Gửi bài viết tới BigCoin

Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 591 lượt xem
Chia sẻ
 

Chuyên viên ngân hàng đầu tư Credit Suisse, Brian Wirtz, được biết đến với quan điểm lạc quan về công nghệ blockchain và ngành cryptocurrency (crypto), đang rời khỏi công ty sau 5 năm gắn bó. Wirtz quyết định từ bỏ Credit Suisse để bắt đầu một liên doanh mới để tư vấn cho các công ty mới thành lập của ICO.

Wirtz có niềm đam mê bất tận với crypto và blockchain

Theo CCN, Wirtz đã quan tâm và tham gia vào thị trường bitcoin từ năm 2012. Sau khi gia nhập Credit Suisse, Wirtz đã thúc đẩy công ty này tham gia vào các giao dịch crypto hơn nữa. Tuy nhiên ngân hàng có trụ sở tại Zurich tỏ ra nghi ngờ về tính hợp pháp của crypto và sự phát triển dài hạn của nó. Sự nhìn nhận lệch lạc có thể là một lý do giải thích tại sao Wirtz lại rời công ty.

Niềm đam mê của Wirt dành cho crypto và công nghệ blockchain cũng có thể được nhìn thấy trong hồ sơ LinkedIn của ông. Trên trang web phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp, Wirtz đề cập đến việc ông là một "cố vấn ngân hàng đầu tư blockchain và tài sản crypto." Hơn nữa, ông trước đây mô tả mình là người đứng đầu về tư vấn blockchain tại ngân hàng. Ông đã được ghi nhận tại Credit Suisse như là một thành viên quan trọng đã giúp đội ngũ crypto đạt được nhiệm vụ chiến lược.

Wirt thúc đẩy kinh doanh Crypto tại Credit Suisse

Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups

Kể từ khi gia nhập Credit Suisse, Wirtz đã dành phần lớn thời gian của mình thuyết giảng về tài sản crypto. Ông bày tỏ sự quan tâm lớn đến thương mại - crypto hơn là các hoạt động ngân hàng truyền thống. Wirtz, tuy nhiên, đã phải mất sáu tháng thuyết phục công ty của ông để ký một hợp đồng cho một công ty khai thác bitcoin. Trước đây, họ đã tổ chức hội nghị về crypto cho các nhà đầu tư ở các thành phố của Hoa Kỳ. Wirtz cũng đề cập rằng Credit Suisse "đã dẫn đầu trong số các ngân hàng về kinh doanh cryptocurrencies."

Những lo ngại về tương lai của crypto

Tuy nhiên, không giống như Wirtz, Tidjane Thiam, giám đốc điều hành của Credit Suisse, có phần e dè và hoài nghi về ngành công nghệ crypto và các đồng tiền mã hóa. Ông tin rằng sự không chắc chắn về  các quy định sẽ gây bất lợi cho tương lai của tất cả các đồng crypto. Thiam đã đề cập trong một cuộc họp báo năm ngoái rằng:

"Từ những gì chúng tôi có thể xác định, lý do duy nhất để mua hoặc bán bitcoin là kiếm tiền, đó là định nghĩa của sự đầu cơ và định nghĩa của một bong bóng".

Giống như Credit Suisse, tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu của Thụy Sỹ UBS Group cũng đã bày tỏ sự không chắc chắn về tương lai của các tài sản crypto và đã giữ một khoảng cách an toàn từ bất kỳ hoạt động nào liên quan tới crypto.

Wirtz hoạt động với các mã chứng khoán token

Như CNN đã đề cập, Wirtz rời khỏi ngân hàng Thụy Sỹ để bắt đầu sự nghiệp của mình để tư vấn cho các công ty khởi nghiệp ICO có ý định phát hành các sản phẩm chứng khoán token. Quyết định của Wirtz để tham gia vào ngành công nghiệp cryptocurrency là tin tuyệt vời cho cộng đồng. Kinh nghiệm của ông như là một nhà ngân hàng trước đây trong một công ty nổi tiếng sẽ được lợi ích rất lớn cho nhiều công ty.

Lời khuyên của Wirtz cho các công ty ICO có thể làm cho công việc liên quan đến crypto hợp pháp hơn trong số các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là kể từ khi các ngân hàng đang chuyển sang một lĩnh vực công nghệ và mới hơn về ngân hàng truyền thống.

Wirtz không phải là thành viên duy nhất rời bỏ một tổ chức tài chính vì  ngành công nghiệp cryptocurrency. Marco Abel, cựu giám đốc kỹ thuật số của Credit Suisse cũng đã tạo ra một nền tảng đầu tư blockchain Ethereum gọi là Tend, một thị trường chia sẻ những hàng hoá xa xỉ. Một cựu nhân viên Nikolay Storonsky cũng bắt đầu một dự án mới gọi là Revolut, hoạt động như một dịch vụ ngân hàng điện tử.

Bạn đang đọc bài: Chuyên viên ngân hàng đầu tư rời Credit Suisse để Tham mưu cho ICO Startups tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain