Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý Singapore công nhận tiềm năng của Blockchain đối với thanh toán xuyên biên giới

Đăng bởi: huebui  - 04/05/2019 - 695 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý Singapore công nhận tiềm năng của Blockchain đối với thanh toán xuyên biên giới

Sopnendu Mohanty, Giám đốc điều hành Fintech của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cho biết blockchain có tiềm năng thanh toán xuyên biên giới nhưng cơ quan này “không thấy nhiều” tiềm năng về tiền tệ trong các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng bán lẻ. Mohanty đã đưa ra ý kiến ​​của mình tại sự kiện Blockchain in Business tại Viện Công nghệ Massachusetts vào ngày 2 tháng 5.

Mohanty tiết lộ rằng vào năm 2016, các nhà hoạch định chính sách đã không hiểu rõ về blockchain là gì, vì vậy MSA – Ngân hàng trung ương Singapore - đã quyết định thử nghiệm công nghệ này để hiểu rõ hơn về nó.

Kể từ đó, MSA hiểu biết thêm về nhiều trường hợp sử dụng liên quan đến blockchain, bao gồm cách triển khai công nghệ để tổ chức thanh toán trong hệ thống ngân hàng, giải quyết thanh toán chống lại chứng khoán, cũng như cách tiến hành thanh toán xuyên biên giới, Mohanty nói.

Ông tiếp tục nhấn mạnh rằng, trong khi cơ quan đã nhận ra hiệu quả mà công nghệ có thể mang lại, nó không nhìn thấy một tương lai hấp dẫn cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng bán lẻ.

Lấy ví dụ, Mohanty đã tham chiếu các ngân hàng trung ương của Singapore và Canada đã sử dụng thành công các mạng blockchain của họ để gửi cho nhau các loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Nhận xét về sự phát triển này, Mohanty nói sau đó:

“Làn sóng tiếp theo của các dự án blockchain ngân hàng trung ương có thể được phát triển hơn nữa bằng cách mang lại sự khám phá công nghệ cùng với các câu hỏi chính sách về tương lai của thanh toán xuyên biên giới.”

Vào tháng 1, MAS đã cảnh báo công chúng  về một vụ lừa đảo bị cáo buộc, trong đó tuyên bố một loại tiền điện tử đã được chính phủ thông qua. Ngoài việc báo cáo về vụ lừa đảo tiền điện tử mới, MAS còn cảnh báo công chúng trong tuyên bố về các vấn đề phổ biến khi đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo token kỹ thuật số, nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư như vậy có rủi ro cao.

Bạn đang đọc: Cơ quan quản lý Singapore công nhận tiềm năng của Blockchain đối với thanh toán xuyên biên giới

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.17% Rating
Điểm: 2.96 / 5
24 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.17% Rating
Điểm: 2.96 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain