Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản đưa ra các yêu cầu mới đối với việc giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 396 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã đưa ra các quy định pháp lý chặt chẽ hơn cho việc trao đổi tiền mã hóa trong nước, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin hôm nay, ngày 6 tháng 5.

Cơ quan quản lý này được báo cáo tăng cường nỗ lực của mình để ngăn chặn sự lặp lại vụ hack sàn giao dịch Coincheck 532 triệu đô la trao đổi tiền mã hóa trong tháng 1, vụ hack trao đổi đơn lớn nhất trong lịch sử của hệ sinh thái tiền mã hóa.

Theo báo cáo của Cointelegraph Japan, một nguồn tin FSA nói với hãng tin Nikkei Asian Review rằng việc xác định các rủi ro tiềm ẩn trước đó là một thách thức đối với cơ quan giám sát. Nguồn tin được báo cáo nói với Nikkei rằng "nếu không thật sự cần thiết, chúng tôi đã cảm thấy cách triệt để nhất là bí mật tra các khía cạnh khác nhau."

Khuôn khổ mới đòi hỏi các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và nỗ lực cải tổ các hệ thống quản lý nội bộ.

Theo Nikkei, giờ đây, các trao đổi sẽ được yêu cầu giám sát tài khoản khách hàng nhiều lần mỗi ngày cho các biến động đáng ngờ, quản lý tài sản khách hàng riêng biệt với các trao đổi và lưu trữ các kho tiền mã hóa trên các hệ thống ngoại tuyến. Họ cũng sẽ phải đối mặt với các biện pháp chống rửa tiền (AML) chặt chẽ hơn, đòi hỏi phải biết kiểm tra khách hàng của bạn (KYC), chẳng hạn như xác minh ID và bảo vệ nhiều mật khẩu để chuyển khoản lớn.

Các biện pháp đáng chú ý cũng xác nhận rằng các sàn giao dịch đã đăng ký của chính phủ sẽ phải đối mặt với những hạn chế chặt chẽ - một lệnh cấm - đối với giao dịch của các altcoins( tất cả các đồng tiền ảo xuất hiện sau bitcoin và được coi là lựa chọn thay thế) ẩn danh, như Dash (DASH) và Monero (XMR).

FSA sẽ gửi thanh tra cho cả các nhà khai thác mới và hiện tại để kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp mới, theo báo cáo của Nikkei.

Một cơ quan quản lý mới cho các sàn giao dịch Nhật Bản đã được triệu tập vào tháng trước để hỗ trợ cho các nhà khai thác trong nước, một số người đã bị áp lực ngày càng nhiều từ FSA, các biện pháp đã bao gồm kiểm tra ngay tại chỗ, đình chỉ tạm thời và phạt. Trong tháng Tư,sàn giao dịch trao đổi tiền mã hóa quốc tế  Kraken tuyên bố sẽ được chấm dứt dịch vụ của mình tại Nhật Bản, với lý do chi phí gia tăng của các doanh nghiệp.

Cập nhật: 21h00

Bạn đang đọc bài: Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản đưa ra các yêu cầu mới đối với việc giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain