Gửi bài viết tới BigCoin

Có phải Ripple đang giúp đỡ Amazon trong thanh toán xuyên biên giới?

Đăng bởi: dangthang  - 21/05/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for Are Ripple Helping Amazon With Cross Border Payments?

Cuối tuần qua xuất hiện một video nói về việc một thành viên trong đội nghiên cứu của Ripple nêu lên một số vấn đề mà Amazon đang phải đối mặt liên quan đến thanh toán xuyên biên giới, cụ thể là thanh toán giữa các thương gia trên Amazon. Một phần quan trọng trong dịch vụ của Ripple là tốc độ nhanh chóng và chi phí rẻ giúp các công ty có thể thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới mà không cần tạo lập một tài khoản ngân hàng địa phương.

Ashleesh Birla, phó chủ tịch của phòng nghiên cứu Ripple nói rằng: “Đây là trường hợp khi Amazon thanh toán cho các thương nhân nhưng phải mất hàng tuần để hoàn thành thanh toán xuyên biên giới.”

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tiền mã hóa Ripple và Amazon đã xác nhận mối quan hệ hợp tác, nhưng nó gợi ý rằng có đã có sự tương tác diễn ra giữa hai công ty này.

Nếu Ripple được tích hợp vào Amazon, đây sẽ là một tin vô cùng lớn. Ít nhất thì ý tưởng rằng Ripple sử dụng các ứng dụng như xCurrent để giúp Amazon thanh toán cho các thương nhân quốc tế còn thực tế hơn việc Amazon chấp nhận thanh toán bằng XRP từ khách hàng. Do đó có lẽ đây là dấu hiệu cho thấy Ripple và Amazon đang chờ đợi một mối quan hệ hợp tác song phương ở giai đoạn khởi đầu.

Nhưng điều quan trọng chúng ta nên nhớ là tất cả chỉ mới là dự đoán, và cho đến bây giờ, Ripple vẫn chưa bình luận về phát biểu của Birla, có lẽ cả Ripple và Amazon sẽ không xác nhận về mối quan hệ giữa họ, khiến cho nhiều người theo dõi trông mong cảm thấy bực mình.

Nếu có nhiều tin mới về vấn đề này, chúng ta có thể sẽ nhìn thấy Ripple XRP thu về lợi nhuận dù ít hay nhiều.

Tình hình hiện tại của Ripple XRP

Ở thời điểm bài viết, Ripple có giá trị 0,69 đô tăng 2,97%. Nhiều người nói rằng hiện tại giá trị XRP đang ở mức thấp, và tất nhiên đây là hậu quả của ảnh hưởng từ những điều kiện bất lợi trên thị trường trong thời gian gần đây, cộng với việc Ripple đang phải giải quyết một số vấn đề ở tòa án liên quan đến tình trạng của XRP sẽ bị biến thành một loại chứng khoán.

Nhìn chung, một mối quan hệ đối tác tiềm năng giữa Ripple và Amazon vẫn chỉ là một điều hão huyền mà thôi. Chúng ta không thể không đặt câu hỏi vì sao Birla đã quyết định đề cập đến Amazon trong bài phát biểu của ông ta. Có lẽ một điều gì đó sẽ xảy ra, một điều rất thú vị và hào hứng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Có phải Ripple đang giúp đỡ Amazon trong thanh toán xuyên biên giới? tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto


Một giáo sư luật đã đưa ra một kết luận thật sự liên quan đến môi trường pháp lý của không gian tiền mã hóa ở Mỹ. Theo Carol Goforth, giảng viên tại Đại học Luật Arkansas, “các quy định chồng chéo được tạo ra bởi vô số các cơ quan khác nhau với các nhiệm vụ và ưu tiên khác nhau” đã dẫn đến một sự pha trộn khó hiểu của việc phân loại và yêu cầu đối với tiền mã hóa.


Để minh họa quan điểm của mình, Goforth lưu ý rằng có bốn cơ quan liên bang ở Mỹ đang tiền tiết thị trường tiền mã hóa ở một mức độ và hình thức nhất định: Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) và Dịch vụ Doanh thu Nội bộ (IRS).

 

Thiếu sự hòa hợp

Do đó, các cơ quan liên bang khác nhau có các định nghĩa khác nhau về tiền mã hóa, và điều này gây ra sự phức tạp và nhầm lẫn. Trong vai trò điều tiết của họ, ví dụ, SEC coi việc phát hành tài sản kỹ thuật số mới là chứng khoán. Mặt khác, CFTC xem tất cả các loại tiền mã hóa là hàng hóa trong khi IRS coi tiền mã hóa là tài sản. Ngược lại, FinCEN quy định các sàn giao dịch tiền mã hóa là những người trao đổi “tiền”, từ đó dẫn đến kết luận rằng Bộ Tài chính Mỹ coi tiền mã hóa là tiền tệ

Chắc chắn, các định nghĩa khác nhau của các cơ quan khác nhau sẽ dẫn đến sự quản lý quá mức vì mỗi thực thể có các yêu cầu riêng phải được đáp ứng. Cố gắng tuân thủ nhiều nghĩa vụ pháp lý sẽ tốn kém và mất thời gian cho những nhà đầu tư trong ngành.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn ở cấp tiểu bang vì mỗi tiểu bang trong liên bang đều có bộ luật chứng khoán và chế độ thuế riêng. Hiện tại, chỉ có một số ít các quốc gia khẳng định rằng tiền mã hóa nên được miễn trừ khỏi luật chứng khoán của bang.

Theo Goforth, cách tốt nhất là áp dụng cách tiếp cận mang nhiều sắc thái hơn theo quy định để tránh tình trạng quy định quá mức.

 

Đây là bằng chứng…

Đã vậy, chế độ điều tiết hiện có trong nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã hạn chế nghiêm trọng số lượng các đồng coin mà các sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ như Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng của họ. Ngược lại, một sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance có trụ sở tại khu vực pháp lý thân thiện hơn tự hào với hàng chục đồng tiền được ủng hộ.

Chế độ quản lý của Mỹ cũng có tác động đến việc phát hành ICO. Theo tin tức của CCN vào hồi đầu năm nay, một số dự án lớn đã bỏ qua Mỹ và thay vào đó chọn phát hành ICO tại các khu vực như Singapore, Quần đảo Virgin và Quần đảo Cayman.

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Đây là theo một báo cáo của Satis Group Crypto Research, lưu ý rằng vào năm 2017, Mỹ đã dồn 32% thị trường gọi vốn ICO toàn cầu vào chân tường. Tính đến nửa đầu năm nay, thị phần này đã giảm xuống 10%.

 

Bạn đang đọc: Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ