Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải Ripple đang giúp đỡ Amazon trong thanh toán xuyên biên giới?

Đăng bởi: dangthang  - 21/05/2018 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for Are Ripple Helping Amazon With Cross Border Payments?

Cuối tuần qua xuất hiện một video nói về việc một thành viên trong đội nghiên cứu của Ripple nêu lên một số vấn đề mà Amazon đang phải đối mặt liên quan đến thanh toán xuyên biên giới, cụ thể là thanh toán giữa các thương gia trên Amazon. Một phần quan trọng trong dịch vụ của Ripple là tốc độ nhanh chóng và chi phí rẻ giúp các công ty có thể thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới mà không cần tạo lập một tài khoản ngân hàng địa phương.

Ashleesh Birla, phó chủ tịch của phòng nghiên cứu Ripple nói rằng: “Đây là trường hợp khi Amazon thanh toán cho các thương nhân nhưng phải mất hàng tuần để hoàn thành thanh toán xuyên biên giới.”

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tiền mã hóa Ripple và Amazon đã xác nhận mối quan hệ hợp tác, nhưng nó gợi ý rằng có đã có sự tương tác diễn ra giữa hai công ty này.

Nếu Ripple được tích hợp vào Amazon, đây sẽ là một tin vô cùng lớn. Ít nhất thì ý tưởng rằng Ripple sử dụng các ứng dụng như xCurrent để giúp Amazon thanh toán cho các thương nhân quốc tế còn thực tế hơn việc Amazon chấp nhận thanh toán bằng XRP từ khách hàng. Do đó có lẽ đây là dấu hiệu cho thấy Ripple và Amazon đang chờ đợi một mối quan hệ hợp tác song phương ở giai đoạn khởi đầu.

Nhưng điều quan trọng chúng ta nên nhớ là tất cả chỉ mới là dự đoán, và cho đến bây giờ, Ripple vẫn chưa bình luận về phát biểu của Birla, có lẽ cả Ripple và Amazon sẽ không xác nhận về mối quan hệ giữa họ, khiến cho nhiều người theo dõi trông mong cảm thấy bực mình.

Nếu có nhiều tin mới về vấn đề này, chúng ta có thể sẽ nhìn thấy Ripple XRP thu về lợi nhuận dù ít hay nhiều.

Tình hình hiện tại của Ripple XRP

Ở thời điểm bài viết, Ripple có giá trị 0,69 đô tăng 2,97%. Nhiều người nói rằng hiện tại giá trị XRP đang ở mức thấp, và tất nhiên đây là hậu quả của ảnh hưởng từ những điều kiện bất lợi trên thị trường trong thời gian gần đây, cộng với việc Ripple đang phải giải quyết một số vấn đề ở tòa án liên quan đến tình trạng của XRP sẽ bị biến thành một loại chứng khoán.

Nhìn chung, một mối quan hệ đối tác tiềm năng giữa Ripple và Amazon vẫn chỉ là một điều hão huyền mà thôi. Chúng ta không thể không đặt câu hỏi vì sao Birla đã quyết định đề cập đến Amazon trong bài phát biểu của ông ta. Có lẽ một điều gì đó sẽ xảy ra, một điều rất thú vị và hào hứng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Có phải Ripple đang giúp đỡ Amazon trong thanh toán xuyên biên giới? tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm


Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Tiền mã hóa Bitcoin (BTC) tăng hơn 12.000 Đô đã lần đầu tiên chiếm lĩnh thị trường trên 60% kể từ tháng 4 năm 2017, dữ liệu từ CoinMarketCap đã xác nhận vào ngày 26 tháng 6.

Sau sự tăng trưởng nhanh chóng của nó trong những ngày gần đây, giá bitcoin đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ sau khi kết thúc đợt tăng giá năm 2017.

Những thành công đã đến từ altcoin, đồng tiền ảo đã thất bại trong việc tạo ra hiệu ứng tương tự. Do đó, sự thống trị BTC trong thị trường tiền điện tử hiện tại là 62% - nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong hai năm qua.

Vốn hóa thị trường Bitcoin Bitcoin hiện ở mức 226 tỷ Đô trên tổng số vốn hóa trị giá 365 tỷ Đô.

Với mức tăng 12,5% hàng ngày vào lúc cao điểm, BTC/USD đang vượt trội hơn cả lựa chọn tốt nhất tiếp theo trong mười loại tiền điện tử hàng đầu, ethereum (ETH). Lợi nhuận ròng đạt 6,2% trong cùng kỳ, vốn hóa thị trường của nó vẫn tăng vọt trên 35 tỷ Đô lần đầu tiên kể từ tháng Tám.

Các nhà bình luận Bitcoin đã vui mừng trước những con số thống trị mới này, 2 tài khoản Twitter là Armin van Bitcoin cho rằng con số mà CoinMarketCap đưa ra là chưa hẳn chính xác và con số thực tế đã đạt gần 95%.

Nếu một đồng tiền được giao dịch tập trung, được đào trước, có khối lượng giao dịch thấp, không được liệt kê trên nhiều hơn một trao đổi hoặc được chốt vào giao dịch (Bitcoin), điều đó có nghĩa vốn hóa thị trường của nó là vô nghĩa. Hầu hết các đồng tiền đều có tiêu chí đó”.

Nói cách khác, trong khi Bitcoin là một loại tiền điện tử lâu đời, thành lập tiền ảo, thì lượng altcoin mới tiềm năng là gần như vô hạn, có thể làm thay đổi chỉ số vốn hóa thị trường nói chung.

Trước đó, Cointelegraph đã thông báo về một chỉ số giá bitcoin kỹ thuật trong đó đề xuất một mức giá hợp lý cho tiền điện tử vào cuối năm 2019 sẽ vào khoảng 21.000 Đô. Điều này sẽ đánh bại mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 khoảng $ 1.000.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain