Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc tham gia vào giám sát các sàn giao dịch tiền mã hoá.

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan Điều phối tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, đã tham gia cuộc điều tra liên tục về các sàn giao dịch tiền mã hoá tại quốc gia này hôm Chủ nhật, ngày 13 tháng 5.

 

Theo bigcoinvietnam FSC hiện sẽ tham gia vào cuộc điều tra chống rửa tiền, cho đến nay do Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) dẫn đầu, nhằm giúp mở rộng phạm vi của nó, theo tờ tin tức Korea Times đưa tin.

Nhận xét về động thái của cơ quan, Phó Chủ tịch của FSC Kim Yong-beom đã kêu gọi các nhà quản lý trên toàn thế giới phối hợp với các chính sách pháp lý của họ về tiền mã hoá.

Theo yêu cầu từ FSS, FSC giờ đây sẽ kiểm tra các tài khoản ngân hàng thuộc các sàn giao dịch mã hoá của Hàn Quốc tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML) và các biện pháp ngăn chặn gian lận khác. Theo báo cáo của Korea Times, chủ đề chính của cuộc kiểm toán mở rộng sẽ là Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất của đất nước, đã tiết lộ kế hoạch khởi động đồng tiền mã hoá của riêng mình vào tháng Tư.
Theo Korea Times, Kim Yong-beom đã nói rằng mặc dù điều tra về giao dịch mã hoá, FSC không phản đối việc sử dụng blockchain trong các dịch vụ ngân hàng và tài chính và hiện đang đánh giá tính hữu dụng của tiền mã hoá như một phương tiện thanh toán.

Chủ tịch FSC đã lưu ý thêm rằng cần có một cách tiếp cận toàn cầu được phối hợp với các chính sách pháp lý về mã hoá, ông cho rằng “thảo luận quốc tế” là “cần thiết”.

“Chúng ta đang nhìn thấy một sự phát triển ổn định của công nghệ blockchain nhờ vào khả năng tiếp cận và hiệu quả cao hơn. Bởi vì công nghệ này có khả năng làm rung chuyển các quy định hiện nay về chứng khoán, nên các nhà quản lý phải đáp ứng với các thách thức hiện ra lờ mờ như vậy. ”
Vào ngày 6 tháng 5, thống đốc FSS mới được bổ nhiệm Yoon Suk-heun có lập trường thuận lợi đối với mã hoá, ghi nhận "các khía cạnh tích cực" và tuyên bố rằng cơ quan này chịu trách nhiệm cung cấp "các biện pháp giúp giao dịch mã hoá và công nghệ blockchain trở nên tốt hơn."
Đầu tuần này, Cointelegraph báo cáo rằng cảnh sát Hàn Quốc đã bắt đầu điều tra về Upbit, một trong những sàn giao dịch mã hoá hàng đầu trong nước, vì bị cáo buộc gian lận. Sự kiện này đã tạo nên một xu hướng giảm giá trên toàn thị trường tiền mã hoá.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc tham gia vào giám sát các sàn giao dịch tiền mã hoá. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ