Gửi bài viết tới BigCoin

ClearPoll là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa POLL

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 188 lượt xem
Chia sẻ
 

ClearPoll là một nền tảng blockchain hứa hẹn sẽ là một giải pháp tốt hơn để ghi lại, xem và chia sẻ các ý kiến của công chúng. Hôm nay, cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này trong bài đánh giá ClearPoll của chúng tôi.

Nền tảng ClearPoll

Nền tảng ClearPoll

ClearPoll là gì?

ClearPoll, được tìm thấy trực tuyến tại ClearPoll.io, là một nền tảng được tạo ra để giải quyết một số vấn đề lớn nhất trong ngành công nghiệp bỏ phiếu ngày nay. Rõ ràng, giữa Brexit và Trump, các cuộc thăm dò ý kiến công chúng đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt trong vài năm qua. Có vẻ như họ không giỏi dự đoán kết quả thực sự của một sự kiện. Đó là vấn đề mà ClearPoll tìm cách giải quyết (cả hai vấn đề này - được đề cập cụ thể trong bản cáo bạch của ClearPoll - là lý do tại sao chúng tôi cần công nghệ thăm dò ý kiến tốt hơn cho thời đại kỹ thuật số).

Với ClearPoll, bạn cài đặt ứng dụng, duyệt qua các cuộc thăm dò, sau đó bỏ phiếu cho các vấn đề toàn cầu, quốc gia hoặc địa phương. Nền tảng này không những hoạt động nhanh chóng, dễ dàng và an toàn mà nó còn sử dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn sự bỏ phiếu giả mạo.

Hệ sinh thái của ClearPoll xoay quanh việc sử dụng token POLL, đó là token tương thích ERC20 đã có sẵn để bán trong suốt tháng 9 và tháng 10.

 

Các tính năng của ClearPoll

  • Duyệt qua các cuộc thăm dò ý kiến đang hoạt động: Bạn có thể chọn từ các danh mục như chính trị, thể thao, giải trí, môi trường và nhiều hơn nữa hoặc thậm chí là lọc các cuộc thăm dò thế giới, quốc gia và địa phương. Nhìn chung, ClearPoll muốn giúp bạn dễ dàng tìm thấy các cuộc thăm dò về các vấn đề bạn thực sự quan tâm.
  • Bạn có thể dễ dàng bỏ phiếu ẩn danh trong một cuộc thăm dò ý kiến, sau đó theo dõi kết quả của nó. Phiếu bầu của bạn được gửi đến blockchain, nơi nó hoàn toàn an toàn và không ai có thể thay đổi nó. Mỗi cuộc thăm dò kéo dài 24 giờ - vì vậy bạn không phải đợi lâu để nhận được kết quả cuối cùng của cuộc thăm dò ý kiến.
  • Quyết định các chủ đề: Bạn quyết định chủ đề nào sẽ trở thành cuộc thăm dò hoạt động tiếp theo bằng cách bỏ phiếu cho các câu hỏi hay. Các chủ đề phổ biến nhất sẽ trở thành cuộc thăm dò tiếp theo sau 24 giờ. Cuộc thăm dò phổ biến nhất nếu bị trùng lặp có thể sẽ bị hủy và được chọn lại.
  • Ghim cuộc thăm dò ý kiến yêu thích của bạn: Bạn muốn sử dụng các cuộc thăm dò để chứng minh quan điểm của mình? Người dùng có thể ghim các cuộc thăm dò yêu thích của họ vào trang tổng quan của họ hoặc dễ dàng chia sẻ kết quả thăm dò ý kiến với người khác.

 

 

Những người đứng sau ClearPoll là ai?

Team ClearPoll

Team ClearPoll

ClearPoll được dẫn dắt bởi Giám đốc và Nhà phát triển Robert Culley, Robert là một nhà thiết kế công nghiệp có kinh nghiệm và là một nhà phát triển ứng dụng di động rất thành công. Rob cũng là một trong hai thành viên của nhóm phát triển ứng dụng di động độc lập với Daniel. Chuyên môn của Robert đã được đánh giá cao trong lĩnh vực của mình, và ông đã làm việc cùng với một số startup công nghệ mới thú vị như một nhà thiết kế và phát triển.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Daniel Abela (Giám đốc và Nhà thiết kế chính) Daniel đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết kế. Ông cũng là thành viên còn lại của nhóm phát triển ứng dụng di động độc lập rất thành công, với hơn 10 triệu lượt cài đặt. Daniel là nhà thiết kế chính tại ClearPoll và với kinh nghiệm làm việc trong các môi trường năng suất cao, anh có một sự hiểu biết tuyệt vời về cách đưa ý tưởng vào thực tế.

Simon Cocking (Cố vấn) là một biên tập viên cao cấp tại trang web công nghệ số 1 của Ireland, irishtechnews.ie. Kinh nghiệm và kiến thức của ông trong lĩnh vực công nghệ và sự liên quan đặc biệt đến các startup mới là vô cùng quý giá đối với team ClearPoll. Simon là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp - trước đây đã tổ chức các buổi nói chuyện TED, chẳng hạn như bài nói chuyện này.

 

Chương trình bán token ClearPoll

Hệ sinh thái ClearPoll xoay quanh việc sử dụng token mã hóa được gọi là token POLL. PreICO đã được tiến hành trong suốt tháng 9. Token POLL được bán với tỷ lệ 1 ETH = 3.000 POLL.

70% tổng nguồn cung cấp token được bán cho các nhà đầu tư gây quỹ. 10%  được dành riêng cho các phần thưởng nút, nhóm dev và cố vấn, và để hủy mỗi lần ClearPoll được sử dụng (công ty sẽ đốt 100 token khi kết thúc mỗi cuộc thăm dò ý kiến).

Token POLL sẽ cho phép các cá nhân và công ty mua các đăng ký để truy cập dữ liệu metric nâng cao. Cách duy nhất để đăng ký vào nền tảng là thanh toán bằng các token POLL - token tương thích ERC20.

 

Tỷ giá hiện tại của ClearPoll là bao nhiêu?

Hôm nay ClearPoll (POLL) có giá $0,542401 giảm 7,17% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $3.796.802 USD tương đương 620 BTC~ 8.064 ETH. Hiện đang có 6.999.991 POLL đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung ClearPoll (POLL) là 8.999.992 POLL.

 Biểu đồ giá ClearPoll

Biểu đồ giá ClearPoll

Kết luận về ClearPoll

ClearPoll là một nền tảng bỏ phiếu dựa trên blockchain nhằm thay đổi cách chúng ta bỏ phiếu cho các chủ đề mà chúng ta quan tâm. Bạn có thể tải xuống ứng dụng ClearPoll, tìm kiếm các danh mục có liên quan và đóng góp ý kiến của bạn cho các cuộc thăm dò ý kiến khác nhau. Hệ sinh thái xoay quanh việc sử dụng token POLL - đã được bán trong suốt tháng 9 và tháng 10.

Để tìm hiểu thêm về ClearPoll và cách nó hoạt động, hãy truy cập nền tảng trực tuyến ngay hôm nay tại ClearPoll.io.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: ClearPoll là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa POLL tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ