Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan giám sát tài chính lớn nhất Châu Âu gặp gỡ Ngân hàng Quốc gia Georgia thảo luận về quy định tài sản mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/05/2018 - 314 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những cơ quan giám sát tài chính lớn nhất ở châu Âu đã gặp Ngân hàng Quốc gia Georgia (NBG) và các thành viên khác của ngành tài chính để thảo luận về quy định tiền mã hoá, theo một bài đăng trên trang web của NBG ngày 18 tháng Năm.Theo bài viết, một đại diện từ Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức (BaFin) đã gặp gỡ các thành viên của NBG, các tổ chức tài chính quốc tế (IFI), khu vực tư nhân, ngân hàng thương mại, môi giới, kiểm toán và các công ty hợp pháp để nâng cao nhận thức về tài sàn mã hoá Quốc gia. Tại cuộc họp, những người tham gia đã có cơ hội nhận được thông tin chi tiết về ngành công nghiệp mã hoá từ cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của châu Âu.

Vào tháng 12 năm 2017, NBG của Gruzia đã có lập trường hoài nghi đối với tiền mã hoá, thúc giục các công dân phải thận trọng. Ngân hàng nói với công chúng rằng tiền mã hoá không cấu thành một phương tiện thanh toán hợp pháp, bất kỳ hoạt động liên quan đến mã hoá nào không được quy định thì phía NBG sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề này:
“Ngân hàng Quốc gia Georgia muốn cảnh báo công dân về vấn đề này. Tiền mã hoá không đại diện cho phương tiện thanh toán hợp pháp ở Georgia. Bất kỳ loại hoạt động nào được thực hiện trong lĩnh vực này không được quy định bởi cơ quan lập pháp và do đó không phải là một lĩnh vực ảnh hưởng của NBG. ”

Georgia được xếp hạng thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc về số lượng các cơ sở khai thác tài sản mã hoá, theo Nghiên cứu địa điểm tiền mã hoá toàn cầu do Trung tâm tài chính Cambridge phát hành năm 2017.
Vào tháng 4 năm 2016, chính phủ Gruzia và nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) hàng đầu BitFury đã đưa ra một dự án để ghi lại các địa khoán ( chứng khoán đất đai) trên blockchain. Đến tháng 4 năm 2017, các bên đã quản lý để đăng ký hơn 100.000 địa khoán.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Cơ quan giám sát tài chính lớn nhất Châu Âu gặp gỡ Ngân hàng Quốc gia Georgia thảo luận về quy định tài sản mã hoá tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn