Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải Google đang âm thầm cấm cửa quảng cáo Crypto?

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 1526 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều quảng cáo crypto đã bị cấm trên Facebook. Hiện tại nhiều người còn đang lo ngại rằng ông lớn Google cũng đang lên kế hoạch chặn crypto. Trong thời gian gần đây, nhiều người quảng cáo tiền mã hóa thậm chí còn bị khóa tài khoản, trong khi Google chưa hề công bố chính thức bất kì một sự thay đổi trong chính sách của nó với crypto. Vậy thực hư là thế nào?

Những thay đổi khiến nhiều người e ngại Google cấm quảng cáo crypto

Cần lắm một lời giải thích?

Viễn cảnh của một lệnh cấm quảng cáo Crypto toàn tập?

Những thay đổi khiến nhiều người e ngại Google cấm quảng cáo crypto

Chính thức thì Google vẫn chưa có bất kì một chính sách đặc biệt nào dành cho crypto và ICO cả. Nhưng nhiều quan ngại từ cộng đồng crypto và ngành công nghiệp marketing đang vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác - ảm đạm hơn nhiều.

Ai cũng biết Google rõ ràng không phải chỉ là một công cụ tìm kiếm đơn thuần. Nếu Internet là một ngôi làng thế giới thì Google giống như là trưởng bản. Và ngài trưởng bản này hình như đang đuổi theo một trong những ngành hứa hẹn và phát triển nhanh nhất hiện nay - crypto.

Sau khi Facebook cấm quảng cáo crypto, Google dường như cũng đang đi theo đường hướng ấy.Các nhà quảng cáo sử dụng Google đang báo cáo những khó khăn họ gặp phải trong các quảng cáo giới thiệu sản phẩm crypto và blockchain. Một vài người còn cho biết nhiều kênh quảng cáo nội dung crypto đang bị cấm trên Youtube.

Có phải Google đang âm thầm cấm cửa quảng cáo Crypto

Động thái ngăn cản quảng cáo Crypto của Google

Google AdWords vẫn chưa chính thức công bố bất kì thay đổi nào trong chính sách, cũng chưa có thông báo gì. Tuy nhiên nhiều khách hàng của Google AdWords đang thấy sự giảm hiệu quả trong quảng cáo Google đến những người sử dụng dịch vụ tiền mã hóa. Đôi khi, thậm chí những người quảng cáo còn bị từ chối và tài khoản của họ thì bị treo.

Một công ty marketing chuyên về ICO (công ty này yêu cầu ẩn danh) trên trang Finane Magnates cho biết họ đã chứng kiến mức độ hiệu quả của AdWords giảm xuống từng ngày.

Đánh giá từ danh sách các thông lệ trong chính sách chính thức của Google thì tiền mã hóa chỉ được coi là một hình thức bài bạc. Chẳng nhẽ đây là những suy nghĩ Google dành cho crypto?

Ở một vụ việc khác, blockchain khởi nghiệp của Phần Lan tên là Lamium, khi đang cố gắng quảng cáo công nghệ của mình trên Google một tháng trước thì bị xóa sổ không chỉ những bài quảng cáo mà còn cả tài khoản Google Ads cũng biến mất. Nó đã viết trên trang hỗ trợ của Google AdWords như sau: “Tôi hiểu vì sao quảng cáo bị treo, nhưng vì sao tài khoản của tôi cũng bị treo nốt?” Một trường hợp tương tự xảy ra với nền tảng thuật toán gọi là Crypto Bot Settings. Và còn nhiều vụ khác nữa.

Mặc dù những người quảng cáo khác nhau nhận được những lời giải thích khác nhau từ Google AdWords về việc bị treo tài khoản, có một điểm chung giữa những đối tượng này: tất cả quảng cáo bị cấm đều đến từ ngành crypto. 

Chúng tôi đã hỏi nhà quản lí Google và họ phủ nhận bất kì thay đổi nào trong chính sách.

Nhưng cách đối xử đặc biệt này với crypto không chỉ giới hạn trong lĩnh vực quảng cáo. Một vài Vlogger và chương trình liên quan đến crypto cũng tường trình rằng kênh của họ đang bị ngăn cấm, thậm chí là bị đánh sập. Những hành động ngăn cấm bao gồm việc hủy tính năng Live Video.

Cần lắm một lời giải thích?

Có phải Google đang âm thầm cấm cửa quảng cáo Crypto

Google từ chối lời cáo buộc cấm cửa quảng cáo Crypto

Vì sao mọi chuyện lại xảy ra như thế? Có một vài giả thuyết cho việc này. Một câu trả lời cho hay hiện tượng này là do sự quá tay của chính sách Google trong việc chống lại tin giả, quảng cáo độc hại và scam đào coin. Một động thái tương tự được thông báo trong tuần này bởi một ông lớn công nghệ khác - Twitter. Điều này có nghĩa là những người quảng cáo nhắc đến ở trên có thể là đã làm sai một cái gì đó bằng việc đề cập đến một từ hay một cụm từ nằm trong mục tiêu của thuật toán Google.

Một giả thuyết khác được nhiều người thảo luận hơn nói về việc Google đang vô cùng cẩn trọng đối với quảng cáo đến từ crypto. Google có một chính sách rất kĩ càng về cách thức đưa quảng cáo lên trang của nó, đặc biệt là khi liên quan đến các công ty cung cấp dịch vụ tài chính. Có vẻ như khi đối phó với các crypto, cách xử lí của Google trở nên nghiệm ngặt hơn so với những ngành khác.

Viễn cảnh của một lệnh cấm quảng cáo Crypto toàn tập?

Một cách giải thích khác mà chúng tôi nghe được từ nguồn tin của mình là chúng ta đang chứng kiến những nỗ lực từ quốc tế trong việc hạn chế, thậm chí là chặn hoàn toàn quảng cáo crypto. Hơn nữa, một nguồn tin có quan hệ khá gần gũi với Google khẳng định rằng công nghệ này sẽ bị cấm hoàn toàn trong tháng 3.

Ý tưởng về cấm quảng cáo crypto đã có từ một tháng trước, được đê xuất bởi nhà quản lí người Canada. Jason Roy, một nhân viên điều tra cấp cao của Ủy ban Chứng khoán Manitoba Canada, công khai yêu cầu Google theo chân Facebook. Roy nói: “Chúng tôi rất vui với quyết định của Facebook. Tôi hy vọng Google sẽ ban hành một chính sách tương tự.”

Vào thời điểm đó, yêu cầu của Roy đã bị từ chối. Google giải thích rằng mặc dù nó cấm quảng cáo lừa đảo, nó lại không muốn ngăn cản cả một ngành blockchain không được quảng bá nền tảng công nghệ của mình. Nhưng bây giờ thì chắc là Google đã thay đổi quyết định của mình.

Nicc Lewis, chuyên gia marketing và nhà sáng lập Expozive nói rằng lệnh cấm này là hoàn toàn có thể. “Tôi biết rằng có rất nhiều áp lực đến từ các nhà quản lí Mỹ và Canada đè lên vai Google. Nếu áp lực đủ nặng, Google sẽ buộc phải làm theo thôi. Và chắc là ICO sẽ phải chịu ảnh hưởng đầu tiên.”

Nguồn: Financemagnates

Bạn đang đọc: Có phải Google đang âm thầm cấm cửa quảng cáo Crypto? tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
10 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Rocket Vault ký hợp đồng cấp vốn với sáu đối tác mới


Tóm tắt

- Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác.

- Rocket Vault cung cấp cho người dùng APY tốt nhất với mức trung bình trên 100%.

 

Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác mới. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép Rocket Vault thực hiện tầm nhìn mạng lưới của Ferrum về việc đưa hoạt động canh tác năng suất DeFi đến gần hơn với mọi người.

 

Các đối tác tài trợ mới của Rocket Vault bao gồm A195, Percival, BuildHodl, PeechCapital, Part1Capital và Mercurius.

 

Sự hợp tác này đã khiến A195, một trong những thành viên sáng lập nhận xét:

 

Tại A195, chúng tôi nhận ra những khó khăn mà người dùng mới gặp phải khi tìm kiếm năng suất tốt nhất trong DeFi. Tính dễ sử dụng và năng suất cạnh tranh cao sẽ nhanh chóng củng cố Rocket Vault như một nền tảng DeFi Yield hàng đầu.

 

Về công nghệ, Rocket Vault sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học. Cụ thể, cách tiếp cận theo hướng dữ liệu này của mạng lưới mang lại lợi ích cho tất cả những người đam mê tiền điện tử và DeFi trong việc tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận song song với việc giảm thiểu thiệt hại rủi ro. Thật vậy, tính năng công nghệ mà mạng lưới sở hữu này cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà những người mới tham gia thế giới tiền điện tử gặp phải.

 

Trong khi đó, Rocket Vault cung cấp các loại giải pháp staking khác nhau và các tùy chọn giao dịch token cho tất cả người dùng mạng lưới. Với việc cung cấp giải pháp, tất cả người dùng của mạng lưới đều có thể dễ dàng điều hướng nền tảng mà không cần nghiên cứu thêm. Ngoài ra, Rocket Vault cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn APY tốt nhất có mức trung bình trên 100%.

 

Giới thiệu về Ferrum Network

Từ cùng một đội ngũ cố vấn như GoChain và Wanchain và được hỗ trợ bởi VC blockchain lớn nhất của Úc, Ferrum Network là một mạng lưới có khả năng tương tác mới được xây dựng cho các giao dịch tài chính chuỗi chéo phi tập trung một cách nhanh chóng. Cùng với Ví Ferrum Sub-Zero và Sàn giao dịch phi tập trung Ferrum (Fe DEX), Ferrum Network có Đồ thị Acrylic phân cấp (DAG), giúp loại bỏ nhu cầu về các công cụ khai thác và các khối, giúp giao dịch rẻ và nhanh hơn. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia có trình độ cao từ các công ty công nghệ, công ty luật và công ty tài chính lớn nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
10 Bình chọn