Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố

Đăng bởi: Coca  - 11/09/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù có những tin tức rải rác và lo ngại về tiềm năng sử dụng của crypto sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố, nhiều nỗ lực trong việc gây quỹ bitcoin đã thất bại, nhưng sự thật cho thấy tiền mặt vẫn có nhiều lợi ích hơn cho những kẻ khủng bố.


Có thể bạn quan tâm:

Đây là thông điệp được tuyên bố từ Yaya Fanusie, giám đốc phân tích tại Trung tâm Quốc phòng về Dân chủ và Tài chính bất hợp pháp trong một bản tường trình đã được chuẩn bị được gửi đến Nhà Ủy ban Dịch vụ Tài chính vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 9.

"Tiền mặt kể cả có đang nguội lạnh thì vẫn là kẻ thống trị"

Theo lời của Fanusie, một số nhóm khủng bố bao gồm al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo đã cố gắng gây quỹ bằng cách sử dụng tiền mã hóa rất nhiều nhưng vẫn không đạt được bất kỳ thành quả đáng chú ý nào.

Để củng cố cho luận điểm của mình, Fanusie đã đưa ra ví dụ về một nhóm khủng bố được gọi là Hội đồng Mujahideen Shura (MSC) ở vùng Environs of Jerusalem, đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ crypto cho vài tuần vào năm 2016 và kết quả là chỉ kiếm được hơn 500 đô la.

Hình ảnh minh họa

Fanusie giải thích rằng tiền mã hóa nói chung là một phương tiện giao dịch xấu cho những kẻ khủng bố vì chúng thường nằm ở những khu vực có cơ sở hạ tầng internet kém, và do đó họ buộc phải dựa vào việc sử dụng bằng tiền mặt khi mua hàng hóa mà họ cần.

Ông cũng giải thích rằng bỏ qua lời hứa giấu tên của crypto, tiền mặt vẫn là phương tiện tài chính khủng bố ẩn danh nhất. Mặc dù vậy, ông tiếp tục lưu ý trong bài nói của mình rằng ngoài những kẻ khủng bố, việc tuyển dụng thánh chiến và các nền tảng công khai đang ngày càng tích hợp bitcoin cho việc kêu gọi tài trợ của họ.

Theo quan điểm của ông, phản ứng của chính phủ Mỹ đối với mối đe dọa này để đảm bảo thực thi nghiêm ngặt các quy định của KYC và AML đối với giao dịch tiền mã hóa đồng thời tìm cách giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng do các sàn giao dịch nhỏ hơn cung cấp các giao dịch bằng tiền coin riêng tư như monero.

Theo lời ông:

“Bằng cách chuẩn bị cho việc những kẻ khủng bố sử dụng tiền mã hóa ngày càng tăng lên, Hoa Kỳ có thể hạn chế khả năng biến các thị trường tiền tệ kỹ thuật số thành một khu bảo tồn cho tài chính bất hợp pháp.”

Bằng chứng của Fanusie khẳng định nội dung của báo cáo Europol năm 2016, không đưa ra bằng chứng cụ thể nào cho thấy bitcoin được sử dụng để tài trợ khủng bố.

Khủng bố thất bại nhưng có khả năng phân biệt chủng tộc?

Trong khi các tổ chức khủng bố có thể đã không thực hiện thành công các hoạt động bằng tiền mã hóa, một nguồn tin đã đưa rằng một số nhóm người da trắng thượng đẳng trên khắp thế giới đang sử dụng một biện pháp thành công với việc sử dụng crypto để gây quỹ và thanh toán.

Một báo cáo của Forbes từ tháng 1 năm 2018 vạch ra những thành công của các nền tảng người da trắng thượng đẳng như Daily Stormer, người đã quyên góp hàng triệu đô la cho các khoản đóng góp vô danh bằng bitcoin.

Vào tháng 7 năm 2017 rằng thị trấn duy chỉ toàn người da trắng ở Orania ở tỉnh Bắc Cape của Nam Phi đang tìm cách tạo ra tiền mã hóa của riêng mình.

Bạn đang đọc: Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố. tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Theo ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ