Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải mua bitcoin là cách dễ nhất để đánh bại Footsie và trở thành triệu phú?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tháng trước, FTSE 100 đã tận hưởng một khoảng thời gian tuyệt vời. Nó đã tăng hơn 7% để bán ra cùng với việc tăng hàng trăm điểm tới mức cao kỷ lục .

Tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện đáng kể sau kinh nghiệm từ giai đoạn biến động trong nửa đầu của năm 2018. Như vậy, nhiều nhà đầu tư giờ đây đã cảm thấy lạc quan hơn về triển vọng cho chỉ số chứng khoán chính của Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, trong cùng khoảng thời gian, bitcoin đã tăng khoảng 36%. Gần như nó đã vượt trội hơn Footsie tới năm lần, liệu nó có thể là một phương tiện tốt hơn để kiếm tiền triệu?

Tỷ lệ lời lỗ

Mặc dù tiền mã hóa bitcoin có thể đã gia tăng giá trị vào tháng trước, nhưng điều này vẫn không thể vẽ nên được bức tranh đầy đủ về hiệu suất của tiền mã hoá trong những tháng gần đây. Vào cuối năm ngoái, nó đã giao dịch gần mức 20.000 đô la trước khi giảm xuống hơn 70%. Ngay cả sau khi đạt được sự gia tăng vào tháng trước, nó vẫn chỉ đạt giá trị 9.000 đô la. Như vậy, sự biến động của tiền mã hoá là rất cao.

Điều này có nghĩa là mặc dù có thể tăng thêm trong giai đoạn trung hạn, nhưng rủi ro thua lỗ của BTC vẫn cao hơn nhiều so với FTSE 100. Chỉ số chứng khoán chính của Vương quốc Anh bao gồm một loạt các cổ phiếu hoạt động trong nhiều ngành khác nhau. Mặc dù lợi nhuận báo trước có thể xảy đến nhưng chúng không có tác động lớn đến hiệu suất của chỉ số tổng thể. Do đó, rủi ro thấp hơn đáng kể khi so sánh với việc mua một cổ phiếu đơn lẻ.

Trong trường hợp bitcoin, biến động giá của nó dường như không thể dự đoán trong giai đoạn ngắn hạn. Tâm lý nhà đầu tư có thể thay đổi mà không cần đến một lý do hợp lý và điều này có thể dẫn đến những biến động giá lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, đối với các nhà đầu tư đang tìm cách đầu tư một phần lớn vốn của họ, nó có thể là quá mạo hiểm để được coi là đầu tư khả thi.

Các vấn đề lâu dài

Cũng như bị biến động trong thời gian ngắn, bitcoin cũng có một tương lai không chắc chắn. Có những rủi ro đáng kể về mặt pháp lý ở phía trước, với nhiều Ngân hàng Trung ương và các chính phủ dường như xoay quanh đồng tiền mã hoá bằng việc tìm cách duy trì tính toàn vẹn của quy định thị trường tài chính. Điều này có thể dẫn đến việc thực hiện các quy tắc và quy định làm thay đổi thị trường tiền mã hoá. Thay đổi có thể dẫn đến sự không chắc chắn và tâm lý nhà đầu tư bị suy giảm.

Hơn nữa, việc chấp nhận bitcoin như một sự thay thế cho các loại tiền tệ truyền thống dường như cũng không phải là điều chắc chắn. Nó thiếu cơ sở hạ tầng và khối lượng để cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống. Vì vậy, ngoài việc là một nguồn đầu cơ, sự hấp dẫn lâu dài của nó dường như có phần hạn chế.

Bạn đang đọc bài: Có phải mua bitcoin là cách dễ nhất để đánh bại Footsie và trở thành triệu phú? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ