Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 487 lượt xem
Chia sẻ
 

Chuyên viên ngân hàng đầu tư Credit Suisse, Brian Wirtz, được biết đến với quan điểm lạc quan về công nghệ blockchain và ngành cryptocurrency (crypto), đang rời khỏi công ty sau 5 năm gắn bó. Wirtz quyết định từ bỏ Credit Suisse để bắt đầu một liên doanh mới để tư vấn cho các công ty mới thành lập của ICO.

Wirtz có niềm đam mê bất tận với crypto và blockchain

Theo CCN, Wirtz đã quan tâm và tham gia vào thị trường bitcoin từ năm 2012. Sau khi gia nhập Credit Suisse, Wirtz đã thúc đẩy công ty này tham gia vào các giao dịch crypto hơn nữa. Tuy nhiên ngân hàng có trụ sở tại Zurich tỏ ra nghi ngờ về tính hợp pháp của crypto và sự phát triển dài hạn của nó. Sự nhìn nhận lệch lạc có thể là một lý do giải thích tại sao Wirtz lại rời công ty.

Niềm đam mê của Wirt dành cho crypto và công nghệ blockchain cũng có thể được nhìn thấy trong hồ sơ LinkedIn của ông. Trên trang web phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp, Wirtz đề cập đến việc ông là một "cố vấn ngân hàng đầu tư blockchain và tài sản crypto." Hơn nữa, ông trước đây mô tả mình là người đứng đầu về tư vấn blockchain tại ngân hàng. Ông đã được ghi nhận tại Credit Suisse như là một thành viên quan trọng đã giúp đội ngũ crypto đạt được nhiệm vụ chiến lược.

Wirt thúc đẩy kinh doanh Crypto tại Credit Suisse

Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups

Kể từ khi gia nhập Credit Suisse, Wirtz đã dành phần lớn thời gian của mình thuyết giảng về tài sản crypto. Ông bày tỏ sự quan tâm lớn đến thương mại - crypto hơn là các hoạt động ngân hàng truyền thống. Wirtz, tuy nhiên, đã phải mất sáu tháng thuyết phục công ty của ông để ký một hợp đồng cho một công ty khai thác bitcoin. Trước đây, họ đã tổ chức hội nghị về crypto cho các nhà đầu tư ở các thành phố của Hoa Kỳ. Wirtz cũng đề cập rằng Credit Suisse "đã dẫn đầu trong số các ngân hàng về kinh doanh cryptocurrencies."

Những lo ngại về tương lai của crypto

Tuy nhiên, không giống như Wirtz, Tidjane Thiam, giám đốc điều hành của Credit Suisse, có phần e dè và hoài nghi về ngành công nghệ crypto và các đồng tiền mã hóa. Ông tin rằng sự không chắc chắn về  các quy định sẽ gây bất lợi cho tương lai của tất cả các đồng crypto. Thiam đã đề cập trong một cuộc họp báo năm ngoái rằng:

"Từ những gì chúng tôi có thể xác định, lý do duy nhất để mua hoặc bán bitcoin là kiếm tiền, đó là định nghĩa của sự đầu cơ và định nghĩa của một bong bóng".

Giống như Credit Suisse, tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu của Thụy Sỹ UBS Group cũng đã bày tỏ sự không chắc chắn về tương lai của các tài sản crypto và đã giữ một khoảng cách an toàn từ bất kỳ hoạt động nào liên quan tới crypto.

Wirtz hoạt động với các mã chứng khoán token

Như CNN đã đề cập, Wirtz rời khỏi ngân hàng Thụy Sỹ để bắt đầu sự nghiệp của mình để tư vấn cho các công ty khởi nghiệp ICO có ý định phát hành các sản phẩm chứng khoán token. Quyết định của Wirtz để tham gia vào ngành công nghiệp cryptocurrency là tin tuyệt vời cho cộng đồng. Kinh nghiệm của ông như là một nhà ngân hàng trước đây trong một công ty nổi tiếng sẽ được lợi ích rất lớn cho nhiều công ty.

Lời khuyên của Wirtz cho các công ty ICO có thể làm cho công việc liên quan đến crypto hợp pháp hơn trong số các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là kể từ khi các ngân hàng đang chuyển sang một lĩnh vực công nghệ và mới hơn về ngân hàng truyền thống.

Wirtz không phải là thành viên duy nhất rời bỏ một tổ chức tài chính vì  ngành công nghiệp cryptocurrency. Marco Abel, cựu giám đốc kỹ thuật số của Credit Suisse cũng đã tạo ra một nền tảng đầu tư blockchain Ethereum gọi là Tend, một thị trường chia sẻ những hàng hoá xa xỉ. Một cựu nhân viên Nikolay Storonsky cũng bắt đầu một dự án mới gọi là Revolut, hoạt động như một dịch vụ ngân hàng điện tử.

Bạn đang đọc bài: Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ