Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan quản lý thuế ở Ấn Độ đã gửi thông báo đến 100.000 nhà đầu tư tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Các cơ quan quản lý thuế ở Ấn Độ đang tìm kiếm thông tin tiết lộ từ các nhà đầu tư, những người đã thấy sự gia tăng trong các loại tiền mã hóa để đánh thuế vào thu nhập của họ.

 

Cơ quan qun lý thuế thu nhp ca n Đ (IT) đã phát thông báo đến 100.000 nhà đầu tư tiền mã hóa  ti các sàn giao dch trên toàn quc.

Vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, cơ quan thuế thu nhập của Ấn Độ cho biết họ đã gửi 100.000 thông báo thuế cho các nhà đầu tư đang nắm giữ các loại tiền mã hóa , nhằm nỗ lực để kiểm soát thị trường đang phát triển.

Sushil Chandra, người đứng đầu Ban thuế Trung ương của Ấn Độ, đã không nhầm lẫn trong một thông cáo báo chí trong một sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ. Ông nói: " Những người đã đầu tư vào thị trường tiền mã hóa và không khai báo thu nhập trong khi nộp thuế và chưa nộp thuế cho phần lợi nhuận thu được do đầu tư, chúng tôi  sẽ gửi cho họ thông báo vì chúng tôi cảm thấy rằng họ cần nộp thuế cho các khoản đầu tư của mình"

Thông báo này được đưa ra cho cuộc tranh luận về hướng dẫn sẽ chi phối các  loại tiền mã hóa ở Ấn Độ, vì không có quan điểm chính thức nào được trình bày bởi chính quyền đối với công chúng. Các loại tiền mã hóa không được coi là hợp pháp, dựa trên lời nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley khi ông công bố kế hoạch ngân sách mới nhất. Trong một bài phát biểu ngân sách cho ngày 1 tháng 2, ông nói:"Chính phủ không công nhận tiền mã hóa như là đấu thầu hợp pháp hoặc  công nhận là đồng tiền và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các mật mã này để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán."

Mặc dù không được coi là một đơn vị tiền tệ của Ấn Độ, nhưng các loại tiền mã hóa không phải là  được miễn thuế trong nước. Theo Chandra, một vấn đề phát sinh liên quan đến việc thiếu sự thành thật của các nhà đầu tư:

"Chúng tôi phát hiện ra rằng không có sự rõ ràng về vấn đề  đầu tư của nhiều thương nhân, có nghĩa là họ đã khai báo không đúng sự thực".

Dựa trên ước tính của Ajeet Khurana, người đứng đầu Ủy ban công nghệ Blockchain và tiền mã hóa của Ấn Độ, khoảng năm triệu người dân đã đầu tư vào thị trường tiền mã hóa, nhiều người thông qua các sàn giao dịch địa phương như Zebpay, Coinsecure, Coinome, Unocoin, và Bitxoxo. Theo Khurana, các sàn giao dịch tiền mã hóa  hoạt động ở Ấn Độ đã hợp tác với cơ quan thuế bằng cách giúp đỡ bộ phận xác định người dùng. Khurana quan sát thấy: "Tất cả những trao đổi rất cởi mở và tự nguyện cung cấp thông tin đó".

Theo Khurana, Ủy ban công nghệ Blockchain và tiền mã hóa hy vọng các hướng dẫn chính thức sẽ được công bố trong những tháng tới. Về thông báo thuế, ông kết luận: "Đó là một dấu hiệu của sự phát triển của hệ sinh thái và không phải là một nguyên nhân gây ra lo lắng hay hoang mang cho bất cứ ai".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua


Theo như báo cáo của một công ty bảo mật cho biết trong hai năm qua, các sàn giao dịch tiền mã hóa hóa đã mất 882 triệu USD vì hacker. Báo cáo cũng cảnh báo rằng xu hướng này có khả năng gia tăng trong tương lai khi tin tặc hướng sự chú ý của họ nhiều hơn đến các sàn giao dịch.


 

Có thể bạn quan tâm:

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua

Mất 1.3 triệu USD mỗi ngày

Công ty bảo mật mạng Group-IB có trụ sở tại Moscow đã phát hành một báo cáo về các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền mã hóa của các tay hacker trong hai năm qua, “đem đi” 882 triệu USD. Nếu chúng tôi chia tỷ lệ này xuống mức trung bình hàng ngày, các bạn sẽ thấy rằng hơn 1,3 triệu USD bị mất vì hacker mỗi ngày.

Cuộc tấn công đáng chú ý nhất trong bản báo cáo là cuộc tấn công vào Coincheck của Nhật Bản, kết quả là một lượng lớn NEM trị giá 532 triệu USD bị đánh cắp. Đợt tấn công lớn thứ hai diễn ra tại sàn BitGrail của Ý, trong đó 170 triệu USD NANO đã bốc hơi. Các cuộc tấn công thành công khác cũng được đề cập đến diễn ra tại sàn Bithumb, EtherDelta, Zaif,...

Một số nhóm hacker bận rộn nhất trong hai năm qua có thể kể đến là Lazarus, Cobalt, Silence và MoneyTaker.

Mọi thứ không có khả năng trở nên tốt hơn

Báo cáo của Group-IB cũng chỉ ra rằng mọi thứ khó có thể trở nên tốt hơn trong tương lai gần. Ngược lại, số lượng các cuộc tấn công sẽ tăng lên.

“Năm 2019, các sàn giao dịch tiền mã hóa vẫn tiếp tục trở thành mục tiêu mới cho các nhóm hacker thường tấn công vào các ngân hàng. Số lượng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các sàn sẽ tăng lên.”

Một điều đáng chú ý là sàn giao dịch tiền mã hóa không phải là nạn nhân duy nhất của tội phạm mạng. Theo báo cáo, một phát hiện rất đáng lo ngại được đưa ra bởi nghiên cứu này là hơn 10% số tiền được huy động bằng các dịch vụ ICO đã bị đánh cắp trong suốt khung thời gian được chỉ định.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hơn một nửa số tiền bị đánh cắp từ các dự án ICO có liên quan đến các cuộc tấn công lừa đảo, do đó thúc giục những ai liên quan cần đặc biệt thận trọng. Nghiên cứu cho biết:

“Các cuộc tấn công vào ICO vẫn sẽ là mối đe dọa cho những dự án có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư.”

Bạn đang xem: Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ