Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan tài chính Nhật Bản bắt đầu kiểm tra tại chỗ các sàn giao dịch tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 377 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản cho biết họ đã bắt đầu kiểm tra tại chỗ các giao dịch tiền mã hoá sau vụ trộm của Coincheck hồi tháng trước.

 

 hình ảnh:  tiền mã hoá của Wit Olszewski thông qua Shutterstock.com 

Sau vụ trộm cắp vào cuối tháng 1, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) yêu cầu các nhà khai thác tiền mã hoá ở Nhật Bản, tất cả đều được cấp giấy phép và những người chờ phê duyệt, để báo cáo với cơ quan về cách họ quản lý rủi ro để bảo vệ tài sản của khách hàng.

FSA đã tìm kiếm các văn phòng của Coincheck tuần trước sau khi đã can thiệp vào công ty bằng một lệnh hành chính. Các quan chức đã gợi ý Coincheck thiếu các biện pháp an ninh thích hợp, làm cho nó dễ bị trộm cắp.

Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính Taro Aso nói với các phóng viên sau cuộc họp nội các "Chúng tôi đã bắt đầu kiểm tra tại chỗ đối với nhiều nhà khai thác để kiểm tra hệ thống quản lý nội bộ của họ, bao gồm cả quản lý rủi ro hệ thống".

FSA cho biết các cuộc thanh tra sẽ được mở rộng tới tất cả các giao dịch mua bán tiền mã hoá trong nước trong vài tháng tới, theo Japan Today. Nhật Bản có 16 giao dịch tiền mã hoá được cấp phép và 16 thị trường khác đang chờ được chấp thuận.

Tin tặc đã đánh cắp giá trị 530 triệu USD tiền mã hoá của NEM từ Coincheck hồi cuối tháng Giêng, vượt qua mức 480 triệu đô la Mỹ bị đánh cắp vào năm 2014 từ MtGox.

Coincheck cho biết họ sẽ hoàn lại tiền cho những khách hàng bị mất tiền và NEM.io Foundation, tổ chức của Singapore đại diện cho nền NEM blockchain, cho biết họ đã phát triển một hệ thống tự động gắn thẻ để theo dõi các quỹ bị đánh cắp với mục đích xác định ví quỹ bị đánh cắp.

Chính quyền địa phương hiện đang điều tra hành vi trộm cắp hợp tác với các cơ quan chức năng nước ngoài nhưng giới truyền thông Nhật Bản đã thông báo rằng tin tặc có thể đã truy cập vào từ nước ngoài.

Yomiuri Shimbun trích dẫn nguồn cảnh sát giấu tên nói rằng Coincheck đã bất hợp pháp truy cập thông qua các máy chủ ở Mỹ, Đức và Hà Lan trong những ngày trước khi nó bị đánh cắp.

 

Báo Asahi Shimbun hàng ngày báo cáo rằng một số tiền mã hoá bị đánh cắp đã được chuyển sang chín giao dịch tiền mã hoá tại các địa điểm như Mỹ, Cộng hòa Séc, và New Zealand trong một cuộc trao đổi gọi là Cryptopia.

Một phân tích về các bản ghi giao dịch phát hiện ra rằng tin tặc đã lưu trữ mật mã NEM bị đánh cắp trong 45 tài khoản khác nhau kể từ đầu tháng hai.

Reuters báo cáo vào đầu tuần này rằng theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, tin tặc Bắc Triều Tiên có thể đã đứng đằng sau vụ việc này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h26 ngày 9.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain