Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố

Đăng bởi: Coca  - 11/09/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù có những tin tức rải rác và lo ngại về tiềm năng sử dụng của crypto sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố, nhiều nỗ lực trong việc gây quỹ bitcoin đã thất bại, nhưng sự thật cho thấy tiền mặt vẫn có nhiều lợi ích hơn cho những kẻ khủng bố.


Có thể bạn quan tâm:

Đây là thông điệp được tuyên bố từ Yaya Fanusie, giám đốc phân tích tại Trung tâm Quốc phòng về Dân chủ và Tài chính bất hợp pháp trong một bản tường trình đã được chuẩn bị được gửi đến Nhà Ủy ban Dịch vụ Tài chính vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 9.

"Tiền mặt kể cả có đang nguội lạnh thì vẫn là kẻ thống trị"

Theo lời của Fanusie, một số nhóm khủng bố bao gồm al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo đã cố gắng gây quỹ bằng cách sử dụng tiền mã hóa rất nhiều nhưng vẫn không đạt được bất kỳ thành quả đáng chú ý nào.

Để củng cố cho luận điểm của mình, Fanusie đã đưa ra ví dụ về một nhóm khủng bố được gọi là Hội đồng Mujahideen Shura (MSC) ở vùng Environs of Jerusalem, đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ crypto cho vài tuần vào năm 2016 và kết quả là chỉ kiếm được hơn 500 đô la.

Hình ảnh minh họa

Fanusie giải thích rằng tiền mã hóa nói chung là một phương tiện giao dịch xấu cho những kẻ khủng bố vì chúng thường nằm ở những khu vực có cơ sở hạ tầng internet kém, và do đó họ buộc phải dựa vào việc sử dụng bằng tiền mặt khi mua hàng hóa mà họ cần.

Ông cũng giải thích rằng bỏ qua lời hứa giấu tên của crypto, tiền mặt vẫn là phương tiện tài chính khủng bố ẩn danh nhất. Mặc dù vậy, ông tiếp tục lưu ý trong bài nói của mình rằng ngoài những kẻ khủng bố, việc tuyển dụng thánh chiến và các nền tảng công khai đang ngày càng tích hợp bitcoin cho việc kêu gọi tài trợ của họ.

Theo quan điểm của ông, phản ứng của chính phủ Mỹ đối với mối đe dọa này để đảm bảo thực thi nghiêm ngặt các quy định của KYC và AML đối với giao dịch tiền mã hóa đồng thời tìm cách giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng do các sàn giao dịch nhỏ hơn cung cấp các giao dịch bằng tiền coin riêng tư như monero.

Theo lời ông:

“Bằng cách chuẩn bị cho việc những kẻ khủng bố sử dụng tiền mã hóa ngày càng tăng lên, Hoa Kỳ có thể hạn chế khả năng biến các thị trường tiền tệ kỹ thuật số thành một khu bảo tồn cho tài chính bất hợp pháp.”

Bằng chứng của Fanusie khẳng định nội dung của báo cáo Europol năm 2016, không đưa ra bằng chứng cụ thể nào cho thấy bitcoin được sử dụng để tài trợ khủng bố.

Khủng bố thất bại nhưng có khả năng phân biệt chủng tộc?

Trong khi các tổ chức khủng bố có thể đã không thực hiện thành công các hoạt động bằng tiền mã hóa, một nguồn tin đã đưa rằng một số nhóm người da trắng thượng đẳng trên khắp thế giới đang sử dụng một biện pháp thành công với việc sử dụng crypto để gây quỹ và thanh toán.

Một báo cáo của Forbes từ tháng 1 năm 2018 vạch ra những thành công của các nền tảng người da trắng thượng đẳng như Daily Stormer, người đã quyên góp hàng triệu đô la cho các khoản đóng góp vô danh bằng bitcoin.

Vào tháng 7 năm 2017 rằng thị trấn duy chỉ toàn người da trắng ở Orania ở tỉnh Bắc Cape của Nam Phi đang tìm cách tạo ra tiền mã hóa của riêng mình.

Bạn đang đọc: Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố. tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Theo ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ