Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố

Đăng bởi: Coca  - 11/09/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù có những tin tức rải rác và lo ngại về tiềm năng sử dụng của crypto sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố, nhiều nỗ lực trong việc gây quỹ bitcoin đã thất bại, nhưng sự thật cho thấy tiền mặt vẫn có nhiều lợi ích hơn cho những kẻ khủng bố.


Có thể bạn quan tâm:

Đây là thông điệp được tuyên bố từ Yaya Fanusie, giám đốc phân tích tại Trung tâm Quốc phòng về Dân chủ và Tài chính bất hợp pháp trong một bản tường trình đã được chuẩn bị được gửi đến Nhà Ủy ban Dịch vụ Tài chính vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 9.

"Tiền mặt kể cả có đang nguội lạnh thì vẫn là kẻ thống trị"

Theo lời của Fanusie, một số nhóm khủng bố bao gồm al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo đã cố gắng gây quỹ bằng cách sử dụng tiền mã hóa rất nhiều nhưng vẫn không đạt được bất kỳ thành quả đáng chú ý nào.

Để củng cố cho luận điểm của mình, Fanusie đã đưa ra ví dụ về một nhóm khủng bố được gọi là Hội đồng Mujahideen Shura (MSC) ở vùng Environs of Jerusalem, đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ crypto cho vài tuần vào năm 2016 và kết quả là chỉ kiếm được hơn 500 đô la.

Hình ảnh minh họa

Fanusie giải thích rằng tiền mã hóa nói chung là một phương tiện giao dịch xấu cho những kẻ khủng bố vì chúng thường nằm ở những khu vực có cơ sở hạ tầng internet kém, và do đó họ buộc phải dựa vào việc sử dụng bằng tiền mặt khi mua hàng hóa mà họ cần.

Ông cũng giải thích rằng bỏ qua lời hứa giấu tên của crypto, tiền mặt vẫn là phương tiện tài chính khủng bố ẩn danh nhất. Mặc dù vậy, ông tiếp tục lưu ý trong bài nói của mình rằng ngoài những kẻ khủng bố, việc tuyển dụng thánh chiến và các nền tảng công khai đang ngày càng tích hợp bitcoin cho việc kêu gọi tài trợ của họ.

Theo quan điểm của ông, phản ứng của chính phủ Mỹ đối với mối đe dọa này để đảm bảo thực thi nghiêm ngặt các quy định của KYC và AML đối với giao dịch tiền mã hóa đồng thời tìm cách giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng do các sàn giao dịch nhỏ hơn cung cấp các giao dịch bằng tiền coin riêng tư như monero.

Theo lời ông:

“Bằng cách chuẩn bị cho việc những kẻ khủng bố sử dụng tiền mã hóa ngày càng tăng lên, Hoa Kỳ có thể hạn chế khả năng biến các thị trường tiền tệ kỹ thuật số thành một khu bảo tồn cho tài chính bất hợp pháp.”

Bằng chứng của Fanusie khẳng định nội dung của báo cáo Europol năm 2016, không đưa ra bằng chứng cụ thể nào cho thấy bitcoin được sử dụng để tài trợ khủng bố.

Khủng bố thất bại nhưng có khả năng phân biệt chủng tộc?

Trong khi các tổ chức khủng bố có thể đã không thực hiện thành công các hoạt động bằng tiền mã hóa, một nguồn tin đã đưa rằng một số nhóm người da trắng thượng đẳng trên khắp thế giới đang sử dụng một biện pháp thành công với việc sử dụng crypto để gây quỹ và thanh toán.

Một báo cáo của Forbes từ tháng 1 năm 2018 vạch ra những thành công của các nền tảng người da trắng thượng đẳng như Daily Stormer, người đã quyên góp hàng triệu đô la cho các khoản đóng góp vô danh bằng bitcoin.

Vào tháng 7 năm 2017 rằng thị trấn duy chỉ toàn người da trắng ở Orania ở tỉnh Bắc Cape của Nam Phi đang tìm cách tạo ra tiền mã hóa của riêng mình.

Bạn đang đọc: Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố. tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Theo ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain