Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý Singapore công nhận tiềm năng của Blockchain đối với thanh toán xuyên biên giới

Đăng bởi: huebui  - 04/05/2019 - 754 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý Singapore công nhận tiềm năng của Blockchain đối với thanh toán xuyên biên giới

Sopnendu Mohanty, Giám đốc điều hành Fintech của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cho biết blockchain có tiềm năng thanh toán xuyên biên giới nhưng cơ quan này “không thấy nhiều” tiềm năng về tiền tệ trong các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng bán lẻ. Mohanty đã đưa ra ý kiến ​​của mình tại sự kiện Blockchain in Business tại Viện Công nghệ Massachusetts vào ngày 2 tháng 5.

Mohanty tiết lộ rằng vào năm 2016, các nhà hoạch định chính sách đã không hiểu rõ về blockchain là gì, vì vậy MSA – Ngân hàng trung ương Singapore - đã quyết định thử nghiệm công nghệ này để hiểu rõ hơn về nó.

Kể từ đó, MSA hiểu biết thêm về nhiều trường hợp sử dụng liên quan đến blockchain, bao gồm cách triển khai công nghệ để tổ chức thanh toán trong hệ thống ngân hàng, giải quyết thanh toán chống lại chứng khoán, cũng như cách tiến hành thanh toán xuyên biên giới, Mohanty nói.

Ông tiếp tục nhấn mạnh rằng, trong khi cơ quan đã nhận ra hiệu quả mà công nghệ có thể mang lại, nó không nhìn thấy một tương lai hấp dẫn cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng bán lẻ.

Lấy ví dụ, Mohanty đã tham chiếu các ngân hàng trung ương của Singapore và Canada đã sử dụng thành công các mạng blockchain của họ để gửi cho nhau các loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Nhận xét về sự phát triển này, Mohanty nói sau đó:

“Làn sóng tiếp theo của các dự án blockchain ngân hàng trung ương có thể được phát triển hơn nữa bằng cách mang lại sự khám phá công nghệ cùng với các câu hỏi chính sách về tương lai của thanh toán xuyên biên giới.”

Vào tháng 1, MAS đã cảnh báo công chúng  về một vụ lừa đảo bị cáo buộc, trong đó tuyên bố một loại tiền điện tử đã được chính phủ thông qua. Ngoài việc báo cáo về vụ lừa đảo tiền điện tử mới, MAS còn cảnh báo công chúng trong tuyên bố về các vấn đề phổ biến khi đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo token kỹ thuật số, nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư như vậy có rủi ro cao.

Bạn đang đọc: Cơ quan quản lý Singapore công nhận tiềm năng của Blockchain đối với thanh toán xuyên biên giới

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.17% Rating
Điểm: 2.96 / 5
24 Bình chọn

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.17% Rating
Điểm: 2.96 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain