Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới?

Đăng bởi: Anna   - 28/10/2018 - 343 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi nói đến Bitcoin, chắc chắn có rất nhiều sự nhầm lẫn về vai trò của nó trong nền kinh tế và xã hội. Tại thời điểm này, mọi người vẫn đang tranh luận về các thông số kỹ thuật của BTC và mọi người đều có lý lẽ và câu hỏi của riêng mình về Bitcoin và tương lai của nó.


Có thể bạn quan tâm:

Plugin của Microsoft Excel cho phép người dùng gửi và nhận Bitcoin thông qua Lighting Network

Cơ quan SEC của Thái Lan tiết lộ Tuyên bố cảnh báo về ICO

Đài Loan đang soạn thảo tiêu chuẩn quốc gia về ICO

Phải chăng Bitcoin là một loại tiền tệ? Bitcoin có phải là nơi lưu trữ giá trị? Bitcoin có phải là sự khởi đầu của một thế giới mới và phi tập trung? Liệu Bitcoin có phải là báo hiệu của một kỷ nguyên mới cho xã hội chúng ta, chuyển giao quyền lực của các ngân hàng cho những người bình thường không? Hay Bitcoin chỉ là một phần của một chương trình nghị sự và các nhà cách mạng đang bị lừa bởi các tầng lớp của thế giới tài chính? Và quan trọng nhất…

Satoshi Nakamoto là ai?

Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin, đột nhiên biến mất vào ngày 12 tháng 12 năm 2010. Trong bài viết thứ hai của ông, ông đã nói như sau:

"WikiLeaks đã chọc vào tổ ong bắt cà, và bầy đàn đang tiến về phía chúng ta."

Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng ông chính là một phần của cộng đồng, vì ông đã viết về phía “chúng tôi” thay vì về phía “tôi”.

Điều thú vị là, một người đã đăng tweet đầu tiên về Bitcoin, ông Hal Finney, nhận được 10 BTC từ Nakamoto để thử nghiệm mạng lưới vào ngày 12 tháng 1. Ngay sau đó, anh ta đã chết vì hội chứng xơ cứng teo cơ một bên.

Có rất ít người trong mắt công chúng ngày nay có sự gắn kết với BTC ngay từ đầu. Trong thực tế, không ai biết danh tính thực sự của người hoặc nhóm người đứng đằng sau bút danh Satoshi Nakamoto, vì Craig Wright tự xưng là Satoshi  đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào. Nhưng điều chúng ta biết là nhiều ví của Satoshi chứa hơn 980.000 BTC và có vẻ như ông chưa bao giờ rút tiền ra bất kỳ đồng BTC nào, mặc dù một thợ đào đầu tiên đã chuyển hơn 30,000 BTC từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 1 năm 2018.

Vì vậy, có thể Satoshi Nakamoto đã làm giàu từ những đồng tiền bẩn thỉu trước khi tạo ra BTC. Hơn nữa, ai có thể nói chắc chắn rằng Satoshi không phải là một tổ chức đoàn thể, một nhóm người hay có thể là giới tài chính?

Hơn nữa, tôi thấy nó khá phi lý khi cho rằng giới tài chính, kiểm soát mọi ngân hàng trung ương trên thế giới, ngoại trừ ba nước Cuba, Bắc Triều Tiên và Iran, sẽ chịu đựng nguy cơ mất quyền lực chỉ vì một người đàn ông độc thân, người đã tạo ra và mã hóa một loại tiền tệ kỹ thuật số ở ngay phía trước của máy tính của mình.

Trên thực tế, tờ Economist, một tạp chí thuộc sở hữu một phần của những người sở hữu các ngân hàng trung ương, không chỉ xuất bản một bài báo  về ý tưởng tiền kỹ thuật số vào năm 1988, mà tác giả còn nói rằng:

“Ba mươi năm nữa, người Mỹ, người Nhật, người châu Âu và nhiều người ở nhiều quốc gia khác […] có lẽ sẽ trả tiền cho việc mua sắm của họ bằng một loại tiền tệ.”

Thêm vào đó, có một đồng tiền trên trang bìa và có một con số trên đó : 2018 - năm mà tiền mã hóa đạt đến giá trị vốn hóa thị trường cao nhất cho đến nay.

Bài báo dự đoán tương lai trên Economist trở thành sự thật

Bài báo dự đoán tương lai trên Economist trở thành sự thật

Tôi không chia sẻ thông tin này vì mục đích truyền bá các thuyết âm mưu. Ngược lại, tôi chống lại những người tự cho mình là biết sự thật. Tôi muốn truyền bá nhận thức và biến bạn thành người hoài nghi, đơn giản bởi vì bạn không nên lấy bất cứ thứ gì có mệnh giá trong thời đại đầy rẫy những tin tức giả mạo này. Đằng sau mỗi từ ngữ trên internet có một ý định nào đó, và đôi khi ý định này được cố ý ẩn giấu trong bóng tối.

Với tất cả điều này trong tâm trí tôi, chúng ta nên có một cái nhìn khác biệt về công nghệ cơ bản đằng sau Bitcoin.

Công nghệ Bitcoin

Công nghệ của Bitcoin, được gọi là Blockchain, là cơ sở dữ liệu minh bạch và phân tán trong 100%  tất cả các giao dịch trong hệ thống. Nguồn cung của Bitcoin bị hạn chế, và kết quả là, Bitcoin bị mất bằng mới số lượng Bitcoin bị giảm đi trong lưu thông, điều đó có nghĩa là tất cả những người chưa mất Bitcoin về cơ bản chỉ có một phần nhỏ trong số các BTC đã mất. Nhu cầu mà bằng với nguồn cung thì số còn lại của BTC sẽ có giá trị cao hơn trước đó. Hơn nữa, Bitcoin được tạo ra thông qua khai thác, một quá trình mà tất cả những người dùng sức mạnh tính toán để tìm một khối sẽ nhận được phần thưởng là một phần nhỏ trong khối nói trên (phần thưởng khai thác sẽ bị chia đôi khi nguồn cung trong lưu thông lớn hơn). Vì vậy, việc tạo ra Bitcoin được phân cấp, bởi vì, trái ngược với việc tạo ra các loại tiền tệ FIAT, không có tổ chức nào in loại tiền tệ này và mang nó vào lưu thông.

Bitcoin được tạo ra bởi nhiều cá nhân độc lập, và việc khai thác sẽ dừng lại khi Bitcoin trong lưu thông đạt tới số tiền tuyệt đối là 21 triệu BTC (ở đây bạn có thể tìm hiểu thêm về một cuộc thảo luận thú vị về lý do tại sao nguồn cung bị giới hạn ở mức 21 triệu). Có vẻ khá thông minh, phải không? Có, nhưng có vấn đề là:

Do khai thác BTC cần phải có điện và phần thưởng khai thác ít đi, nên các cá nhân nhỏ không có khả năng cạnh tranh với các mỏ khai thác lớn. Kết quả là, có một vài mỏ khai thác chiếm một phần lớn sức mạnh khai thác mỏ.Cụ thể, mười mỏ khai thác chiếm gần 50% tổng công suất khai thác, và hơn 80% tất cả các mỏ khai thác đều nằm ở Trung Quốc. Dường như không phân cấp như đã suy nghĩ đầu, phải không?

Phi tập trung

Phi tập trung là chủ đề yêu thích của các nhà cách mạng, người đã tham gia phong trào Bitcoin vì chủ nghĩa duy tâm của họ. Cá nhân tôi thích ý tưởng phi tập trung và tôi tin tưởng rằng phi tập trung có tiềm năng tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, nhưng tôi cũng thấy những mối nguy hiểm trong sự phi tập trung trong trường hợp bị lạm dụng.

Trước hết, chúng ta phải hiểu phi tập trung có nghĩa là gì.

Sơ đồ chỉ ra sự khác biệt giữa tập trung, phi tập trung và phân tán

Sơ đồ chỉ ra sự khác biệt giữa tập trung, phi tập trung và phân tán

Như đã thấy ở hình bên trên, một hệ thống tập trung có một trung tâm và rắn mà không đầu có nghĩa là sẽ sụp đổ. Hình ảnh ở giữa được coi là phi tập trung, nhưng nếu bạn nhìn kĩ hơn, vẫn có một tâm ở giữa. Sự khác biệt duy nhất là nó cũng có các trung tâm phụ. Vậy cái còn lại là mạng lưới phân tán không phải là những gì Satoshi Nakamoto đang nói đến trong whitepaper của ông, đúng không?

Sai rồi. Trong thực tế, Satoshi Nakamoto không bao giờ nói về sự phi tập trung trong whitepaper của Bitcoin. Những gì ông nói là " P2P thuần túy."

"Chính phủ rất giỏi trong việc cắt đứt đầu của một mạng lưới được kiểm soát tập trung như Napster, nhưng các mạng P2P thuần túy như Gnutella và Tor dường như đang nắm giữ các mạng riêng của họ. '-Satoshi Nakamoto

“Rõ ràng, hình ảnh“ Phi tập trung ”vẫn có“ đầu ”có thể bị “ cắt bỏ ”. Trong thực tế (tồi tệ hơn thế), nếu tôi sắp xếp lại / đặt tên lại cho hình ảnh, tùy chọn “phi tập trung” có nhiều đầu nhất ! ”-Paul Sztorc

Vậy, làm thế nào Bitcoin có thể đạt được phi tập trung 100%, biến nó thành “P2P thuần túy?”

Để trả lời câu hỏi này, tôi muốn chuyển sang kết luận của Paul Sztorc:

“Để tăng tính phi tập, hãy tập trung vào việc làm sao để một full node có giao dịch rẻ hơn. "Decentralizers" bao gồm Lightning Network, Tor và các dịch vụ metered bandwidth. "

Bây giờ, hãy tiếp tục với những lo ngại của tôi. Tôi muốn chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn của một hệ thống tài chính hoàn toàn minh bạch và phi tập trung. Hãy nhớ lại khi Ủy ban châu Âu đã đề xuất hạn chế thanh toán bằng tiền mặt tại Liên minh châu Âu vào tháng 2 năm 2017. Trên thực tế, có một cuộc chiến về tiền mặt trong EU và sẽ không mất nhiều thời gian cho đến khi tiền mặt bị bãi bỏ. Lý do là ẩn danh đi kèm với giao dịch tiền mặt. Blockchain có thể là bước đầu tiên hướng tới một kỷ nguyên mới của sự giám sát, nơi mà tất cả mọi thứ được ghi chép đầy đủ và lưu trong cơ sở dữ liệu mãi mãi. Các hoạt động bất hợp pháp sẽ được theo dõi và truy tìm. Đây không phải là một điều xấu cho xã hội, nhưng nó ảnh hưởng như thế nào đến xã hội khi mỗi bước đi đều được ghi chép lại?

Ngoài ra, theo dõi các hoạt động bất hợp pháp chỉ là một hệ quả tích cực cho xã hội nếu luật pháp không nằm ngoài tầm kiểm soát.

A.I. và Blockchain

Tiền mã hóa là vô danh, họ nói. Các địa chỉ không thể xác định được, họ nói. Mặc dù nhiều người tin rằng các giao dịch trong Blockchain đều là vô danh, nhưng giả định này là một sự thiếu sót. Mặc dù đúng là không phải người gửi cũng như người nhận một giao dịch có thể được xác minh bằng cách nhìn vào một giao dịch cụ thể, nhưng thực tế là mọi giao dịch được kết nối với tất cả các giao dịch khác và bạn chỉ cần xác định một giao dịch. Hãy để tôi giới thiệu bạn với Bob để lấy ví dụ.

Bob có một cơ quan PR và muốn được thanh toán bằng Ethereum cho các dịch vụ của ông. Ông yêu cầu nhận thanh toán từ Thomas, người đồng ý gửi hai mươi Ether đến địa chỉ của ông. Thomas sử dụng địa chỉ MyEtherWallet riêng, và do đó, Bob có thể thấy mọi giao dịch mà Thomas đã thực hiện cho đến nay, vì anh ta có thể theo dõi từng địa chỉ từ a đến z.

Chưa kể hầu hết các ví được kết nối với dữ liệu cá nhân của bạn, nó chỉ là vấn đề về thời gian cho đến khi trí tuệ nhân tạo có thể thu thập tất cả dữ liệu này, giúp dễ dàng xác định mọi người trong mạng Blockchain. .

A.I. và phi tập trung

Hãy tưởng tượng một thế giới mà phần lớn công việc của ngày hôm nay đều có được hoàn thành hết, bởi vì các có công việc đó hoàn toàn tự động và được thực hiện bởi robot. Trí tuệ nhân tạo có thể và sẽ được kết nối với Blockchain, nơi lưu trữ tất cả dữ liệu. Nếu trí tuệ nhân tạo có thể phân tích tất cả các vụ kiện, ai cần luật sư nữa? Ngay cả các việc làm yêu cầu bằng cấp cũng không cần thiết trong một thế giới mà robot quản lý mọi thứ. Hơn nữa, điều gì sẽ xảy ra nếu loại bỏ tất cả sự tin tưởng bởi vì tất cả các bằng chứng đều nằm trong Blockchain? Nếu tất cả số tiền của bạn sẽ được lưu trữ trong thế giới kỹ thuật số, làm thế nào bạn có thể thoát khỏi hệ thống? Theo giả thiết trước đó, tính minh bạch đó dẫn đến việc nhận dạng đầy đủ, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài tuân thủ hệ thống, bởi vì nếu không, quyền hay sự giàu có của bạn sẽ bị khước từ bởi công lý tuyệt vời và không có sai sót nào, được quản lý bởi trí tuệ nhân tạo.

May mắn thay, luôn có một lối thoát cho mọi người nếu hệ thống không còn đúng nữa. Các cuộc biểu tình luôn là một cách để lấy lại tự do và nhân quyền, giống như cách người Pháp đã chứng minh cho chúng ta vào cuối thế kỷ 18. Nhưng đợi đã, vẫn còn một thiếu sót. Chính xác! Bạn không thể bắt đầu một cuộc cách mạng nếu không có một chế độ để lật đổ. Trong một thế giới hoàn toàn phi tập trung, nơi công lý được thực hiện bởi robot, việc đánh giá được thực hiện bởi trí thông minh nhân tạo và mọi chứng cứ được lưu trữ trong Blockchain, không có cách nào tránh được các quy tắc của hệ thống này.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên làm một con cừu ngoan.

tốt hơn hết bạn hãy là một con cừu ngoan

Tốt hơn hết bạn hãy là một con cừu ngoan

Trong cái rủi có cái may

Với những tiềm năng khủng khiếp như thế này, chúng ta phải làm gì? Hệ thống tài chính cũ sẽ bị bãi bỏ và hệ thống tài chính mới sẽ làm nô lệ cho chúng ta, vậy cơ hội của chúng ta là gì? Tôi không nói mọi sự thật ở đây đều tuyệt đối, và không có cách nào để nói chắc chắn rằng đây sẽ là tương lai của nhân loại. Mặc dù các kịch bản như thế này khá gây sốc, nhưng tôi không nghĩ rằng những điều này sẽ xảy ra trong mười năm tới. Hơn nữa, tôi tin chắc rằng những người thúc đẩy chương trình nghị sự này sẽ nhận được phần thưởng tài chính lớn hơn. Nếu xã hội của chúng ta thực sự biến thành một hệ thống hai lớp, bạn sẽ giàu có nếu bạn đọc được các dấu hiệu sớm và đầu tư vào Blockchain. Tuy nhiên, chúng ta thực sự đang phải đối mặt với một thời đại rất thú vị, và thế kỷ này có thể thay đổi đáng kể lịch sử nhân loại. Mọi thứ đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết, thế giới hoàn toàn khác với 30 năm trước, với world wide web đã được phát minh chỉ 28 năm trước.

 

Bạn đang đọc: Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới ? tại Tin tức

Theo hackernoon

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Thông cáo báo chí sự kiện Asia Blockchain Summit


Thông cáo báo chí sự kiện Asia Blockchain Summit  2019


"Hội nghị thượng đỉnh về Blockain châu Á" sắp tới tại một lần nữa được tổ chức tại Đài Bắc vào tháng 7, cuộc tranh luận căng thẳng giữa nhà kinh tế học "Dr. Doom" & ngàng công nghiệp Blockchain sẽ sớm diễn ra. \


"Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á 2019" (ABS 2019) sẽ diễn ra một lần nữa tại Đài Bắc, Đài Loan vào ngày 2 và 3 tháng 7. Khi ngành công nghiệp blockchain trưởng thành, hội nghị thượng đỉnh năm nay sẽ tập trung vào thị trường châu Á thông qua lăng kính của xu hướng toàn cầu, với quy mô lớn hơn và chất lượng nâng cao hơn.


ABS 2019 sẽ một lần nữa quy tụ các tinh hoa của thị trường blockchain, các quan chức cấp cao của các tổ chức giám sát, các nhà phát triển, chuyên gia và học giả hàng đầu đến Đài Bắc. Toàn bộ sự kiện dự kiến ​​sẽ bán 4.000 vé với mức giá đầy đủ là 4.500 NTD. Vé cho người mua sớm chỉ có 1.500 NTD hiện được bán cho đến ngày 1 tháng 6, có sẵn để mua trên trang web chính thức, Huodingxing và Accupass.com.
Blockchain Elites tập hợp lại với nhau, phát triển nền tảng giao tiếp giữa các ngành công nghiệp và chính phủ.


Trong danh sách đầu tiên được công bố, các vị khách quý bao gồm nhà đầu tư siêu thiên thần Thụy Điển, Dušan Stojanović, Litecoin Creator Charlie Lee, Binance Co-Founder,9 Yi He, người sáng lập công ty luật blockchain nổi tiếng Klayman LLC, Joshua Ashley Klayman, CFO của tập đoàn Houbi , đối tác sáng lập của HCM Capital thuộc Foxconn Technology Group, Jack Lee, công ty phân tích dữ liệu blockchain, nhà kinh tế trưởng của Chainalysis, Philip Gradwell, nhà lãnh đạo PwC FinTech & Crypto cho châu Á, Henri Arslanian, đối tác chung của SOSV, William Bao Bean, đối tác của Draper Dragon, Richard Wang, chủ tịch của Taiwan Mobile, Jamie Lin và CTO Stanley Yong của IBM, người có hơn một năm rưỡi kinh nghiệm nghiên cứu về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), sẽ tham dự sự kiện lớn này.
Trước khi bắt đầu chính thức chương trình nghị sự, một buổi lễ ra mắt sẽ được tổ chức vào tháng 6 tại Hội nghị thượng đỉnh G20 Osaka ở Nhật Bản, khi ngọn lửa chiếu sáng Tuần lễ Blockchain Đài Bắc sắp tới. ABS 2019 sẽ tiếp tục truyền thống, đóng vai trò là nền tảng giao tiếp giữa ngành công nghiệp và chính phủ. Đại diện của Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan và chính phủ phương Tây cũng sẽ tham dự và tham gia vào cuộc đối thoại mang tính xây dựng.


Dr. Doom Tham gia thảo luận từ góc nhìn của bên thứ ba Hơn nữa, chủ đề " sự tối đa của blockchain" sẽ được đưa ra trong cuộc họp, với cuộc thảo luận căng thẳng dự kiến ​​về bản chất của phát triển công nghệ và ứng dụng. Nouriel Roubini (biệt danh là Dr.Doom), một nhà kinh tế học Keynesian, giáo sư và nhà bình luận của Đại học New York, cũng được mời đến hội nghị thượng đỉnh. Là người luôn luôn quan trọng đối với blockchain và bitcoin, ông sẽ giải quyết vấn đề này và nói về sự phát triển của tiền kỹ thuật số trong tương lai trong nền kinh tế thế giới dưới góc nhìn của bên thứ ba, phát triển các cuộc tranh luận sâu sắc với khách mời.
Ngành công nghiệp blockchain đã trải qua một sự suy giảm mạnh trong năm qua, nhưng trong thời gian trì trệ kéo dài cả năm, thị trường đã bắt đầu cho thấy những hướng đi mới trong năm 2019. Ứng dụng thương mại của Công nghệ số cái phân tán(DLT) đang loại bỏ Proof of Concept ( PoC), với các mô hình hoạt động cụ thể hơn sắp xuất hiện ở các nước châu Á. Những người tham gia vào thị trường tiền điện tử bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, sẵn sàng nắm lấy một số lượng lớn người dùng tham gia vào thị trường. Trong khi đó, các mô hình tài chính sáng tạo của mã token bảo mật xung quanh giám sát khu vực tiếp tạo tục đột phá. Sự phát triển công nghệ và hệ sinh thái của blockchain đang phát triển đa dạng, cùng với Tài chính phi tập trung (DeFi) bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Các dự án blockchain Proof-of-Stake (PoS) bắt đầu được đưa lên mạng cùng với việc mở rộng liên tục Lớp thứ hai (Giải pháp lớp 2). Những vấn đề lớn này sẽ được thảo luận sâu sắc trong hội nghị thượng đỉnh năm nay.
Các hoạt động thương mại và cộng đồng offline cùng nhau biến Đông Á thành một hệ sinh thái đa dạng hơn Lần này, ABS 2019 cũng giới thiệu các sự kiện phụ phong phú hơn bao gồm cả " Binance Super Meetup", sẽ diễn ra vào cuối ngày đầu tiên. Lần đầu tiên, Binance Co-Founder, Yi He, tất cả các thiên thần Binance và nhóm sẽ tập hợp tại Đài Bắc, cho thấy tinh thần cộng đồng phong phú của hệ sinh thái blockchain. Năm ngoái, có tới 4.000 người đã tham gia vào ABS 2018, làm nổi bật thành công lợi thế của Đài Loan như là trung tâm của Đông Á. Tương tác tích cực giữa khách từ trong và ngoài nước đã thúc đẩy sự phát triển công nghiệp, hợp tác thương mại và đa dạng sinh thái ở các khu vực khác nhau. Năm nay, ABS 2019 sẽ tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn cao của mình và giới thiệu với khách hàng nền tảng cao nhất.

Website chính thức https: //abasummit.io/
Vé hiện đang được bán: https: //abasummit.io/pages/buy-tickets/

Cùng các chuyên gia từ các công ty khởi nghiệp hàng đầu, các công ty đầu tư, các gã khổng lồ về dịch vụ tài chính, thương hiệu toàn cầu, tổ chức học thuật, truyền thông quốc tế và các nhóm chính sách sẽ quay trở lại Đài Bắc để thảo luận về các ứng dụng phát triển trong thế giới thực của công nghệ blockchain.

Hội nghị thượng đỉnh của chúng tôi sẽ có hai ngày thuyết trình, thảo luận và kết nối về các phát triển thương mại quan trọng nhất, đổi mới kỹ thuật và các vấn đề chính sách công. Nó sẽ có hơn 100 diễn giả và hơn 4.000 người tham dự đang xây dựng nền tảng của hệ sinh thái blockchain đang phát triển.


- Người đăng ký tham gia hơn 4000
- Quốc gia 50+
- Công ty 300+
- Phóng viên 70+
- Diễn giả 130+
- Nhóm chính trị 20+

Thời gian: ngày 2-3 tháng 7 năm 2019
Địa điểm: Khách sạn Đài Bắc Marriott (Số 199 Đường Lequn 2 (giao với Đường số 4 Jinye), Quận ZhongShan, Đài Bắc, Đài Loan
Đơn vị tổ chức: 動 區 動 BlockTempo & OBITO.io

Các bạn có thể theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của chúng tôi và nhận được những tin tức mới nhất. Nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về sự kiện này.

Facebook: https: //www.facebook.com/abasummit.io/
Twitter: //twitter.com/aba_summit
LinkedInTHER: https: //www.linkedin.com/company/abasummit
Telegram tiếng Anh: https: //t.me/abasummiten
Telegram tiếng Trung: https: //t.me/abasummitcn


### Liên hệ
Mike Lin
Email: mikelin@cryptoxlab.com Andrew Fai
Email: afai@obito.io

Bạn đang đọc : Thông cáo báo chí sự kiện Asia Blockchain Summit 2019

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain