Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang cố gắng tìm ra những biện pháp quản lý đối với ngành tiền mã tệ mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 76 lượt xem
Chia sẻ
 

Cả Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Chủ tịch Christopher Giancarlo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) sẽ đưa ra những cảnh báo đến Quốc hội vào ngày mai về mức độ rủi ro của các nhà đầu tư và hệ thống tài chính nói chung.

Chủ tịch của SEC và CFTC sẽ bày tỏ những lo ngại đến Quốc hội vào ngày mai.

Theo lời làm chứng đã chuẩn bị được công bố hôm nay, họ sẽ ủng hộ cho việc xem xét lại sự thiếu sót của các quy tắc hướng dẫn trao đổi trên sàn giao dịch mã hóa và có khả năng thay thế chúng theo quy định của liên bang. Cuối cùng, họ muốn bảo vệ mọi người mà không làm mất đi sự đổi mới.

"Một vấn đề quan trọng trước các nhà quản lý thị trường là liệu cách tiếp cận truyền thống đối với việc điều chỉnh các giao dịch tiền tệ là thích hợp cho thị trường tiền tệ mã hóa hay không.Việc kiểm tra tiền và dịch vụ chuyển tiền hoạt động ở Hoa Kỳ chủ yếu do các bang quy định. Giancarlo và Clayton đã viết trong tờ The Wall Street Journal rằng: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hỗ trợ các chính sách để xem xét lại các khuôn khổ này và đảm bảo chúng có hiệu quả trong kỷ nguyên mã hóa".

Tiền tệ hiện thuộc thẩm quyền giữa SEC, CFTC, Bộ Tài chính và các bộ phận quản lý nhà nước. SEC đã tuyên bố rằng chính sách ICOs là hình thức chứng khoán và được bảo vệ bởi nhà đầu tư, trong khi CFTC coi các loại tiền tệ mã hóa là hàng hoá và được xem như một loại tiền tệ phái sinh từ năm 2015. Chúng không có quyền tham gia vào việc điều chỉnh thị trường hoặc các sàn chúng khoán... Đó là điều mà chúng ta có thể thấy được khi cả hai vị chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cho biết trong hội nghị.

Các nguồn tin trong Quốc hội cho Reuters biết rằng phiên điều trần sẽ chủ yếu tìm hiểu xem liệu hai cơ quan thực sự có thể giám sát các sàn chứng khoán cũng như bảo vệ các nhà đầu tư khỏi biến động của thị trường và gian lận, đặc biệt là từ tội phạm mạng.

Các sự kiện gần đây đã nhắc nhở chúng ta về sự thiếu an toàn của ngành tiền tệ mã hóa từ các vụ trộm cắp lặng lẽ nhưng thất thoát đáng kể trong suốt chương trình ICO tới những kẻ hacker kiếm được 534 triệu đô la từ NEM, từ sàn Coincheck cách đây một tuần. Và khi giá trị tiền mã hóa bitcoin bị giảm xuống dưới 7.000 đô la ngày hôm nay từ mốc 18.000 đô la vào tháng trước, sự ổn định của thị trường mã hóa là điều không chắc chắn.

"CFTC và SEC, cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, liên bang khác và các cơ quan có thẩm quyền hình sự, sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để mang lại sự minh bạch và toàn vẹn cho các thị trường này,  quan trọng hơn là để ngăn chặn,  truy tố sự gian lận và lạm dụng". Giancarlo và Clayton viết trong báo cáo rằng: "Các thị trường này là thị trường mới, rất phát triển và mang tính quốc tế, do đó chúng tôi cần sự linh động và tầm nhìn xa, phối hợp với các đồng nghiệp khác của tiểu bang, liên bang và quốc tế để tham gia vào các bên liên quan quan trọng, bao gồm cả Quốc hội."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ