Gửi bài viết tới BigCoin

Circle nhận hậu thuẫn từ Bitmain, kêu gọi 110 triệu USD để phát hành một stablecoin

Đăng bởi: Mi_A  - 16/05/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty Circle Internet Financial Ltd, một nhà cung cấp dịch vụ có liên hệ đến tiền mã hóa, vừa kết thúc một vòng gọi vốn trị giá 110triệu $ tổ chức bởi tập đoàn sản xuất phần cứng linh kiện đào tiền Bitmain, báo Bloomberg đưa tin ngày 15/05. Hai công ty này hiện đang hợp tác với nhau để đưa ra sản phẩm tiếp theo là một token tiền mã hóa bảo đảm giá trị bởi đồng đô la Mỹ.

Được biết những cái tên đã góp mặt trong vòng gọi vốn bao gồm Accel, Blockchain Capital, Breyer, Digital Currency Group, General Catalyst, IDG, Pantera và Tusk Ventures.

Thương vụ trên đã giúp đưa giá trị của Circle lên gần 3 tỉ USD, tăng gần 6 lần so với hồi năm 2016. “Cái bắt tay” giữa Circle và Bitmain với mục tiêu chính là để phát triển nên một đồng token neo giá vào tiền pháp định – hay còn được gọi bằng thuật ngữ “stablecoin” – giúp giải quyết phần nào bản chất hay biến động bất thường của tiền mã hóa. Theo các tiết lộ ban đầu, đồng coin mới sẽ mang tên là USD Coin, viết tắt là USDC, dự kiến được ra mắt công chúng ngay trong mùa hè này.

USDC là một token ERC-20 trên nền tảng Ethereum. Nó sẽ được “chống lưng” bởi đồng đô la Mỹ theo tỉ lệ 1:1 và được khẳng định là sẽ mang đầy đủ các tiện nghi của tiền mã hóa, nhưng mà sẽ ít biến động hơn. CEO Circle Jeremy Allaire trả lời phỏng vấn rằng đồng coin của công ty mình sẽ đặt minh bạch lên làm một trong những trọng tâm hàng đầu. Ông cho biết:

“Nó sẽ là phiên bản của tiền pháp định mà có tốc độ di chuyển như là Internet trên quy mô toàn cầu, với chi phí thấp nhưng mức độ an ninh cao hơn. Đây là một sự cải thiện vượt bậc cho quá trình chuyển tiền giữa người tiêu dùng với nhau lẫn với các doanh nghiệp, trong trường hợp họ muốn tiến hành thanh toán bằng các dạng token tiền mã hóa.”

 

USD Coin của Circle – Dáng hình mới của tiền tệ?

Circle, hiện đã có đến 7 triệu người dùng, đang nghiên cứu các để tích hợp USDC vào ứng dụng Circle Pay và Circle Trade của mình. Công ty cũng có kế hoạch niêm yết USDC lên sàn Poloniex hiện cũng do mình quản lý. Đồng sáng lập Poloniex Sean Neville nói rằng sàn hiện vẫn chưa quyết định có tính phí giao dịch USDC hay không, bởi mục tiêu lúc đầu là phải gia tăng khối lượng mua bán trao đổi đồng stablecoin này.

Các đồng stablecoin kiểu như USDC là một trong những kiểu thế chấp tiền mã hóa đơn giản nhất, bởi cơ chế hoạt động của chúng cũng chẳng khác mấy hình thức chứng nhận ghi nợ. Mỗi token thì được đính vào một lượng tiền mặt tương ứng, và được giữ bởi một bộ phận giám hộ trung ương. Người sở hữu stablecoin sau đó có thể dùng chỗ token mình đang có để chuộc lại tiền pháp định.

Nhìn chung, các đồng stablecoin vừa đặt mục tiêu có được sự ổn định về giá trị như là tiền tệ pháp định, vừa duy trì những khía cạnh cốt lõi của tiền tệ kỹ thuật số như là phi tập trung và mức độ bảo mật cao. Để một đồng tiền stablecoin phân quyền có thể thật sự hoạt động thì cần phải thiết lập một hệ thống duy trì tỉ giá giữa token với loại tài sản được neo giá, chứ không nên dựa vào một tổ chức thứ ba mà có thể bị thao túng.

 Theo: Cointelegraph

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ