Gửi bài viết tới BigCoin

Circle nhận hậu thuẫn từ Bitmain, kêu gọi 110 triệu USD để phát hành một stablecoin

Đăng bởi: Mi_A  - 16/05/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty Circle Internet Financial Ltd, một nhà cung cấp dịch vụ có liên hệ đến tiền mã hóa, vừa kết thúc một vòng gọi vốn trị giá 110triệu $ tổ chức bởi tập đoàn sản xuất phần cứng linh kiện đào tiền Bitmain, báo Bloomberg đưa tin ngày 15/05. Hai công ty này hiện đang hợp tác với nhau để đưa ra sản phẩm tiếp theo là một token tiền mã hóa bảo đảm giá trị bởi đồng đô la Mỹ.

Được biết những cái tên đã góp mặt trong vòng gọi vốn bao gồm Accel, Blockchain Capital, Breyer, Digital Currency Group, General Catalyst, IDG, Pantera và Tusk Ventures.

Thương vụ trên đã giúp đưa giá trị của Circle lên gần 3 tỉ USD, tăng gần 6 lần so với hồi năm 2016. “Cái bắt tay” giữa Circle và Bitmain với mục tiêu chính là để phát triển nên một đồng token neo giá vào tiền pháp định – hay còn được gọi bằng thuật ngữ “stablecoin” – giúp giải quyết phần nào bản chất hay biến động bất thường của tiền mã hóa. Theo các tiết lộ ban đầu, đồng coin mới sẽ mang tên là USD Coin, viết tắt là USDC, dự kiến được ra mắt công chúng ngay trong mùa hè này.

USDC là một token ERC-20 trên nền tảng Ethereum. Nó sẽ được “chống lưng” bởi đồng đô la Mỹ theo tỉ lệ 1:1 và được khẳng định là sẽ mang đầy đủ các tiện nghi của tiền mã hóa, nhưng mà sẽ ít biến động hơn. CEO Circle Jeremy Allaire trả lời phỏng vấn rằng đồng coin của công ty mình sẽ đặt minh bạch lên làm một trong những trọng tâm hàng đầu. Ông cho biết:

“Nó sẽ là phiên bản của tiền pháp định mà có tốc độ di chuyển như là Internet trên quy mô toàn cầu, với chi phí thấp nhưng mức độ an ninh cao hơn. Đây là một sự cải thiện vượt bậc cho quá trình chuyển tiền giữa người tiêu dùng với nhau lẫn với các doanh nghiệp, trong trường hợp họ muốn tiến hành thanh toán bằng các dạng token tiền mã hóa.”

 

USD Coin của Circle – Dáng hình mới của tiền tệ?

Circle, hiện đã có đến 7 triệu người dùng, đang nghiên cứu các để tích hợp USDC vào ứng dụng Circle Pay và Circle Trade của mình. Công ty cũng có kế hoạch niêm yết USDC lên sàn Poloniex hiện cũng do mình quản lý. Đồng sáng lập Poloniex Sean Neville nói rằng sàn hiện vẫn chưa quyết định có tính phí giao dịch USDC hay không, bởi mục tiêu lúc đầu là phải gia tăng khối lượng mua bán trao đổi đồng stablecoin này.

Các đồng stablecoin kiểu như USDC là một trong những kiểu thế chấp tiền mã hóa đơn giản nhất, bởi cơ chế hoạt động của chúng cũng chẳng khác mấy hình thức chứng nhận ghi nợ. Mỗi token thì được đính vào một lượng tiền mặt tương ứng, và được giữ bởi một bộ phận giám hộ trung ương. Người sở hữu stablecoin sau đó có thể dùng chỗ token mình đang có để chuộc lại tiền pháp định.

Nhìn chung, các đồng stablecoin vừa đặt mục tiêu có được sự ổn định về giá trị như là tiền tệ pháp định, vừa duy trì những khía cạnh cốt lõi của tiền tệ kỹ thuật số như là phi tập trung và mức độ bảo mật cao. Để một đồng tiền stablecoin phân quyền có thể thật sự hoạt động thì cần phải thiết lập một hệ thống duy trì tỉ giá giữa token với loại tài sản được neo giá, chứ không nên dựa vào một tổ chức thứ ba mà có thể bị thao túng.

 Theo: Cointelegraph

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ