Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lí hàng hóa đầu não của Mỹ chính thức cho phép kinh doanh tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 01/03/2018 - 747 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã cho phép nhân viên của mình trao đổi Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Hơn nữa chủ tịch CFTC, ông J.Christopher Giancarlo cũng đã thừa nhận rằng chúng ta không thể không quan tâm đến vấn đề Bitcoin, đồng thời khẳng định các loại tiền mã hóa có thể cùng một lúc mang đến cả cơ hội và thách thức lớn.

CFCT CHO PHÉP NHÂN VIÊN TRAO ĐỔI BITCOIN

Theo báo cáo từ Bloomberg, CFTC, cơ quan hàng quá đầu não của Mỹ hiện đang cho phép nhân viên của mình có thể đầu tư vào tiền mã hóa. Cơ quan này đã đưa ra thông báo cấp phép sau khi các nhân viên của CFTC gửi nhiều yêu cầu câu hỏi về việc đầu tư vào tiền mã hóa.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cũng đã cho phép nhân viên của mình tham tham gia trao đổi Bitcoin.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong cơ quan Đạo đức chính phủ vẫn còn băn khoăn về việc liệu nhân viên CFTC có nên được cấp phép giao dịch tiền mã hóa hay không. Một vài người trong số họ lo ngại rằng việc cho phép nhân viên đầu tư vào tài sản crypto sẽ có thể ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định trong công việc. 

Liên quan đến vấn đề giám sát Bitcoin, CFTC đã đưa ra thông báo cấp phép như sau: "Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) có thẩm quyền đối với các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa sử dụng trong các hợp đồng phái sinh, và các vụ gian lận thao túng tiền mã hóa trong các giao dịch thương mại liên tiểu bang."

Vì vậy để giảm các xung đột về lợi ích đến mức tối thiểu, hướng dẫn về các quy tắc đạo đức của CFTC có khẳng định rõ ràng rằng các nhân viên CFTC có thể tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa, giống như bất kì một loại hàng hóa nào khác, miễn là họ không mua tiền mã hóa bằng giao dịch ký quỹ và không được sử dụng thông tin nội bộ từ công việc vào trong kinh doanh.

CFTC đã khẳng định rằng, các loại tiền mã hóa như Bitcoin, là các hàng hóa thuộc đạo luật trao đổi hàng hóa CEA.

CHỦ TỊCH CFCT CÔNG NHẬN RẰNG BITCOIN SẼ CÒN TỒN TẠI LÂU DÀI

J. Christopher Giancarlo

Như vậy CFTC đang ủng hộ giao dịch tiền mã hóa bằng việc cho phép nhân viên của mình đầu tư trong lĩnh vực này. Một vài tháng trước, CFTC đã đưa Bitcoin đến một sân chơi tài chính lớn hơn khi tổ chức này mở đường cho các giao dịch Bitcoin tương lai được tự do thực hiện. Nhờ đó, vào ngày 18 tháng 12 năm 2017,  sàn CME bắt đầu các giao dịch Bitcoin tương lai.

Việc cấp phép cho các nhân viên trao đổi tiền mã hóa phản ánh sự công nhận của CFTC đối với tình trạng hợp pháp của Bitcon và tầm quan trọng của nó trên thị trường tài chính. Chủ tịch Christopher Giancarlo nhấn mạnh rằng “chúng ta không thể xem nhẹ tiền mã hóa được nữa.”

Những người đam mê crypto và các nhà đầu tư vì vậy mà cũng đang cảm thấy phấn khích trước sự công nhận của CFTC về vai trò của Bitcoin. Điều này được thể hiện trong những khẳng định kiên quyết của Giancarlo rằng đã đến lúc cần phải công nhận tiền mã hóa và  mở ra một trang mới cho tương lai. Chúng ta phải hành động ngay tại đây, ngay lúc này, chứ không thể chờ đến ngày mai.

Nguồn: Bitcoinist

Bạn đang đọc: Cơ quan quản lí hàng hóa đầu não của Mỹ chính thức cho phép kinh doanh tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ