Gửi bài viết tới BigCoin

Cô gái trung thành với tiền mã hóa sau vụ lừa đảo trên mạng

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thành viên của nhóm nhạc pop nữ Virtual Currency Girls, cho biết họ đã từ chối lời đề nghị được trả bằng đồng yên và sẽ trung thành với các loại tiền mã hóa  mặc dù một vụ lừa đảo trên mạng trị giá 530 triệu đô la (58 tỷ Yên) gây nguy hiểm cho cơ hội kiếm tiền của họ.

Một tài khoản tiền mã hóa trả một phần tiền lương của ban nhạc là một trong số những người bị đóng băng do đình chỉ kinh doanh tại sàn giao dịch Coincheck Tokyo hôm thứ sáu sau vụ trộm cắp của NEM, một trong những đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới.

Trung thành với tiền mã hóa

Hinano Shirahama, nhân vật bitcoin của nhóm, cho biết: "Người quản lý của chúng tôi đề nghị trả cho chúng tôi bằng đồng yên, nhưng chúng tôi đã từ chối".

Mặc trang phục người giúp việc và đeo mặt nạ đấu vật trang trí với tai pom-pom fuzzy và biểu tượng tiền mã hóa Virtual Currency Girls là một biểu hiện âm nhạc pop của cơn sốt đồng tiền kỹ thuật số đã càn quét Nhật Bản và các phần khác của thế giới.

Shirahama và các thành viên khác trong nhóm nói rằng họ sẽ ở lại với nhau bất kể là có thất bại. Được hình thành bởi một nhà quảng bá giải trí, ban nhạc ra mắt tháng này và vẫn chưa thu được một số điểm đáng kể.

Virtual Currency Girls, mà thực hiện các bài hát như "Mặt Trăng, Tiền mã hóa và tôi" được thanh toán trong tiền mã hóa cho vé và hàng hóa tại buổi hòa nhạc của họ.

Các nhà quản lý lo ngại cả sự đầu cơ tràn lan trong các thuật ngữ tiền mã hóa và nguy cơ rằng các thị trường có thể được sử dụng để tài trợ các nhóm tội phạm và khủng bố.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) chỉ bắt đầu yêu cầu trao đổi đăng ký từ tháng 4 năm 2017. Một nửa trong số 32 nhà khai thác vẫn đang chờ phê duyệt.

Vào năm 2014, Mt. Gox đã từng xử lý 80% ngành nghề kinh doanh bitcoin thế giới, đã đệ đơn xin phá sản sau khi mất khoảng nửa tỷ đô la.

Tháng trước, Trao đổi Youbit của Hàn Quốc đã đóng cửa và đệ đơn xin phá sản sau khi bị tấn công hai lần.

FSA của Nhật hôm thứ sáu đã chỉ trích Coincheck vì đã không thực hiện các biện pháp phòng ngừa an ninh để ngăn chặn các cuộc tấn công và cho biết sẽ bắt đầu kiểm tra tại các cuộc trao đổi khác.

Koharu Kamikawa mặc chiếc mặt nạ bằng lông cừu của mình với biểu tượng tiền mã hóa NEM trên trán. "Coincheck có một số trách nhiệm, nhưng thủ phạm thật sự là hacker".

Bạn đang xem: Cô gái trung thành với tiền mã hóa sau vụ lừa đảo trên mạng tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền


Ngân hàng Trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank, muốn điều tiết các công ty tiền mã hóa bằng cách yêu cầu họ phải có giấy phép để hoạt động.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Ngân hàng tuyên bố biện pháp này sẽ ngăn chặn hoạt động rửa tiền và sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho khủng bố, theo một bản tóm tắt ngắn trên tờ nhật báo Hà Lan De Telegraaf. Để đủ điều kiện cấp giấy phép, các công ty tiền mã hóa phải báo cáo các giao dịch bất thường trên mạng và biết khách hàng của họ là ai.

Ngân hàng Trung ương Hà Lan cho biết quy định này là cần thiết bởi vì tính chất phi tập trung, ẩn danh của thị trường tiền mã hóa khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ rửa tiền.

Trao đổi tiền mã hóa được sử dụng để rửa tiền

Theo một cuộc điều tra, hơn 88 triệu đô la đã được rửa trên 46 sàn giao dịch tiền mã hóa trên toàn cầu trong hai năm qua.

ShapeShift AG – được thành lập ở Thụy Sĩ nhưng hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ - được cho là đã xử lý hơn 9 triệu đô la tiền bất hợp pháp kể từ năm 2016. Dịch vụ trao đổi altcoin trước đây cho phép mọi người giao dịch bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ẩn danh, mặc dù đã áp dụng KYC bắt buộc.

Tương tự, trang web quảng cáo giới tính được phân loại Backpage đã sử dụng các trao đổi tiền mã hóa để rửa hàng triệu đô la bitcoin, như CCN đã báo cáo.

Trong bản cáo trạng liên bang dài 93 trang, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc thị trường tình dục trực tuyến về rửa tiền, âm mưu và tạo điều kiện cho mại dâm.

Bộ Tư pháp đã đóng cửa Backpage vào tháng 4 năm 2018 trong bối cảnh những tiết lộ rằng họ đã thúc đẩy mại dâm và buôn bán tình dục vị thành niên kể từ khi ra mắt năm 2004.

Thị trường tình dục đã rửa hàng triệu đô la trong Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Bộ Tư pháp cũng phát hiện ra rằng trang web nhếch nhác đã rửa hàng chục triệu đô la bằng cách sử dụng tiền mã hóa.

Trang Backback tiếp tục rửa tiền thông qua việc sử dụng các công ty xử lý bitcoin, Bộ Tư pháp cáo buộc. Theo thời gian, Backpage sử dụng các công ty như Coinbase, GoCoin, Paxful, Kraken và Crypto Capital để nhận thanh toán từ khách hàng và / hoặc chuyển tiền qua tài khoản của bên thứ ba.

Chính vì những cuộc đàn áp cao cấp này về hoạt động rửa tiền mà nhiều cơ quan quản lý vẫn còn láu cá trong ngành công nghiệp tiền điện tử ẩn danh phi tập trung.

John Williams, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết các vấn đề dai dẳng của tiền mã hóa với các trò gian lận là một yếu tố ngăn cản chính đối với việc áp dụng đại trà.

Thiết lập hoặc sắp xếp thể chế xung quanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác [có vấn đề], chuyên gia Williams Williams nói . Họ có vấn đề với gian lận, vấn đề về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Báo cáo: Hoạt động bất hợp pháp của trung tâm tiền mã hóa bị thổi phồng

Điều đó nói rằng, rửa tiền cũng xảy ra bằng cách sử dụng tiền tệ fiat. Vào tháng 4 năm 2018, văn phòng của Nhà khoa học trưởng Quebec Rémi Quirion đã công bố một báo cáo kết luận rằng bitcoin bị đổ lỗi sai là phương tiện để rửa tiền và hoạt động tội phạm vì sự thật không hỗ trợ cho những tuyên bố này.

Bitcoin Bitcoin không nằm trên luật pháp, cũng không phải là thỏi nam châm cho các giao dịch bất hợp pháp: nó chỉ tạo thành một phần rất nhỏ trong số tiền hình sự lưu hành trên khắp hành tinh, báo cáo đã nêu. Lý do: nó kém hấp dẫn hơn đối với bất kỳ ai muốn thực hiện giao dịch mà không để lại dấu vết.

Tương tự, một báo cáo tháng 1 năm 2018 của công ty phân tích blockchain Elliptic cũng cho thấy rằng ít hơn 1% tất cả các hoạt động bitcoin được thực hiện từ năm 2013 đến 2016 liên quan đến rửa tiền.

Việc sử dụng bất hợp pháp của Bitcoin Bitcoin chủ yếu dựa trên bằng chứng giai thoại, thường là không hỗ trợ phân tích dữ liệu về cách sử dụng nó trên các khu vực địa lý hoặc xu hướng theo thời gian, báo cáo đã nêu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ