Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc tham gia vào giám sát các sàn giao dịch tiền mã hoá.

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 292 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan Điều phối tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, đã tham gia cuộc điều tra liên tục về các sàn giao dịch tiền mã hoá tại quốc gia này hôm Chủ nhật, ngày 13 tháng 5.

 

Theo bigcoinvietnam FSC hiện sẽ tham gia vào cuộc điều tra chống rửa tiền, cho đến nay do Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) dẫn đầu, nhằm giúp mở rộng phạm vi của nó, theo tờ tin tức Korea Times đưa tin.

Nhận xét về động thái của cơ quan, Phó Chủ tịch của FSC Kim Yong-beom đã kêu gọi các nhà quản lý trên toàn thế giới phối hợp với các chính sách pháp lý của họ về tiền mã hoá.

Theo yêu cầu từ FSS, FSC giờ đây sẽ kiểm tra các tài khoản ngân hàng thuộc các sàn giao dịch mã hoá của Hàn Quốc tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML) và các biện pháp ngăn chặn gian lận khác. Theo báo cáo của Korea Times, chủ đề chính của cuộc kiểm toán mở rộng sẽ là Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất của đất nước, đã tiết lộ kế hoạch khởi động đồng tiền mã hoá của riêng mình vào tháng Tư.
Theo Korea Times, Kim Yong-beom đã nói rằng mặc dù điều tra về giao dịch mã hoá, FSC không phản đối việc sử dụng blockchain trong các dịch vụ ngân hàng và tài chính và hiện đang đánh giá tính hữu dụng của tiền mã hoá như một phương tiện thanh toán.

Chủ tịch FSC đã lưu ý thêm rằng cần có một cách tiếp cận toàn cầu được phối hợp với các chính sách pháp lý về mã hoá, ông cho rằng “thảo luận quốc tế” là “cần thiết”.

“Chúng ta đang nhìn thấy một sự phát triển ổn định của công nghệ blockchain nhờ vào khả năng tiếp cận và hiệu quả cao hơn. Bởi vì công nghệ này có khả năng làm rung chuyển các quy định hiện nay về chứng khoán, nên các nhà quản lý phải đáp ứng với các thách thức hiện ra lờ mờ như vậy. ”
Vào ngày 6 tháng 5, thống đốc FSS mới được bổ nhiệm Yoon Suk-heun có lập trường thuận lợi đối với mã hoá, ghi nhận "các khía cạnh tích cực" và tuyên bố rằng cơ quan này chịu trách nhiệm cung cấp "các biện pháp giúp giao dịch mã hoá và công nghệ blockchain trở nên tốt hơn."
Đầu tuần này, Cointelegraph báo cáo rằng cảnh sát Hàn Quốc đã bắt đầu điều tra về Upbit, một trong những sàn giao dịch mã hoá hàng đầu trong nước, vì bị cáo buộc gian lận. Sự kiện này đã tạo nên một xu hướng giảm giá trên toàn thị trường tiền mã hoá.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc tham gia vào giám sát các sàn giao dịch tiền mã hoá. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain