Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải Google đang âm thầm cấm cửa quảng cáo Crypto?

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 1149 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều quảng cáo crypto đã bị cấm trên Facebook. Hiện tại nhiều người còn đang lo ngại rằng ông lớn Google cũng đang lên kế hoạch chặn crypto. Trong thời gian gần đây, nhiều người quảng cáo tiền mã hóa thậm chí còn bị khóa tài khoản, trong khi Google chưa hề công bố chính thức bất kì một sự thay đổi trong chính sách của nó với crypto. Vậy thực hư là thế nào?

Những thay đổi khiến nhiều người e ngại Google cấm quảng cáo crypto

Cần lắm một lời giải thích?

Viễn cảnh của một lệnh cấm quảng cáo Crypto toàn tập?

Những thay đổi khiến nhiều người e ngại Google cấm quảng cáo crypto

Chính thức thì Google vẫn chưa có bất kì một chính sách đặc biệt nào dành cho crypto và ICO cả. Nhưng nhiều quan ngại từ cộng đồng crypto và ngành công nghiệp marketing đang vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác - ảm đạm hơn nhiều.

Ai cũng biết Google rõ ràng không phải chỉ là một công cụ tìm kiếm đơn thuần. Nếu Internet là một ngôi làng thế giới thì Google giống như là trưởng bản. Và ngài trưởng bản này hình như đang đuổi theo một trong những ngành hứa hẹn và phát triển nhanh nhất hiện nay - crypto.

Sau khi Facebook cấm quảng cáo crypto, Google dường như cũng đang đi theo đường hướng ấy.Các nhà quảng cáo sử dụng Google đang báo cáo những khó khăn họ gặp phải trong các quảng cáo giới thiệu sản phẩm crypto và blockchain. Một vài người còn cho biết nhiều kênh quảng cáo nội dung crypto đang bị cấm trên Youtube.

Có phải Google đang âm thầm cấm cửa quảng cáo Crypto

Động thái ngăn cản quảng cáo Crypto của Google

Google AdWords vẫn chưa chính thức công bố bất kì thay đổi nào trong chính sách, cũng chưa có thông báo gì. Tuy nhiên nhiều khách hàng của Google AdWords đang thấy sự giảm hiệu quả trong quảng cáo Google đến những người sử dụng dịch vụ tiền mã hóa. Đôi khi, thậm chí những người quảng cáo còn bị từ chối và tài khoản của họ thì bị treo.

Một công ty marketing chuyên về ICO (công ty này yêu cầu ẩn danh) trên trang Finane Magnates cho biết họ đã chứng kiến mức độ hiệu quả của AdWords giảm xuống từng ngày.

Đánh giá từ danh sách các thông lệ trong chính sách chính thức của Google thì tiền mã hóa chỉ được coi là một hình thức bài bạc. Chẳng nhẽ đây là những suy nghĩ Google dành cho crypto?

Ở một vụ việc khác, blockchain khởi nghiệp của Phần Lan tên là Lamium, khi đang cố gắng quảng cáo công nghệ của mình trên Google một tháng trước thì bị xóa sổ không chỉ những bài quảng cáo mà còn cả tài khoản Google Ads cũng biến mất. Nó đã viết trên trang hỗ trợ của Google AdWords như sau: “Tôi hiểu vì sao quảng cáo bị treo, nhưng vì sao tài khoản của tôi cũng bị treo nốt?” Một trường hợp tương tự xảy ra với nền tảng thuật toán gọi là Crypto Bot Settings. Và còn nhiều vụ khác nữa.

Mặc dù những người quảng cáo khác nhau nhận được những lời giải thích khác nhau từ Google AdWords về việc bị treo tài khoản, có một điểm chung giữa những đối tượng này: tất cả quảng cáo bị cấm đều đến từ ngành crypto. 

Chúng tôi đã hỏi nhà quản lí Google và họ phủ nhận bất kì thay đổi nào trong chính sách.

Nhưng cách đối xử đặc biệt này với crypto không chỉ giới hạn trong lĩnh vực quảng cáo. Một vài Vlogger và chương trình liên quan đến crypto cũng tường trình rằng kênh của họ đang bị ngăn cấm, thậm chí là bị đánh sập. Những hành động ngăn cấm bao gồm việc hủy tính năng Live Video.

Cần lắm một lời giải thích?

Có phải Google đang âm thầm cấm cửa quảng cáo Crypto

Google từ chối lời cáo buộc cấm cửa quảng cáo Crypto

Vì sao mọi chuyện lại xảy ra như thế? Có một vài giả thuyết cho việc này. Một câu trả lời cho hay hiện tượng này là do sự quá tay của chính sách Google trong việc chống lại tin giả, quảng cáo độc hại và scam đào coin. Một động thái tương tự được thông báo trong tuần này bởi một ông lớn công nghệ khác - Twitter. Điều này có nghĩa là những người quảng cáo nhắc đến ở trên có thể là đã làm sai một cái gì đó bằng việc đề cập đến một từ hay một cụm từ nằm trong mục tiêu của thuật toán Google.

Một giả thuyết khác được nhiều người thảo luận hơn nói về việc Google đang vô cùng cẩn trọng đối với quảng cáo đến từ crypto. Google có một chính sách rất kĩ càng về cách thức đưa quảng cáo lên trang của nó, đặc biệt là khi liên quan đến các công ty cung cấp dịch vụ tài chính. Có vẻ như khi đối phó với các crypto, cách xử lí của Google trở nên nghiệm ngặt hơn so với những ngành khác.

Viễn cảnh của một lệnh cấm quảng cáo Crypto toàn tập?

Một cách giải thích khác mà chúng tôi nghe được từ nguồn tin của mình là chúng ta đang chứng kiến những nỗ lực từ quốc tế trong việc hạn chế, thậm chí là chặn hoàn toàn quảng cáo crypto. Hơn nữa, một nguồn tin có quan hệ khá gần gũi với Google khẳng định rằng công nghệ này sẽ bị cấm hoàn toàn trong tháng 3.

Ý tưởng về cấm quảng cáo crypto đã có từ một tháng trước, được đê xuất bởi nhà quản lí người Canada. Jason Roy, một nhân viên điều tra cấp cao của Ủy ban Chứng khoán Manitoba Canada, công khai yêu cầu Google theo chân Facebook. Roy nói: “Chúng tôi rất vui với quyết định của Facebook. Tôi hy vọng Google sẽ ban hành một chính sách tương tự.”

Vào thời điểm đó, yêu cầu của Roy đã bị từ chối. Google giải thích rằng mặc dù nó cấm quảng cáo lừa đảo, nó lại không muốn ngăn cản cả một ngành blockchain không được quảng bá nền tảng công nghệ của mình. Nhưng bây giờ thì chắc là Google đã thay đổi quyết định của mình.

Nicc Lewis, chuyên gia marketing và nhà sáng lập Expozive nói rằng lệnh cấm này là hoàn toàn có thể. “Tôi biết rằng có rất nhiều áp lực đến từ các nhà quản lí Mỹ và Canada đè lên vai Google. Nếu áp lực đủ nặng, Google sẽ buộc phải làm theo thôi. Và chắc là ICO sẽ phải chịu ảnh hưởng đầu tiên.”

Nguồn: Financemagnates

Bạn đang đọc: Có phải Google đang âm thầm cấm cửa quảng cáo Crypto? tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
10 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

AAX là gì? Hướng dẫn đăng ký nhận tối đa 60$ đòn bẩy 100 lần và sử dụng sàn AAX


AAX là gì? Hướng dẫn đăng ký nhận tối đa 60$ đòn bẩy 100 lần và sử dụng sàn AAX

Khi thị trường ít biết động thì giao dịch giao ngay (OTC) không còn là lựa chọn của phần lớn các trader nữa. Thay vào đó, các sàn giao dịch phái sinh được hình thành để đáp ứng nhu cầu kiếm thêm lợi nhuận trong điều kiện vốn nhỏi và thị trường sideway.

Hôm nay, Bigcoin Việt Nam xin giới thiệu 1 sàn giao dịch mới có tên là AAX – cung cấp đầy đủ các tính năng mà người dùng mong muốn: mua bán OTC, spot trading, future trading.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin về AAX, ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch này qua bài viết này.

 

AAX là gì?

AAX là sàn kỹ thuật số đầu tiên ứng dụng cộng nghệ cung cấp bởi sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSEG) cung cấp mua bán OTC, giao dịch giao ngay (spot trading), future trading có hơn 70 cặp và 5 loại hợp đồng vĩnh viễn cho BTC, ETH, Litecoin, XRP, EOS với mức 100 lần leverage.

AAX cung cấp một nền tảng giao dịch an toàn, thanh khoản cao, độ trễ cực thấp và tuân thủ các quy định của pháp luật có thể xử lý được hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây với mức độ trễ bình quân dưới 500 micro giây.AAX được đăng ký tại Malta và có trụ sở đặt tại Hồng Kong, Trung Quốc và Luân Đôn.

Ưu và nhược điểm của sàn AAX

Ưu điểm:

 • Người dùng chỉ cần 1 tài khoản đăng ký 1 tài khoản và thực hiện được các giao dịch trên OTC, spot trading hay future trading
 • Min nạp rút (USDT – 2$), phí nạp rút thấp (USDT- 1$)
 • Giao dịch chuyển tiền nội bộ, nạp tiền miễn phí
 • Dự kiến sau ngày 21/2 thì sẽ có cơ chế rút tiền ngay lập tức
 • Có sẵn ứng dung cho Androi, IOS

Nhược điểm:

 • Chưa có nhiều cặp trên future

Đăng ký tài khoản nhận ngay 10$ leverage 100 lần

Tài liệu cần chuẩn bị

 • Địa chỉ email hoặc số điện thoại hay dùng
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe
 • Bằng chứng địa chỉ (hóa đơn điện nước, hợp đồng thuê nhà, giấy ngân hàng,..)
 • Ảnh selfie

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Mọi người truy cập vào link: https://www.aax.com/invite?inviteCode=g5kQzTNLrjQq

 

Điền thông tin email hoặc số điện thoại và mật khẩu

Sau đó hệ thống sẽ gửi mail/ code về địa chỉ mail/ số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký

Lưu ý: Mật khẩu cần có ít nhất 8 ký tự chứa cả chữ và số

Sau bước này, bạn đã có thể

 • Nạp tiền vào tài khoản
 • Rút tối đa 1BTC
 • Chuyển nội bộ tối đa 1BTC
 • Thực hiện các giao dịch spot strading và future trading
 • Để được mua bán OTC, bạn phải hoàn thành KYC

Bước 2: Xác minh danh tính để bảo vệ tài khoản và có cơ hội nhận được 10$ voucher (đòn bẩy 100 lần)

Ấn vào chữ promotion ở góc trên bên phải màn hình và chọn welcome bonus. Kéo chuột xuống bạn sẽ thấy mục “welcome bonus”sau đó ấn vào complete KYC now.

Chọn vào “start verification” để bắt đầu KYC

Có 2 lựa chọn là KYC

 • Một là xác minh cho cá nhân
 • Hai là xác minh cho tổ chức

Nếu bạn là cá nhân chỉ cần chọn “start verification” để sang bước tiếp theo

Các thông tin cần điền để xác minh danh tính bao gồm

Country of Nationality: Quốc gia

Country of Residence: Quốc tịch

Last Name: Tên

Middle Name: Tên đệm

First Name: Họ

ID Type: Loại ID (Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe)

ID Number: Số ID (Số -           Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe)

Gender: Giới tính

Date of Birth: Ngày sinh

The front of your ID Card: Ảnh mặt trước của ID (Chứng minh thư nhân dân hoặc trang 2 của hộ chiếu hoặc bằng lái xe)

The back of your ID Card: Mặt sau của ID (Chứng minh thư nhân dân hoặc trang 2 của hộ chiếu hoặc bằng lái xe)

Upload Photograph/Selfie: Ảnh selfie

Address: Địa chỉ

Proof of Residence: Bằng chứng địa chỉ

Lưu ý: Hình ảnh của các kích thước không được vượt quá 10MB

 

Thời gian trả và thông tin kiên quan về bonus 10$

Trong vòng 24h KYC sẽ được thông qua.

Sau 2-3 ngày khi KYC được thông qua, bạn sẽ lọt vào vòng rút thăm may mắn, nếu được chọn, voucher 10$ sẽ được gửi về trong vòng 2-3 ngày sau khi KYC được chấp thuận

Thời hạn sử dụng voucher là 90 ngày kể từ ngày phát hành.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật cao hơn:

Ấn vào số điện thoại bị ẩn ở góc trên bên phải màn hình (theo hình trên thì ấn vào 398****43)

Dưới phần “Setting" chọn “Security setting

Mục này cho phép người dùng cài đặt

 • Xác nhận danh tính
 • Xác nhận/ thay đổi email/ số điện thoại
 • Cài google authenticator
 • Cài mật khẩu cho tài khoản
 • Cài mật khẩu quỹ khi rút tiền khỏi tài khoản

Để cài đặt google authenticator

Trong mục “google authenticator” ấn Verify

Dùng app Google Authenticator quét mã, đồng thời lưu lại chuỗi ký tự của 16 chữ để backup.

Bước 4: Cách nạp tiền vào tài khoản AAX

Di chuột vào biểu tượng số điện thoại (ví dụ trên hình là 398****43) cạnh ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình và chọn “deposit”

 

Chọn đồng mà mọi người muốn nạp vào (dưới chữ “coin”)

Sau đó nạp đồng tương ứng vào địa chỉ đã cung cấp, ví dụ với tài khoản ở dưới thì địa chỉ nạp/ mã QR nạp BTC sẽ được hiện lên

Mọi người sẽ nạp đồng tiền mà mình muốn nạp vào địa chỉ tương ứng.

Bước 5: Cách rút tiền/ chuyển tiền nội bộ trên sàn AAX

Di chuột vào biểu tượng số điện thoại (ví dụ trên hình là 398****43) cạnh ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình và chọn “withdrawals”

 • Nếu bạn muốn rút tiền ra khỏi sàn AAX thì ấn vào mục “withdrawals” như ảnh trên sau đó điền địa chỉ muốn rút về vào mục address, điền số lượng vào mục quantity sau đó ấn withdraw
 • Nếu bạn muốn chuyển tiền nội bộ trên AAX thì ấn vào mục “internal transafer” như ảnh trên sau đó điền địa chỉ email/ số điện thoại của tài khoản bạn muốn chuyển sang, điền số lượng vào mục quantity sau đó ấn transfer

Các tính năng trên sàn AAX

AAX cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch mua bán OTC, spot trading, và future.

 • OTC

Hiện nay, trader tại Việt Nam chưa thể giao dịch OTC trên AAX. AAX đang có kế hoạch mở rộng thêm mảng này ở Việt Nam

 • Spot trading

Khác với các sàn chuyên future khác, spot trading cho phép người dùng có thể chuyển đổi từ crypto sang crypto trực tiếp mà không cần phải chuyển qua các sàn khác. Khi thị trường biến động mạnh, người giao dịch có thể dễ dàng chuyển từ future sang giao dịch sport trading và ngược lại.

 Hiện tại AAX đã list 70 cặp của các đồng top với BTC, ETH, USDT

 • Future trading:

AAX hiện tại cung cấp 5 hợp đồng future là BTC/ USD (1$), ETH/ USD (1$), XRP/BTC (1XRP), LTC/BTC (1 LTC), EOS/ BTC (1 EOS)

 

Phí giao dịch/ min rút/ phí nạp/ phí chuyển tiền nội bộ trên AAX:

Nhìn chung phí giao dịch và min rút khá thấp so với các sàn khác.

Ví dụ ở bảng sau

Minium withdrawal là min rút

Withdrawal fee là phí rút

 

 Tham khảo thêm phí giao dịch trên AAX tại đây

https://www.aax.com/fees

 

Người dùng không mất phí khi nạp tiền, chuyển tiền nội bộ, không có min nạp tiền

 

Phí giao dịch future:

Điểm đặc biệt ở AAX là taker sẽ không những không phải chịu phí mà còn được nhận thêm tiền (cụ thể taker fee là -0.025%, maker fee là 0.075%)

Cách lấy link ref và lợi ích của link ref:

Ấn vào chữ “promotion” như hình sau đó chọn “refer friends”.

Người dùng sẽ nhận được 20% phí giao dịch của bạn mời ở lớp 1 và 10% phí giao dịch của người mời lớp 2 (người mà ref của bạn mời được)

Chương trình chào mừng người mới, tặng voucher 60$ đòn bẩy 100 lần

Hiện tại sàn đang có chương trình cho người mới, người dùng có thể được nhận tối đa 60$ voucher với mức đòn bẩy 100 lần.Điểm đặc biệt của voucher này là nó sẽ không mất đi khi lệnh giao dịch bị đóng và giao dịch có lãi (hoặc lỗ ít hơn giá trị voucher).

Ví dụ: Voucher 10$, khi mở lệnh bị lỗ 1$ thì giá trị còn lại của voucher là 9$

Nếu voucher 10$, khi mở lệnh lãi 1$ thì 1$ này bạn được quyền rút và giá trị của voucher vẫn bảo toàn.

Cách nhận được voucher 10$ đòn bẩy 100 lần

Đăng ký tài khoản và KYC.
Link đăng ký tài khoản: https://www.aax.com/invite?inviteCode=g5kQzTNLrjQq

Sau 2-3 ngày khi KYC được thông qua, bạn sẽ lọt vào vòng rút thăm may mắn, nếu được chọn, voucher 10$ sẽ được gửi về trong vòng 2-3 ngày sau khi KYC được chấp thuận

Thời hạn sử dụng: 90 ngày

Mức đòn bẩy tối đa: 100 lần

Cách nhận được voucher 50$ đòn bẩy 100 lần

Khi mức nạp tiền cộng đồn đạt 1500 USDT thì trong vòng 1-2 ngày thì sàn sẽ gửi voucher 50$ vể

Thời hạn sử dụng: 90 ngày

Mức đòn bẩy tối đa: 100 lần

Kiểm tra chương trình chào mừng người mới

Ấn vào vào “promotion” như hình dưới

 

Kết luận:

AAX đáp ứng được hầu hết các yêu cầu cần có của trader với mức phí khá thấp so với các sàn giao dịch khác.

Việc không có min nạp, min rút cực kỳ thấp tạo điều kiện cho người dùng nhất là người chơi mới có thể thực hiện thử các giao dịch để kiểm tra chất lượng của sàn.

Ngoài ra AAX cũng đã có ứng dụng trên điện thoại khá mượt cho cả phiên phản IOS và Androi, bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Anh em muốn thử có thể đăng ký tài khoản nhận ngay 10$ đòn bẩy 100 lần, tối đa 60$ đòn bẩy 100 lần.

Link đăng ký tài khoản: https://www.aax.com/invite?inviteCode=g5kQzTNLrjQq

Trang web chính thức: https://www.aax.com

Nhóm telegram chính thức: https://t.me/aaxcommunity

Biên soạn : Bigcoinvietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
10 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain