Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc tham gia vào giám sát các sàn giao dịch tiền mã hoá.

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan Điều phối tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, đã tham gia cuộc điều tra liên tục về các sàn giao dịch tiền mã hoá tại quốc gia này hôm Chủ nhật, ngày 13 tháng 5.

 

Theo bigcoinvietnam FSC hiện sẽ tham gia vào cuộc điều tra chống rửa tiền, cho đến nay do Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) dẫn đầu, nhằm giúp mở rộng phạm vi của nó, theo tờ tin tức Korea Times đưa tin.

Nhận xét về động thái của cơ quan, Phó Chủ tịch của FSC Kim Yong-beom đã kêu gọi các nhà quản lý trên toàn thế giới phối hợp với các chính sách pháp lý của họ về tiền mã hoá.

Theo yêu cầu từ FSS, FSC giờ đây sẽ kiểm tra các tài khoản ngân hàng thuộc các sàn giao dịch mã hoá của Hàn Quốc tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML) và các biện pháp ngăn chặn gian lận khác. Theo báo cáo của Korea Times, chủ đề chính của cuộc kiểm toán mở rộng sẽ là Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất của đất nước, đã tiết lộ kế hoạch khởi động đồng tiền mã hoá của riêng mình vào tháng Tư.
Theo Korea Times, Kim Yong-beom đã nói rằng mặc dù điều tra về giao dịch mã hoá, FSC không phản đối việc sử dụng blockchain trong các dịch vụ ngân hàng và tài chính và hiện đang đánh giá tính hữu dụng của tiền mã hoá như một phương tiện thanh toán.

Chủ tịch FSC đã lưu ý thêm rằng cần có một cách tiếp cận toàn cầu được phối hợp với các chính sách pháp lý về mã hoá, ông cho rằng “thảo luận quốc tế” là “cần thiết”.

“Chúng ta đang nhìn thấy một sự phát triển ổn định của công nghệ blockchain nhờ vào khả năng tiếp cận và hiệu quả cao hơn. Bởi vì công nghệ này có khả năng làm rung chuyển các quy định hiện nay về chứng khoán, nên các nhà quản lý phải đáp ứng với các thách thức hiện ra lờ mờ như vậy. ”
Vào ngày 6 tháng 5, thống đốc FSS mới được bổ nhiệm Yoon Suk-heun có lập trường thuận lợi đối với mã hoá, ghi nhận "các khía cạnh tích cực" và tuyên bố rằng cơ quan này chịu trách nhiệm cung cấp "các biện pháp giúp giao dịch mã hoá và công nghệ blockchain trở nên tốt hơn."
Đầu tuần này, Cointelegraph báo cáo rằng cảnh sát Hàn Quốc đã bắt đầu điều tra về Upbit, một trong những sàn giao dịch mã hoá hàng đầu trong nước, vì bị cáo buộc gian lận. Sự kiện này đã tạo nên một xu hướng giảm giá trên toàn thị trường tiền mã hoá.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc tham gia vào giám sát các sàn giao dịch tiền mã hoá. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ