Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang cố gắng tìm ra những biện pháp quản lý đối với ngành tiền mã tệ mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Cả Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Chủ tịch Christopher Giancarlo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) sẽ đưa ra những cảnh báo đến Quốc hội vào ngày mai về mức độ rủi ro của các nhà đầu tư và hệ thống tài chính nói chung.

Chủ tịch của SEC và CFTC sẽ bày tỏ những lo ngại đến Quốc hội vào ngày mai.

Theo lời làm chứng đã chuẩn bị được công bố hôm nay, họ sẽ ủng hộ cho việc xem xét lại sự thiếu sót của các quy tắc hướng dẫn trao đổi trên sàn giao dịch mã hóa và có khả năng thay thế chúng theo quy định của liên bang. Cuối cùng, họ muốn bảo vệ mọi người mà không làm mất đi sự đổi mới.

"Một vấn đề quan trọng trước các nhà quản lý thị trường là liệu cách tiếp cận truyền thống đối với việc điều chỉnh các giao dịch tiền tệ là thích hợp cho thị trường tiền tệ mã hóa hay không.Việc kiểm tra tiền và dịch vụ chuyển tiền hoạt động ở Hoa Kỳ chủ yếu do các bang quy định. Giancarlo và Clayton đã viết trong tờ The Wall Street Journal rằng: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hỗ trợ các chính sách để xem xét lại các khuôn khổ này và đảm bảo chúng có hiệu quả trong kỷ nguyên mã hóa".

Tiền tệ hiện thuộc thẩm quyền giữa SEC, CFTC, Bộ Tài chính và các bộ phận quản lý nhà nước. SEC đã tuyên bố rằng chính sách ICOs là hình thức chứng khoán và được bảo vệ bởi nhà đầu tư, trong khi CFTC coi các loại tiền tệ mã hóa là hàng hoá và được xem như một loại tiền tệ phái sinh từ năm 2015. Chúng không có quyền tham gia vào việc điều chỉnh thị trường hoặc các sàn chúng khoán... Đó là điều mà chúng ta có thể thấy được khi cả hai vị chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cho biết trong hội nghị.

Các nguồn tin trong Quốc hội cho Reuters biết rằng phiên điều trần sẽ chủ yếu tìm hiểu xem liệu hai cơ quan thực sự có thể giám sát các sàn chứng khoán cũng như bảo vệ các nhà đầu tư khỏi biến động của thị trường và gian lận, đặc biệt là từ tội phạm mạng.

Các sự kiện gần đây đã nhắc nhở chúng ta về sự thiếu an toàn của ngành tiền tệ mã hóa từ các vụ trộm cắp lặng lẽ nhưng thất thoát đáng kể trong suốt chương trình ICO tới những kẻ hacker kiếm được 534 triệu đô la từ NEM, từ sàn Coincheck cách đây một tuần. Và khi giá trị tiền mã hóa bitcoin bị giảm xuống dưới 7.000 đô la ngày hôm nay từ mốc 18.000 đô la vào tháng trước, sự ổn định của thị trường mã hóa là điều không chắc chắn.

"CFTC và SEC, cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, liên bang khác và các cơ quan có thẩm quyền hình sự, sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để mang lại sự minh bạch và toàn vẹn cho các thị trường này,  quan trọng hơn là để ngăn chặn,  truy tố sự gian lận và lạm dụng". Giancarlo và Clayton viết trong báo cáo rằng: "Các thị trường này là thị trường mới, rất phát triển và mang tính quốc tế, do đó chúng tôi cần sự linh động và tầm nhìn xa, phối hợp với các đồng nghiệp khác của tiểu bang, liên bang và quốc tế để tham gia vào các bên liên quan quan trọng, bao gồm cả Quốc hội."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain