Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 436 lượt xem
Chia sẻ
 

Chuyên viên ngân hàng đầu tư Credit Suisse, Brian Wirtz, được biết đến với quan điểm lạc quan về công nghệ blockchain và ngành cryptocurrency (crypto), đang rời khỏi công ty sau 5 năm gắn bó. Wirtz quyết định từ bỏ Credit Suisse để bắt đầu một liên doanh mới để tư vấn cho các công ty mới thành lập của ICO.

Wirtz có niềm đam mê bất tận với crypto và blockchain

Theo CCN, Wirtz đã quan tâm và tham gia vào thị trường bitcoin từ năm 2012. Sau khi gia nhập Credit Suisse, Wirtz đã thúc đẩy công ty này tham gia vào các giao dịch crypto hơn nữa. Tuy nhiên ngân hàng có trụ sở tại Zurich tỏ ra nghi ngờ về tính hợp pháp của crypto và sự phát triển dài hạn của nó. Sự nhìn nhận lệch lạc có thể là một lý do giải thích tại sao Wirtz lại rời công ty.

Niềm đam mê của Wirt dành cho crypto và công nghệ blockchain cũng có thể được nhìn thấy trong hồ sơ LinkedIn của ông. Trên trang web phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp, Wirtz đề cập đến việc ông là một "cố vấn ngân hàng đầu tư blockchain và tài sản crypto." Hơn nữa, ông trước đây mô tả mình là người đứng đầu về tư vấn blockchain tại ngân hàng. Ông đã được ghi nhận tại Credit Suisse như là một thành viên quan trọng đã giúp đội ngũ crypto đạt được nhiệm vụ chiến lược.

Wirt thúc đẩy kinh doanh Crypto tại Credit Suisse

Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups

Kể từ khi gia nhập Credit Suisse, Wirtz đã dành phần lớn thời gian của mình thuyết giảng về tài sản crypto. Ông bày tỏ sự quan tâm lớn đến thương mại - crypto hơn là các hoạt động ngân hàng truyền thống. Wirtz, tuy nhiên, đã phải mất sáu tháng thuyết phục công ty của ông để ký một hợp đồng cho một công ty khai thác bitcoin. Trước đây, họ đã tổ chức hội nghị về crypto cho các nhà đầu tư ở các thành phố của Hoa Kỳ. Wirtz cũng đề cập rằng Credit Suisse "đã dẫn đầu trong số các ngân hàng về kinh doanh cryptocurrencies."

Những lo ngại về tương lai của crypto

Tuy nhiên, không giống như Wirtz, Tidjane Thiam, giám đốc điều hành của Credit Suisse, có phần e dè và hoài nghi về ngành công nghệ crypto và các đồng tiền mã hóa. Ông tin rằng sự không chắc chắn về  các quy định sẽ gây bất lợi cho tương lai của tất cả các đồng crypto. Thiam đã đề cập trong một cuộc họp báo năm ngoái rằng:

"Từ những gì chúng tôi có thể xác định, lý do duy nhất để mua hoặc bán bitcoin là kiếm tiền, đó là định nghĩa của sự đầu cơ và định nghĩa của một bong bóng".

Giống như Credit Suisse, tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu của Thụy Sỹ UBS Group cũng đã bày tỏ sự không chắc chắn về tương lai của các tài sản crypto và đã giữ một khoảng cách an toàn từ bất kỳ hoạt động nào liên quan tới crypto.

Wirtz hoạt động với các mã chứng khoán token

Như CNN đã đề cập, Wirtz rời khỏi ngân hàng Thụy Sỹ để bắt đầu sự nghiệp của mình để tư vấn cho các công ty khởi nghiệp ICO có ý định phát hành các sản phẩm chứng khoán token. Quyết định của Wirtz để tham gia vào ngành công nghiệp cryptocurrency là tin tuyệt vời cho cộng đồng. Kinh nghiệm của ông như là một nhà ngân hàng trước đây trong một công ty nổi tiếng sẽ được lợi ích rất lớn cho nhiều công ty.

Lời khuyên của Wirtz cho các công ty ICO có thể làm cho công việc liên quan đến crypto hợp pháp hơn trong số các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là kể từ khi các ngân hàng đang chuyển sang một lĩnh vực công nghệ và mới hơn về ngân hàng truyền thống.

Wirtz không phải là thành viên duy nhất rời bỏ một tổ chức tài chính vì  ngành công nghiệp cryptocurrency. Marco Abel, cựu giám đốc kỹ thuật số của Credit Suisse cũng đã tạo ra một nền tảng đầu tư blockchain Ethereum gọi là Tend, một thị trường chia sẻ những hàng hoá xa xỉ. Một cựu nhân viên Nikolay Storonsky cũng bắt đầu một dự án mới gọi là Revolut, hoạt động như một dịch vụ ngân hàng điện tử.

Bạn đang đọc bài: Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ