Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản đưa ra các yêu cầu mới đối với việc giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã đưa ra các quy định pháp lý chặt chẽ hơn cho việc trao đổi tiền mã hóa trong nước, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin hôm nay, ngày 6 tháng 5.

Cơ quan quản lý này được báo cáo tăng cường nỗ lực của mình để ngăn chặn sự lặp lại vụ hack sàn giao dịch Coincheck 532 triệu đô la trao đổi tiền mã hóa trong tháng 1, vụ hack trao đổi đơn lớn nhất trong lịch sử của hệ sinh thái tiền mã hóa.

Theo báo cáo của Cointelegraph Japan, một nguồn tin FSA nói với hãng tin Nikkei Asian Review rằng việc xác định các rủi ro tiềm ẩn trước đó là một thách thức đối với cơ quan giám sát. Nguồn tin được báo cáo nói với Nikkei rằng "nếu không thật sự cần thiết, chúng tôi đã cảm thấy cách triệt để nhất là bí mật tra các khía cạnh khác nhau."

Khuôn khổ mới đòi hỏi các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và nỗ lực cải tổ các hệ thống quản lý nội bộ.

Theo Nikkei, giờ đây, các trao đổi sẽ được yêu cầu giám sát tài khoản khách hàng nhiều lần mỗi ngày cho các biến động đáng ngờ, quản lý tài sản khách hàng riêng biệt với các trao đổi và lưu trữ các kho tiền mã hóa trên các hệ thống ngoại tuyến. Họ cũng sẽ phải đối mặt với các biện pháp chống rửa tiền (AML) chặt chẽ hơn, đòi hỏi phải biết kiểm tra khách hàng của bạn (KYC), chẳng hạn như xác minh ID và bảo vệ nhiều mật khẩu để chuyển khoản lớn.

Các biện pháp đáng chú ý cũng xác nhận rằng các sàn giao dịch đã đăng ký của chính phủ sẽ phải đối mặt với những hạn chế chặt chẽ - một lệnh cấm - đối với giao dịch của các altcoins( tất cả các đồng tiền ảo xuất hiện sau bitcoin và được coi là lựa chọn thay thế) ẩn danh, như Dash (DASH) và Monero (XMR).

FSA sẽ gửi thanh tra cho cả các nhà khai thác mới và hiện tại để kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp mới, theo báo cáo của Nikkei.

Một cơ quan quản lý mới cho các sàn giao dịch Nhật Bản đã được triệu tập vào tháng trước để hỗ trợ cho các nhà khai thác trong nước, một số người đã bị áp lực ngày càng nhiều từ FSA, các biện pháp đã bao gồm kiểm tra ngay tại chỗ, đình chỉ tạm thời và phạt. Trong tháng Tư,sàn giao dịch trao đổi tiền mã hóa quốc tế  Kraken tuyên bố sẽ được chấm dứt dịch vụ của mình tại Nhật Bản, với lý do chi phí gia tăng của các doanh nghiệp.

Cập nhật: 21h00

Bạn đang đọc bài: Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản đưa ra các yêu cầu mới đối với việc giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ