Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý nhà nước Hàn Quốc đưa ra những dấu hiệu tốt hơn cho ngành công nghiệp tiền tệ mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 84 lượt xem
Chia sẻ
 

Một giải pháp tốt hơn cho ngành công nghiệp tiền tệ mã hóa của Hàn Quốc có thể sẽ được đưa ra khi các nhà quản lý thị trường thay đổi cách tiếp cận cứng rắn của họ đối với thị trường thương mại đồng tiền mã hóa, hứa hẹn sẽ giúp thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain.

Cơ quan quản lý Hàn Quốc phát biểu ngày hôm qua rằng họ hy vọng sẽ thấy Hàn Quốc - nơi đã trở thành trung tâm thương mại tiền mã hóa - sẽ bình thường hoá các phương thức kinh doanh tiền mã hóa trong một môi trường tự điều tiết.

Choe Heung-sik, Giám đốc Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) của Hàn Quốc, nói với các phóng viên: "Toàn thế giới hiện đang phác thảo đường lối (cho ngành công nghiệp tiền mã hóa) và do đó (chính phủ) nên làm việc bình thường hóa hơn là tăng quy định cho ngành này".

Các tin tức mới nhất cho thấy các nhà chức trách có thể áp dụng cách tiếp cận điều tiết nhẹ hơn, đây là một bước thay đổi tích cực từ lời cảnh báo của Bộ trưởng Tư pháp vào tháng Giêng rằng chính phủ đang cân nhắc ngừng hoạt động giao dịch bí mật của địa phương, khiến thị trường tiền mã hóa ở nước này rơi vào hỗn loạn.

FSS đã và đang dẫn đầu quy định của chính phủ về việc kinh doanh tiền mã hóa như một phần của lực lượng đặc nhiệm.

Các nhà điều hành ngành tiền mã hóa nhận xét ý kiến ​​của Choe là một dấu hiệu tích cực cho kế hoạch tự điều tiết của ngành. "Mặc dù chính phủ và ngành công nghiệp vẫn chưa đạt được những thoả thuận, nhưng trên thực tế, chính cơ quan này đã làm rõ quan điểm của chính phủ về sự hợp tác. Đó một dấu hiệu tích cực cho thị trường mới này", ông Kim Haw-joon thuộc Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã cấm sử dụng tài khoản ngân hàng vô danh cho giao dịch tiền mã hóa tính đến ngày 30 tháng 1 để ngăn chặn các hành vi được cho là sử dụng trong việc rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Ba ngân hàng trong nước bao gồm Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc, Ngân hàng NH, hiện đang cung cấp tài khoản giao dịch tiền mã hóa cho khoảng năm sàn giao dịch tiền mã hóa tại địa phương.

Choe nói rằng Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng KEB Hana có thể cũng đã đưa ra một hệ thống thích hợp, mặc dù họ vẫn chưa bắt đầu xử lý giao dịch.

"Tôi hy vọng họ các ngân hàng không còn sợ hãi các cơ quan chức năng khi họ xây dựng hệ thống đúng đắn", Choe nói thêm.

Nguồn: www.timesofmalta.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ