Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản đưa ra các yêu cầu mới đối với việc giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã đưa ra các quy định pháp lý chặt chẽ hơn cho việc trao đổi tiền mã hóa trong nước, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin hôm nay, ngày 6 tháng 5.

Cơ quan quản lý này được báo cáo tăng cường nỗ lực của mình để ngăn chặn sự lặp lại vụ hack sàn giao dịch Coincheck 532 triệu đô la trao đổi tiền mã hóa trong tháng 1, vụ hack trao đổi đơn lớn nhất trong lịch sử của hệ sinh thái tiền mã hóa.

Theo báo cáo của Cointelegraph Japan, một nguồn tin FSA nói với hãng tin Nikkei Asian Review rằng việc xác định các rủi ro tiềm ẩn trước đó là một thách thức đối với cơ quan giám sát. Nguồn tin được báo cáo nói với Nikkei rằng "nếu không thật sự cần thiết, chúng tôi đã cảm thấy cách triệt để nhất là bí mật tra các khía cạnh khác nhau."

Khuôn khổ mới đòi hỏi các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và nỗ lực cải tổ các hệ thống quản lý nội bộ.

Theo Nikkei, giờ đây, các trao đổi sẽ được yêu cầu giám sát tài khoản khách hàng nhiều lần mỗi ngày cho các biến động đáng ngờ, quản lý tài sản khách hàng riêng biệt với các trao đổi và lưu trữ các kho tiền mã hóa trên các hệ thống ngoại tuyến. Họ cũng sẽ phải đối mặt với các biện pháp chống rửa tiền (AML) chặt chẽ hơn, đòi hỏi phải biết kiểm tra khách hàng của bạn (KYC), chẳng hạn như xác minh ID và bảo vệ nhiều mật khẩu để chuyển khoản lớn.

Các biện pháp đáng chú ý cũng xác nhận rằng các sàn giao dịch đã đăng ký của chính phủ sẽ phải đối mặt với những hạn chế chặt chẽ - một lệnh cấm - đối với giao dịch của các altcoins( tất cả các đồng tiền ảo xuất hiện sau bitcoin và được coi là lựa chọn thay thế) ẩn danh, như Dash (DASH) và Monero (XMR).

FSA sẽ gửi thanh tra cho cả các nhà khai thác mới và hiện tại để kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp mới, theo báo cáo của Nikkei.

Một cơ quan quản lý mới cho các sàn giao dịch Nhật Bản đã được triệu tập vào tháng trước để hỗ trợ cho các nhà khai thác trong nước, một số người đã bị áp lực ngày càng nhiều từ FSA, các biện pháp đã bao gồm kiểm tra ngay tại chỗ, đình chỉ tạm thời và phạt. Trong tháng Tư,sàn giao dịch trao đổi tiền mã hóa quốc tế  Kraken tuyên bố sẽ được chấm dứt dịch vụ của mình tại Nhật Bản, với lý do chi phí gia tăng của các doanh nghiệp.

Cập nhật: 21h00

Bạn đang đọc bài: Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản đưa ra các yêu cầu mới đối với việc giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ