Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 390 lượt xem
Chia sẻ
 

Chuyên viên ngân hàng đầu tư Credit Suisse, Brian Wirtz, được biết đến với quan điểm lạc quan về công nghệ blockchain và ngành cryptocurrency (crypto), đang rời khỏi công ty sau 5 năm gắn bó. Wirtz quyết định từ bỏ Credit Suisse để bắt đầu một liên doanh mới để tư vấn cho các công ty mới thành lập của ICO.

Wirtz có niềm đam mê bất tận với crypto và blockchain

Theo CCN, Wirtz đã quan tâm và tham gia vào thị trường bitcoin từ năm 2012. Sau khi gia nhập Credit Suisse, Wirtz đã thúc đẩy công ty này tham gia vào các giao dịch crypto hơn nữa. Tuy nhiên ngân hàng có trụ sở tại Zurich tỏ ra nghi ngờ về tính hợp pháp của crypto và sự phát triển dài hạn của nó. Sự nhìn nhận lệch lạc có thể là một lý do giải thích tại sao Wirtz lại rời công ty.

Niềm đam mê của Wirt dành cho crypto và công nghệ blockchain cũng có thể được nhìn thấy trong hồ sơ LinkedIn của ông. Trên trang web phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp, Wirtz đề cập đến việc ông là một "cố vấn ngân hàng đầu tư blockchain và tài sản crypto." Hơn nữa, ông trước đây mô tả mình là người đứng đầu về tư vấn blockchain tại ngân hàng. Ông đã được ghi nhận tại Credit Suisse như là một thành viên quan trọng đã giúp đội ngũ crypto đạt được nhiệm vụ chiến lược.

Wirt thúc đẩy kinh doanh Crypto tại Credit Suisse

Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups

Kể từ khi gia nhập Credit Suisse, Wirtz đã dành phần lớn thời gian của mình thuyết giảng về tài sản crypto. Ông bày tỏ sự quan tâm lớn đến thương mại - crypto hơn là các hoạt động ngân hàng truyền thống. Wirtz, tuy nhiên, đã phải mất sáu tháng thuyết phục công ty của ông để ký một hợp đồng cho một công ty khai thác bitcoin. Trước đây, họ đã tổ chức hội nghị về crypto cho các nhà đầu tư ở các thành phố của Hoa Kỳ. Wirtz cũng đề cập rằng Credit Suisse "đã dẫn đầu trong số các ngân hàng về kinh doanh cryptocurrencies."

Những lo ngại về tương lai của crypto

Tuy nhiên, không giống như Wirtz, Tidjane Thiam, giám đốc điều hành của Credit Suisse, có phần e dè và hoài nghi về ngành công nghệ crypto và các đồng tiền mã hóa. Ông tin rằng sự không chắc chắn về  các quy định sẽ gây bất lợi cho tương lai của tất cả các đồng crypto. Thiam đã đề cập trong một cuộc họp báo năm ngoái rằng:

"Từ những gì chúng tôi có thể xác định, lý do duy nhất để mua hoặc bán bitcoin là kiếm tiền, đó là định nghĩa của sự đầu cơ và định nghĩa của một bong bóng".

Giống như Credit Suisse, tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu của Thụy Sỹ UBS Group cũng đã bày tỏ sự không chắc chắn về tương lai của các tài sản crypto và đã giữ một khoảng cách an toàn từ bất kỳ hoạt động nào liên quan tới crypto.

Wirtz hoạt động với các mã chứng khoán token

Như CNN đã đề cập, Wirtz rời khỏi ngân hàng Thụy Sỹ để bắt đầu sự nghiệp của mình để tư vấn cho các công ty khởi nghiệp ICO có ý định phát hành các sản phẩm chứng khoán token. Quyết định của Wirtz để tham gia vào ngành công nghiệp cryptocurrency là tin tuyệt vời cho cộng đồng. Kinh nghiệm của ông như là một nhà ngân hàng trước đây trong một công ty nổi tiếng sẽ được lợi ích rất lớn cho nhiều công ty.

Lời khuyên của Wirtz cho các công ty ICO có thể làm cho công việc liên quan đến crypto hợp pháp hơn trong số các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là kể từ khi các ngân hàng đang chuyển sang một lĩnh vực công nghệ và mới hơn về ngân hàng truyền thống.

Wirtz không phải là thành viên duy nhất rời bỏ một tổ chức tài chính vì  ngành công nghiệp cryptocurrency. Marco Abel, cựu giám đốc kỹ thuật số của Credit Suisse cũng đã tạo ra một nền tảng đầu tư blockchain Ethereum gọi là Tend, một thị trường chia sẻ những hàng hoá xa xỉ. Một cựu nhân viên Nikolay Storonsky cũng bắt đầu một dự án mới gọi là Revolut, hoạt động như một dịch vụ ngân hàng điện tử.

Bạn đang đọc bài: Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ