crypto, tiền mặt vẫn là phương tiện tài chính khủng bố ẩn danh nhất. Mặc dù vậy, ông tiếp tục lưu ý trong bài nói của mình rằng ngoài những kẻ khủng bố, việc tuyển dụng thánh chiến và các nền tảng công khai đang ngày càng tích hợp bitcoin cho việc kêu gọi tài trợ của họ.

Theo quan điểm của ông, phản ứng của chính phủ Mỹ đối với mối đe dọa này để đảm bảo thực thi nghiêm ngặt các quy định của KYC và AML đối với giao dịch tiền mã hóa đồng thời tìm cách giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng do các sàn giao dịch nhỏ hơn cung cấp các giao dịch bằng tiền coin riêng tư như monero.

Theo lời ông:

“Bằng cách chuẩn bị cho việc những kẻ khủng bố sử dụng tiền mã hóa ngày càng tăng lên, Hoa Kỳ có thể hạn chế khả năng biến các thị trường tiền tệ kỹ thuật số thành một khu bảo tồn cho tài chính bất hợp pháp.”

Bằng chứng của Fanusie khẳng định nội dung của báo cáo Europol năm 2016, không đưa ra bằng chứng cụ thể nào cho thấy bitcoin được sử dụng để tài trợ khủng bố.

Khủng bố thất bại nhưng có khả năng phân biệt chủng tộc?

Trong khi các tổ chức khủng bố có thể đã không thực hiện thành công các hoạt động bằng tiền mã hóa, một nguồn tin đã đưa rằng một số nhóm người da trắng thượng đẳng trên khắp thế giới đang sử dụng một biện pháp thành công với việc sử dụng crypto để gây quỹ và thanh toán.

Một báo cáo của Forbes từ tháng 1 năm 2018 vạch ra những thành công của các nền tảng người da trắng thượng đẳng như Daily Stormer, người đã quyên góp hàng triệu đô la cho các khoản đóng góp vô danh bằng bitcoin.

Vào tháng 7 năm 2017 rằng thị trấn duy chỉ toàn người da trắng ở Orania ở tỉnh Bắc Cape của Nam Phi đang tìm cách tạo ra tiền mã hóa của riêng mình.

Bạn đang đọc: Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố. tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Theo ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin


Trung tâm Khoa học Great Lakes - một bảo tàng lớn với cơ sở giáo dục nằm ở trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (13/11).


 

Có thể bạn quan tâm:

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trung tâm Khoa học Great Lakes - một bảo tàng lớn với cơ sở giáo dục nằm ở trung tâm thành phố Cleveland, Ohio, sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán mới, bắt đầu từ ngày hôm nay (13/11).

Kirsten Ellenbogen, Giám đốc điều hành của Trung tâm Khoa học Great Lakes, nói rằng họ đã quyết định chấp nhận tiền mã hóa để tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái blockchain tại địa phương.

Ellenbogen nói:

“Chấp nhận bitcoin chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch để phát triển một hệ sinh thái blockchain ở cleveland.”

Không phải là bảo tàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Bảo tàng của vùng duyên hải Bend ở Texas và St. Petersburg Bảo tàng Lịch sử ở Florida đã chấp nhận BTC trong một thời gian dài. Vào năm 2013, Bảo tàng vùng duyên hải ven biển Bend trở thành bảo tàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Và Trung tâm khoa học Great Lakes chính thức là bảo tàng thứ ba ở Mỹ chấp nhận tiền mã hóa như là một phương thức thanh toán.

Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trong 5 năm qua, Bitcoin đã trở thành một thứ tài sản có giá trị, với mức vốn hóa của nó đã lên tới 110 tỉ USD, ngoài ra bitcoin còn được thừa nhận là tài sản hợp lý của các tổ chức quy mô lớn như ICE, Fidelity, Nasdaq và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Tích hợp tiền mã hóa là một xu hướng mới

Việc tích hợp các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin đã trở thành một xu hướng mới trên thị trường toàn cầu.

Cơ sở người dùng quốc tế của Bitcoin, cũng như số lượng các tổ chức sử dụng tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng, thường xuyên tìm cách giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số tại các cửa hàng. Sự tích hợp của Bitcoin, mà không tốn bất cứ thứ gì cho người bán đã trở thành một cách hiệu quả để thu hút người tiêu dùng trong thị trường tiền mã hóa.

Bạn đang xem: Bảo tàng lớn của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ