Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan giám sát tài chính lớn nhất Châu Âu gặp gỡ Ngân hàng Quốc gia Georgia thảo luận về quy định tài sản mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/05/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những cơ quan giám sát tài chính lớn nhất ở châu Âu đã gặp Ngân hàng Quốc gia Georgia (NBG) và các thành viên khác của ngành tài chính để thảo luận về quy định tiền mã hoá, theo một bài đăng trên trang web của NBG ngày 18 tháng Năm.Theo bài viết, một đại diện từ Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức (BaFin) đã gặp gỡ các thành viên của NBG, các tổ chức tài chính quốc tế (IFI), khu vực tư nhân, ngân hàng thương mại, môi giới, kiểm toán và các công ty hợp pháp để nâng cao nhận thức về tài sàn mã hoá Quốc gia. Tại cuộc họp, những người tham gia đã có cơ hội nhận được thông tin chi tiết về ngành công nghiệp mã hoá từ cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của châu Âu.

Vào tháng 12 năm 2017, NBG của Gruzia đã có lập trường hoài nghi đối với tiền mã hoá, thúc giục các công dân phải thận trọng. Ngân hàng nói với công chúng rằng tiền mã hoá không cấu thành một phương tiện thanh toán hợp pháp, bất kỳ hoạt động liên quan đến mã hoá nào không được quy định thì phía NBG sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề này:
“Ngân hàng Quốc gia Georgia muốn cảnh báo công dân về vấn đề này. Tiền mã hoá không đại diện cho phương tiện thanh toán hợp pháp ở Georgia. Bất kỳ loại hoạt động nào được thực hiện trong lĩnh vực này không được quy định bởi cơ quan lập pháp và do đó không phải là một lĩnh vực ảnh hưởng của NBG. ”

Georgia được xếp hạng thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc về số lượng các cơ sở khai thác tài sản mã hoá, theo Nghiên cứu địa điểm tiền mã hoá toàn cầu do Trung tâm tài chính Cambridge phát hành năm 2017.
Vào tháng 4 năm 2016, chính phủ Gruzia và nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) hàng đầu BitFury đã đưa ra một dự án để ghi lại các địa khoán ( chứng khoán đất đai) trên blockchain. Đến tháng 4 năm 2017, các bên đã quản lý để đăng ký hơn 100.000 địa khoán.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Cơ quan giám sát tài chính lớn nhất Châu Âu gặp gỡ Ngân hàng Quốc gia Georgia thảo luận về quy định tài sản mã hoá tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ