Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải đã quá muộn để mua Bitcoin và mối lo ngại về bong bóng Bitcoin

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 724 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự dự báo về sự khủng hoảng tài chính năm 2008 tin rằng các nhà đầu tư mua Bitcoin theo giá hiện tại sẽ có thể bị mất hết tất cả. Nhiều lời cảnh báo đã được đưa ra với những người đang sử dụng bitcoin nên bán chung sớm trước khi quá muộn. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào trang web Bigcoin Việt Nam.

Bitcoin theo giá hiện tại có thể mất hết tất cả

Cảnh báo về sự mất giá hiện tại của Bitcoin

Nhà kinh doanh, nhà đầu tư và nhà kinh tế học người Mỹ -  Peter Schiff là người từng nổi danh với lời dự báo về vụ khủng hoảng tài chính năm 2008 trả lời kênh RT của Nga tin rằng các nhà đầu tư mua Bitcoin theo giá hiện tại có thể bị mất tất cả. Ông mới đây cảnh báo, những người đang sở hữu bitcoin hãy nhanh chóng bán chúng bởi chỉ sớm thôi họ có thể sẽ mất đi mọi thứ

“Những người đầu tư mua Bitcoin cách đây mấy năm hoặc thậm chí là đầu năm nay, sẽ có cơ hội bán sớm và kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng những người bây giờ mới mua ở mức giá bitcoin hiện nay hoặc cao hơn nữa sẽ mất hết”.

Ông thực sự lo bitcoin tăng phi mã sẽ sớm nổ bong bóng. Và ông cho rằng, giá trị đồng bitcoin không sớm thì muộn sẽ vỡ như bong bóng xà phòng.

“Những đồng tiền này sẽ bị giao dịch về mức 0 đồng hoặc gần tương đương thế, nếu như bong bóng vỡ. Hiện tại, việc giá Bitcoin đang tăng cao chính là lý do duy nhất mà mọi người đổ xô đi mua nó. Nhưng khi tình thế đảo ngược, thì họ lại không thể bán nó với chính lý do tương tự trên. Thực chất Bitcoin chẳng có chút giá trị thực nào, bạn không thể sử dụng chúng giống như tiền vì nó chỉ là đồng tiền ảo, quá chậm, quá đắt và quá dễ tổn thương. Bitcoin là một tài sản số rủi ro và khi giá của nó ngừng tăng, tự khác nó sẽ biến thành một vụ nổ bong bóng”– Ông Schiff giải thích.

Mối lo ngại về mức độ rủi ro của Bitcoin

Người đồng sáng lập của trang thông tin Bitcoin.com lớn nhất thế giới - ông Emil Oldenburg cũng bày tỏ về việc bản thân không tin tưởng vào tương lai lâu dài của đồng tiền ảo Bitcoin. Và ông từng nói với trang công nghệ Breakit của Thụy Điển rằng việc đầu tư vào Bitcoin thời điểm hiện tại là việc nguy hiểm nhất mà bạn từng làm, mức độ rủi ro cho việc làm này là cực kỳ cao. Quan trọng hơn cả là ông đã bán toàn bộ số Bitcoin đang sở hữu bởi vì mức độ giao dịch của nó đang ở mức quá cao.

Bạn đang xem: Có phải đã quá muộn để mua Bitcoin và mối lo ngại về bong bóng Bitcoin Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ