Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải đã quá muộn để mua Bitcoin và mối lo ngại về bong bóng Bitcoin

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 644 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự dự báo về sự khủng hoảng tài chính năm 2008 tin rằng các nhà đầu tư mua Bitcoin theo giá hiện tại sẽ có thể bị mất hết tất cả. Nhiều lời cảnh báo đã được đưa ra với những người đang sử dụng bitcoin nên bán chung sớm trước khi quá muộn. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào trang web Bigcoin Việt Nam.

Bitcoin theo giá hiện tại có thể mất hết tất cả

Cảnh báo về sự mất giá hiện tại của Bitcoin

Nhà kinh doanh, nhà đầu tư và nhà kinh tế học người Mỹ -  Peter Schiff là người từng nổi danh với lời dự báo về vụ khủng hoảng tài chính năm 2008 trả lời kênh RT của Nga tin rằng các nhà đầu tư mua Bitcoin theo giá hiện tại có thể bị mất tất cả. Ông mới đây cảnh báo, những người đang sở hữu bitcoin hãy nhanh chóng bán chúng bởi chỉ sớm thôi họ có thể sẽ mất đi mọi thứ

“Những người đầu tư mua Bitcoin cách đây mấy năm hoặc thậm chí là đầu năm nay, sẽ có cơ hội bán sớm và kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng những người bây giờ mới mua ở mức giá bitcoin hiện nay hoặc cao hơn nữa sẽ mất hết”.

Ông thực sự lo bitcoin tăng phi mã sẽ sớm nổ bong bóng. Và ông cho rằng, giá trị đồng bitcoin không sớm thì muộn sẽ vỡ như bong bóng xà phòng.

“Những đồng tiền này sẽ bị giao dịch về mức 0 đồng hoặc gần tương đương thế, nếu như bong bóng vỡ. Hiện tại, việc giá Bitcoin đang tăng cao chính là lý do duy nhất mà mọi người đổ xô đi mua nó. Nhưng khi tình thế đảo ngược, thì họ lại không thể bán nó với chính lý do tương tự trên. Thực chất Bitcoin chẳng có chút giá trị thực nào, bạn không thể sử dụng chúng giống như tiền vì nó chỉ là đồng tiền ảo, quá chậm, quá đắt và quá dễ tổn thương. Bitcoin là một tài sản số rủi ro và khi giá của nó ngừng tăng, tự khác nó sẽ biến thành một vụ nổ bong bóng”– Ông Schiff giải thích.

Mối lo ngại về mức độ rủi ro của Bitcoin

Người đồng sáng lập của trang thông tin Bitcoin.com lớn nhất thế giới - ông Emil Oldenburg cũng bày tỏ về việc bản thân không tin tưởng vào tương lai lâu dài của đồng tiền ảo Bitcoin. Và ông từng nói với trang công nghệ Breakit của Thụy Điển rằng việc đầu tư vào Bitcoin thời điểm hiện tại là việc nguy hiểm nhất mà bạn từng làm, mức độ rủi ro cho việc làm này là cực kỳ cao. Quan trọng hơn cả là ông đã bán toàn bộ số Bitcoin đang sở hữu bởi vì mức độ giao dịch của nó đang ở mức quá cao.

Bạn đang xem: Có phải đã quá muộn để mua Bitcoin và mối lo ngại về bong bóng Bitcoin Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa


Gần đây có một báo cáo mới do văn phòng luật sư New York soạn thảo cho rằng một số lượng lớn đáng kể những sàn giao dịch tiền mã hóa có thể dễ dàng bị thao túng. Điều này có thể làm giảm đi hy vọng về một sự chấp thuận cho đề xuất thành lập Bitcoin ETF hoặc những tài sản thuật toán khác. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

3 sàn hợp tác với CME bị gắn cờ bởi NY Probe

Bitcoin, thep Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton, không phải là chứng khoán theo luật liên bang. Nhưng một quỹ Bitcoin ETF cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng mua Bitcoin dưới dạng cổ phần sẽ được coi là chứng khoán. Đây là lý do tại sao các sản phẩm này không thỏa mãn những yêu cầu của SEC.

Trong khi một số đề xuất Bitcoin ETF đã tìm cách tạo ra một quỹ cổ phần được hỗ trợ bởi BTC, kỳ vọng của hầu hết các nhà phân tích là quỹ ETF cryptocurrency đầu tiên được SEC chấp thuận sẽ là quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, mà loại hợp đồng này đã được quản lý bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CETC).

Hiện tại, hợp đồng tương lai Bitcoin có sẵn trên hai sàn giao dịch chứng khoán Mỹ – CME và CBOE, cả hai đều có trụ sở giao dịch tại Chicago. CBOE là thị trường đầu tiên cho phép giao dịch hợp đồng tương lai với tiền mã hóa, mặc dù CME có khối lượng giao dịch trung bình càng ngày càng nhiều dựa trên dữ liệu giá trên một loạt thị trường giao dịch giao ngay.

Đây là điểm mà báo cáo OAG nhắm vào. Báo cáo được công bố hôm thứ hai, là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 5 tháng về hoạt động của 13 sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong đợt điều tra này, OAG có mục tiêu xác định các sàn giao dịch crypto có khả năng thao túng thị trường hay không?

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

Theo ghi nhận của Matt Leising của Bloomberg, ba trong số các sàn trao đổi tiền mã hóa cung cấp dữ liệu giá cho các hợp đồng tương lai của CME có các chính sách mà OAG đã gắn cờ là có vấn đề.

Một trong số đó, Kraken, đã bỏ qua yêu cầu của bang, khi ông CEO Jesse Powell cho rằng thao túng thị trường “không gây ra ảnh hưởng gì tới các Crypto trader”. Hai sàn khác, Bitstamp và itBit, không có chính sách nào để ngăn chặn thao túng thị trường.

Vẫn chưa có biện pháp thỏa đáng

CME - nền tảng giao dịch Bitcoin Future lớn nhất, thu thập dữ liệu giá từ 3 sàn mà báo cáo OAG New York đã gắn cờ là có vấn đề. Dữ liệu CBOE chỉ đến từ Gemini, sàn này đã hợp tác với Nasdaq để sử dụng nền tảng công cụ đồ sộ của sàn này.

Nhưng điều này không có nghĩa là đề xuất Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai của CBOE sẽ được SEC chấp thuận, bởi vì thậm chí nếu không có hiện tượng thao túng nào diễn ra trên Gemini, giá thị trường của Bitcoin vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các hành vi phi  pháp diễn ra tại nơi nào khác trên thế giới.

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

Theo báo cáo OAG:

“Ngành công nghiệp crypto vẫn chưa có biện pháp nào triệt để, để phát hiện và trừng phạt các hành vi giao dịch bất thường. Một nền tảng không thể triển khai việc bảo vệ khách hàng khỏi thao túng thị trường và các hành vi lạm dụng khác nếu nó không phát hiện được các hành vi đó ngay từ đầu.”

Đại diện SEC Hester Peirce đã chỉ trích chính cơ quan mình làm việc khi đã từ chối các đề xuất Bitcoin ETF trước đây do vấn đề thao túng trên thị trường, hơn là do vấn đề từ chính các sản phẩm Bitcoin ETF được giao dịch. Và cô cho rằng việc này thể hiện sự lạm quyền ngoài pháp luật của SEC.

Nhưng trên thực tế thì không nhiều thành viên của SEC có ý kiến giống Peirce, cũng là lý do SEC sẽ tiếp tục có cái nhìn không mấy tích cực đối với cryptocurrency, so với các sản phẩm tài chính truyền thống.

Bạn đang xem: Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ