Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang cố gắng tìm ra những biện pháp quản lý đối với ngành tiền mã tệ mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

Cả Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Chủ tịch Christopher Giancarlo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) sẽ đưa ra những cảnh báo đến Quốc hội vào ngày mai về mức độ rủi ro của các nhà đầu tư và hệ thống tài chính nói chung.

Chủ tịch của SEC và CFTC sẽ bày tỏ những lo ngại đến Quốc hội vào ngày mai.

Theo lời làm chứng đã chuẩn bị được công bố hôm nay, họ sẽ ủng hộ cho việc xem xét lại sự thiếu sót của các quy tắc hướng dẫn trao đổi trên sàn giao dịch mã hóa và có khả năng thay thế chúng theo quy định của liên bang. Cuối cùng, họ muốn bảo vệ mọi người mà không làm mất đi sự đổi mới.

"Một vấn đề quan trọng trước các nhà quản lý thị trường là liệu cách tiếp cận truyền thống đối với việc điều chỉnh các giao dịch tiền tệ là thích hợp cho thị trường tiền tệ mã hóa hay không.Việc kiểm tra tiền và dịch vụ chuyển tiền hoạt động ở Hoa Kỳ chủ yếu do các bang quy định. Giancarlo và Clayton đã viết trong tờ The Wall Street Journal rằng: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hỗ trợ các chính sách để xem xét lại các khuôn khổ này và đảm bảo chúng có hiệu quả trong kỷ nguyên mã hóa".

Tiền tệ hiện thuộc thẩm quyền giữa SEC, CFTC, Bộ Tài chính và các bộ phận quản lý nhà nước. SEC đã tuyên bố rằng chính sách ICOs là hình thức chứng khoán và được bảo vệ bởi nhà đầu tư, trong khi CFTC coi các loại tiền tệ mã hóa là hàng hoá và được xem như một loại tiền tệ phái sinh từ năm 2015. Chúng không có quyền tham gia vào việc điều chỉnh thị trường hoặc các sàn chúng khoán... Đó là điều mà chúng ta có thể thấy được khi cả hai vị chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cho biết trong hội nghị.

Các nguồn tin trong Quốc hội cho Reuters biết rằng phiên điều trần sẽ chủ yếu tìm hiểu xem liệu hai cơ quan thực sự có thể giám sát các sàn chứng khoán cũng như bảo vệ các nhà đầu tư khỏi biến động của thị trường và gian lận, đặc biệt là từ tội phạm mạng.

Các sự kiện gần đây đã nhắc nhở chúng ta về sự thiếu an toàn của ngành tiền tệ mã hóa từ các vụ trộm cắp lặng lẽ nhưng thất thoát đáng kể trong suốt chương trình ICO tới những kẻ hacker kiếm được 534 triệu đô la từ NEM, từ sàn Coincheck cách đây một tuần. Và khi giá trị tiền mã hóa bitcoin bị giảm xuống dưới 7.000 đô la ngày hôm nay từ mốc 18.000 đô la vào tháng trước, sự ổn định của thị trường mã hóa là điều không chắc chắn.

"CFTC và SEC, cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, liên bang khác và các cơ quan có thẩm quyền hình sự, sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để mang lại sự minh bạch và toàn vẹn cho các thị trường này,  quan trọng hơn là để ngăn chặn,  truy tố sự gian lận và lạm dụng". Giancarlo và Clayton viết trong báo cáo rằng: "Các thị trường này là thị trường mới, rất phát triển và mang tính quốc tế, do đó chúng tôi cần sự linh động và tầm nhìn xa, phối hợp với các đồng nghiệp khác của tiểu bang, liên bang và quốc tế để tham gia vào các bên liên quan quan trọng, bao gồm cả Quốc hội."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ