Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải Ripple đang giúp đỡ Amazon trong thanh toán xuyên biên giới?

Đăng bởi: dangthang  - 21/05/2018 - 315 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for Are Ripple Helping Amazon With Cross Border Payments?

Cuối tuần qua xuất hiện một video nói về việc một thành viên trong đội nghiên cứu của Ripple nêu lên một số vấn đề mà Amazon đang phải đối mặt liên quan đến thanh toán xuyên biên giới, cụ thể là thanh toán giữa các thương gia trên Amazon. Một phần quan trọng trong dịch vụ của Ripple là tốc độ nhanh chóng và chi phí rẻ giúp các công ty có thể thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới mà không cần tạo lập một tài khoản ngân hàng địa phương.

Ashleesh Birla, phó chủ tịch của phòng nghiên cứu Ripple nói rằng: “Đây là trường hợp khi Amazon thanh toán cho các thương nhân nhưng phải mất hàng tuần để hoàn thành thanh toán xuyên biên giới.”

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tiền mã hóa Ripple và Amazon đã xác nhận mối quan hệ hợp tác, nhưng nó gợi ý rằng có đã có sự tương tác diễn ra giữa hai công ty này.

Nếu Ripple được tích hợp vào Amazon, đây sẽ là một tin vô cùng lớn. Ít nhất thì ý tưởng rằng Ripple sử dụng các ứng dụng như xCurrent để giúp Amazon thanh toán cho các thương nhân quốc tế còn thực tế hơn việc Amazon chấp nhận thanh toán bằng XRP từ khách hàng. Do đó có lẽ đây là dấu hiệu cho thấy Ripple và Amazon đang chờ đợi một mối quan hệ hợp tác song phương ở giai đoạn khởi đầu.

Nhưng điều quan trọng chúng ta nên nhớ là tất cả chỉ mới là dự đoán, và cho đến bây giờ, Ripple vẫn chưa bình luận về phát biểu của Birla, có lẽ cả Ripple và Amazon sẽ không xác nhận về mối quan hệ giữa họ, khiến cho nhiều người theo dõi trông mong cảm thấy bực mình.

Nếu có nhiều tin mới về vấn đề này, chúng ta có thể sẽ nhìn thấy Ripple XRP thu về lợi nhuận dù ít hay nhiều.

Tình hình hiện tại của Ripple XRP

Ở thời điểm bài viết, Ripple có giá trị 0,69 đô tăng 2,97%. Nhiều người nói rằng hiện tại giá trị XRP đang ở mức thấp, và tất nhiên đây là hậu quả của ảnh hưởng từ những điều kiện bất lợi trên thị trường trong thời gian gần đây, cộng với việc Ripple đang phải giải quyết một số vấn đề ở tòa án liên quan đến tình trạng của XRP sẽ bị biến thành một loại chứng khoán.

Nhìn chung, một mối quan hệ đối tác tiềm năng giữa Ripple và Amazon vẫn chỉ là một điều hão huyền mà thôi. Chúng ta không thể không đặt câu hỏi vì sao Birla đã quyết định đề cập đến Amazon trong bài phát biểu của ông ta. Có lẽ một điều gì đó sẽ xảy ra, một điều rất thú vị và hào hứng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Có phải Ripple đang giúp đỡ Amazon trong thanh toán xuyên biên giới? tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Giá bitcoin Sẽ gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính


Giá bitcoin Sẽ gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính

Spencer Bogart, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital, cho rằng Bitcoin (BTC) sẽ an toàn trong thời gian dài hạn. Tuy nhiên, ông có một cái nhìn đa sắc thái về việc giá BTC sẽ diễn ra như thế nào đối với các sự kiện kinh tế khác nhau.

Bogart đã chia sẻ quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 20 tháng 8. Theo ông, rủi ro mất giá tiền tệ có thể khiến giá Bitcoin tăng lên. Ông Bogart bình luận:

“Tôi nghĩ rằng đầu tư Bitcoin dài hạn sẽ là một giải pháp hoàn toàn an toàn. Tôi nghĩ rằng khi bạn gặp rủi ro khi mất giá tiền tệ, những thứ như thế này thì Bitcoin chắc chắn hấp dẫn hơn. Và tôi nghĩ rằng đó là một động lực lớn của việc tăng giá gần đây”.

Tuy nhiên, ông Bogart tiếp tục nói rằng ông không tin BTC sẽ hoạt động tốt về mặt giá cả trong trường hợp khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Ông phỏng đoán:

“Khi bạn nghĩ về những cuộc khủng hoảng thực sự nghiêm trọng đang diễn ra, khủng hoảng thanh khoản, một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ phải vật lộn để làm tốt từ góc độ giá cả”.

Bogart cũng lưu ý rằng, theo ý kiến ​​của ông, đây không phải là tình trạng ở hiện tại, thêm vào đó, ông không tin rằng hiện tại chúng ta đang có những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Phá giá tiền fiat tốt cho BTC

Như đã báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz dường như đồng ý với ông Bogart liên quan đến quan điểm của ông rằng rủi ro mất giá tiền tệ ảnh hưởng tích cực đến giá BTC. Vào đầu tháng 8, ông Novogratz đã nhận xét:

“Với đồng nhân dân tệ hơn 7,0, một cuộc chiến ngoại hối, sự bất ổn ở HKG và sự khởi đầu của tăng trưởng vốn, BTC có thể có chỗ đứng thực sự của nó”.

Tài sản kỹ thuật số Morgan Creek, Anthony Anthony Pompliano cũng đưa ra nhận xét trên Twitter: “CẬP NHẬT: Bitcoin đang hoạt động như được thiết kế trong thời gian bất ổn toàn cầu”.

Tuần này, công ty dịch vụ tài chính tiền mã hóa, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cũng cho rằng Bitcoin đặc biệt hấp dẫn đối với những người muốn kiểm soát tiền của họ.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain