Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới?

Đăng bởi: Anna   - 28/10/2018 - 413 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi nói đến Bitcoin, chắc chắn có rất nhiều sự nhầm lẫn về vai trò của nó trong nền kinh tế và xã hội. Tại thời điểm này, mọi người vẫn đang tranh luận về các thông số kỹ thuật của BTC và mọi người đều có lý lẽ và câu hỏi của riêng mình về Bitcoin và tương lai của nó.


Có thể bạn quan tâm:

Plugin của Microsoft Excel cho phép người dùng gửi và nhận Bitcoin thông qua Lighting Network

Cơ quan SEC của Thái Lan tiết lộ Tuyên bố cảnh báo về ICO

Đài Loan đang soạn thảo tiêu chuẩn quốc gia về ICO

Phải chăng Bitcoin là một loại tiền tệ? Bitcoin có phải là nơi lưu trữ giá trị? Bitcoin có phải là sự khởi đầu của một thế giới mới và phi tập trung? Liệu Bitcoin có phải là báo hiệu của một kỷ nguyên mới cho xã hội chúng ta, chuyển giao quyền lực của các ngân hàng cho những người bình thường không? Hay Bitcoin chỉ là một phần của một chương trình nghị sự và các nhà cách mạng đang bị lừa bởi các tầng lớp của thế giới tài chính? Và quan trọng nhất…

Satoshi Nakamoto là ai?

Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin, đột nhiên biến mất vào ngày 12 tháng 12 năm 2010. Trong bài viết thứ hai của ông, ông đã nói như sau:

"WikiLeaks đã chọc vào tổ ong bắt cà, và bầy đàn đang tiến về phía chúng ta."

Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng ông chính là một phần của cộng đồng, vì ông đã viết về phía “chúng tôi” thay vì về phía “tôi”.

Điều thú vị là, một người đã đăng tweet đầu tiên về Bitcoin, ông Hal Finney, nhận được 10 BTC từ Nakamoto để thử nghiệm mạng lưới vào ngày 12 tháng 1. Ngay sau đó, anh ta đã chết vì hội chứng xơ cứng teo cơ một bên.

Có rất ít người trong mắt công chúng ngày nay có sự gắn kết với BTC ngay từ đầu. Trong thực tế, không ai biết danh tính thực sự của người hoặc nhóm người đứng đằng sau bút danh Satoshi Nakamoto, vì Craig Wright tự xưng là Satoshi  đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào. Nhưng điều chúng ta biết là nhiều ví của Satoshi chứa hơn 980.000 BTC và có vẻ như ông chưa bao giờ rút tiền ra bất kỳ đồng BTC nào, mặc dù một thợ đào đầu tiên đã chuyển hơn 30,000 BTC từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 1 năm 2018.

Vì vậy, có thể Satoshi Nakamoto đã làm giàu từ những đồng tiền bẩn thỉu trước khi tạo ra BTC. Hơn nữa, ai có thể nói chắc chắn rằng Satoshi không phải là một tổ chức đoàn thể, một nhóm người hay có thể là giới tài chính?

Hơn nữa, tôi thấy nó khá phi lý khi cho rằng giới tài chính, kiểm soát mọi ngân hàng trung ương trên thế giới, ngoại trừ ba nước Cuba, Bắc Triều Tiên và Iran, sẽ chịu đựng nguy cơ mất quyền lực chỉ vì một người đàn ông độc thân, người đã tạo ra và mã hóa một loại tiền tệ kỹ thuật số ở ngay phía trước của máy tính của mình.

Trên thực tế, tờ Economist, một tạp chí thuộc sở hữu một phần của những người sở hữu các ngân hàng trung ương, không chỉ xuất bản một bài báo  về ý tưởng tiền kỹ thuật số vào năm 1988, mà tác giả còn nói rằng:

“Ba mươi năm nữa, người Mỹ, người Nhật, người châu Âu và nhiều người ở nhiều quốc gia khác […] có lẽ sẽ trả tiền cho việc mua sắm của họ bằng một loại tiền tệ.”

Thêm vào đó, có một đồng tiền trên trang bìa và có một con số trên đó : 2018 - năm mà tiền mã hóa đạt đến giá trị vốn hóa thị trường cao nhất cho đến nay.

Bài báo dự đoán tương lai trên Economist trở thành sự thật

Bài báo dự đoán tương lai trên Economist trở thành sự thật

Tôi không chia sẻ thông tin này vì mục đích truyền bá các thuyết âm mưu. Ngược lại, tôi chống lại những người tự cho mình là biết sự thật. Tôi muốn truyền bá nhận thức và biến bạn thành người hoài nghi, đơn giản bởi vì bạn không nên lấy bất cứ thứ gì có mệnh giá trong thời đại đầy rẫy những tin tức giả mạo này. Đằng sau mỗi từ ngữ trên internet có một ý định nào đó, và đôi khi ý định này được cố ý ẩn giấu trong bóng tối.

Với tất cả điều này trong tâm trí tôi, chúng ta nên có một cái nhìn khác biệt về công nghệ cơ bản đằng sau Bitcoin.

Công nghệ Bitcoin

Công nghệ của Bitcoin, được gọi là Blockchain, là cơ sở dữ liệu minh bạch và phân tán trong 100%  tất cả các giao dịch trong hệ thống. Nguồn cung của Bitcoin bị hạn chế, và kết quả là, Bitcoin bị mất bằng mới số lượng Bitcoin bị giảm đi trong lưu thông, điều đó có nghĩa là tất cả những người chưa mất Bitcoin về cơ bản chỉ có một phần nhỏ trong số các BTC đã mất. Nhu cầu mà bằng với nguồn cung thì số còn lại của BTC sẽ có giá trị cao hơn trước đó. Hơn nữa, Bitcoin được tạo ra thông qua khai thác, một quá trình mà tất cả những người dùng sức mạnh tính toán để tìm một khối sẽ nhận được phần thưởng là một phần nhỏ trong khối nói trên (phần thưởng khai thác sẽ bị chia đôi khi nguồn cung trong lưu thông lớn hơn). Vì vậy, việc tạo ra Bitcoin được phân cấp, bởi vì, trái ngược với việc tạo ra các loại tiền tệ FIAT, không có tổ chức nào in loại tiền tệ này và mang nó vào lưu thông.

Bitcoin được tạo ra bởi nhiều cá nhân độc lập, và việc khai thác sẽ dừng lại khi Bitcoin trong lưu thông đạt tới số tiền tuyệt đối là 21 triệu BTC (ở đây bạn có thể tìm hiểu thêm về một cuộc thảo luận thú vị về lý do tại sao nguồn cung bị giới hạn ở mức 21 triệu). Có vẻ khá thông minh, phải không? Có, nhưng có vấn đề là:

Do khai thác BTC cần phải có điện và phần thưởng khai thác ít đi, nên các cá nhân nhỏ không có khả năng cạnh tranh với các mỏ khai thác lớn. Kết quả là, có một vài mỏ khai thác chiếm một phần lớn sức mạnh khai thác mỏ.Cụ thể, mười mỏ khai thác chiếm gần 50% tổng công suất khai thác, và hơn 80% tất cả các mỏ khai thác đều nằm ở Trung Quốc. Dường như không phân cấp như đã suy nghĩ đầu, phải không?

Phi tập trung

Phi tập trung là chủ đề yêu thích của các nhà cách mạng, người đã tham gia phong trào Bitcoin vì chủ nghĩa duy tâm của họ. Cá nhân tôi thích ý tưởng phi tập trung và tôi tin tưởng rằng phi tập trung có tiềm năng tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, nhưng tôi cũng thấy những mối nguy hiểm trong sự phi tập trung trong trường hợp bị lạm dụng.

Trước hết, chúng ta phải hiểu phi tập trung có nghĩa là gì.

Sơ đồ chỉ ra sự khác biệt giữa tập trung, phi tập trung và phân tán

Sơ đồ chỉ ra sự khác biệt giữa tập trung, phi tập trung và phân tán

Như đã thấy ở hình bên trên, một hệ thống tập trung có một trung tâm và rắn mà không đầu có nghĩa là sẽ sụp đổ. Hình ảnh ở giữa được coi là phi tập trung, nhưng nếu bạn nhìn kĩ hơn, vẫn có một tâm ở giữa. Sự khác biệt duy nhất là nó cũng có các trung tâm phụ. Vậy cái còn lại là mạng lưới phân tán không phải là những gì Satoshi Nakamoto đang nói đến trong whitepaper của ông, đúng không?

Sai rồi. Trong thực tế, Satoshi Nakamoto không bao giờ nói về sự phi tập trung trong whitepaper của Bitcoin. Những gì ông nói là " P2P thuần túy."

"Chính phủ rất giỏi trong việc cắt đứt đầu của một mạng lưới được kiểm soát tập trung như Napster, nhưng các mạng P2P thuần túy như Gnutella và Tor dường như đang nắm giữ các mạng riêng của họ. '-Satoshi Nakamoto

“Rõ ràng, hình ảnh“ Phi tập trung ”vẫn có“ đầu ”có thể bị “ cắt bỏ ”. Trong thực tế (tồi tệ hơn thế), nếu tôi sắp xếp lại / đặt tên lại cho hình ảnh, tùy chọn “phi tập trung” có nhiều đầu nhất ! ”-Paul Sztorc

Vậy, làm thế nào Bitcoin có thể đạt được phi tập trung 100%, biến nó thành “P2P thuần túy?”

Để trả lời câu hỏi này, tôi muốn chuyển sang kết luận của Paul Sztorc:

“Để tăng tính phi tập, hãy tập trung vào việc làm sao để một full node có giao dịch rẻ hơn. "Decentralizers" bao gồm Lightning Network, Tor và các dịch vụ metered bandwidth. "

Bây giờ, hãy tiếp tục với những lo ngại của tôi. Tôi muốn chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn của một hệ thống tài chính hoàn toàn minh bạch và phi tập trung. Hãy nhớ lại khi Ủy ban châu Âu đã đề xuất hạn chế thanh toán bằng tiền mặt tại Liên minh châu Âu vào tháng 2 năm 2017. Trên thực tế, có một cuộc chiến về tiền mặt trong EU và sẽ không mất nhiều thời gian cho đến khi tiền mặt bị bãi bỏ. Lý do là ẩn danh đi kèm với giao dịch tiền mặt. Blockchain có thể là bước đầu tiên hướng tới một kỷ nguyên mới của sự giám sát, nơi mà tất cả mọi thứ được ghi chép đầy đủ và lưu trong cơ sở dữ liệu mãi mãi. Các hoạt động bất hợp pháp sẽ được theo dõi và truy tìm. Đây không phải là một điều xấu cho xã hội, nhưng nó ảnh hưởng như thế nào đến xã hội khi mỗi bước đi đều được ghi chép lại?

Ngoài ra, theo dõi các hoạt động bất hợp pháp chỉ là một hệ quả tích cực cho xã hội nếu luật pháp không nằm ngoài tầm kiểm soát.

A.I. và Blockchain

Tiền mã hóa là vô danh, họ nói. Các địa chỉ không thể xác định được, họ nói. Mặc dù nhiều người tin rằng các giao dịch trong Blockchain đều là vô danh, nhưng giả định này là một sự thiếu sót. Mặc dù đúng là không phải người gửi cũng như người nhận một giao dịch có thể được xác minh bằng cách nhìn vào một giao dịch cụ thể, nhưng thực tế là mọi giao dịch được kết nối với tất cả các giao dịch khác và bạn chỉ cần xác định một giao dịch. Hãy để tôi giới thiệu bạn với Bob để lấy ví dụ.

Bob có một cơ quan PR và muốn được thanh toán bằng Ethereum cho các dịch vụ của ông. Ông yêu cầu nhận thanh toán từ Thomas, người đồng ý gửi hai mươi Ether đến địa chỉ của ông. Thomas sử dụng địa chỉ MyEtherWallet riêng, và do đó, Bob có thể thấy mọi giao dịch mà Thomas đã thực hiện cho đến nay, vì anh ta có thể theo dõi từng địa chỉ từ a đến z.

Chưa kể hầu hết các ví được kết nối với dữ liệu cá nhân của bạn, nó chỉ là vấn đề về thời gian cho đến khi trí tuệ nhân tạo có thể thu thập tất cả dữ liệu này, giúp dễ dàng xác định mọi người trong mạng Blockchain. .

A.I. và phi tập trung

Hãy tưởng tượng một thế giới mà phần lớn công việc của ngày hôm nay đều có được hoàn thành hết, bởi vì các có công việc đó hoàn toàn tự động và được thực hiện bởi robot. Trí tuệ nhân tạo có thể và sẽ được kết nối với Blockchain, nơi lưu trữ tất cả dữ liệu. Nếu trí tuệ nhân tạo có thể phân tích tất cả các vụ kiện, ai cần luật sư nữa? Ngay cả các việc làm yêu cầu bằng cấp cũng không cần thiết trong một thế giới mà robot quản lý mọi thứ. Hơn nữa, điều gì sẽ xảy ra nếu loại bỏ tất cả sự tin tưởng bởi vì tất cả các bằng chứng đều nằm trong Blockchain? Nếu tất cả số tiền của bạn sẽ được lưu trữ trong thế giới kỹ thuật số, làm thế nào bạn có thể thoát khỏi hệ thống? Theo giả thiết trước đó, tính minh bạch đó dẫn đến việc nhận dạng đầy đủ, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài tuân thủ hệ thống, bởi vì nếu không, quyền hay sự giàu có của bạn sẽ bị khước từ bởi công lý tuyệt vời và không có sai sót nào, được quản lý bởi trí tuệ nhân tạo.

May mắn thay, luôn có một lối thoát cho mọi người nếu hệ thống không còn đúng nữa. Các cuộc biểu tình luôn là một cách để lấy lại tự do và nhân quyền, giống như cách người Pháp đã chứng minh cho chúng ta vào cuối thế kỷ 18. Nhưng đợi đã, vẫn còn một thiếu sót. Chính xác! Bạn không thể bắt đầu một cuộc cách mạng nếu không có một chế độ để lật đổ. Trong một thế giới hoàn toàn phi tập trung, nơi công lý được thực hiện bởi robot, việc đánh giá được thực hiện bởi trí thông minh nhân tạo và mọi chứng cứ được lưu trữ trong Blockchain, không có cách nào tránh được các quy tắc của hệ thống này.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên làm một con cừu ngoan.

tốt hơn hết bạn hãy là một con cừu ngoan

Tốt hơn hết bạn hãy là một con cừu ngoan

Trong cái rủi có cái may

Với những tiềm năng khủng khiếp như thế này, chúng ta phải làm gì? Hệ thống tài chính cũ sẽ bị bãi bỏ và hệ thống tài chính mới sẽ làm nô lệ cho chúng ta, vậy cơ hội của chúng ta là gì? Tôi không nói mọi sự thật ở đây đều tuyệt đối, và không có cách nào để nói chắc chắn rằng đây sẽ là tương lai của nhân loại. Mặc dù các kịch bản như thế này khá gây sốc, nhưng tôi không nghĩ rằng những điều này sẽ xảy ra trong mười năm tới. Hơn nữa, tôi tin chắc rằng những người thúc đẩy chương trình nghị sự này sẽ nhận được phần thưởng tài chính lớn hơn. Nếu xã hội của chúng ta thực sự biến thành một hệ thống hai lớp, bạn sẽ giàu có nếu bạn đọc được các dấu hiệu sớm và đầu tư vào Blockchain. Tuy nhiên, chúng ta thực sự đang phải đối mặt với một thời đại rất thú vị, và thế kỷ này có thể thay đổi đáng kể lịch sử nhân loại. Mọi thứ đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết, thế giới hoàn toàn khác với 30 năm trước, với world wide web đã được phát minh chỉ 28 năm trước.

 

Bạn đang đọc: Có phải Bitcoin sẽ chế ngự thế giới ? tại Tin tức

Theo hackernoon

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng: FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp . Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

 

 

                                                                                                         Trích nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain