Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý của EU cảnh báo người tiêu dùng tiền mã hoá là 'rất rủi ro' và không phù hợp để đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ba cơ quan quản lý của EU cho biết họ "lo lắng" về số lượng ngày càng nhiều người mua tiền mã hoá mà không nhận thức được những rủi ro liên quan.

Nhóm cơ quan giám sát cho biết các tiền mã hoá như Bitcoin rất dễ bay hơi và cho thấy "dấu hiệu rõ ràng về bong bóng giá cả".

Chứng khóan là tài sản "có rủi ro cao" và không thích hợp như đầu tư, ba nhà quản lý Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo hôm thứ Hai.

 

Các cơ quan giám sát của châu Âu (ESAs) về chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm và lương hưu cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ "quan ngại" về số người ngày càng tăng khi mua đồng tiền ảo mà không nhận thức được những rủi ro liên quan.

 

"Các tổ chức ESA cảnh báo người tiêu dùng rằng các nhà đầu tư (các loại tiền tệ ảo) là những sản phẩm có rủi ro và không được kiểm soát và không thích hợp như các sản phẩm đầu tư, tiết kiệm hoặc hưu trí".

 

Nhóm cơ quan giám sát cho biết các tiền mã hoá như Bitcoin rất dễ bay hơi và cho thấy "dấu hiệu rõ ràng về bong bóng giá cả". Nó nói thêm rằng những người đầu tư vào chúng nên ý thức được nguy cơ cao rằng họ có thể "mất một khoản tiền lớn hoặc thậm chí là cả số tiền đầu tư."

 

Vì các đồng tiền ảo và các giao dịch được sử dụng để buôn bán không phải là quy định của luật pháp EU, các nhà quản lý cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền mã hoá không được bảo vệ trong trường hợp trao đổi kinh doanh hoặc một cuộc tấn công của các tin tặc. Tháng trước, công ty cho vay và trao đổi tín dụng Bitconnect cho biết họ đã ngừng hoạt động sau khi nhận được thư ngưng từ các bộ phận chứng khoán ở Texas và North Carolina.

 

EU tham gia một số cơ quan của chính phủ trong việc tăng mối quan tâm về tiền mã hoá.

 

Chẳng hạn, Hàn Quốc đã đưa ra các biện pháp để giải quyết vấn đề đầu cơ trong ngành, cấm sử dụng các tài khoản ngân hàng vô danh trong kinh doanh tiền mã hoá. Và Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley gần đây đã nói rằng chính phủ của ông sẽ có biện pháp "loại bỏ" việc sử dụng các loại tiền mã hoá trong "các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán".

https://www.cnbc.com/

Cập nhật lúc 21h38

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ