Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố

Đăng bởi: Coca  - 11/09/2018 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù có những tin tức rải rác và lo ngại về tiềm năng sử dụng của crypto sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động khủng bố, nhiều nỗ lực trong việc gây quỹ bitcoin đã thất bại, nhưng sự thật cho thấy tiền mặt vẫn có nhiều lợi ích hơn cho những kẻ khủng bố.


Có thể bạn quan tâm:

Đây là thông điệp được tuyên bố từ Yaya Fanusie, giám đốc phân tích tại Trung tâm Quốc phòng về Dân chủ và Tài chính bất hợp pháp trong một bản tường trình đã được chuẩn bị được gửi đến Nhà Ủy ban Dịch vụ Tài chính vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 9.

"Tiền mặt kể cả có đang nguội lạnh thì vẫn là kẻ thống trị"

Theo lời của Fanusie, một số nhóm khủng bố bao gồm al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo đã cố gắng gây quỹ bằng cách sử dụng tiền mã hóa rất nhiều nhưng vẫn không đạt được bất kỳ thành quả đáng chú ý nào.

Để củng cố cho luận điểm của mình, Fanusie đã đưa ra ví dụ về một nhóm khủng bố được gọi là Hội đồng Mujahideen Shura (MSC) ở vùng Environs of Jerusalem, đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ crypto cho vài tuần vào năm 2016 và kết quả là chỉ kiếm được hơn 500 đô la.

Hình ảnh minh họa

Fanusie giải thích rằng tiền mã hóa nói chung là một phương tiện giao dịch xấu cho những kẻ khủng bố vì chúng thường nằm ở những khu vực có cơ sở hạ tầng internet kém, và do đó họ buộc phải dựa vào việc sử dụng bằng tiền mặt khi mua hàng hóa mà họ cần.

Ông cũng giải thích rằng bỏ qua lời hứa giấu tên của crypto, tiền mặt vẫn là phương tiện tài chính khủng bố ẩn danh nhất. Mặc dù vậy, ông tiếp tục lưu ý trong bài nói của mình rằng ngoài những kẻ khủng bố, việc tuyển dụng thánh chiến và các nền tảng công khai đang ngày càng tích hợp bitcoin cho việc kêu gọi tài trợ của họ.

Theo quan điểm của ông, phản ứng của chính phủ Mỹ đối với mối đe dọa này để đảm bảo thực thi nghiêm ngặt các quy định của KYC và AML đối với giao dịch tiền mã hóa đồng thời tìm cách giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng do các sàn giao dịch nhỏ hơn cung cấp các giao dịch bằng tiền coin riêng tư như monero.

Theo lời ông:

“Bằng cách chuẩn bị cho việc những kẻ khủng bố sử dụng tiền mã hóa ngày càng tăng lên, Hoa Kỳ có thể hạn chế khả năng biến các thị trường tiền tệ kỹ thuật số thành một khu bảo tồn cho tài chính bất hợp pháp.”

Bằng chứng của Fanusie khẳng định nội dung của báo cáo Europol năm 2016, không đưa ra bằng chứng cụ thể nào cho thấy bitcoin được sử dụng để tài trợ khủng bố.

Khủng bố thất bại nhưng có khả năng phân biệt chủng tộc?

Trong khi các tổ chức khủng bố có thể đã không thực hiện thành công các hoạt động bằng tiền mã hóa, một nguồn tin đã đưa rằng một số nhóm người da trắng thượng đẳng trên khắp thế giới đang sử dụng một biện pháp thành công với việc sử dụng crypto để gây quỹ và thanh toán.

Một báo cáo của Forbes từ tháng 1 năm 2018 vạch ra những thành công của các nền tảng người da trắng thượng đẳng như Daily Stormer, người đã quyên góp hàng triệu đô la cho các khoản đóng góp vô danh bằng bitcoin.

Vào tháng 7 năm 2017 rằng thị trấn duy chỉ toàn người da trắng ở Orania ở tỉnh Bắc Cape của Nam Phi đang tìm cách tạo ra tiền mã hóa của riêng mình.

Bạn đang đọc: Chuyên gia nói với Quốc hội Hoa Kỳ: Bitcoin không hữu ích cho những kẻ khủng bố. tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Theo ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư


Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây đã đăng tin lên trang tweeter rằng, mặc dù giá Bitcoin (BTC) giảm nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME trong quý 3 năm 2019.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Đừng chơi nếu bạn không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng mạnh chạm mốc $ 8,600

 

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME tăng 61% so với quý 3 năm 2018

Vào ngày 9 tháng 10, Tập đoàn CME đã đăng lên trang Tweeter rằng sự quan tâm của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn rất mạnh mẽ trong quý 3 năm 2019, với lãi suất mở hàng ngày (OI) là hơn 4.600 hợp đồng tăng 61% so với quý 3 năm 2018 vì sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức.

Lãi suất mở đề cập đến tổng số hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết, đã tăng lên 4.629 hợp đồng, tăng gần 2000 hợp đồng so với cùng kỳ năm ngoái. CME chỉ ra rằng điều này xảy ra mặc dù Bitcoin đã giảm gần 25% giá.

Một trang báo trước đây đã đưa tin rằng CME đang thêm các tùy chọn vào các hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong quý đầu tiên của năm 2020 và đang chờ xem xét quy định. Ông Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu của CME Group về chỉ số vốn cổ phần và các sản phẩm đầu tư thay thế cho biết:

"Dựa trên nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc ra mắt các tùy chọn sẽ cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt bổ sung để giao dịch và phòng ngừa rủi ro giá bitcoin của họ."

McCourt cho biết giao dịch đã tăng giá cho hợp đồng tương lai Bitcoin với tháng 5 là tháng kỷ lục, nơi 34.000 hợp đồng tương lai được giao dịch, trị giá 1,3 tỷ USD tương đương 170.000 BTC. Trong khi đó, sự quan tâm của các tổ chức đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đạt đỉnh vào đầu mùa hè 2019 với kỷ lục 56 chủ sở hữu lớn.

Trong một báo cáo của SCMP, McCourt nói rằng: "Tôi hy vọng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai cũng đến từ các công ty khai thác tìm kiếm mức tiếp xúc chính xác hơn chứ không chỉ từ các nhà giao dịch," thêm vào đó:

“Tùy chọn trong khi hợp đồng tương lai cung cấp cho bạn mức tiếp xúc một-một, một tùy chọn cung cấp cho bạn các mức giá khác nhau và có thể cung cấp cho bạn mức bảo vệ giảm giá hoặc tiếp xúc ngược với một phần của giá cơ bản.”

CME không có kế hoạch cho các hợp đồng Bitcoin được giải quyết về mặt vật lý

Vào ngày 1 tháng 10, McCourt tuyên bố rằng CME không có kế hoạch hiện tại để khởi động các hợp đồng Bitcoin đã được giải quyết về mặt vật lý. Các hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại được thanh toán bằng tiền mặt và McCourt cho biết thêm rằng, nhu cầu số một từ khách hàng là dành cho các lựa chọn về hợp đồng tương lai kể từ khi ra mắt sản phẩm.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain