Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý của EU cảnh báo người tiêu dùng tiền mã hoá là 'rất rủi ro' và không phù hợp để đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 131 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ba cơ quan quản lý của EU cho biết họ "lo lắng" về số lượng ngày càng nhiều người mua tiền mã hoá mà không nhận thức được những rủi ro liên quan.

Nhóm cơ quan giám sát cho biết các tiền mã hoá như Bitcoin rất dễ bay hơi và cho thấy "dấu hiệu rõ ràng về bong bóng giá cả".

Chứng khóan là tài sản "có rủi ro cao" và không thích hợp như đầu tư, ba nhà quản lý Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo hôm thứ Hai.

 

Các cơ quan giám sát của châu Âu (ESAs) về chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm và lương hưu cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ "quan ngại" về số người ngày càng tăng khi mua đồng tiền ảo mà không nhận thức được những rủi ro liên quan.

 

"Các tổ chức ESA cảnh báo người tiêu dùng rằng các nhà đầu tư (các loại tiền tệ ảo) là những sản phẩm có rủi ro và không được kiểm soát và không thích hợp như các sản phẩm đầu tư, tiết kiệm hoặc hưu trí".

 

Nhóm cơ quan giám sát cho biết các tiền mã hoá như Bitcoin rất dễ bay hơi và cho thấy "dấu hiệu rõ ràng về bong bóng giá cả". Nó nói thêm rằng những người đầu tư vào chúng nên ý thức được nguy cơ cao rằng họ có thể "mất một khoản tiền lớn hoặc thậm chí là cả số tiền đầu tư."

 

Vì các đồng tiền ảo và các giao dịch được sử dụng để buôn bán không phải là quy định của luật pháp EU, các nhà quản lý cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền mã hoá không được bảo vệ trong trường hợp trao đổi kinh doanh hoặc một cuộc tấn công của các tin tặc. Tháng trước, công ty cho vay và trao đổi tín dụng Bitconnect cho biết họ đã ngừng hoạt động sau khi nhận được thư ngưng từ các bộ phận chứng khoán ở Texas và North Carolina.

 

EU tham gia một số cơ quan của chính phủ trong việc tăng mối quan tâm về tiền mã hoá.

 

Chẳng hạn, Hàn Quốc đã đưa ra các biện pháp để giải quyết vấn đề đầu cơ trong ngành, cấm sử dụng các tài khoản ngân hàng vô danh trong kinh doanh tiền mã hoá. Và Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley gần đây đã nói rằng chính phủ của ông sẽ có biện pháp "loại bỏ" việc sử dụng các loại tiền mã hoá trong "các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán".

https://www.cnbc.com/

Cập nhật lúc 21h38

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ